Hỏi Đáp

Top 15 Bài văn tả cảnh trường em trước buổi học (lớp 5) hay nhất

Tả quang cảnh trường em trước buổi học

Đối với mỗi chúng ta, thật may mắn khi được cắp sách đến trường. Điều thú vị hơn nữa là được nhìn thấy những khung cảnh trường học của nhiều thời đại khác nhau. Nhưng đối với em, ấn tượng nhất là khung cảnh trường trước lớp.

Xem Thêm : Top 10 mẫu phân tích khổ thơ đầu bài Sang thu siêu hay – Hoatieu.vn

Hôm nay, tôi dậy sớm và đi học sớm hơn mọi ngày. Đi trên đường, tôi có thể thảnh thơi lắng nghe âm thanh đầu tiên của ngày mới, thay vì vội vã đến trường vì sợ muộn học như ngày hôm sau, tôi lặng lẽ ngắm nhìn thiên nhiên mới được đánh thức. Đó là một buổi sáng đẹp trời, bầu trời cao trong xanh, không khí mát mẻ. Tôi đến trường với tâm trạng thoải mái và hít thở bầu không khí trong lành nhất.

Từ xa, ngôi trường thân yêu thấp thoáng dưới những hàng cây xanh. Cành cây vừa thức giấc, khẽ rung rinh vẫy gọi học trò. Khuôn viên trường chỉ thấp thoáng các em học sinh cũng đến trường sớm chứ không đông vui nhộn nhịp như giờ ra chơi. Sân trường bỗng yên tĩnh lạ thường. Sau một thời gian, cũng có ca trực tuần, tiếng chổi, tiếng gọi nhau cũng đông đúc hơn, lúc này trong bãi gửi xe của sinh viên chỉ còn lác đác vài chiếc xe. Từng cơn gió mát thổi qua khuôn viên trường, lá cờ Tổ quốc đỏ tươi tung bay trong nắng mai. Những chú chim ríu rít trên cành chào đón ngày mới. Cánh cửa màu xanh mở ra đón chúng tôi vào lớp.

Hôm nay mình mới có dịp đi thăm toàn bộ vườn trường. Tôi đi chầm chậm và thấy hết vẻ đẹp của nó. Những bông hoa hồng lộng lẫy như mời gọi mọi người đến chiêm ngưỡng. Những cánh hoa còn đọng sương sớm, lấp lánh như những viên kim cương dưới ánh nắng. Huang Ju cũng cúi đầu trước gió. Hương hoa nhẹ nhàng hòa quyện vào nhau khiến người ta cảm thấy dễ chịu.

Xem Thêm : Môi nứt nẻ tiết lộ gì về sức khỏe? – Bệnh Viện Đa Khoa Chữ Thập Xanh

Một lúc sau, mặt trời từ từ nhô lên như một quả cầu lửa, rải ánh tà dương của mặt trời mọc xuống khuôn viên trường, khiến khuôn viên trở nên sáng sủa hơn.

Ánh nắng làm ta cảm thấy dễ chịu, không chói chang và gay gắt như nắng giữa trưa. Lúc này học sinh đã đến đông đủ. Cô giáo sải bước trong khuôn viên trường, gặp học sinh của mình và mỉm cười thân thiện. Tà áo dài của các cô gái tung bay trong gió. tùng…tong…tung, thế là lớp học lại bắt đầu, không khí bên ngoài khuôn viên lại trở nên yên tĩnh. Tôi phải đến lớp và chuẩn bị cho tiết học đầu tiên.

Thật thú vị trước khung cảnh trường trước giờ vào lớp. Cũng chính mái trường này đã chắp cánh ước mơ của bao thế hệ học trò bay cao, bay xa, đến một cõi mới.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button