Hỏi Đáp

Top 4 Bài tóm tắt truyền thuyết “Sơn Tinh, Thuỷ Tinh” hay nhất

Sơn tinh thủy tinh

Video Sơn tinh thủy tinh

Vị anh hùng thứ mười tám có một cô con gái rất xinh đẹp tên là mỹ nương. Nhà vua rất yêu con mình và muốn tìm cho cô một người chồng tốt.

Càng lớn công chúa càng xinh đẹp. Vào năm trăng tròn, vô số đàn ông trong dòng dõi của anh ấy muốn cưới cô ấy. Danh tiếng mỹ nữ và mỹ nữ lan đến Xinwenshan, nơi thần núi Yamada sinh sống. Một buổi sáng, con tinh quyết định cầu hôn vợ tôi trên một con hổ trắng oai vệ. Cùng ngày hôm đó, một người đàn ông cưỡi một con rồng nước hùng vĩ và tự xưng là Liuli cũng đến cầu hôn tôi. Hồng Vương tự hỏi, ai cũng tài giỏi, biết gả con gái yêu của mình cho ai đây? Cuối cùng, nhà vua quyết định rằng họ sẽ thi đấu và ai thắng sẽ cưới tôi. Ngay lập tức, Liuli triệu tập mưa gió, sấm sét nổ tung, và toàn bộ thành phố Fengzhou dường như nổ tung vì dòng thác núi, không chỉ khiến các hoàng tử thất lạc hoảng sợ mà ngay cả vị vua hùng mạnh cũng phải run sợ. Sơn tinh cũng không thua kém, hắn chỉ hướng đông, phía đông có đồi, hắn chỉ hướng tây, phía tây có cồn cát. Mọi người đều hạnh phúc. Vua Hong muốn gả tôi cho Shanting, nhưng ông ấy sợ rằng Liuli sẽ tức giận. Nhà vua thảo luận với các hoàng tử đã mất một lúc, và nói: “Hai người đều rất tài giỏi, nhưng tôi chỉ có một đứa con, vì vậy ai đến sớm vào ngày mai có thể mang theo cả trăm lạng nếp, một trăm bảng đồng hồ bánh, chín gà chín ngựa, nó có thể cưới em về làm vợ.”

Xem Thêm : Top bị lột da tay là thiếu chất gì

Sáng hôm sau, khi tia nắng đầu tiên chưa ló dạng và bầu trời vẫn còn bao phủ bởi sương đêm, Sun Jing và nhóm của anh ấy đã đến đón tôi lên núi. Liuli đến sau không lấy được vợ nên nổi giận sai một đội yêu quái truy đuổi Shanjing. sơn tinh đã tập hợp một đội quân hùng mạnh gồm hổ, báo, gấu, rắn… để chiến đấu với thủy tinh. Bầu trời đen kịt, những tia chớp rạch ngang bầu trời, giống như những con rắn khổng lồ đang lượn vòng, chực xé toạc bầu trời. Shanxing và binh lính của ông tiếp tục ném đá vào thủy quái. Sau trận chiến ác liệt, thủy tinh dâng cao nhấn chìm toàn bộ nhà cửa, ruộng vườn, cây cối… Chẳng mấy chốc, cả thành phố chìm trong biển nước. Người và vật đổ xô lên núi tìm nơi ẩn náu. Các sắc tố kết tinh giữ cho những ngọn núi trên mặt nước thủy tinh. Ly nước càng dâng cao, núi càng cao. Trận chiến diễn ra hàng ngày. Liuli dần kiệt sức và phải rút quân. Người dân xuống núi dựng lại nhà cửa, nương rẫy.

Từ đó, Lưu Ly hàng năm đều dâng nước đánh núi, nhưng đều đại bại. Ngày nay, nhân dân ta vẫn đang cùng nhau đắp đê, trồng rừng, chống lũ hàng năm như tổ tiên và thần núi đã chống lại men màu. Đó là cách chúng tôi biết rằng nếu chúng ta cùng nhau cố gắng thì không có gì là không thể làm được.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button