Hỏi Đáp

Tiêu chuẩn sức khoẻ loại 1, loại 2, loại 3 tham gia nghĩa vụ quân sự

Sức khỏe loại 3

Có thể thấy, theo bảng điểm của Bộ Quốc phòng, sức khỏe được chia làm tiêu chuẩn đánh giá sức khỏe thành 1, 2, 3 và sức khỏe được đánh giá theo 6 hạng theo tiêu chuẩn, để phân loại sức khỏe tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Khi tình trạng sức khoẻ của công dân là loại 1, loại 2, loại 3 thì phải thực hiện nghĩa vụ dân sự.

Hiện nay, phân loại sức khỏe không chỉ là tiêu chuẩn để đánh giá, tuyển chọn công dân nhập ngũ mà còn là tiêu chuẩn đo lường để các cơ quan, doanh nghiệp đánh giá tổng thể tình trạng của người lao động và thực hiện phân loại sức khỏe. Giúp nhân viên nhận biết sớm các dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát bệnh.

Đồng thời cũng là cơ sở để người lao động và doanh nghiệp lựa chọn công việc, người lao động phù hợp với mục đích, khả năng và tình trạng sức khỏe của bản thân. Kiểm tra, đánh giá sức khỏe cá nhân là trách nhiệm xã hội và quyền của mọi công dân, doanh nghiệp.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài:1900.6568

1. Tiêu chuẩn sức khỏe cấp 1, cấp 2 và cấp 3 là gì?

Thông tư liên tịch 16/2016/ttlt-byt-bqp có quy định cụ thể về cách thực hiện phân loại sức khỏe dựa trên thang điểm của 8 tiêu chuẩn ghi trong phiếu khám sức khỏe. Quân đội bao gồm: Thứ nhất, thể lực chung: bao gồm cân nặng, chiều cao, vòng một. Thứ hai là chỉ số bảo vệ mắt. Thứ ba là chỉ số răng miệng. Thứ tư là tiêu chuẩn về tai mũi họng. năm, các chỉ số tâm lý và thần kinh. Thứ sáu là các chỉ số nội khoa. Bảy là chỉ số da liễu. Cuối cùng là các chỉ số phẫu thuật.

Mẫu giấy khám sức khỏe công nhận đánh giá 8 tiêu chí, theo cách chấm điểm đánh giá của bác sĩ, thang điểm từ 1 đến 6 điểm. Cụ thể cách cho điểm: theo từng tiêu chuẩn, sau khi được bác sĩ thăm khám. Các bác sĩ cho điểm đánh giá theo số chẵn từ 1 đến 6 trong cột “Xếp hạng”.

– Điểm 1 là rất khỏe.

– Điểm 2 cho thấy sức khỏe tốt.

– Điểm 3 cho thấy sức khỏe tốt.

– Điểm 4 là sức khỏe trung bình.

– Điểm 5 cho thấy sức khỏe kém.

– Điểm 6 cho thấy sức khỏe cực kỳ kém.

Theo 8 chỉ tiêu ghi trong phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự, tiêu chuẩn sức khỏe cụ thể được phân loại như sau:

– Sức khỏe loại 1: Cả 8 chỉ số đều đạt 1, có thể phục vụ ở hầu hết các quân đội

– Mức độ sức khỏe 2: Ít nhất 1 tiêu chuẩn với 2 điểm khi phục vụ trong hầu hết các quân đội.

<3<3<3

– Thể dục loại 6: Có ít nhất 1 tiêu chuẩn điểm 6, thuộc loại sức khoẻ được miễn nghĩa vụ quân sự.

Tuy nhiên, trong bài viết này, công ty luật dương gia xin đưa ra ý kiến ​​của mình về tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2, loại 3.

 • Sức khỏe cấp 1. Có 8 tiêu chí cụ thể để đạt 1 điểm:
 • + Về thể lực, đối với nam có chiều cao >;163 cm, cân nặng > 51 kg, vòng ngực > 81 cm. Đối với nữ có chỉ số chiều cao > 154 cm và cân nặng > 48 kg.

  + Tiêu chuẩn thị lực: Không đeo kính, thị lực mắt phải là 10/10, thị lực tổng cộng của hai mắt là 19/10.

  + Răng bình thường: còn lại 28 răng (không tính răng khôn); không sâu răng; không mắc các bệnh lý như: viêm nướu; viêm quanh răng; viêm tủy, viêm tủy hoại tử, viêm nha chu; mọc răng khôn đồng thời Loét niêm mạc miệng, lưỡi; Viêm tuyến nước bọt; Viêm nứt xương hàm; Sứt môi, hở hàm ếch; Các bệnh lý vùng hàm mặt, u bướu…

  + Tiêu chuẩn tai mũi họng: thính lực (đo bằng cách nói bình thường): 5m tai này – 5m tai kia; không có các bệnh về tai như hẹp, dị hình, rách, méo loa tai và ống tai ngoài; viêm tai ngoài cấp; viêm tai ngoài mãn tính; viêm tai giữa cấp tính; viêm tai giữa cấp tính hoặc mãn tính, thủng màng nhĩ, chảy dịch nhầy hoặc mủ, vị trí lỗ thủng; không có rối loạn hô hấp và phát âm, không có viêm họng cấp, viêm tấy…

  + Các chỉ số về tâm thần: không đau đầu chùm và các bệnh khác; suy nhược thần kinh; động kinh; liệt dây thần kinh ngoại biên; di chứng chấn thương sọ não, tủy sống; Rối loạn tâm thần như khuyết tật; rối loạn tâm thần phản ứng; trạng thái hoang tưởng và loạn thần không đặc hiệu; tâm thần phân liệt; rối loạn tâm thần do rượu, nghiện ma túy, rối loạn tâm thần do thuốc; rối loạn tâm thần cảm xúc; rối loạn nhân cách; rối loạn tâm thần liên quan đến chấn thương sọ não; chấn thương Rối loạn tâm thần tình dục…

  + Tiêu chuẩn nội khoa: không có bệnh lý thực quản như viêm thực quản cấp, không có bệnh lý dạ dày tá tràng như viêm dạ dày cấp; không có hoặc có biến chứng viêm loét dạ dày, tá tràng mạn tính; ung thư dạ dày. Bệnh ruột non, chẳng hạn như thủng ruột non do phẫu thuật; viêm ruột thừa; rạch thăm dò ổ bụng không ảnh hưởng đến nội tạng; đường nội soi qua thành bụng không làm xáo trộn nội tạng ổ bụng, lành sẹo; bệnh đại trực tràng, viêm gan cấp tính và các bệnh gan khác; viêm gan mãn tính ; xơ gan; U nang gan; sỏi gan; rối loạn đường dẫn mật, túi mật; tuyến tụy. Không mắc bệnh đường hô hấp: bệnh phế quản; bệnh màng phổi; bệnh lao; tăng huyết áp và các bệnh tim mạch khác; rối loạn dẫn truyền và nhịp tim; bệnh tim bẩm sinh; bệnh van tim; bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn;

  + Tiêu chuẩn chẩn đoán da liễu: Dị tật da bẩm sinh, dạng bớt nhưng dưới 3 cm2, không ở vùng mặt – cổ. Không bị nấm da, nấm bẹn, nấm móng;

  + Tiêu chuẩn phẫu thuật: Không trĩ, bệnh khớp, dính các ngón chân; cụt ngón, cụt ngón; co rút ngón, ngón chân; chấn thương; lệch xương;

  • Sức khỏe mức độ 2: có ít nhất một chỉ tiêu đạt điểm số 2, ví dụ cụ thể như sau:
  • +Tiêu chuẩn về mắt: 2 điểm đối với cận thị -1,5d trở xuống, theo Phụ lục 1 Phân loại sức khỏe và bệnh tật (ban hành theo Thông cáo chung Trung-Singapore số 12 năm 2008) 16/2016 /ttlt -byt-bqp 30.06.2016 Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự).

   + Chỉ số răng, hàm mặt:

   + Mục tiêu tập thể dục.

   2. Trao giấy khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho công dân nhập ngũ:

   Thông tư liên tịch 16/2016/ttlt-byt-bqp quy định về khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, Điều 11 và 12 Thông tư liên tịch 16/2016/ttlt-byt-bqp có quy định về danh sách khám sức khỏe và giao nhận quân Điều kiện khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự công dân được cấp thẻ sức khỏe nghĩa vụ quân sự như sau:

   Thứ nhất, về phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự:

   1. Nội dung phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

   Phần 1 – Tiểu sử và bệnh án:

   – Sơ yếu lý lịch quân sự cấp xã;

   – Tiền sử bệnh tật: Trạm y tế thị trấn chịu trách nhiệm ghi chép.

   Phần thứ hai – Kiểm tra sức khỏe: Nửa bên trái do Ủy ban kiểm tra sức khỏe quân sự cấp huyện điền, nửa bên phải do Ủy ban kiểm tra sức khỏe đơn vị quân đội điền.

   2. Quản lý thẻ y tế quân đội

   Xem Thêm : Top 25 hình nền mèo Tom và chuột Jerry đẹp nhất

   – Khi chưa tại ngũ, phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự do quân khu cấp huyện quản lý;

   – Khi công dân nhập ngũ, phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự được cấp phát cho đơn vị tiếp nhận, do cấp trung đoàn và tương đương quản lý;

   – Viễn chinh, bàn giao cho quân khu huyện quản lý.

   3. Thẻ khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự chỉ có giá trị nếu:

   – Theo mẫu quy định;

   – Viết bằng bút mực hoặc bút bi, không phải bút chì;

   – rõ ràng, không tẩy xóa, không viết tắt;

   – Thực hiện đầy đủ các quy định về Thẻ sức khỏe nghĩa vụ quân sự;

   – Chậm nhất là 06 (sáu) tháng, kể từ ngày có kết luận của Hội đồng giám định sức khỏe nghĩa vụ quân sự về tình trạng sức khỏe, trừ trường hợp có những diễn biến đặc biệt về sức khỏe.

   Thứ hai, về việc gửi, nhận phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với công dân nhập ngũ:

   – Trước khi Ban CHQS huyện phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, ban y tế huyện phải lập danh sách công dân đủ sức khỏe theo quy định, hoàn thiện phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nộp cho huyện. quân lệnh.

   ——Theo kế hoạch phối hợp giữa đơn vị nhận quân và địa phương, quân khu huyện sẽ bàn giao phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của những công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe cho quân y của đơn vị nhận quân. quân đội.

   p>

   – Quân y đơn vị nhận quân nghiên cứu trước hồ sơ sức khỏe của công dân nhập ngũ. Nếu có nghi ngờ về sức khỏe thì đối chiếu kỹ kết luận với Ban nghĩa vụ quân sự huyện.

   – Báo cáo tổng hợp kết quả theo các biểu tại Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 16/2016/ttlt-byt-bqp (xuất quân theo mẫu 4a, 4b; quân y đơn vị nhận quân). Mẫu 4c).

   – Đơn vị tiếp nhận tân binh sau khi về đơn vị phải tổ chức khám sức khỏe càng sớm càng tốt, phân loại, rà soát sức khỏe, nếu thấy có biểu hiện không khỏe thì đưa về địa phương. Chịu trách nhiệm thông báo cho Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện. :

   +) Số công dân đủ tiêu chuẩn về sức khỏe;

   +) Số công dân không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phải về nước (do khám sai sót, không phát hiện bệnh hoặc mắc bệnh mới trong thời gian tuyển dụng đào tạo).

   – Quy định về việc trả lại những công dân không đủ tiêu chuẩn

   +) Đối với những công dân không đủ tiêu chuẩn sức khỏe, Giám đốc y tế cấp trung đoàn trở lên xác định kết quả khám sức khỏe, báo cáo cấp trên trực tiếp phê duyệt, sau đó trả về địa phương.

   +) Công dân có hồ sơ sức khỏe không đủ tiêu chuẩn sức khỏe phải có đủ phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự do Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự địa phương cấp, ghi kết quả khám, Hội đồng khám sức khỏe đơn vị kết luận sức khỏe.

   +) Những công dân có sức khỏe không tốt sẽ về địa phương theo quy định của Bộ Quốc phòng. Trường hợp cần thiết, sở y tế địa phương sẽ xét nghiệm lại (trong vòng 7-10 ngày kể từ khi đơn vị bàn giao công dân không đủ tiêu chuẩn). Nếu có ý kiến ​​phản đối kết luận của Hội đồng khám sức khỏe đơn vị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp huyện chuyển hồ sơ công dân lên Hội đồng khám sức khỏe cấp tỉnh để tổ chức khám sức khỏe.

   3. Điều kiện sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự:

   Tóm tắt câu hỏi:

   Chào luật sư! Con trai tôi năm nay 20 tuổi, năm ngoái cháu bị trượt khi mới sinh bị đứt ruột khoảng 20cm, vì đứt ruột nên cháu phải mổ ở bệnh viện Nhi Đồng 1. Cháu có được không? có được miễn nghĩa vụ quân sự không? Hôm nay anh mới khám sức khỏe, còn chưa biết kết quả. Xin lời khuyên từ luật sư. Xin cảm ơn luật sư!

   Cố vấn:

   Tiêu chuẩn sức khỏe của quân nhân thực hiện nghĩa vụ quân sự theo Điều 4 khoản 3 Thông tư 140/2015/tt-bqp.

   Theo quy định trên, chỉ những công dân đủ tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, 2, 3 do Bộ Y tế quy định mới được khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

   Mặt khác, Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về việc hoãn, miễn

   Như vậy, nếu con bạn không đủ sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự thì con bạn được tạm hoãn gọi nhập ngũ chứ không phải miễn gọi nhập ngũ nên hàng năm UBND cấp xã vẫn gọi con bạn đi khám nghĩa vụ quân sự.

   4. Những bệnh nào được miễn nghĩa vụ quân sự:

   Tóm tắt câu hỏi:

   – Xin chào luật sư. Tôi sinh ngày 15 tháng 1 năm 1991. Hiện tại, thứ 4 tới tôi đang tham gia đợt khám nghĩa vụ quân sự thứ hai. Xin cho biết khả năng tôi phải đi nghĩa vụ quân sự theo điều kiện của tôi như thế nào? Em cao 1m69 nặng khoảng 63kg. Năm 19 tuổi, tôi đi kiểm tra 1 mắt viễn thị và 1 mắt loạn (1.5 độ và 1.75 độ), đeo kính một thời gian nhưng sau thấy kính không hợp và nhìn to quá nên thôi. Tôi ngừng mặc chúng. Em có đi khám thì hiện tại mắt em bị giới hạn ở hàng 3 hoặc 4 của biểu mẫu.

   Tôi có nên kiểm tra lại mắt không? – Năm 2015 tôi bị gãy xương bả vai trái phải mổ đóng đinh, khoảng tháng 7/2015 tôi có rút đinh và sẹo to và rõ, tay yếu. Đó có phải là một phần của sự miễn trừ? – Tôi bị nồng độ axit trong máu cao hơn bình thường (gút) vậy tôi có phải đi khám không? Xin vui lòng đề nghị tôi. Thanks!

   Cố vấn:

   Theo Điều 4 Thông tư 140/2015/tt-bqp tiêu chuẩn gọi nhập ngũ như sau:

   *Về độ tuổi:

   – Công dân từ 18 đến 25 tuổi.

   – Công dân nam được tạm hoãn nhập ngũ có trình độ cao đẳng, đại học được gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

   * Tiêu chuẩn chính trị:

   Xem Thêm : Soạn Văn 9 – Download.vn

   – Thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân nhập ngũ.

   – Đối với cơ quan cơ mật quan trọng và lực lượng quản lý, bảo vệ quân nhân chuyên nghiệp, việc tuyển chọn thực hiện theo quy định của Bộ Quốc phòng về cơ quan, vị trí quan trọng. /p>

   *Tiêu chuẩn sức khỏe:

   – Công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 được tuyển chọn nghĩa vụ quân sự theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khỏe.

   – Các đơn vị nêu trên được tuyển chọn theo tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.

   – Ba đối tượng công dân khỏe mạnh có tật khúc xạ (cận thị trên 1,5 đi-ốp và viễn thị các mức độ khác nhau) không được gọi nhập ngũ là nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS.

   * Chuẩn mực văn hóa:

   – Công dân học từ lớp 8 trở lên xét tuyển từ cao xuống thấp. Ở những vùng khó khăn, nếu không bảo đảm quân số điều động thì báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định và lựa chọn công dân có trình độ văn hóa lớp 7.

   – xã vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật; vùng đồng bào dân tộc thiểu số có dưới 10.000 người có 20% đến 25% có trình độ tiểu học, còn lại có trình độ trung học cơ sở. trình độ học vấn trung học phổ thông trở lên.

   Cách phân loại sức khỏe nghĩa vụ quân sự theo Điều 9 Khoản 2 Khoản 4 Thông tư liên tịch số 16/2016/ttlt-byt-bqp

   Theo phụ lục ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 16/2016/ttlt-byt-bqp:

   – Mắt cận thị từ -1,5 ngày trở xuống – 3 ngày cận dưới điểm 3.

   – Viễn thị một bên mắt:

   Viễn thị từ +1,5 d đến dưới +3 d ở điểm 4;

   Vì một mắt viễn thị 1,5 ngày và một mắt cận 1,75 ngày nên trường hợp của bạn thuộc trường hợp 3 và 4. Vì vậy, tùy thuộc vào phân loại sức khỏe của bạn sẽ là loại 3 và loại 4.

   Công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 sẽ được gọi thay cho công dân có sức khỏe loại 3 theo tiêu chuẩn sức khỏe quy định tại Thông tư 140/2015/tt-bqp. Tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 diop trở lên, viễn thị nhiều mức độ); nghiện ma túy, nhiễm hiv, AIDS.

   Trường hợp có sẹo do gãy xương, theo phụ lục ban hành kèm theo Thông tư liên tịch 16/2016/ttlt-byt-bqp:

   Vì vậy, tùy thuộc vào cách vết sẹo của bạn ảnh hưởng đến hoạt động của bạn, điểm sẽ được quy đổi và sức khỏe sẽ tuân theo quy định trên.

   Như vậy, theo phân loại sức khỏe trên thì bạn thuộc đối tượng mắt khỏe loại 3 và loại 4, mắt bị tật khúc xạ thì có thể không đủ điều kiện gọi nhập ngũ theo quy định. . Tuy nhiên, việc anh có đủ điều kiện nhập ngũ và điều kiện tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự hay không còn phụ thuộc vào kết luận giám định sức khỏe của Hội đồng giám định sức khỏe.

   5.Thủ tục khám nghĩa vụ quân sự:

   Tóm tắt câu hỏi:

   Gửi luật sư. Tôi tên là nguyễn xuân trường, năm nay 23 tuổi, đã tốt nghiệp đại học. Trước đây tôi bị viêm tai giữa, thủng màng nhĩ (tai trái), đã phẫu thuật và điều trị. Hiện tại tôi đã được xác nhận tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự nhưng tôi không còn lưu giữ hồ sơ khám sức khỏe trước đây. Vậy em làm thủ tục khám sức khỏe ngay để tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự hay phải đến bệnh viện khám sức khỏe và khai báo bệnh án với cục khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự? Xin cảm ơn luật sư!

   Cố vấn:

   Căn cứ Điều 40 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định việc khám sức khỏe gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, Điều 5 Thông tư liên tịch 16/2016/ttlt-byt -bqp quy định về khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự.

   Theo quy định trên, việc xác định công dân có đủ sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ quân sự hay không sẽ căn cứ vào kết luận của Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, không phụ thuộc vào kết luận hay hồ sơ. Hồ sơ bệnh án của người điều hành khác Cơ sở y tế.

   Theo thông tin bạn cung cấp, trước đây bạn bị viêm tai giữa, thủng màng nhĩ (tai trái), đã được phẫu thuật, nay có giấy gọi khám sơ tuyển nhập ngũ nhưng bạn không còn lưu giữ hồ sơ bệnh án trước đây, vậy khi bạn go Trong quá trình khám nghĩa vụ quân sự, bạn sẽ khai báo với Hội đồng khám nghĩa vụ quân sự, nơi sẽ xem xét và kiểm tra tình trạng sức khỏe, tiền sử của bạn, sau đó sẽ khám sức khỏe.

   6. Quy định về khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự:

   Tóm tắt câu hỏi:

   Tôi có thể nhờ luật sư không? Tôi sinh ngày 13/05/1992, học cấp 2, hiện đang sống và làm việc tại Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai. Vừa rồi tôi nhận được giấy gọi đăng ký nvqs từ Ủy ban nghĩa vụ huyện Chunlu, lý do đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2019. Luật sư cho tôi hỏi sau khi đăng ký tôi có đủ điều kiện để đi khám sức khỏe không? Tôi hiện nay cao 1m73 nặng 90kg, tôi có tiền sử bệnh cao huyết áp (không biết là cao hay bình thường), với tình trạng sức khỏe như vậy tôi có đủ điều kiện gọi nhập ngũ không? Xin cảm ơn luật sư!

   Cố vấn:

   Theo Luật nghĩa vụ quân sự 2015, thời gian công dân gọi nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân được quy định rõ ràng:

   +Thời gian khám sức khỏe từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12 hàng năm. Theo Điều 33 Luật nghĩa vụ quân sự 2015, thời gian khám sức khỏe của công dân lần thứ hai gọi nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân do Thủ tướng Chính phủ quy định.

   Như vậy, việc khám sức khỏe gọi nhập ngũ năm 2019 sẽ được thực hiện từ ngày 1/11 đến ngày 31/12/2018.

   Về tiêu chuẩn gọi nhập ngũ, công dân được gọi nhập ngũ với điều kiện bảo đảm đầy đủ về độ tuổi, tiêu chuẩn chính trị, tiêu chuẩn sức khỏe, tiêu chuẩn văn hóa. Cụ thể, tại thông tư 140/2015/tt-bqp khoản 4.

   Đầu tiên, về độ tuổi

   Độ tuổi gọi nhập ngũ của công dân nam là từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Công dân nam học đại học được tạm hoãn gọi nhập ngũ sẽ chọn nhập ngũ cho đến hết 27 tuổi. Nếu bạn không học trung học hoặc đào tạo đại học, tuổi nghỉ hưu nghĩa vụ quân sự của bạn là 25. Như vậy, bạn sinh năm 1992 sẽ hết tuổi gọi nhập ngũ vào năm 2018 và sẽ không đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

   Thứ hai, về tiêu chuẩn vệ sinh

   Bạn có tình trạng sức khỏe bị tăng huyết áp (THA), theo bảng phân loại sức khỏe theo Thông báo liên tịch số 16/2016/ttlt-byt-bqp ban hành, bệnh THA được chia thành 3 cấp độ như sau:

   – Tăng huyết áp giai đoạn 1 (Tâm thu 140-159mmhg và/hoặc Tâm trương 90-99mmhg): 4 điểm (Loại 4)

   – Tăng huyết áp độ 2 (Tâm thu 160-179mmhg và/hoặc Tâm trương 100-109mmhg): 5 điểm (Hạng 5)

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button