Hỏi Đáp

Swat là gì? Nhân viên Swat làm công việc gì? Đào tạo đặc nhiệm

Swat

Video Swat

Sử dụng thpt cho các câu hỏi liên quan đến thuật ngữ “SWAT”, bao gồm: SWAT là gì? SWAT là một nghề. Nếu có, các sĩ quan SWAT làm gì? Làm thế nào để tuyển dụng và đào tạo SWAT?

swat là gì?

s.w.a.t (viết tắt của special weapons a nd thành động – đội vũ khí và chiến thuật đặc biệt) là một thuật ngữ dùng để chỉ một chiến thuật tinh nhuệ duy nhất trong cơ quan thực thi pháp luật cơ quan Home.Họ được đào tạo để thực hiện các hoạt động có rủi ro cao ngoài khả năng của lực lượng cảnh sát thông thường, chẳng hạn như: tiến hành các hoạt động giải cứu con tin và chống khủng bố, truy bắt tội phạm có nguy cơ cao, các hoạt động tội phạm có vũ trang mạnh và rủi ro cao.

Các thành viên SWAT thường được trang bị vũ khí chuyên dụng, bao gồm súng tiểu liên, súng trường tấn công, súng săn, trang bị chống bạo động, hơi cay, lựu đạn gây choáng và súng bắn tỉa. Họ có các thiết bị chuyên dụng bao gồm áo giáp, khiên chống đạn, xe bọc thép, thiết bị quang học nhìn đêm tiên tiến và thiết bị phát hiện chuyển động bí mật để xác định vị trí con tin trong khu vực tối…

Lịch sử hình thành cảnh sát đặc nhiệm thế giới

Đội SWAT đầu tiên được thành lập vào năm 1967 bởi Thanh tra Daryl Gates của Sở Cảnh sát Los Angeles. Kể từ đó, nhiều sở cảnh sát ở Hoa Kỳ và Canada, đặc biệt là các sở cảnh sát liên bang và tiểu bang ở cấp đô thị và gia đình, đã thành lập các đơn vị tinh nhuệ của họ dưới những tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, bất kể tên chính thức là gì, các đội này vẫn được báo chí phổ biến gọi là đội SWAT.

Gates giải thích toàn bộ cuốn tự truyện của mình: cuộc sống của tôi trong lapd, anh ấy không phát triển chiến thuật swat, cũng như các thiết bị liên quan, thường là đặc biệt, nhưng anh ấy đã thúc đẩy khái niệm cơ bản, cố gắng trao quyền cho mọi người phát triển nó và hỗ trợ tinh thần. Gates ban đầu đặt tên cho trung đội là “Đội biệt kích vũ khí đặc biệt”, tuy nhiên, cái tên này nhìn chung không được ưa chuộng và bị quản lý của anh, Phó cảnh sát trưởng Ed Davis, từ chối vì nghe quá to. Giống như một tổ chức quân sự. Để giữ nguyên từ viết tắt “swat”, Gates đã thay đổi dạng thay thế của nó thành “vũ khí và chiến thuật đặc biệt”.

Mặc dù hồ sơ công khai của nhóm SWAT lần đầu tiên được biết đến thông qua lapd, có lẽ do sự công khai trên phương tiện truyền thông cũng như quy mô và tính chuyên nghiệp của bộ phận, nhóm SWAT hoạt động lần đầu ở Delano, phía bắc Los Angeles, trên biên giới Kern và Tulare Quận, Thung lũng San Joaquin, California. Vào thời điểm đó, Cesar Chavez và trại “công nhân công đoàn”, được hỗ trợ trên đường phố từ các công nhân nông trại, đã gây ra nhiều cuộc biểu tình ở Delano, trong các cơ sở đóng băng và bên ngoài. Sở Cảnh sát Delano đã phản ứng bằng cách thành lập Lực lượng Hoạt động Đặc biệt, sử dụng vũ khí và chiến thuật đặc biệt. Việc đưa tin của các đài truyền hình tin tức và phương tiện in ấn đã quyết định sự tồn tại và không bị chậm trễ của các sự kiện trên khắp Hoa Kỳ. Sau khi xem chương trình phát sóng, nhân viên lapd đã liên hệ với bộ phận Delano để hỏi về chương trình. Sau đó, một sĩ quan được phép quan sát vũ khí và tiếp thu các chiến thuật và phương thức hoạt động đặc biệt của Sở cảnh sát Delano, trước khi áp dụng những gì anh ta học được trở lại Los Angeles, nơi kiến ​​thức của Ant được khai thác và mở rộng để thành lập lực lượng cảnh sát đặc biệt LAPD. /p>

John Nelson là một sĩ quan quân đội, người đã nảy ra ý tưởng về một lực lượng được trang bị tốt và được đào tạo bài bản nhằm ngăn chặn, quản lý và trấn áp các tình huống nguy cấp dẫn đến nổ súng đồng thời giảm thiểu thương vong cho Cảnh sát. Thanh tra Gates tán thành ý kiến ​​này và ông tập hợp một nhóm nhỏ được tuyển chọn từ các sĩ quan tình nguyện. Đội SWAT đầu tiên ban đầu bao gồm 15 đội, mỗi đội bốn sĩ quan, nâng tổng số nhân viên lên 60 người. Các sĩ quan này được hưởng các quyền lợi và nghĩa vụ đặc biệt, đồng thời phải tham gia các khóa huấn luyện đặc biệt hàng tháng. Trong thời kỳ bất ổn dân sự, đơn vị này thường hoạt động như một đơn vị an ninh cho các cơ sở cảnh sát. Sau một loạt các cuộc giao tranh với Quân đội Giải phóng Symbionese vào năm 1974, lapd swat là đơn vị đầu tiên trong bộ phận Metro được tổ chức thành “hàng D”, theo báo cáo của LAPD, cung cấp cái nhìn sâu sắc về lịch sử, hoạt động của bộ phận. , và tổ chức.

Xem Thêm : Khối A gồm những môn nào? Tham khảo ngành khối A

Ở trang 100 của báo cáo, văn phòng trích dẫn bốn xu hướng thúc đẩy SWAT. Bạo loạn trong những năm 1960, chẳng hạn như bạo loạn Watt, buộc sở cảnh sát và các sở cảnh sát khác vào các tình huống chiến thuật mà họ không chuẩn bị trước, sự hiện diện của các tay súng bắn tỉa là thách thức đối với trật tự dân sự, các vụ ám sát chính trị và mối đe dọa chiến tranh du kích đô thị của các nhóm chiến binh . Các đơn vị cảnh sát thông thường khó có thể giải quyết chuyên sâu. Vâng. “Sự khó lường và khả năng dự đoán của một tay bắn tỉa đơn lẻ có thể làm tăng nguy cơ và thương vong cho các sĩ quan cảnh sát bình thường, những người thường được huấn luyện để đối đầu với một nhóm binh lính. Một kẻ thù được huấn luyện tốt có khả năng khiến sĩ quan thương vong và quân địch phải bỏ chạy.” Để đối phó với các điều kiện tạo ra bạo lực đô thị, lapd đã thành lập một lực lượng cảnh sát đặc biệt, báo cáo đưa tin.

Báo cáo nêu rõ ở trang 109, “Mục đích của SWAT là cung cấp hỗ trợ bảo vệ, an ninh, chữa cháy và cứu hộ cho tất cả các hoạt động của cảnh sát trong các tình huống rủi ro cao. Chỉ cần có vũ khí và chiến thuật chuyên dụng để giảm thiểu thương vong. Thành viên của SWAT Đội SWAT của Sở Cảnh sát San Bernardino từ ngày 23 tháng 9 năm 1998 đến ngày 18 tháng 7 năm 1995.

Vào ngày 7 tháng 2 năm 2008, một cuộc bao vây và đấu súng ở Winnetka, California đã dẫn đến cái chết của một sĩ quan SWAT, đây là vụ đầu tiên trong lịch sử 41 năm của tổ chức này. sự kiện

Vào ngày 9 tháng 12 năm 1969, khi tình huống nguy cấp đầu tiên xuất hiện, các đơn vị SWAT được gọi đến và tham gia vào cuộc đối đầu kéo dài 4 giờ với các thành viên của Black Panthers. Con báo cuối cùng đầu hàng, ba con báo và ba sĩ quan bị thương. Đến năm 1974, người ta chấp nhận rộng rãi rằng SWAT là một nguồn lực cho thành phố và quận Los Angeles.

Vào chiều ngày 17 tháng 5 năm 1974, các thành viên của Quân đội Giải phóng Cộng sinh (SLA), một nhóm lớn gồm các du kích cánh tả có vũ trang, đã rào chắn tại một dinh thự ở số 54 Đại lộ East Compton ở Los Angeles. Mức độ của cuộc bao vây đã được hàng triệu người phát sóng trên truyền hình và đài phát thanh, đồng thời được đưa tin trên các phương tiện truyền thông thế giới trong những ngày sau đó. Các cuộc đàm phán bắt đầu sau khi các nghi phạm nhiều lần chiếm thế phòng thủ trước và sau khi kích nổ lựu đạn hơi cay. Lực lượng cảnh sát đứng ngồi không yên cho đến khi các thành viên PLA bắn nhau bằng súng bán tự động và súng tự động. Bất chấp 3.771 viên đạn do SLA bắn, không có công dân hoặc sĩ quan cảnh sát nào bị thương hoặc thiệt mạng. Tuy nhiên, tất cả các tay súng của cả hai bên đều thiệt mạng.

Trong lúc đấu súng, một đám cháy đã bùng phát trong khu nhà ở. Nguyên nhân chính thức của vụ cháy vẫn chưa được biết, nhưng các nguồn tin cảnh sát cho biết một trong những nghi phạm, Cocktail Motorov, là một người đàn ông vô gia cư đã phóng hỏa. Những người khác nghi ngờ rằng việc sử dụng nhiều lần hơi cay, có thành phần hóa học cháy ở nhiệt độ cao, có thể gây ra hỏa hoạn. Tất cả sáu nghi phạm đều bị nhiều vết thương do súng bắn hoặc chết trong vụ hỏa hoạn sau đó. [cần dẫn nguồn] Đội Dịch vụ Khẩn cấp Cánh Huấn luyện 37 của Không quân Hoa Kỳ sử dụng một kỹ thuật để đưa cả đội vào một tòa nhà mục tiêu trong quá trình huấn luyện tại Căn cứ Không quân Lackland, Texas, ngày 24 tháng 4 năm 2007.

Vào thời điểm nổ súng, đội swat được tổ chức lại thành 10 sĩ quan/đội, mỗi đội gồm hai đơn vị 5 sĩ quan, nhiệm vụ của họ là: một chỉ huy, hai sĩ quan với súng trường, một trinh sát và một người bảo vệ . Ngoài vũ khí thông thường, nó bao gồm một khẩu súng bắn tỉa (cỡ nòng .243, dựa trên vũ khí được sử dụng bởi sĩ quan chiến đấu), 2 khẩu súng trường bán tự động cỡ nòng .223 và hai khẩu súng lục. SWAT cũng mang súng lục ổ quay của họ trong bao đeo vai. Thiết bị tiêu chuẩn bao gồm bộ sơ cứu khẩn cấp, găng tay và mặt nạ phòng độc. Trong thời đại mà cảnh sát thường được trang bị súng lục ổ quay và súng ngắn sáu viên, mọi thứ đã thay đổi đáng kể khi cảnh sát được trang bị súng trường bán tự động. Tuy nhiên, việc có được quá nhiều vũ khí quân đội đã giải phóng symbiote, vì vậy đội SWAT có áo giáp chống đạn và các loại vũ khí tự động khác nhau. Vụ thảm sát trường trung học Columbine ở Colorado vào ngày 20 tháng 4 năm 1999 là chủ đề của các phản ứng chiến thuật của SWAT và cảnh sát. Như đã nêu trong một bài báo trên Christian Science Monitor, “Thay vì được dạy chờ đội SWAT đến, cảnh sát đường phố được huấn luyện và trang bị vũ khí để hành động ngay lập tức trong trường hợp xảy ra sự cố rõ ràng liên quan đến việc nghi ngờ sử dụng vũ lực chết người.”Bài báo tiếp tục báo cáo rằng cảnh sát đường phố ngày càng được trang bị súng trường và đã tung ra áo giáp hạng nặng và mũ bảo hiểm chống đạn truyền thống gắn liền với lực lượng SWAT. Ý tưởng là đào tạo và trang bị cho các quan chức đường phố phản ứng nhanh với cái gọi là tình huống bắn súng tích cực. Trong những tình huống này, việc chỉ đặt ra ranh giới và đợi SWAT hành động không còn được chấp nhận.

Ví dụ: trong hướng dẫn thủ tục và chính sách của Sở cảnh sát Minneapolis có ghi rằng “nhân viên mpd sẽ luôn nhận thức được rằng trong nhiều hoạt động của một kẻ xả súng trong vụ việc, mạng sống của những người vô tội là vô tội. Trong một số trường hợp, điều này là cần thiết để nhanh chóng đánh giá tình hình và hành động nhanh chóng để cứu mạng sống.” Khi các phản ứng của cảnh sát tiếp tục phát triển, lực lượng SWAT vẫn được yêu cầu thực hiện các hoạt động giải cứu con tin, chống khủng bố và các dịch vụ an ninh rủi ro cao và các vai trò truyền thống khác.

Xem Thêm : Sản xuất tại Trung Quốc (Made in China) thực sự có ý nghĩa gì? – Gia Dụng Ngoại Nhập

Các cuộc gọi đến SWAT tương đối hiếm có nghĩa là những sĩ quan được đào tạo bài bản và được trang bị đầy đủ này không thể chỉ ngồi một chỗ và chờ đợi các trường hợp khẩn cấp phát sinh. Ở nhiều bộ phận, những sĩ quan này thường được giao nhiệm vụ thường xuyên, nhưng có thể trả lời các cuộc gọi SWAT trên máy nhắn tin, điện thoại di động hoặc máy thu phát vô tuyến. Ngay cả trong các cơ quan cảnh sát lớn hơn, chẳng hạn như Sở cảnh sát Los Angeles, các sĩ quan SWAT thường có vai trò trấn áp tội phạm nguy hiểm và chuyên biệt hơn so với các cuộc tuần tra thông thường, nhưng các sĩ quan không được phép mặc áo giáp và vũ khí đặc biệt của họ.

Trong khi hầu hết thời gian các sĩ quan ra ngoài, họ có thể được giao nhiệm vụ tuần tra thường xuyên. Để giảm thời gian ứng phó với các trường hợp khẩn cấp cần sự chú ý ngay lập tức của SWAT, đây là một phương pháp được sử dụng rộng rãi để tìm kiếm thiết bị và vũ khí trong tủ khóa an toàn trên thân tàu tuần tra. Lực lượng cảnh sát chuyên nghiệp. Các sở cần sử dụng cảnh sát trưởng do quy mô của quận và những nơi như giao thông đông đúc ở LA có thể sử dụng tàu tuần dương để gặp các sĩ quan của họ để họ không phải quay lại đồn cảnh sát. Mặc dù đối với các thiết bị hạng nặng, chúng có thể cần tùy thuộc vào tình hình.

Ngay từ đầu, trang web của lapd cho thấy đơn vị SWAT của họ đã được kích hoạt 255 lần trong năm 2003, với 133 cuộc gọi SWAT và 122 dịch vụ bảo mật rủi ro cao.

Ban Dịch vụ Khẩn cấp của NYPD là một trong số các dịch vụ cảnh sát dân sự đặc biệt hoạt động độc lập 24 giờ một ngày. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm tìm kiếm cứu nạn và điều hành phương tiện, thường do sở cứu hỏa hoặc các cơ quan khác đảm nhận.

Yêu cầu tập hợp rộng rãi, phân tán, trang bị và tóm tắt nhân sự, dẫn đến sự chậm trễ kéo dài giữa trường hợp khẩn cấp và việc triển khai ban đầu của SWAT trên mặt đất. Các vấn đề về phản ứng chậm trễ của cảnh sát tại trường trung học Columbine vào năm 1999 đã dẫn đến sự thay đổi trong phản ứng của cảnh sát, chủ yếu là việc triển khai nhanh chóng các sĩ quan trực tuyến để đối phó với những kẻ xả súng đang hoạt động. , thay vì đặt ranh giới và đợi SWAT đến.

Các sĩ quan SWAT được đào tạo như thế nào?

Các sĩ quan SWAT được lựa chọn trong số các tình nguyện viên từ các cơ quan thực thi pháp luật. Tùy thuộc vào chính sách của bộ phận của họ, các viên chức thường được yêu cầu phục vụ ít nhất một nhiệm kỳ trong bộ phận trước khi họ có thể nộp đơn vào các bộ phận chuyên biệt như SWAT. Yêu cầu về nhiệm kỳ này dựa trên thực tế là các sĩ quan SWAT vẫn là nhân viên thực thi pháp luật và phải hiểu rõ các chính sách và thủ tục của bộ.

Các ứng viên SWAT đều trải qua quá trình tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt. Các ứng viên phải vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt về thể chất, viết, nói và tâm lý để đảm bảo họ không chỉ đủ sức khỏe về thể chất mà còn phù hợp về tinh thần cho các hoạt động chiến thuật.

Thể dục thể chất được chú trọng để các sĩ quan có thể chịu được sự khắc nghiệt của các hoạt động chiến thuật. Sau khi một sĩ quan được chọn, thành viên tiềm năng phải tham gia và vượt qua một số khóa học chuyên ngành để trở thành một giám đốc điều hành chính thức. Các sĩ quan được đào tạo thiện xạ để phát triển các kỹ năng bắn súng chính xác. Các khóa đào tạo bổ sung có thể được cung cấp cho các thành viên tiềm năng bao gồm đào tạo chất nổ, huấn luyện bắn tỉa, chiến thuật phòng thủ, sơ cứu, đàm phán, xử lý các đơn vị k9, kỹ thuật quấn và dây cũng như sử dụng vũ khí và thiết bị chuyên dụng. Họ cũng có thể được đào tạo đặc biệt về xử lý và sử dụng đạn dược chuyên dụng (ví dụ: đạn súng ngắn, lựu đạn gây choáng, súng điện) và sử dụng các phương pháp kiểm soát đám đông, đặc biệt là vũ khí không gây chết người. Huấn luyện gần một phần tư chiến thuật phòng thủ là rất quan trọng, vì đây sẽ là nhiệm vụ đầu tiên để trở thành sĩ quan SWAT toàn thời gian.

Các sĩ quan SWAT làm gì?

Sĩ quan SWAT còn được gọi là SWAT. SWAT – Cái tên này từ lâu đã được biết đến là lực lượng tinh nhuệ nhất trong hệ thống cảnh sát Mỹ. Bạn có thể đã nhìn thấy chúng một vài lần trong một số bộ phim hoặc một trò chơi nào đó. Chiến thuật chiến đấu chính xác đến từng phần nghìn giây, trang bị tiên tiến, khả năng ứng biến nhạy bén—bạn đã biết hết chưa?

Các trường hợp yêu cầu SWAT

Lực lượng đặc nhiệm và những điều chưa biết

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button