Hỏi Đáp

Những kỹ năng sử dụng Photoshop cho người mới bắt đầu

Sử dụng photoshop

Video Sử dụng photoshop

Cách sử dụng adobe photoshop cc Người mới bắt đầu, hướng dẫn bạn tất cả các kỹ năng làm đẹp ảnh cần thiết. Nếu muốn quá trình chỉnh sửa ảnh trở nên dễ dàng hơn, hãy cùng Tải .vn tìm hiểuhướng dẫn sử dụng photoshopnày nhé!

photoshop luôn đứng đầu danh sách phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa hàng đầu. Tại sao nó như thế này? Bởi vì nó cung cấp cho người dùng hầu hết tất cả các công cụ để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất trong các lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, photoshop có thể gây “ngợp” đối với người mới sử dụng vì nó có khá ít tính năng. Giao diện adobe photoshop có đầy đủ các nút, thanh trượt và các công cụ khác nhau, do đó, có thể khó biết bắt đầu từ đâu khi bạn mới sử dụng phần mềm. Nếu bạn đang ở trong trường hợp đó, đừng ngại tham khảo 10 thủ thuật sử dụng adobe photoshop dưới đây. Bạn có thể sử dụng chúng ngay lập tức để tạo ra bức ảnh hoàn hảo.

1. Chỉnh sửa mà không làm hỏng hình ảnh

Nếu có thể, hãy cố gắng chỉnh sửa ảnh mà không gây ra bất kỳ hư hỏng nào. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh theo cách bạn muốn, nhưng bạn vẫn có thể hoàn tác các thay đổi của mình và hoàn nguyên về hình ảnh gốc bất cứ khi nào bạn muốn.

Các phần mềm khác như

lightroomgoogle photos là những trình chỉnh sửa không gây hại cho ảnh gốc, nhưng photoshop thì không.

Sử dụng các lớp

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm điều đó trong photoshop bằng cách sử dụng các lớp. Các lớp là các trang trong suốt được đặt trên hình ảnh gốc. Bạn có thể vẽ lên trên chúng và thay đổi thứ tự mà vẫn có thể nhìn thấy các lớp bên dưới vì chúng trong suốt.

Lý tưởng nhất là bất kỳ chỉnh sửa nào hoặc nhóm các chỉnh sửa tương tự đều được giữ trên lớp riêng của nó. Điều này cho phép bạn tinh chỉnh các chỉnh sửa sau này hoặc loại bỏ hoàn toàn các lớp bằng cách ẩn hoặc xóa chúng.

Tạo mới mới và áp dụng các công cụ cần dùng

Để tạo lớp mới, hãy nhấp vào Lớp mới trong bảng Lớp, sau đó áp dụng một số công cụ trên lớp mới tạo, chẳng hạn như:

 • Spot Correction Blush: Để kết hợp Spot Corrector Blush với một số công cụ khác như Magic Wand hoặc Blur Tool > để sử dụng, bạn cần tạo một lớp mới, sau đó chọn công cụ từ thanh công cụ và đảm bảo rằng Lấy mẫu tất cả các lớp được chọn trong thanh tùy chọn. Bây giờ, bạn có thể chọn công cụ để chỉnh sửa.
 • Healing Brush hoặc Clone Stamp: Để sử dụng cả hai công cụ trên lớp riêng của chúng, hãy chọn công cụ bạn muốn sử dụng trên thanh tùy chọn của màn hình. , bạn đặt mẫu thành hiện tại&bên dưới.
 • 2. Khám phá các lớp điều chỉnh

  Các lớp điều chỉnh cho phép bạn tạo các biến thể tông màu và màu sắc trên hình ảnh theo cách không phá hủy. Bạn có thể xếp bao nhiêu lớp điều chỉnh lên trên hình ảnh tùy thích.

  Khám phá các lớp điều chỉnh

  Nhấp vào Lớp điều chỉnh trong bảng điều khiển Lớp và chọn loại hiệu chỉnh bạn muốn. Hộp Thuộc tính sẽ mở tương ứng với công cụ đã chọn và bạn chỉ cần di chuyển thanh trượt để thực hiện thay đổi.

  Điều chỉnh theo ý muốn

  Điều thú vị về các lớp điều chỉnh là bạn có thể chỉnh sửa chúng bất kỳ lúc nào, chỉ cần nhấp đúp vào lớp. Bạn có thể sử dụng thanh trượt Độ mờ để tinh chỉnh hiệu ứng của lớp, chẳng hạn như giảm độ mờ để giảm hiệu ứng của các thay đổi hoặc ẩn và xóa bất kỳ thay đổi nào bạn không cần.

  3. Tự động sửa ngay bây giờ

  Sửa tự động ngay lập tức

  photoshop cung cấp nhiều tùy chọn tự động hóa cho quá trình chỉnh sửa ảnh. Một trong những cài đặt tùy chỉnh cơ bản nhất trong trình đơn Hình ảnhTông màu tự động, Độ tương phản tự độngMàu tự động >Strong >. Sau khi áp dụng từng tùy chọn, bạn có thể chỉnh sửa chúng từng chút một trong Chỉnh sửa.

  Xem Thêm : Giải bài 70, 71, 72, 73 trang 40 SGK Toán 9 tập 1 – Giaibaitap.me

  thực đơn

  4. Làm nổi bật ảnh bằng các mức

  . tùy chọn

  Thường thì ảnh của bạn trông “phẳng lì” khi được mở bằng photoshop. Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần áp dụng độ tương phản để làm cho nó nổi bật như tính năng Độ sáng/Độ tương phản. Nhưng bạn có thể sử dụng mức hoặc đường cong để có kết quả tốt hơn.

  Làm nổi bật bức ảnh với tùy chọn Levels

  Để sử dụng Cấp độ, nhấn cmd + l trên mac, ctrl + l trên windows hoặc nhấp vào Lớp điều chỉnh Strong> Trong bảng Lớp và chọn Cấp độ.

  Histogram

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng biểu đồ tần suất để điều chỉnh độ sắc nét của hình ảnh. Biểu đồ là biểu đồ hiển thị dải màu của hình ảnh. Trục x biểu thị độ sáng, từ 100% màu đen ở cạnh trái đến 100% màu trắng ở cạnh phải và tất cả các sắc thái xám ở giữa. Trục y hiển thị số pixel trên mỗi màu sắc.

  Bạn có thể sử dụng biểu đồ để đánh giá độ phơi sáng của hình ảnh. Nếu các pixel được cân bằng ở phía bên trái của biểu đồ, hình ảnh có thể bị thiếu sáng. Nếu chúng cân bằng về bên phải, có thể chúng quá sáng. Khi các pixel được kết hợp ở giữa, nó sẽ hiển thị một hình ảnh không có độ tương phản, đó là lý do tại sao nó trông “phẳng”.

  5. Làm sạch hình ảnh bằng cọ sửa vết

  Cho dù bạn chụp ảnh chăm chỉ đến đâu thì ảnh của bạn vẫn có hình thức không mong muốn. Chúng có thể là vết bụi trên cảm biến máy ảnh, lớp da sần sùi hoặc dây nguồn làm hỏng cảnh đẹp trong ảnh của bạn.

  Làm sạch bức hình với Spot Healing Brush

  May mắn thay, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng trong photoshop bằng bàn chải chữa bệnh điểm .

  Chọn Spot Healing Brush trên thanh công cụ hoặc nhấn phím j trên bàn phím của bạn và thay đổi kích thước cọ thành kích thước bạn muốn xóa Hủy. Đảm bảo để Nhận biết nội dung được chọn trong thanh tùy chọn ở đầu màn hình. Cuối cùng, xóa những thứ không mong muốn khỏi hình ảnh.

  Spot Repair Brush mang lại kết quả tốt nhất ở những khu vực nhỏ. Bạn có thể áp dụng nó để giải quyết các vấn đề lớn, nhưng có những công cụ khác được thiết kế đặc biệt để giải quyết vấn đề này.

  6. Xóa đối tượng: Bàn chải chữa bệnh hoặc Nội dung – Tô màu theo cảm nhận

  Việc xóa các đối tượng không mong muốn có dễ dàng hay không tùy thuộc vào ảnh của bạn. Loại bỏ các đối tượng nhỏ khỏi nền là điều mà hầu như bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể làm được. Dưới đây là một số công cụ xóa mà bạn cần biết:

  Spot Healing Brush

  Cọ chữa lành vết: Vẽ trên một đối tượng bằng cách sử dụng kết cấu và tông màu của các pixel xung quanh. Tốt nhất cho các vấn đề nhỏ.

  Healing Brush

  Cọ chữa bệnh: Vẽ lên một đối tượng bằng cách sử dụng kết cấu và tông màu của phần còn lại của hình ảnh, sau đó pha trộn màu sắc và tông màu cho môi trường mới.

  Patch

  Xem Thêm : 14 mở bài trao duyên của Nguyễn Du – ToanHoc.org

  : Thay thế đối tượng bằng cách sao chép họa tiết đã chọn từ một phần khác của hình ảnh và trộn màu và tông màu với nhau.

  Clone Stamp

  Clone Stamp: Tương tự như Healing Brush, nhưng công cụ này sao chép cả kết cấu và màu sắc. Người dùng thường áp dụng nó cho các chỉnh sửa nâng cao cần được tạo lại trong nền của ảnh.

  Bạn nên xem qua từng công cụ một để hiểu cách thức hoạt động của chúng và chọn công cụ cần thiết nhất.

  7. Áp dụng màu đen hoặc trắng cho ảnh

  Có nhiều cách để chuyển ảnh sang đen trắng trong photoshop. đen & là cách đơn giản nhất nhưng có thể mang lại kết quả tuyệt vời cho người mới. trắng. Bạn sẽ lại sử dụng một lớp điều chỉnh, nhấp vào biểu tượng này trong bảng điều khiển Lớp và chọn Đen và Đen. Trắng.

  Áp dung màu đen hoặc trắng cho bức ảnh

  Bạn ngay lập tức có phiên bản thang độ xám cho ảnh của mình. Nhưng đừng dừng lại ở đó, vì bạn có thể trải nghiệm tính năng Cài đặt sẵn tái tạo hiệu ứng của việc sử dụng các bộ lọc màu trên máy ảnh của bạn. Tiếp theo, bạn có thể “nghịch ngợm” với các thanh trượt tùy chỉnh. Mỗi thanh trượt tương ứng với một màu trong ảnh. Vui lòng tăng hoặc giảm thanh trượt để có kết quả tốt nhất.

  8. Cắt ảnh

  Có nhiều lý do để cắt xén hình ảnh, chuẩn bị bản in, siết chặt các bộ phận và thậm chí làm thẳng các bộ phận. Để tự do cắt hình ảnh, hãy nhấp vào một núm điều khiển ở góc hoặc cạnh của hình ảnh và kéo đến bất kỳ đâu.

  Cắt hình ảnh

  Để cắt thành một định dạng cụ thể, hãy nhấp vào Tỷ lệ trong thanh tùy chọn. Chọn Tỷ lệ gốc, Hình vuông… cho tỷ lệ cố định hoặc w x h x xoay cho tỷ lệ của riêng bạn. Bất cứ khi nào cắt hình ảnh, bạn cần bỏ chọn Xóa pixel cắt để giữ nguyên độ phân giải trong khi cắt.

  Công cụ cắt xén cũng cho phép bạn làm thẳng đường chân trời trong ảnh bằng cách nhấp vào Làm thẳng trong thanh tùy chọn và vẽ một đường trong hình ảnh đến đường chân trời.

  9. Thêm khung

  Một cách phổ biến để thực hiện chỉnh sửa hình ảnh là thêm đường viền. Bạn có thể làm điều này dễ dàng với photoshop.

  Thêm khung

  Để thực hiện việc này, chỉ cần đi tới Hình ảnh>;Kích thước canvas. Trong màu của phần mở rộng canvas hãy chọn màu trắng hoặc bất kỳ màu nào bạn muốn áp dụng cho khung. Sau đó, trong tùy chọn Kích thước mới, hãy thay đổi đơn vị độ phân giải và nhập kích thước mong muốn. Cuối cùng, bạn nhập các giá trị giống nhau vào ô chiều rộngchiều cao.

  10. Lưu đúng định dạng tệp

  Các định dạng tệp hình ảnh tiêu chuẩn jpeg, tiff và png không được hỗ trợ cho các lớp trong photoshop. Sau khi bạn lưu tệp ở bất kỳ định dạng nào trong số này, ứng dụng sẽ làm phẳng hình ảnh của bạn thành một lớp duy nhất.

  Để bảo quản các lớp và chỉnh sửa chúng bất cứ lúc nào, bạn nên lưu ảnh ở định dạng psd. Tệp psd là một bản sao mà bạn có thể tiếp tục làm việc. Phiên bản cuối cùng sẽ được lưu ở định dạng jpeg.

  11. Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản

  Điều chỉnh Độ sáng & Độ tương phản là một công cụ rất hữu ích khi bạn muốn tìm và sửa lỗi phơi sáng. Hãy nhớ rằng, những điều này rất dễ thực hiện, vì vậy hãy áp dụng chúng một cách cẩn thận.

  Về cơ bản, cách chỉnh độ sáng, độ tương phản của ảnh bằng photoshop như sau:

  1. Từ thanh menu, chọn Hình ảnh>Điều chỉnh >Độ sáng/Độ tương phản.
  2. Điều chỉnh thanh trượt Độ sáng để thay đổi độ sáng tổng thể của ảnh. Điều chỉnh thanh trượt Độ tương phản để tăng hoặc giảm độ tương phản của hình ảnh.
  3. Nhấp vào OK. Các điều chỉnh sẽ chỉ hiển thị trên lớp đã chọn.
  4. Thông tin trình bày ở trên có thể rất phức tạp, nhưng khi bạn bắt đầu với photoshop, bạn sẽ rất dễ dàng tạo ra các kết quả ấn tượng. Sau khi tạo xong các chức năng cơ bản trên, bạn có thể tự mày mò và tìm hiểu các chức năng mới để sử dụng photoshop thuần thục hơn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button