Hỏi Đáp

Văn lớp 4 tả đồ dùng học tập – Văn mẫu hay và sáng tạo nhất

Tả đồ dùng học tập lớp 4

Video Tả đồ dùng học tập lớp 4

Văn lớp 4 tả đồ dùng học tập

Tập viết trên đồ dùng học tập lớp 4 là một tiết học hay và quan trọng. Đây là bài tập giúp trẻ vận dụng những điều đã học về nhìn và mô tả đồ vật. Đây là loại khóa học mà bạn phải nghiên cứu và áp dụng thông qua nhiều loại chủ đề. Với bài viết dưới đây, baiontap.com sẽ hướng dẫn các em soạn đề cương chi tiết và cung cấp một số bài tập tham khảo Văn Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 4. phần lớn. Hãy tham khảo chúng.

Tôi. Hướng dẫn soạn bài văn tả đồ dùng học tập lớp 4

1. Chủ đề học tập

Đề: Tả đồ dùng học tập

Với chủ đề này, các em được chọn đồ dùng học tập mà mình yêu thích. Thước kẻ, bút chì, cặp sách, bàn học,… đều là những đồ dùng mà em cảm thấy quen thuộc trong quá trình học tập, các em tập trung miêu tả hình dáng bên ngoài và bên trong của các dụng cụ. Bằng cách này, những đứa trẻ thể hiện tình yêu của chúng đối với các tiện ích yêu thích của chúng

2. Tìm ý tưởng phù hợp với chủ đề

Trong bài văn tả đồ dùng học tập lớp 4, các em cần nhấn mạnh các ý sau trong bài:

 • Còn đồ dùng học tập thì sao? Tại sao bạn thích tiện ích đó?
 • Mô tả đồ dùng học tập
  • Mô tả chi tiết đồ dùng học tập
  • Mô tả đồ dùng học tập
   • Công dụng của đồ dùng học tập
   • Nêu cảm xúc, suy nghĩ của em về những đồ dùng học tập đó
   • 3. Lập dàn ý cho bài văn miêu tả đồ dùng học tập

    Dàn ý bài văn miêu tả đồ dùng học tập thường có cấu trúc như sau. Bạn cần tuân theo bố cục để đưa lớp học đi đúng hướng:

    Lập dàn ý cho bài văn tả đồ dùng học tập

    3.1 Giới thiệu gián tiếp (3-4 dòng)

    Đối tượng giới thiệu

    • Bạn muốn miêu tả điều gì
    • Hãy cho tôi biết tại sao bạn thích nó hơn những cái khác
    • 3.2 Bài văn mẫu tả đồ dùng học tập lớp 4

     1. Mô tả tổng thể (3-4 dòng)
      • Mô tả hình dạng
      • Hướng dẫn định cỡ
      • Mô tả màu sắc
       1. Mô tả chi tiết (10-15 dòng)
        • Đồ dùng học tập có bao nhiêu bộ phận
        • Đặc điểm của từng phần là gì
         1. Nêu mục đích của đồ vật (5-10 dòng)
         2. Xem Thêm : Viết bài văn thuyết minh về nhà văn Nguyễn Đình Chiểu và bài thơ

          Các trạng thái 2-3 được sử dụng. Vì mỗi công cụ có một công dụng nổi bật khác nhau.

          1. Nêu kỉ niệm của em về dự án đó (2-3 dòng): vd: đi học, làm bài kiểm tra, đi chơi…
           1. 2 kết thúc mở rộng
           2. Hãy nói suy nghĩ của bạn về đồ dùng học tập. Nó như một người bạn tốt luôn đồng hành cùng tôi mỗi buổi học.

            4. Viết bài theo dàn bài

            Các em lưu ý trước hết phải viết dàn bài tả đồ dùng học tập. Sau đó làm điều đó trong sổ tay của bạn để bạn không bỏ lỡ điểm. Ngoài ra, đây là một bài luận mô tả, vì vậy bạn sẽ cần viết các câu để bày tỏ cảm nhận của mình về dự án. Phong cách tường thuật không nên được sử dụng quá nhiều.

            Hai. Một số bài văn tả đồ dùng học tập lớp 4 tham khảo

            Dưới đây là một số bài văn tả đồ dùng học tập lớp 4 baiontap.com để các bạn tham khảo:

            Bài tham khảo 1 – Tả Đồ dùng học tập – Cây bút chì

            Từ năm lớp 4, em đã đòi mẹ mua cho cây bút chì nhựa trong như các bạn cùng lớp nhưng mẹ bảo dùng bút chì than vừa rẻ vừa bền. Tôi lập tức đồng ý. Vì vậy, tôi có cây bút chì này

            Bút chì của tôi là bút chì Trung Quốc, bút máy 2b. Nó mảnh như chiếc đũa và dài hơn bàn tay của tôi. Thân bút được làm thành hình lục giác giúp bút không bị lăn lung tung và không dễ rơi xuống đất.

            Mặt trên của thân bút là một cục tẩy hình tròn màu trắng, xung quanh viền có một vòng tròn bằng kim loại sáng bóng. Nó giống như ai đó đội một chiếc mũ cao su rất đẹp.

            Nó được bao phủ bởi một chiếc áo màu xanh. Thậm chí còn có cả chữ tiếng Anh trên chiếc áo mỏng sáng bóng đó. Đầu còn lại nhọn như phi thuyền hay tên lửa thu nhỏ, có chì lộ ra ngoài và một đầu nhọn như hình tháp.

            Than phơi sáng có màu đen bóng. Giáo viên của tôi thích loại chì này vì cô ấy nói rằng nó có độ cứng vừa phải. Mỗi khi viết, tôi thấy trên trang giấy có những nét bút chì đen, đều và rõ. Khi tôi đang học lớp mỹ thuật, các bạn cùng lớp của tôi muốn mượn bút chì của tôi để vẽ.

            Khi bút bị mòn, tôi gọt bút chì bằng một chiếc gọt bút chì. Tôi luôn cắt cho vừa vặn để không lạm dụng nó và phá vỡ các khách hàng tiềm năng mới. Tôi phải sử dụng nó trong mọi lớp học. Đôi khi tôi vẽ các lề, nhưng những lần khác, tôi sửa đổi những gì trên bảng trong sổ ghi chép của mình. Sau khi dùng hết bút chì, em cất cẩn thận vào hộp bút kẻo rơi ra ngoài. Vì khi rơi xuống, phần than bên trong sẽ bị vỡ.

            Bây giờ tôi mới hiểu lời mẹ khuyên mua cho tôi một cây viết. Sử dụng than củi, tôi học được cách tính toán cẩn thận và tiết kiệm. Rồi một ngày tôi phải mua một cây bút chì mới. Nhưng hôm nay, cây bút chì này rất phù hợp với tôi.

            Bài văn lớp 4 tả đồ dùng học tập tham khảo

            Tham khảo 2 – Mô tả Đồ dùng học tập – Cặp sách

            Xem Thêm : Toán Văn Anh là khối gì? Gồm những ngành nào? Thi trường gì

            Năm học mới đã đến, lòng em nôn nao chờ ngày tựu trường. Cô giáo đã nhớ em rất nhiều trong hai tháng nghỉ hè xa bạn bè!

            Sáng nay, em dậy thật sớm, chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập cẩn thận cho vào chiếc cặp mà mẹ mua cho ở nhà sách thông minh ở cố đô Huế khi mẹ đi học ở nơi khác . Bảo không tham gia lớp học, nhưng anh ấy đã trở thành bạn tốt của tôi trong một thời gian dài. Ngày xách cặp đi, tôi thầm cảm ơn mẹ đã nuôi nấng đứa con gái nhỏ của tôi cho đến khi nó học lớp bốn.

            Chiếc túi mẹ chọn rất hợp gu của tôi, vừa vặn và đẹp. Nó được làm bằng chất liệu ni-lông tổng hợp có màu xanh rêu và có những sợi lấp lánh như dây kim tuyến. Khi chạm vào, ai cũng có cảm giác mát lạnh, mềm mại như làn da của một đứa trẻ lên ba. Có lẽ chiếc cặp to bằng học bạ của một giáo viên và không cồng kềnh như chiếc cặp của cậu bạn ngồi cạnh tôi. Phía trên là một tay cầm bện nylon bền.

            Sau lưng có 2 quai nối với khóa sắt sáng bóng để điều chỉnh cho vừa với quai. Phía trước có bức tranh thủy mặc vẽ con ếch ngồi trên lá sen dạo chơi trong đầm. Xung quanh là những bông sen hồng dang rộng cánh đón nắng vàng mùa hè. Bức tranh được bọc trong một lớp giấy mê cung mỏng có khóa kéo. Ngăn này tôi dùng để đựng áo mưa.

            Để mở chiếc cặp, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào hai chốt trên nắp cặp là chiếc cặp sẽ tự động mở ra nhờ một bộ phận quan trọng là hệ thống băng lò xo giúp dán giấy vào bên trong nắp cặp. Túi này có hai ngăn chính. Ngăn lớn em dùng đựng sách giáo khoa. Ngăn còn lại nhỏ hơn, em để một số đồ dùng học tập như bảng, giấy kiểm tra, hộp bút.

            Em thấy chiếc cặp của mình đẹp, nhỏ và tiện lợi nên khi mọi người hỏi mua ở đâu là chạy về hỏi bố mẹ mua. Tôi cũng nói với bạn sự thật là không có ở đây.

            Mải suy nghĩ về chiếc cặp sách đến mức suýt trễ học, tôi vội khoác chiếc cặp lên vai và chào bố và chị hai đang đi trên đường đến trường.

            Đề 3: Tả đồ dùng học tập – Cái bút

            <3 Rồi một hôm bố từ phố về gọi lại và đưa cho mình một cây bút màu hồng gần giống với cây bút Tàu của bạn trai ngồi cạnh.

            Chiếc bút này dài bằng bàn tay. Thân tròn nhỏ bằng ngón tay út người lớn. Toàn bộ thân bút được làm bằng nhựa tổng hợp nhẵn bóng.

            Thân xanh thuôn nhọn như bút chì màu. Nắp viết cũng màu xanh nhưng có gắn chốt thép không gỉ để bạn có thể cất bút vào túi khi viết xong. Mở nắp bút ra, chỉ thấy cái ngòi sáng loáng nối liền với ngòi, cắm chắc vào thân bút. Bên trong thân bút là ruột gà, làm bằng cao su mỏng, dai, có tác dụng giữ mực. Mỗi lần lấy mực chỉ cần làm phẳng ruột gà, nhúng ngòi vào lọ mực, nới lỏng ruột gà, mực sẽ hút từ đáy lọ lên ruột gà, không hết mực. cho cả một ngày viết.

            Phải nói là từ khi có cây bút hồng, nét chữ của em có vẻ đẹp và mềm mại hơn. Các bài học em làm đều được ghi chép đầy đủ nên em không phải mất thời gian tô mực như khi làm bút tre. Trang viết cũng sạch hơn, không bị nhòe mực như trước. Sau khi viết xong, tôi thường lấy giẻ lau khô ngòi, đậy nắp viết lại rồi cất cẩn thận vào hộp bút.

            Đã mấy tháng trôi qua mà cây bút của tôi vẫn như mới. Tác giả làm việc chăm chỉ với tôi mỗi ngày và đã đạt được kết quả tốt trong học tập của tôi.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button