Hỏi Đáp

Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác | Timo.vn

Số tài khoản atm là gì

Video Số tài khoản atm là gì

Giao dịch tài chính thông qua tài khoản ngân hàng là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết số tài khoản ngân hàng là số tài khoản ngân hàng là gì, số tài khoản ngân hàng có tác dụng gì và cách tìm kiếm thông tin này một cách dễ dàng và chính xác khi thực hiện giao dịch. gây ra nhiều bất tiện. Trong các bài viết sắp tới, timo sẽ giải đáp thắc mắc về số tài khoản ngân hàng.

Số tài khoản ngân hàng của bạn là gì?

Số tài khoản ngân hàng trong nước

Khi mở tài khoản ngân hàng , số tài khoản ngân hàng là đơn đặt hàng do ngân hàng cung cấp cùng với thẻ ngân hàng . Sau khi mở thẻ, bạn sẽ nhận được một phong bì có thông tin thẻ, tài khoản và mã pin của mình.

Số tài khoản ngân hàng thường dài từ 9 đến 14 chữ số. 100% trong số đó có thể được sử dụng dưới dạng ký hiệu số hoặc các chữ cái bổ sung …

 • agribank có tài khoản 13 chữ số
 • vietcombank có tài khoản 13 chữ số
 • techcombank có tài khoản 14 chữ số
 • ngân hàng bidv có tài khoản 14 chữ số -tài khoản số
 • vietinbank có tài khoản 12 số
 • sacombank có tài khoản 12 số
 • đồng ngân hàng có tài khoản 12 số
 • bac a bank có tài khoản 15 chữ số …

Số tài khoản ngân hàng quốc tế

Về cơ bản, số tài khoản ngân hàng được sử dụng ở quốc tế rất giống với số tài khoản ngân hàng được sử dụng trong nước. Cả hai đều là số do ngân hàng cấp thẻ ngân hàng. Một điểm nữa là khi gửi số tài khoản ngân hàng quốc tế, hãy nhớ đính kèm số mã nhanh.

Mã Swift là mã được định dạng được sử dụng để xác định một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính trên thế giới. mã swift thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang một ý nghĩa riêng như tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Ví dụ mã ngân hàng vietcombank là bftvvnvx, trong đó 4 ký tự đầu dùng để nhận dạng Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, 2 ký tự cuối là mã quốc gia Việt Nam, 2 ký tự cuối là mã địa chỉ.

số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế

Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì?

Tài khoản giúp khách hàng giao dịch trên thẻ của họ theo cách chính xác và an toàn nhất có thể. Khi cần giao dịch với cá nhân hoặc tổ chức, bạn cần cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản và tên chi nhánh để giao dịch.

Số tài khoản thẻ atm là gì? Sự khác biệt giữa các tài khoản ngân hàng là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Trên thực tế, hai con số hoàn toàn khác nhau.

 • Số tài khoản thẻ ATM là số được in nổi trên thẻ ATM. Số thẻ ATM chỉ chứa số, nói chung là 16 chữ số và 19 chữ số. Đặc biệt mã số thẻ atm được quy định theo một cấu trúc thống nhất: quy định thống nhất theo cấu trúc: 4 số đầu là số thông thường gán cho các ngân hàng, thường là 9704, 2 số tiếp theo đại diện cho ngân hàng, và 4 số tiếp theo là cif. mã, phần còn lại được sử dụng để nhận dạng khách hàng.
 • Số tài khoản ngân hàng là số bạn cung cấp khi mở tài khoản ngân hàng qua email hoặc khi in trên lá phiếu. Số tài khoản là một chuỗi từ 9 đến 14 số và có thể chứa số và chữ cái. Cơ cấu tài khoản có thể thay đổi tùy theo ngân hàng.

Xem Thêm : Kể câu chuyện về lòng nhân ái mà em biết – sgkphattriennangluc.vn

Số thẻ atm được sử dụng để quản lý các giao dịch được thực hiện qua thẻ và số tài khoản ngân hàng được sử dụng cho các giao dịch như chuyển khoản.

5 cách nhanh nhất để kiểm tra số dư và tài khoản ngân hàng của bạn vào năm 2021

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, do không có số tài khoản ngân hàng in trên thẻ nên bạn có thể quên số tài khoản hoặc làm mất biên lai in số tài khoản trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có một số cách bạn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình và thực hiện số dư nhanh chóng.

# 1 Kiểm tra tài khoản tại atm

Bạn có thể tìm hiểu thông tin tài khoản ngân hàng của mình bằng cách xem nhanh tài khoản ngân hàng của mình trên tất cả các hệ thống ATM trên toàn quốc. Kiểm tra thật dễ dàng:

 • Bước 1: Bạn đến cây atm gần nhất
 • Bước 2: Đưa thẻ atm vào đúng hướng, sau đó chọn ngôn ngữ
 • Bước 3: Nhập mã pin và nhấn enter
 • Bước 4: Chọn Yêu cầu tài khoản hoặc In sao kê và nhấn OK
 • Bước 4: Lấy thẻ và biên lai. Biên lai sẽ cung cấp cho bạn số tài khoản ngân hàng đầy đủ và số dư chính xác.

# 2 Đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu số tài khoản

Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu kiểm tra tài khoản ngân hàng của họ. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin cho bạn, bao gồm số tài khoản ngân hàng và số dư. Lưu ý khách hàng cần mang theo cmnd / cccd khi mở tài khoản ngân hàng.

# 3Cách kiểm tra số tài khoản và số dư thông qua ngân hàng trực tuyến

Nếu bạn đã đăng ký Internet Banking, bạn có thể nhanh chóng xem tài khoản ngân hàng của mình. Bạn chỉ cần một vài bước đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập hệ thống website của ngân hàng
 • Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng trực tuyến
 • Bước 3: Chọn “Truy vấn tài khoản” hoặc “Truy vấn số dư “, số tài khoản và số dư sẽ được hiển thị cho bạn. Đừng quên lưu ảnh chụp màn hình để không phải kiểm tra lại tài khoản ngân hàng của mình.
 • Bước 4: Thoát ứng dụng để hoàn tất tra cứu

Đặc biệt đối với những khách hàng sợ bị rò rỉ số dư tài khoản, hãy yên tâm khi sử dụng Tianmeng Digital Bank. Bởi vì, ứng dụng di động của timo có khả năng ẩn số dư là “*” giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

# 4 Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua SMS banking

Ngoài ngân hàng trực tuyến, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng của mình thông qua SMS banking. Khi bạn thực hiện một giao dịch, một tin nhắn sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Bạn có thể dễ dàng xem thông tin bao gồm số tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại, số tiền bị trừ khi giao dịch …

# 5Gọi tổng đài ngân hàng để được trợ giúp

Gọi đến tổng đài ngân hàng cũng là một cách nhanh chóng để được tư vấn và hỗ trợ kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn chỉ cần cung cấp số cmnd / cccd và số thẻ atm, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tra cứu số tài khoản tương ứng và thông báo cho bạn. Hạn chế của phương pháp này là bạn thường chỉ có thể gọi điện trong giờ hành chính

Xem Thêm : Cách dùng hàm DATEDIF hệ số lương thưởng, thâm niên làm việc

Một phần danh sách tổng đài ngân hàng:

 • vietcombank: 1900545413
 • techcombank: 1800 588 822
 • sacombank: 1900 5555 88
 • vietinbank: 1900 55 88 68
 • Ngân hàng Nông nghiệp: 1900636381
 • Ngân hàng bidv: 1900 9247
 • Ngân hàng vpbank: 1900 545 415
 • Ngân hàng mb: 1900 5454 26
 • Ngân hàng vib: 1900 5555 88
 • Ngân hàng Timo: 1800 6788

Tìm ai đó thông qua tài khoản ngân hàng, được không?

Có rất nhiều trường hợp kỳ lạ trong cuộc sống ngày nay khiến bạn phải suy nghĩ về cách tìm kiếm thông tin của một người thông qua tài khoản ngân hàng. Ví dụ, ai đó đã chuyển nhầm tiền vào số tài khoản của bạn, hoặc bạn gửi nhầm tiền cho một người khác mà bạn không biết bất kỳ thông tin nào ngoài số tài khoản ngân hàng của họ. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ chỉ cho phép cung cấp thông tin cá nhân của người đó nếu người đó đồng ý hoặc cơ quan có thẩm quyền, cá nhân yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng.

Tuy nhiên, với tính năng chuyển tiền 247 của hầu hết các ngân hàng, bạn có thể hiển thị tên chủ tài khoản khi nhập số tài khoản ngân hàng của mình. Vì vậy, khi sử dụng chức năng chuyển khoản 247, bạn có thể nắm rõ được đối tượng chuyển và đối tượng chuyển của mình, đặc biệt việc hiển thị tên người đó cũng giúp giảm thiểu tình trạng gửi nhầm.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, timo mong rằng bạn đã nắm được những thông tin liên quan đến số tài khoản ngân hàng. Bạn có thể tìm hiểu số tài khoản ngân hàng là gì và cách tìm thông tin này.

Giờ đây, bạn chỉ mất 2 phút đăng ký trên điện thoại để có tài khoản thanh toán timo

Chuyển tiền miễn phí, thanh toán hóa đơn, tiền gửi tiết kiệm

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

Hạn mức rút tiền không giới hạn, số tiền chuyển tối đa là 1,5 tỷ đồng

Quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả

Sử dụng tài khoản thanh toán timo của bạn mỗi ngày để dễ dàng quản lý tiền của bạn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button