Giáo Dục.

Sự khác biệt giữa Đồng tính và Dị tính

Bạn đang quan tâm đến Sự khác biệt giữa Đồng tính và Dị tính phải không? Vậy hãy cùng Xettuyentrungcap.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Sự khác biệt giữa Đồng tính và Dị tính tại đây.

Đồng tính và dị tính

Đồng tính và dị tính là hai trong ba loại xu hướng tính dục của một cá nhân. Bisexuality là người thứ ba. Khi cả ba kết hợp với nhau, chúng tạo thành một liên tục được gọi là liên tục tình dục khác giới-đồng tính luyến ái đề cập đến sự chuyển đổi từ dị tính luyến ái sang đồng tính luyến ái.

Đồng tính luyến ái

Đồng tính luyến ái là những người bị thu hút hoặc có ham muốn hơn người khác cùng giới. Đồng tính nam hay đồng tính nữ là một ví dụ cụ thể về người đồng tính. Theo một nghiên cứu nhất định, 10% dân số thế giới là người đồng tính và 49% trong số này là đồng tính nam trong khi 51% là đồng tính nữ. Tình trạng đồng tính luyến ái trong giới trẻ gần đây ngày càng gia tăng do sự cô lập, từ chối và thù địch của người khác phái tràn lan.

Tình dục khác giới

Dị tính là những người mong muốn có những mối quan hệ tình cảm và lãng mạn đối với người khác giới. Đây thường được gọi là xu hướng tình dục bình thường của mọi người. Một thuật ngữ khác cho người dị tính là thẳng. Dựa trên nghiên cứu tương tự như trên, 75 phần trăm dân số trên thế giới là những người dị tính. 15 phần trăm còn lại được coi là lưỡng tính. Khoảng những năm 1960, thuật ngữ dị tính được sử dụng phổ biến.

XEM THÊM:  Mẫu đơn khiếu nại ô nhiễm môi trường

Sự khác biệt giữa Đồng tính và Dị tính

Không giống như những người dị tính được xã hội thừa nhận là người bình thường, những người đồng tính luyến ái bị coi là dị tật và là đối tượng bị chỉ trích trước đây trong quá khứ. Người đồng tính là những người ngưỡng mộ và ham muốn một người khác cùng giới trong khi những người khác giới hoàn toàn trái ngược lại ngưỡng mộ một cách lãng mạn một người khác giới. Bạn có thể coi những mối quan hệ giữa nam với nam hoặc nữ với nữ là quan hệ đồng giới. Mặt khác, những người thích quan hệ nam nữ là những người dị tính. Trong tổng dân số thế giới, 10% là đồng tính luyến ái trong khi 75% là dị tính, 15% là lưỡng tính.

Hàng ngày, mọi người đang được định hướng và cung cấp thông tin về đồng tính luyến ái, đó là lý do tại sao họ dần dần được các quốc gia khác như Trung Quốc chấp nhận. Đồng tính luyến ái ở Trung Quốc được coi là một chứng rối loạn tâm thần cho đến năm 2001. Ở Ấn Độ, việc hai người đồng tính giao cấu là một tội ác.

Tóm lại:

• Đồng tính luyến ái là những người có quan hệ đồng giới trong khi người dị tính là những người có quan hệ khác giới.

• Người đồng tính chỉ chiếm 10% tổng dân số trên thế giới trong khi người dị tính chiếm 75%. 15% còn lại là người lưỡng tính.

XEM THÊM:  Tại sao dạ con bị sa?

Vậy là đến đây bài viết về Sự khác biệt giữa Đồng tính và Dị tính đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button