Hỏi Đáp

Top 17 Bài văn tả cây phượng và hoa phượng hay nhất – Toplist.vn

Tả hoa phượng

Mùa xuân lặng lẽ trôi qua, lặng lẽ nhường chỗ cho mùa hè yêu dấu. Đây là niềm vui mới cho những cô cậu học trò tinh nghịch nhưng hay lo lắng, không muốn xa mái trường thân yêu, thầy cô, bạn bè, Cây Bàng, Cây sung thân yêu. Những cây si mà bao năm học trò rỉ tai nhau. Nhưng giờ đây, hoa phượng đã nở đỏ rực trên từng cành cây, như thắp sáng cả ngôi trường. Những chú ve sầu cũng bắt đầu hót. Mọi thứ dường như hòa quyện lại với nhau để tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp.

Nhìn từ xa, cây tiêu huyền như được khoác lên mình tấm áo đỏ lộng lẫy. Những gốc phượng um tùm do chịu nắng gió lâu năm. Rễ cây uốn khúc trên mặt đất và chơi đùa như những con rắn, cùng nhau chào mừng mùa hè đến. Đỏ như phượng mà lá lại xanh. Cành mọc ra từ mẹ nó. Cuống hoa màu lục rộng khoảng tám phân, mảnh, nối liền giữa bông hoa và cành hoa. Nụ đẹp quá, nhìn thoáng qua cứ tưởng hạt ngọc. Hoa phượng nở từng chùm, đỏ rực như tô điểm thêm vẻ đẹp lộng lẫy cho ngôi trường em vào mùa hè. Hoa phượng đỏ sao mà dịu dàng quá.

Xem Thêm : Mạch khuếch đại – Âm thanh, tín hiệu video – Linh kiện điện tử RITECH

Gió thoảng qua, đủ làm hoa phượng rơi xuống đất. Nhưng không vì thế mà Phượng Hoàng buồn, mỗi ngày Phượng Hoàng lại nở những bông hoa tuổi học trò xinh đẹp. Cuối cùng, hoa phượng nở khắp thân cây. Biết đâu giữa những bông hoa đỏ rực ấy lại có nỗi nhớ của học trò nhớ thầy cô, bạn bè, mái trường. Năm cánh hoa phượng mịn màng như nhung, lấp lánh rực rỡ dưới nắng hè, có lúc rực lên như đốm lửa chứa đựng mặt trời. Nhị hoa ở giữa năm cánh giống như một nàng tiên trong chiếc váy vàng, có thể nói là thơm ngát tỏa khắp vườn.

Những cánh phượng như những anh hùng hi sinh vì Tổ quốc. Màu vàng của nhụy giống như màu da của người Việt Nam. Hoa phượng cũng giống như lá cờ đỏ sao vàng. Nó thể hiện chủ nghĩa anh hùng và lòng yêu nước của nhiều dân tộc đã hy sinh cho đất nước. Màu đỏ tươi như tô điểm thêm cho màu hoa phượng, gợi nhớ đến những người lính đã vất vả vì sự phồn vinh của Tổ quốc. Học trò chúng tôi coi cô như một người bạn tâm giao, sẻ chia những vui buồn.

Mỗi khi ra ngoài, chúng tôi ngồi dưới gốc cây máy bay và trò chuyện. Bạn có khuôn mặt tươi tắn khoe điểm mười đỏ tươi. Bạn có khuôn mặt buồn bã vì những điều không vui. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi dưới gốc cây sung và tận hưởng sự mát mẻ, dễ chịu của một buổi trưa hè. Lắng nghe tiếng ve kêu râm ran như xua tan bao mệt mỏi, căng thẳng sau giờ học. Trong không khí náo nhiệt ấy Phượng Hoàng vẫn lặng lẽ nhìn chúng em vui chơi đùa giỡn Chợt em thấy đôi mắt Phượng Hoàng đang đập đung đưa trong nắng.

Xem Thêm : CH3CHO + AgNO3 + NH3 + H2O → CH3COONH4 + NH4NO3 + Ag

Rồi cũng đến lúc cầm phượng đánh gà. Học sinh chúng tôi đã ở bên nhau nhiều năm, bên nhau và bên nhau, nhưng chúng tôi không biết rằng Phoenix cũng đang chờ đợi kết quả. Cây si như người bạn tâm sự của lũ học trò chúng tôi. Hoa phượng kể những câu chuyện khác nhau cho học sinh. Mùa hè đã đến và đã đến lúc nghỉ ngơi sau một học kỳ. Sau một năm học căng thẳng, đã đến lúc vui chơi. Nhưng điều quan trọng là hoa phượng báo hiệu đã đến lúc phải rời trường, rời thầy cô, rời bạn bè. Nhưng dù xa cách mấy thì nó vẫn luôn ở trong trái tim và khối óc mỗi người. Hoa phượng dường như đánh dấu một bước ngoặt của tuổi trưởng thành trên con đường học vấn, nhưng nghĩ đến cảnh xa trường, xa thầy cô, xa chính mình lại xao xuyến.

Các học sinh cuối cấp lại càng lo lắng hơn vì sắp bước vào kỳ thi quan trọng. Tại sao học sinh chúng tôi lại yêu thích Hoa phượng đến vậy? Mỗi khi nhìn thấy hoa phượng và nghe tiếng ve kêu, lòng tôi lại nôn nao. Chính vì thế cây si là kỉ niệm thân thương của tuổi học trò. Đối với nhiều người, mùa hè chỉ là một trong bốn mùa và không hơn không kém. Nhưng với những ai đã đi qua thời áo trắng, mùa hè là cảm giác, là tâm trạng, là cả một niềm khao khát trong tâm hồn mỗi chúng ta để đón hè về.

Ôi Phượng Hoàng Ve Sầu, học trò sẽ không bao giờ quên cô. Nhờ các bạn, tôi đã học được rằng mùa hè có thể thú vị như thế nào. Mùa hè mang đến cho chúng ta những sắc màu của tuổi thơ yêu dấu. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên màu đỏ của hoa phượng. Các bạn ơi đừng chặt phượng, bắt ve kẻo hỏng mùa hè của mình.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button