Hỏi Đáp

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi (21 mẫu) – Văn 6 – Download.vn

Tả giờ ra chơi

Sau những giờ học căng thẳng, giờ ra chơi là khoảng thời gian rất ý nghĩa để học sinh được thư giãn. Chính vì vậy, download.vn sẽ cung cấpBài văn mẫu lớp 6 tả cảnh ở trường em trong giờ ra chơi.

File này bao gồm 2 dàn bài và 21 bài văn mẫu lớp 6 dành cho các em học sinh tham khảo thêm. Xin vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Tả quang cảnh trường em trong giờ ra chơi

1. Lễ khai trương

Trực tiếp và miêu tả ngắn gọn quang cảnh khuôn viên trường trong giờ ra chơi.

Gợi ý: Trường học là nơi lưu giữ bao kỉ niệm đẹp của thời học sinh. Ngoài thời gian dành cho việc học tập chăm chỉ thì thời gian nghỉ ngơi cũng vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh.

2. Văn bản

A. Giới thiệu sơ lược về trường

-Trường khá rộng, cơ sở vật chất khang trang.

– Khuôn viên rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát.

=>Trường học là nơi lưu giữ biết bao kỉ niệm, như ngôi nhà thứ hai của mỗi em.

Tả cảnh sân chơi giữa các lớp

– Mỗi lớp có mười lăm phút nghỉ giải lao giữa các tiết học.

– Trước đó, khuôn viên trường vắng vẻ và yên tĩnh.

– Tiếng trống tan học vang lên, khuôn viên trường trở nên đông đúc, náo nhiệt.

– Học sinh kéo đến trường rất đông: nhóm chơi đá cầu, nhảy dây, đuổi bắt, nhóm ngồi tán gẫu;

– Sau giờ ra chơi, học sinh trở lại lớp học, khuôn viên lại trở nên vắng lặng.

Cân nhắc nghỉ ngơi

 • Học sinh nghỉ giải lao.
 • Xây dựng mối quan hệ giữa bạn bè.
 • 3. Kết thúc

  Hãy nhắc lại ý nghĩa của giờ giải lao đối với học sinh.

  Mẹo: Đối với học sinh, giờ giải lao rất quan trọng. Đó là khoảng thời gian thư giãn sau một giờ học căng thẳng, và nó cũng giúp gắn kết với bạn bè, giáo viên và học sinh. Vì vậy, em sẽ trân trọng từng phút giây được học tập, vui chơi dưới mái trường thân yêu.

  Mô tả khuôn viên trông như thế nào trong giờ ra chơi

  Ví dụ bài số 1

  Trường học là nơi lưu giữ biết bao kỉ niệm đẹp đẽ của thời cắp sách đến trường. Ngoài thời gian dành cho việc học tập chăm chỉ thì thời gian nghỉ ngơi cũng vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh.

  Trong mỗi lớp học, chúng ta sẽ có mười lăm phút nghỉ giải lao. Khi tiếng trống trường vang lên cũng là lúc ra chơi. Nhiều học sinh đến trường chơi. Khuôn viên yên tĩnh ban đầu giờ nhộn nhịp với hoạt động. Một nhóm người ngồi trên ghế đá thảo luận. Các nhóm chơi nhảy dây, đá cầu hay bịt mắt bắt dê. Khuôn mặt ai cũng tràn ngập niềm hạnh phúc và khao khát.

  Trong lớp, nhiều học sinh đang ôn bài cũ. Chắc chắn sẽ có một bài kiểm tra trong lớp tiếp theo, vì vậy hãy học tập chăm chỉ. Tiếng bước chân và tiếng trò chuyện tràn ngập hành lang. Bạn bè lớp này cũng sang lớp khác hỏi thăm nhau. Thỉnh thoảng, chúng tôi dừng lại chào khi cô giáo đi ngang qua. Trong khu nhà thi đấu, nhiều học sinh đang chơi bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông. Hôm nay, tôi và bạn bè của tôi đã đến sân để chơi bóng đá. Thấy thầy giáo Hoàng của lớp thể dục đến, cả lớp vui vẻ hẳn lên. Anh ấy đề nghị chơi với chúng tôi. Cả nhóm vui vẻ đồng ý.

  Mười lăm phút trôi qua thật nhanh. Tiếng trống trường vang lên báo hiệu đã đến giờ vào học. Chúng tôi hối hận quay trở lại lớp học. Khuôn viên trường nhanh chóng trở lại yên tĩnh. Chỉ có hàng cây cổ thụ đứng đó hoang vắng dưới ánh nắng vàng. Đôi khi, tiếng chim hót có thể được nghe thấy.

  Đối với chúng tôi, giờ giải lao rất quan trọng. Đó là khoảng thời gian thư giãn sau một giờ học căng thẳng, và nó cũng giúp gắn kết với bạn bè, giáo viên và học sinh. Vì vậy, em sẽ trân trọng từng giây phút được học tập, vui chơi dưới mái trường thân yêu.

  Ví dụ bài số 2

  Tuổi học trò là những năm tháng gắn bó với thầy cô, bạn bè dưới mái trường thân yêu. Đối với tôi, ngôi trường cấp 2 thân yêu mà tôi đã theo học mang rất nhiều kỷ niệm.

  Trường em mới được xây dựng, còn rất mới và khang trang. Bên trong trường, những dãy nhà được sơn màu vàng. Mỗi dãy nhà có bốn tầng, mỗi tầng có bốn phòng học. Tất cả các phòng học đều được trang bị bảng đen, bàn ghế, điều hòa, máy chiếu và các trang thiết bị khác. Nhưng mỗi cách bố trí lớp học là khác nhau. Riêng lớp tôi đã biến khu vực phía sau lớp thành nơi chứa đựng những kỷ niệm. Chụp ảnh lớp và đăng chúng trong sự kiện này. Mỗi lần nhìn các em, cả lớp lại thấy yêu nhau hơn.

  Khuôn viên là nơi rộng rãi nhất. Toàn bộ sân là bê tông nhẵn nhụi. Các chậu cây trong vườn được sắp xếp theo một đường thẳng. Cây xanh giữ cho khuôn viên trường luôn mát mẻ. Khác hẳn với sự yên ắng của mọi lớp học. Khuôn viên trường luôn là nơi nhộn nhịp nhất vào mỗi giờ ra chơi. Trên những chiếc ghế đá, vài nhóm học sinh đang ngồi trò chuyện hoặc đọc sách. Ở khoảng sân rộng rãi hơn, từng tốp học sinh đang chơi cầu lông, đá cầu, nhảy dây… Tiếng cười nói râm ran khắp không gian. Ngoài hành lang của khu nhà, thỉnh thoảng bạn bè, anh chị em đứng đọc sách, tán gẫu hay cùng nhau ăn vặt…

  Mỗi khi chơi, tôi đến sân chơi của trường với một nhóm bạn tốt. Đôi khi chúng tôi chơi nhảy dây, đôi khi chúng tôi chơi đá cầu. Thỉnh thoảng, mọi người rủ nhau xuống căng tin ăn kem, uống nước.

  Thời gian chơi mười lăm phút tuy ngắn ngủi nhưng đối với chúng em nó vô cùng quý giá. Tôi rất phấn khích khi nhìn thấy khuôn viên trường trong giờ ra chơi.

  Bài 3

  Trường học như ngôi nhà thứ hai của em. Nơi đây không chỉ lưu giữ những kỷ niệm về thời học tập căng thẳng. Nhưng cũng có những giờ giải lao thú vị và vui vẻ.

  Trường em đẹp lắm. Trường gồm có ba dãy nhà. Đứng bên ngoài trường em có cảm giác ngôi trường thật rộng lớn. Cổng trường là cổng sắt an toàn, bền, đẹp. Cổng trường có một lối vào chính và một lối vào phụ. Phía trên lối vào chính là một tấm bảng lớn với tên trường được viết trên đó.

  Xem Thêm : Khí chất là gì? và đây là cách nuôi dưỡng chúng | Inox Đại Dương

  Bên trái cổng trường là bãi gửi xe của giáo viên và học sinh. Cạnh cổng trường là hai dãy phòng học ba tầng. Những dãy nhà sơn vàng còn rất mới. Đối diện cổng trường là dãy nhà dạy học. Phía sau khu nhà chính là khu nhà mới xây, nơi đặt thư viện, phòng vi tính… đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

  Trong khuôn viên có nhiều hàng ghế đá dưới những chậu cây. Các chậu được sắp xếp theo một đường thẳng. Không biết bao nhiêu thế hệ học trò đã được cây cổ thụ che chở. Chúng tôi nghỉ giải lao 15 phút vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều sau mỗi giờ học căng thẳng. Khi tiếng trống vang lên, tất cả học sinh đều phấn khích. Chỉ ít phút sau, khuôn viên vắng vẻ và yên tĩnh trở nên đông đúc và nhộn nhịp. Các nhóm học sinh từ các lớp khác nhau đã đến khuôn viên trường. Một số nhóm ngồi trên ghế đá và trò chuyện với nhau. Khuôn mặt ai cũng tràn ngập hạnh phúc và phấn khởi. Một số nhóm ngồi trên gốc cây vừa ăn các món ăn vặt như me chua, kem dừa mát lạnh, số khác chơi nhảy dây, đá bóng hay đuổi bắt. Tôi cũng chơi bóng đá với các bạn cùng lớp. Tiếng cười vang vọng khắp khuôn viên trường. Trong một góc yên tĩnh, một số học sinh đang đọc sách, hoặc nghe nhạc một mình.

  Phía trên lớp, học sinh cũng đang tán gẫu. Nhiều người trong số các bạn sẽ không ở hành lang theo dõi bạn trong khuôn viên trường. Gọi tên nhau và vẫy tay chào. Đôi khi chúng tôi dừng lại để chào các giáo viên khi họ đi ngang qua. Đôi khi các giáo viên thậm chí dừng lại để chơi cầu lông hoặc đá cầu với chúng tôi. Lúc đó cảm thấy thầy cô trở nên gần gũi, vui vẻ lắm chứ không còn nghiêm túc như trên lớp. Thời gian nghỉ ngơi trôi qua. Tiếng chuông tan học vừa vang lên, từng tốp học sinh nhanh chóng quay trở lại lớp học, khuôn viên trở lại vẻ yên tĩnh.

  Trường học đã cho tôi biết bao kỷ niệm đẹp. Em sẽ trân trọng từng phút giây được học tập và vui chơi dưới mái trường cấp 2 thân yêu.

  Ví dụ bài viết số 4

  Tiếng trống vang lên, hết giờ học, đã đến giờ ra chơi. Cô giáo ngừng dạy, học sinh vội cất sách vở chào thầy rồi ùa ra ngoài chơi. Khuôn viên trường không còn vắng vẻ mà ngày càng sôi động và sầm uất hơn. Nắng ban mai tràn ngập khuôn viên trường.

  Vào giờ ra chơi, các cậu bé chia thành một nhóm và đi xuống cầu thang để chơi bóng đá, nhóm khác chơi bắt bóng và nhóm khác chơi bi. Các cô gái cùng nhau chơi nhảy dây thành hai đội hoặc chơi cầu lông. Kết quả là cùng nhau tạo ra một không gian thú vị và nhộn nhịp. Những tiếng cười nói lộn xộn, những tiếng cãi vã… tất cả kéo đến.

  Có bạn rủ nhau đi chơi, có bạn ngồi tán gẫu trong lớp, có thể là về kỳ thi vừa rồi, có thể là chuyện trên trời, chuyện dưới bể, tôi mới phát hiện ra. Những người khác ngồi ôn lại bài học tiếp theo, làm bài tập để kịp nộp cho giáo viên, hoặc đọc một câu chuyện mà họ thấy thú vị. Trong khi những người khác trở thành khán giả cổ vũ, bình luận…

  Sau giờ học, các thầy cô cũng nhanh chóng di chuyển về hội trường để cùng ngồi lại giao lưu, chia sẻ về công việc giảng dạy và cuộc sống. Cũng có thầy cô bận rộn công việc, có người lặng lẽ uống trà trong sân, nhìn bạn học cùng nhau chơi game.

  Khoảng mười lăm phút sau, tiếng trống lại vang lên, như tiếng trống đang đánh. Các học sinh nhanh chóng dừng cuộc chơi và vào lớp, sẵn sàng cho một bài học mới. Khuôn viên trường bỗng im bặt. Những chú chim trên lá hót véo von và nhẹ nhàng bay lượn trong không trung.

  Trường học chìm vào im lặng, trong phòng học mơ hồ có thể nghe thấy tiếng đánh bài.

  Ví dụ bài viết số 5

  Nhắc đến trường lớp, chúng ta thường nghĩ đến những kỷ niệm đẹp đẽ với bạn bè, thầy cô. Có lẽ mỗi giờ ra chơi là khoảnh khắc mà bất cứ học sinh nào cũng mong chờ.

  Giờ ra chơi là khoảng thời gian thú vị đối với mỗi học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tiếng trống tan học vang lên, cả lớp như ùa ra khỏi hang ổ của mình. Quang cảnh sân trường vào giờ ra chơi bao giờ cũng đặc biệt như vậy.

  Cửa lớp vừa đóng rồi mở, học sinh trong lớp ùa vào như chim vỡ tổ, tiếng cười nói xen lẫn với ánh nắng chói chang như tạo nên một không gian đầy màu sắc. Cây si, cây bàng vẫn đứng đó, lặng lẽ che bóng mát cho các em học sinh trong trường. Khuôn viên một thời yên tĩnh giờ nhộn nhịp trở lại.

  Chúng em cùng thảo luận sôi nổi và lên ý tưởng tổ chức các trò chơi vui nhộn. Con trai chơi bi, đá cầu hoặc đuổi bắt nhau. Các cô gái thường chia thành hai đội để kéo dây và nhảy để phân định thắng thua. Mỗi đội đều có một khát khao nhất định để giành chiến thắng và mọi người đều cố gắng giúp đội của mình trở thành người chiến thắng.

  Ở một góc yên tĩnh khác, vài bạn ngồi tâm sự với nhau, chia sẻ những điều mình chưa biết hoặc nhau chưa biết, hay bàn luận một vấn đề khó khăn nào đó. Sau khi tìm được câu trả lời, vẻ mặt trầm ngâm suy tư của anh cũng giãn ra. Một số nhóm đi dạo trong vườn trường và xem cá bơi trong bể. Hoặc có một nhóm bạn ngồi đọc truyện và chia sẻ với nhau. Không khí trong khuôn viên vì thế cũng sôi động, có tiếng cười nói, tiếng cãi vã tạo nên một không gian độc đáo và đầy màu sắc.

  Trò chơi nào cũng có hồi kết, chuông vào học lại vang lên. Một lần nữa, học sinh ùa vào lớp như chim về tổ, thu dọn sách vở, ngồi ngay ngắn chờ giáo viên bắt đầu tiết học.

  Ví dụ bài viết số 6

  “Trường em nhỏ, nằm giữa rừng…” – ca từ của bài hát này có lẽ đã chạm đến trái tim của rất nhiều bạn học sinh. Mái trường thân yêu – nơi lưu giữ tất cả những gì trong sáng nhất, tròn trịa nhất của thời cắp sách đến trường. Cùng với bao kỉ niệm vui buồn về ngôi nhà thứ hai ấy, có lẽ không ai có thể quên là không nhắc đến hình ảnh ngôi trường vào giờ ra chơi.

  Khi bạn còn đang say sưa trong lớp, khi thầy vẫn đang tập trung phấn trắng bên bảng đen, khi học sinh vẫn miệt mài viết, trong trường có một khoảng lặng lạ lùng, như một cụ già đang trầm tư. Nhưng không gian yên tĩnh nhanh chóng bị phá vỡ bởi tiếng trống. “Tông! …

  Chà! Khuôn viên mới đông đúc người, và nó rất sống động! Nhìn tổng thể, ngôi trường giống như một công viên thu nhỏ, cung cấp những trò chơi đầy màu sắc cho học sinh trên sân chơi. Dường như thiên nhiên cũng đã bừng tỉnh, hòa mình vào thế giới rộn ràng vui tươi ấy. Mặt trời tỏa thứ ánh sáng vàng dịu, lung linh như những hạt kim tuyến lung linh xuyên qua tán lá. Gió hiu hiu thổi, xen lẫn hương thơm của những cánh hoa hồng nở đúng lúc, khoe sắc rực rỡ trước mặt học sinh. Trong vòm cây xanh, tiếng chim ríu rít như khúc dạo đầu cho một bản hòa tấu tuyệt vời của các loài chim. Khuôn viên trường rộn ràng tiếng cười của các em học sinh với nhiều trò chơi thú vị.

  Nhìn kìa, ở giữa khuôn viên, các cô gái đang chơi nhảy dây. Với những bước nhảy uyển chuyển, tiếng đếm vang lên. Nụ cười tươi của bạn làm sáng lên khuôn mặt đẫm mồ hôi của bạn. Bên cạnh họ, các chàng trai đang chơi bóng rổ. Họ đuổi theo nhau để lấy bóng. Các quả bóng được ném lần lượt: bóng đập vào lưới, bóng đập vào tường, bóng bay ra khỏi rổ… kèm theo tiếng hò reo của người xem. Bên kia sân, một lớp đang chơi đuổi bắt. Những bước chân thoăn thoắt, những cái nắm tay thật chặt và những nụ cười tinh nghịch khiến cuộc vui càng thêm hấp dẫn. Cả khuôn viên tràn ngập âm thanh và màu sắc tươi sáng. Đâu đó, dưới gốc cây râm mát, từng tốp học sinh ngồi nói chuyện rôm rả… Bỗng tiếng trống vang lên báo giờ vào học, tất cả học sinh ùa về lớp. Ánh nắng vàng chiếu vào trường, khôi phục lại vẻ yên tĩnh ban đầu.

  Nắng vẫn vàng, gió vẫn thổi, ngày vẫn trôi. Một ngày nào đó, như những chú chim tung cánh, chúng ta sẽ rời xa mái trường thân yêu và bay đến một bầu trời mới. Nhưng có lẽ những giờ ra chơi như thế này sẽ không bao giờ quên được bởi nó là mảnh ghép tuổi học trò, là món quà vô giá mà chúng ta nhận được khi còn nhỏ.

  Ví dụ bài viết số 7

  Thời cắp sách đến trường, mỗi chúng ta đều có những kỉ niệm khó quên. Đối với tôi, giờ ra chơi luôn là khoảng thời gian mà tôi mong chờ nhất. Vì nó chứa đầy những kỷ niệm thời đi học.

  Mỗi khi tiếng trống của trường cất lên tiếng kêu ấm áp và đầy yêu thương: “Tong!…Tong!…Tong!…” Sự im lặng bị phá vỡ, và ngay sau đó, nhiều tiếng chuông vào lớp vang lên. Học sinh chúng tôi ùa vào sân như bầy ong vỡ tổ. Giờ giải lao là lúc chúng tôi cổ vũ cho tiết học tiếp theo. Tiếng cười giòn tan khiến bầy chim sẻ đậu trên cành sợ hãi bay đi mất. Khuôn viên trường bây giờ tràn ngập sắc hoa đua nở, những cô cậu học trò tự tin, hồn nhiên trong bộ đồng phục học sinh trắng tinh khôi, hòa cùng sắc đỏ của những chiếc khăn quàng cổ. Ngôi trường như bừng tỉnh, tràn đầy sức sống. Dưới cái nắng vàng, trận đấu trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

  Dưới tán phượng, trên hàng ghế đá, vài bạn đang say sưa đọc truyện, mặt úp vào trang sách. Một vài bạn nữ thủ thỉ với nhau, những cái khoác vai nhau càng làm cho tình bạn bền chặt hơn. Điều thú vị nhất trên sân trường là trò chơi bóng đá. Những đường chuyền bóng khéo léo và linh hoạt, có lúc đi trên không, có lúc đi hết đường biên ngang. Cổ động viên cuồng nhiệt cổ vũ khiến trận đấu thêm phần kịch tính, mỗi khi có bàn thắng, những tràng pháo tay lại không ngớt tán thưởng cho thành tích của “ngôi sao nhí”. Những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt nhiệt tình của anh. Tôi phóng tầm mắt ra một góc sân nơi mấy đứa bạn đang chơi nhảy dây. Một cái nhún êm ái, nhịp nhàng làm tóc tung bay trong gió. Trên gương mặt xinh đẹp luôn nở nụ cười hồn nhiên, trong sáng và dường như ai cũng chơi hết mình. Ông lão như muốn dang rộng tay đỡ chiếc ô khổng lồ để ngăn nắng lọt qua nơi chúng tôi nô đùa. Làn gió đẹp thổi nhè nhẹ từng đoàn học sinh, như xoa dịu những giọt mồ hôi và hòa chung niềm vui của chúng tôi. Ở đó, một vài người bạn chơi cầu lông, và quả cầu bay qua lưới mà không hạ cánh. Âm thanh của vợt rít lên, chính xác và đẹp mắt. Trò chơi tiếp tục diễn ra sôi nổi trong không khí hào hứng, xua tan đi sự mệt mỏi của một học kỳ. Một người bạn ngủ gật trên ghế đá dưới tán phượng xanh. Chợt bị đánh thức bởi tiếng hò reo, anh vui vẻ hòa vào không khí sôi động.

  Đột nhiên, tiếng dùi cui gõ từng nhịp chậm rãi rõ ràng “Bớt… bớt”, báo hiệu giờ ra chơi đã kết thúc. Trò chơi bị đình chỉ, và tiếng cười tắt dần. Dòng nước từ từ chảy về phía lớp học, khuôn viên trở lại vẻ trang nghiêm, yên bình. Học sinh của chúng tôi lật sang một trang khác và lắng nghe giáo viên chăm chú hơn.

  Thời gian chơi rất hữu ích. Ngôi trường thân yêu của tôi có biết bao kỉ niệm tuổi học trò và tôi sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian ra chơi, nó đã thắt chặt thêm tình bạn và cho tôi thêm nghị lực để học tập hiệu quả hơn.

  Ví dụ bài viết số 8

  Trường học mang đến cho mỗi người những kỉ niệm khó quên bên thầy cô, bạn bè. Đặc biệt là các hoạt động vui chơi bổ ích trong giờ ra chơi.

  Dưới nhà kho Cuifeng cổ kính, các nhóm nữ sinh đang nhảy dây và chơi bóng chuyền. Con trai chơi bi hoặc đá cầu. Trên những hàng ghế đá dưới lăng, vài học sinh ngồi ôn bài. Đôi khi các bạn khác đến trêu chọc, lấy sách từ tay các em. Sau đó là màn rượt đuổi, tiếng hò hét vang cả một góc sân. Nhưng sôi nổi nhất có lẽ là ngoài sân thể dục, các “cao thủ” lớp 6a và 6b đang hối hả tập luyện, chuẩn bị cho cuộc thi “Ngày hội thể dục” sắp tới. Hai bên trái và phải sân bóng là các “fan” của hai đội, họ chăm chú theo dõi trái bóng lăn và hò reo rất lớn. Bên trái hô: “6a thắng!”, bên phải đáp ngay: “6b vô địch!”. Các cầu thủ của mỗi đội mồ hôi nhễ nhại, nhưng họ không thể phân biệt được kẻ thắng người thua cùng trình độ.

  Đồng thời, nhà ăn của trường cũng là nơi “sôi động”. Hầu hết học sinh trong trường đến đây để mua đồ ăn vặt như kem, ô mai chua, dưa muối hay hạt hướng dương… vì học sinh không được ra ngoài trong giờ học. Vì vậy, khu vực căng-tin là “thỏi nam châm” có sức hút lớn đối với sinh viên. Có một số nhóm sinh viên trực ở Hongqi, họ làm nhiệm vụ hàng ngày để tưới các luống hoa và thu gom rác vào thùng rác. Các em cũng nhắc nhở các bạn học sinh xung quanh bỏ rác vào đúng thùng để khuôn viên trường luôn sạch đẹp. Trong hành lang của tòa nhà văn phòng, các giáo viên nhìn xuống sân và thấy các em đang chơi đùa, thảo luận, mỉm cười với sự phấn khích trên khuôn mặt.

  Trống lại đánh. Không gian như đóng băng trong giây lát, rồi sôi động trở lại bởi những bước chân vội vã chạy về lớp của mình. Sau 20 phút giải lao, khuôn viên trở lại không khí yên tĩnh. Trong lớp học, một bài học mới bắt đầu.

  Tả giờ ra chơi của lớp 6

  Ví dụ bài số 1

  Ở tuổi đi học, ngoài những giờ học vất vả trên lớp, chúng ta còn có những giờ giải lao vui vẻ. Hàng ngày chúng em đến trường và sau mỗi buổi học chúng em được giải lao thật vui vẻ và thú vị.

  Khi tiếng trống vang lên báo hiệu “Bùng nổ! Phần miễn phí” báo hiệu giờ ra chơi, học sinh các lớp đổ xô về khuôn viên trường. Sự yên tĩnh và nghiêm túc vốn có trong lớp học được thay thế bằng tiếng nói ồn ào, tiếng cười và hét vào mặt nhau.

  Em và Lan lấy cuốn sách nhỏ ra ngồi dưới mái hiên hóng mát trò chuyện. Đây cũng là lúc em cảm nhận được vẻ đẹp của giờ ra chơi trong khuôn viên trường. Nắng chiếu xuyên qua những cây si cổ thụ và cây trầu bà xanh thẫm, chơi đùa với các em học sinh tiểu học. Tiếng chim hót líu lo và tiếng ve kêu bổ sung cho nhau tạo nên một bản nhạc chào mừng sôi động. Quốc kỳ đỏ tươi tung bay trong gió, cô gái lá liễu uể oải nghiêng mình soi bóng xuống mặt hồ.

  Xem Thêm : Sau To Be Là Loại Từ Gì? Vị Trí Của Các Từ Loại Trong Câu

  Trong khuôn viên trường, nhiều nhóm bạn khác nhau đã chơi những trò chơi giải trí thú vị. Giữa sân, một tốp nữ sinh đang chơi nhảy dây, mặc chiếc áo trắng tinh ướt đẫm mồ hôi nhưng đứa nào cũng nhảy cẫng lên thích thú. Gương mặt ai cũng tràn đầy khí thế và quyết tâm, ánh mắt chăm chú theo dõi chuyển động của sợi dây. Ở một góc khác là vòng tròn các cậu bé đá cầu, sức hút của quả bóng nhỏ khiến các cậu bé cứ nhướng mắt lên, nhanh chóng chớp lấy thời cơ để sút cầu khiến cầu không bị rơi.

  Phía bên phải khuôn viên trường là một nhóm học sinh lớp 7 đang chơi kéo co. Các em được chia thành hai đội nhỏ, mỗi đội năm người, hai nam và ba nữ, mỗi người kéo mạnh chiếc khăn chiến thắng của đội mình. Hai bên là những tiếng cổ vũ nồng nhiệt của hai đội: cố lên! đấu tranh! đầy nhiệt huyết. Các bạn khác chơi bắn bi, mèo đuổi chuột, lên bờ xuống biển… sôi nổi và thú vị. Hàng dãy học sinh, nữ sinh ngồi đọc sách, tán gẫu trên ghế đá, có em chọn một góc yên tĩnh để làm toán, làm văn. Xa xa, vài người bạn lững thững đi lại trong khuôn viên, ngắm nhìn những bông hoa mười giờ xinh tươi, lâu lâu lại cúi xuống nhổ cỏ cho cây.

  Mọi trò vui đang diễn ra thì bỗng tiếng trống lại vang lên báo hiệu hết giờ chơi. Từng đàn chim đã lần lượt vào lớp, dù lòng vẫn còn luyến tiếc trò chơi còn dang dở. Mọi người bắt đầu vào tiết học mới, khuôn viên vắng lặng, lặng lẽ dõi theo từng lớp học của chúng tôi.

  Những khoảng nghỉ giải lao rất thú vị và những khoảng nghỉ bổ ích như thế này luôn là liều thuốc tốt giúp chúng ta hứng thú và học tập tốt hơn. Tôi sẽ luôn nhớ những khoảnh khắc đó.

  Ví dụ bài số 2

  Ngoài điểm số cao, học giỏi, điều khiến mỗi học sinh ấn tượng nhất chính là những giờ ra chơi cùng bạn bè. Đó là một thời học trò vô tư, vui vẻ, bình yên và hồn nhiên.

  Khi chiếc bảng đen trên bục giảng dần đầy, trang vở của chúng em ngày càng nhiều trang, lớp học cũng dần kết thúc. Khi tiếng trống “tùng, tùng, bạt” vang lên sau hiệu lệnh cuối cùng của cô giáo, sự im lặng dần tan biến, thay vào đó là sự ồn ào cố hữu trong mỗi giờ ra chơi.

  Sân trường đẹp và vui quá! Các chị nắng cũng tinh nghịch trèo lên từng kẽ lá, sà xuống hòa mình vào thiên đường hạnh phúc của chúng tôi. Họa mi và chim ác là ríu rít gọi nhau, tiếp thêm sức sống cho màn trình diễn âm nhạc sôi động. Trên cánh đồng rộng mênh mông trước cổng trường, hương thơm của lúa mới bay theo gió hòa vào không gian thật êm dịu. Những tán bàng, phượng đung đưa theo gió, mang theo hơi mát, mùa hạ xưa tàn phai, ta vui chơi thỏa thích. Tiếng nô đùa, tiếng cười hòa trong trò chơi vui nhộn.

  Giữa khuôn viên trường, một nhóm nữ sinh đang chơi nhảy dây. Bước chân đi kèm với đếm vàng, và mỗi khi hoàn thành trò chơi, một nụ cười rạng rỡ sẽ nở trên khóe miệng. Ai cũng vui dù lưng áo ướt đẫm mồ hôi. Trên sân là trò chơi của hai đội 4a và 4b. Bởi vì sân nhỏ, mỗi lớp chỉ có bảy người chơi, tuy rằng số lượng ít nhưng cũng không ảnh hưởng kịch tính của trận chiến. Đôi mắt của các cầu thủ trẻ luôn tập trung vào từng quỹ đạo của trái bóng, những bước chân vội vàng, kỹ năng rê bóng và cướp bóng của họ đều điêu luyện không thua gì cầu thủ chuyên nghiệp. Hai bên cầu môn là những tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả nhà, ai cũng hồi hộp, phấn khích theo từng đường đi của trái bóng. Ở phía bên kia, một nhóm bạn đang chơi bóng đá, cầu được đỡ bằng chân và di chuyển linh hoạt trên không, không ai có thể ném cầu xuống. Bên kia là các thành viên đuổi bài, chuyền bài, đánh bài, tú lơ khơ,… ai nấy tràn ngập tiếng cười tinh nghịch. Trên những chiếc ghế đá dưới tán cây xanh thấp thoáng bóng những cô gái đang ngồi trò chuyện, thong thả đọc sách hay thả hồn ngắm nhìn khung cảnh khuôn viên trường. Ai cũng chọn cho mình những thú vui nho nhỏ.

  Sau đó âm thanh “qua, lùi, lùi” lại vang lên, thời gian thi đấu chính thức kết thúc. Tuy còn gắn bó với game nhưng chúng tôi đều hiểu rằng việc học luôn quan trọng và cần thiết. Từng đàn én nhỏ lần lượt đến lớp, chuẩn bị bài với những kiến ​​thức mới.

  Mai này dù có xa mái trường và niềm vui của những ngày cắp sách đến trường, em cũng sẽ không quên những kỷ niệm, khoảng thời gian bên bạn bè mỗi khi tan lớp. Cảm ơn tuổi thơ của tôi dưới mái trường thân yêu và đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi thêm đẹp đẽ, yêu đời.

  Bài 3

  Sau khi giáo viên dặn dò chuẩn bị cho tiết học mới vào ngày hôm sau, tiết học thứ hai cũng kết thúc. Tiếng trống nghỉ sau phòng bảo vệ càng làm chúng tôi phấn chấn hơn. Sau giờ học căng thẳng, giờ ra chơi là lúc học sinh của chúng tôi cảm thấy thoải mái nhất.

  Gần đây, toàn bộ khuôn viên đều yên tĩnh và vắng vẻ, khi không có ai trong khuôn viên thì khuôn viên lại tấp nập người qua lại. Các học sinh lần lượt kéo đến sân, trò chuyện cười nói vui vẻ. Mọi người đang tìm kiếm một trò chơi thú vị. Bên kia sân có hoa phong lan, Mai và Yi đang cầm những chiếc ô màu cam, trên đôi bàn tay nhỏ bé của chúng rải đều những viên sỏi vào từng ô. Ai cũng trầm ngâm, suy nghĩ và chọn cho mình một hộp hợp lý để ăn được nhiều miếng nhất. Ở góc bên trái của sân khấu, các học sinh lớp 4 đang thi đấu kéo co, mỗi đội chọn ra một cậu bé cao lớn, vững vàng, cả hai bên đều cố gắng hết sức để phân thắng bại, trong tiếng hò reo cổ vũ của khán giả. Giả làm hai em học sinh lớp 4 cổ vũ cho đội tuyển thi đấu vang dội cả khuôn viên trường. Các em lớp 1, lớp 2 nghe tiếng reo hò cũng tò mò chạy đến, nhanh chóng hòa vào hàng ngũ anh chị em cổ vũ đội tuyển: “cố lên!”, “cố lên”. Ngay giữa khuôn viên, một nhóm nữ sinh đang chơi chuyền, tay thoăn thoắt bắt lấy từng quân bài, rồi lấy chuyền một cách khéo léo, điêu luyện. Mỗi khi hoàn thành một đường chuyền, khóe miệng anh sẽ nở một nụ cười mãn nguyện và hạnh phúc.

  Dưới gốc cây sung già, mấy đứa bạn đang nhặt những cánh phượng rơi, chuẩn bị kẹp vào cuốn nhật ký nhỏ. Các bạn khác đang chơi ngoài sân, ngắm nhìn những bông hoa hướng dương, hoa mười giờ, hoa cần thơ khoe sắc thật đẹp dưới nắng chói chang. Dưới tán cây, vài cặp đôi, nhóm ba người ngồi đọc sách, hàn huyên những câu chuyện thường ngày và những điều thú vị trên lớp. Những học sinh khác chọn góc riêng của mình để làm bài tập, trên khuôn mặt non nớt của các em tràn đầy vẻ cẩn thận và ân cần.

  Nắng vàng mỗi lúc một lên cao, gió nhẹ mơn man mái tóc học trò mơ màng, chim ríu rít trên cành hót vang không khí vui tươi của tuổi học trò. Cây phượng già trầm tư vươn tay vờn bóng mát cho ta. Mẹ Ngọc không bỏ cuộc, dang tay che chở, vỗ về những đứa cháu thân yêu. Bên kia, cô đánh trống vẫn nằm lặng lẽ đếm thời gian trôi qua, chờ tiếng chuông báo lớp mới đến. Trường học luôn là nơi tuyệt vời để làm những gì bạn yêu thích, học hỏi và vui chơi.

  Kỳ nghỉ không dài lắm nhưng luôn vui vẻ và khiến chúng tôi vô cùng hào hứng. Tiếng trống dần vang lên, chúng ta phải tạm chia tay cuộc tranh tài sôi nổi, chúng ta cùng nhau vào lớp chuẩn bị cho tiết học mới. Những âm thanh náo nhiệt dần tan đi, khuôn viên trường lấy lại vẻ trang nghiêm vốn có, như nhắc nhở chúng em phải cố gắng học hành chăm chỉ. Đàn chim ra đi vội vã tìm về nguồn sống sau tiếng hót vui.

  Ví dụ bài viết số 4

  Bất cứ khi nào trường học được nhắc đến, đó là về những lớp học thú vị hoặc thời gian ôn thi căng thẳng. Tất nhiên, không đề cập đến thời gian chết vui vẻ. Nhờ những giờ giải lao này mà chúng em thoải mái và tập trung hơn vào bài học.

  Ngay khi chuông ra khỏi lớp vang lên, tiếng cổ vũ của các học sinh dường như được khuếch đại gấp hàng trăm lần từ trong lớp. Học sinh lũ lượt kéo đến, tràn vào khuôn viên từ cổng. Khuôn viên một phút trước còn vắng vẻ bỗng trở nên đông đúc, nhộn nhịp. Học sinh từng nhóm năm bảy người cười nói rôm rả, chim hót ríu rít.

  Ở góc này, các cô gái đang chơi nhảy dây. Khán giả reo hò cổ vũ khi các bạn nhảy những màn khó. Ở một góc khác, một vài cậu bé đang chơi đá cầu và bi. Mỗi khi đánh bại kỷ lục của đội đối phương, họ sẽ tổ chức ăn mừng hoành tráng như các cầu thủ. Dưới gốc cây, một đám người đang ngồi bàn luận sôi nổi chuyện gì đó. Cho dù đó là bộ phim tôi vừa xem ngày hôm qua, hay chương trình thú vị mà tôi đã xem, hay bài hát nổi tiếng… chỉ riêng điều này thôi cũng đủ khiến mọi người bàn tán thích thú. Cũng có một số bạn không chơi game mà ngồi một góc đọc sách, truyện. Khuôn mặt tập trung, đôi khi cau mày, đôi khi mỉm cười. Nó trông thực sự mát mẻ.

  Cứ như vậy, toàn bộ khuôn viên chật ních người, náo nhiệt. Mỗi sinh viên chọn cho mình những cách giải trí khác nhau, nhưng điểm chung là đều rất vui vẻ và hào hứng. Thời gian không dài nhưng nhờ những giờ giải lao như thế này mà học sinh chúng tôi có thể xả stress sau giờ học. Đồng thời, bạn cũng có thể tập thể dục, thư giãn và trò chuyện với bạn bè.

  Một giờ ra chơi tuyệt vời như thế sẽ là một góc kí ức đẹp nhất về mái trường của em.

  Ví dụ bài viết số 5

  Người ta từng nói, trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh. Đối với em, ngôi trường cấp 2 thân yêu – nơi em đã học tập chính là ngôi nhà thứ hai của em. Tôi có rất nhiều kỷ niệm ở ngôi trường này, đặc biệt là giờ ra chơi thú vị.

  Trường em to đẹp, nằm ngay trung tâm xã. Con đường đến trường được bê tông nhẵn nhụi. Hai bên đường là những hàng bạch đàn thẳng tắp, cao vút, cành lá rung rinh như vẫy gọi chúng em đến trường. Vừa bước vào cổng trường đã thấy chiếc trống nằm trên giá cạnh phòng bảo vệ. Có thể là do chưa có ai đánh thức bạn và bạn vẫn đang ngủ say.

  Khuôn viên lát gạch đã được đội trực tổng vệ sinh. Giữa sân, mấy cây bằng lăng nở hoa tím. Bên kia là cây sò mẹ già, cành lá xum xuê che mát cả một góc sân cho chúng tôi ngắm cảnh. Trên đỉnh cột cờ là dãy nhà biển hiệu, lá cờ đỏ sao vàng phấp phới trong gió như đùa vui. Phòng hiệu trưởng và hai dãy lớp học cao tầng bao quanh khuôn viên theo hình chữ U. Các phòng học đều được sơn màu vàng và quét vôi trắng, cửa sổ sơn màu xanh lá cây rất đẹp. Tất cả các phòng học đều rộng rãi, thoáng mát và được trang trí giống hệt nhau. Bàn ghế trong lớp cũng được sắp xếp ngay ngắn.

  Vào cuối mỗi thời gian học tập căng thẳng, tất cả học sinh trong trường đều đi đến khuôn viên trường. Lúc này, khuôn viên trường luôn là nơi đông đúc và sôi động nhất. Trong khuôn viên có những dãy ghế đá, chậu hoa được xếp thẳng hàng. Không biết bao nhiêu thế hệ học trò đã được cây cổ thụ che chở. Nhiều học sinh ngồi trên ghế đá, trò chuyện dưới tán cây, hoặc đọc và học bài trước khi đến lớp. Trong khoảng sân rộng rãi, từng tốp học sinh đang chơi cầu lông, đá cầu, nhảy dây… Tiếng cười nói rộn rã cùng tiếng chim hót vang vọng cả không gian. Khuôn viên bây giờ mới sinh động làm sao.

  Khi chuông vào học vang lên, các học sinh nhanh chóng quay trở lại lớp học. Ngôi trường trở nên yên ắng đến lạ thường. Đôi khi tôi có thể nghe thấy tiếng đọc sách trong lớp học.

  Dưới mái trường này, em đã có những giờ phút học tập bổ ích, những giờ ra chơi vui vẻ… Đối với em, ngôi trường như ngôi nhà thứ hai của mình. Ngôi trường ở đó, như một người bạn, đã chứng kiến ​​biết bao thế hệ trưởng thành, biết bao kỉ niệm thời cắp sách đến trường. Đó cũng là nơi chắp cánh cho những ước mơ của bạn ngày một bay xa hơn.

  Ví dụ bài viết số 6

  Tôi có rất nhiều kỷ niệm thời còn đi học. Ngoài thời gian học tập hữu ích, có những khoảng thời gian nghỉ ngơi thú vị.

  Trường cấp 2 của tôi to và đẹp. Khuôn viên trường sạch sẽ, khang trang. Những hàng cây cổ thụ tỏa bóng mát và giữ cho khuôn viên luôn mát mẻ. Trong giờ giải lao giữa các tiết học, khuôn viên trường rất náo nhiệt.

  Trong mỗi lớp học, chúng ta sẽ có mười lăm phút nghỉ giải lao. Khi tiếng trống tan học vang lên, tôi vô cùng háo hức. Sau một thời gian học tập mệt mỏi, chúng ta sẽ có một vài phút nghỉ ngơi.

  Một số học sinh nán lại lớp ôn tập, trao đổi. Một số học sinh chạy vội xuống sân chơi đá cầu, nhảy dây, đuổi bắt… Trong sân thể dục, học sinh lớp 9 đang đá bóng. Tiếng cười nói, trò chuyện vang vọng khắp không gian. Khuôn mặt ai cũng tràn ngập niềm hạnh phúc và khao khát.

  Tôi cũng xuống sân chơi của trường với một vài bạn cùng lớp để chơi. Cả nhóm rủ nhau chơi nhảy dây cùng nhau. Trò chơi rất hấp dẫn. Chúng ta có mười lăm phút quý giá.

  Tôi rất trân trọng những khoảnh khắc ý nghĩa đó. Đối với em, trường cấp 2 (tên trường) giống như ngôi nhà thứ hai của em. Tôi yêu trường học của tôi rất nhiều.

  ……….Vui lòng tham khảo tệp tải xuống bên dưới……

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button