Hỏi Đáp

Những bài văn mẫu Tả quang cảnh trường em trước buổi học lớp 5

Tả trường em trước giờ học lớp 5 ngắn gọn

Mời các em tham khảo đề cương và bài văn mẫu tả ngôi trường của em trước buổi học của các em học sinh lớp 5 được tuyển chọn như sau nhằm giúp các em mở rộng vốn từ và hiểu sâu hơn về bản thân viết Nhiều suy nghĩ.

Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước buổi vào lớp – Ví dụ 1

Vào một ngày hè oi ả, nắng vàng, mưa rào, những cánh phượng đỏ rực gõ cửa đất trời. Hè cũng đến lớp tôi với những kỳ thi gấp gáp hơn, những hồi trống dồn dập hơn. Em đã gắn bó với mái trường bao năm, hôm nay em chợt nhận ra sao mà đẹp quá, nhất là khung cảnh trước trường.

Khi tôi đi bộ đến trường, một cánh cổng cao chót vót xuất hiện trước mặt tôi, trên đó có viết “Trường tiểu học dịch A”. Trời còn sớm, cổng trường đã đông nghịt người. Bên trong trường, khung cảnh rất yên tĩnh. Bầu trời cao trong xanh, thấp thoáng vài áng mây trắng bồng bềnh, như đang lững thững bay về cuối trời. Nắng chói chang, phủ lên khuôn viên một lớp màu tươi tắn. Sau một đêm dài, vũ trụ thức giấc. Những chiếc lá xanh đung đưa theo gió tạo nên âm thanh xào xạc vui tai. Những chú chim tung tăng nhảy nhót và hót líu lo. Chẳng mấy chốc, khi học sinh đông đúc, khuôn viên trường trở nên náo nhiệt. Hạnh phúc là tất cả trên khuôn mặt của bạn. Giữa sân anh em vui đùa cùng nhau. Bạn chơi bóng đá, bạn chơi bóng rổ, bạn chơi cầu lông. Trên cành phượng, lộc vừng, chim sẻ, chim chích hót véo von, như reo vui cho bạn và hòa vào cuộc vui của bạn. Các dãy phòng học đã mở cửa chào đón học sinh. Dưới ánh nắng, những ô cửa kính trở nên lấp lánh. Các giáo viên đều đã đến trường để chuẩn bị bài học. Ít phút sau, tiếng trống trường bỗng vang lên “Ầm… Tùng…” Vẹt…”. Thế là giờ học bắt đầu. Sân trường yên lặng trở lại. Giờ chỉ còn tiếng giảng bài của thầy và tiếng xì xào thảo luận của học sinh còn lại Chim cũng thôi hót nghe cả lớp.

25

Cảnh trường em trước buổi học thật đẹp và sinh động. Nhưng sắp đến ngày tôi phải nghỉ học. Dù đi đâu, về đâu, lòng tôi vẫn luôn nhớ về hình ảnh thầy cô, bạn bè và đặc biệt là mái trường mỗi sớm mai.

Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước buổi vào lớp – Ví dụ 2

Vào một ngày hè oi ả, nắng vàng, mưa rào, những cánh phượng đỏ rực gõ cửa đất trời. Hè cũng đến lớp tôi với những kỳ thi gấp gáp hơn, những hồi trống dồn dập hơn. Sau bao nhiêu năm công tác ở trường, đến hôm nay tôi mới biết ngôi trường của mình đẹp biết bao, đặc biệt là khung cảnh trước cổng trường.

Khi tôi đi bộ đến trường, một cánh cổng cao chót vót xuất hiện trước mặt tôi, trên đó có viết “Trường tiểu học dịch A”. Trời còn sớm, cổng trường đã đông nghịt người. Bên trong trường, khung cảnh rất yên tĩnh. Bầu trời cao trong xanh, thấp thoáng vài áng mây trắng bồng bềnh, như đang lững thững bay về cuối trời. Nắng chói chang, phủ lên khuôn viên một lớp màu tươi tắn. Sau một đêm dài, vũ trụ thức giấc. Những chiếc lá xanh đung đưa theo gió tạo nên âm thanh xào xạc vui tai. Đàn chim tung tăng nhảy nhót hót ríu rít.

Chẳng mấy chốc, khi học sinh đông đúc, khuôn viên trở nên nhộn nhịp. Hạnh phúc là tất cả trên khuôn mặt của bạn. Giữa sân anh em vui đùa cùng nhau. Bạn chơi bóng đá, bạn chơi bóng rổ, bạn chơi cầu lông. Trên cành phượng, lộc vừng, chim sẻ, chim chích hót véo von, như reo vui cho bạn và hòa vào cuộc vui của bạn. Ngôi trường mở rộng cửa chào đón học sinh.

Dưới ánh nắng, những ô cửa kính trở nên trong vắt. Các giáo viên đều đã đến trường để chuẩn bị bài học. Ít phút sau, tiếng trống khai trường bỗng vang lên “Ầm… Tùng…” Vẹt…”. Thế là giờ học bắt đầu. Ngôi trường yên tĩnh trở lại, giờ chỉ còn tiếng giảng bài của thầy và tiếng xì xào bàn tán của học sinh. thảo luận của học sinh còn lại.Con chim Con cũng ngừng hót để cả lớp nghe.

Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước buổi vào lớp – Ví dụ 3

Mỗi sáng tôi đến trường rất sớm. Trường tôi là “trường cấp 1 Cát Linh” cạnh trường THCS Cát Linh. Ngôi trường của tôi có rất nhiều cây cối. Tấm biển treo giữa cổng ghi “Trường tiểu học Jiling” bằng chữ đỏ trên nền xanh. Một chiếc cổng sắt kiên cố sơn màu xanh đậm. Bên đường dẫn vào trường là nhà chờ với những dãy ghế ngồi, mái tôn đỏ, bức tường vàng ngăn cách hai ngôi trường. Khuôn viên rất rộng rãi, trên nền bê tông có kẻ ô lớn để chúng tôi xếp hàng tập thể dục.

<3 Trước mặt là sân khấu hình chữ nhật và cột cờ cao vút. Sau sân khấu là phòng tổ và phòng phó hiệu trưởng. Tầng trên là phòng hiệu trưởng và phòng vi tính. Dãy phòng học hai bên sân. Bên phải là dãy nhà dành cho học sinh lớp một, lớp hai, lớp ba. Bên trái là ba tầng dành cho học sinh số bốn và số năm. Các phòng học hình vuông được trang trí giống nhau. Dưới ảnh Bác là những khẩu hiệu: “Kính thầy – yêu bạn”, “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”, “Chăm học – nghiêm chỉnh kỷ luật”, Năm điều Bác Hồ dạy, “Trích lời Bác Hồ”. Thư gửi học sinh”. Đi kèm với tám củ bốn lá. Hành lang rộng thoáng, sạch sẽ. Một khoảnh đất nhỏ trong sân chính là vườn trường, rợp bóng cây.

Tuổi thơ của tôi gắn liền với ngôi trường này và tôi có biết bao kỷ niệm đẹp về thầy cô, bạn bè.

Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước buổi vào lớp – Ví dụ 4

Đối với mỗi chúng ta, được cắp sách đến trường là một điều vô cùng may mắn. Điều thú vị hơn nữa là được nhìn thấy những khung cảnh trường học của nhiều thời đại khác nhau. Nhưng đối với em, ấn tượng nhất là khung cảnh trường trước lớp.

Hôm nay, tôi dậy sớm và đến trường sớm hơn mọi ngày. Đi trên đường, tôi có thể thảnh thơi lắng nghe âm thanh đầu tiên của ngày mới, thay vì vội vã đến trường vì sợ muộn học như ngày hôm sau, tôi lặng lẽ ngắm nhìn thiên nhiên mới được đánh thức. Đó là một buổi sáng đẹp trời, bầu trời cao trong xanh, không khí mát mẻ. Tôi đến trường với tâm trạng thoải mái và hít thở bầu không khí trong lành nhất.

Nhìn từ xa, ngôi trường thân yêu thấp thoáng dưới những hàng cây xanh. Cành cây vừa thức giấc, khẽ rung rinh vẫy gọi học trò. Khuôn viên trường chỉ thấp thoáng các em học sinh cũng đến trường sớm chứ không đông vui nhộn nhịp như giờ ra chơi. Sân trường bỗng yên tĩnh lạ thường. Sau một thời gian, cũng có ca trực tuần, tiếng chổi, tiếng gọi nhau cũng đông đúc hơn, lúc này trong bãi gửi xe của sinh viên chỉ còn lác đác vài chiếc xe. Từng cơn gió mát thổi qua khuôn viên trường, lá cờ Tổ quốc đỏ tươi tung bay trong nắng mai. Những chú chim ríu rít trên cành chào đón ngày mới. Cánh cửa màu xanh mở ra đón chúng tôi vào lớp.

Hôm nay mình mới có dịp đi tham quan toàn bộ vườn trường. Tôi đi chầm chậm và thấy hết vẻ đẹp của nó. Những bông hoa hồng lộng lẫy như mời gọi mọi người đến chiêm ngưỡng. Những cánh hoa còn đọng sương sớm, lấp lánh như những viên kim cương dưới ánh nắng. Huang Ju cũng cúi đầu trước gió. Hương hoa nhẹ nhàng hòa quyện vào nhau khiến người ta cảm thấy dễ chịu.

Một lúc sau, mặt trời từ từ nhô lên như một quả cầu lửa, rải ánh tà dương của mặt trời mọc lên khuôn viên trường, khiến khuôn viên trở nên sáng sủa hơn. Cái nắng ấy khiến ta cảm thấy dễ chịu, không chói chang và gay gắt như cái nắng giữa trưa. Lúc này học sinh đã đến đông đủ. Cô giáo sải bước trong khuôn viên trường, gặp học sinh của mình và mỉm cười thân thiện. Tà áo dài của các cô gái tung bay trong gió. tùng…tong…tung, thế là lớp học lại bắt đầu, không khí bên ngoài khuôn viên lại trở nên yên tĩnh. Tôi phải đến lớp và chuẩn bị cho tiết học đầu tiên.

Thật thú vị khi được ngắm nhìn ngôi trường trông như thế nào trước khi lớp học bắt đầu. Cũng chính ngôi trường này đã chắp cánh cho ước mơ của biết bao thế hệ học sinh bay cao, bay xa hơn.

Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước buổi vào lớp – Ví dụ 5

Xem Thêm : Ảnh Pikachu Cute ❤ Hình Nền Pikachu Cute 3d Đẹp Ngầu

Sáng nay là ngày thường lệ tôi có lớp nên tôi phải đến sớm hơn thường lệ. Đây là cơ hội để tôi được tận mắt chứng kiến ​​khung cảnh yên tĩnh của ngôi trường. Nó thực sự khác với cảnh ở trường cấp hai, và chỉ mất nửa giờ để cảm nhận sự khác biệt. Tôi cảm thấy lạc lõng ở một nơi xa lạ, mặc dù nơi đó rất quen thuộc.

Khi bạn đến, mọi thứ vẫn còn đang ngủ. Bác bảo vệ vẫn chưa mở cổng trường. Tôi đứng ngoài quan sát và lắng nghe. Vạn vật tĩnh mịch, cảnh vật vẫn thơ mộng, thấp thoáng trong sương. Cây cối im lìm. Nhưng bạn không biết rằng tất cả đều đang chuyển động. Đây là thời khắc ngày và đêm luân phiên nhau.

Nó bắt đầu với mặt trời, là ánh sáng. tuv vẫn chưa rõ. Nhưng bình minh sớm chiếm lấy và chiếu sáng vùng đất. Sau đó là gió. Trong giây lát, làn gió có vẻ lười biếng, nhưng nó dần dần xua tan lớp sương mù cuối cùng vẫn còn lơ lửng trong rừng, lay động những chiếc lá. Một lúc nào đó, những chú chim nhỏ thức dậy ríu rít chào đón ngày mới. Toàn bộ khuôn viên hiện ra rõ ràng như trước. Sau một thời gian, lớp học sẽ sôi nổi như bình thường.

Có một số sinh viên khác cũng đang trực như tôi. Nhân viên bảo vệ cũng đã mở cổng và tắt nguồn điện bảo vệ. Chúng tôi nói xin chào và đi đến khuôn viên trường. Tôi đã đến khu trường hình chữ U này hơn ba năm rồi, nhưng vào một buổi sáng nắng đẹp như thế này, tôi thấy một khung cảnh khác lạ và cảm thấy choáng váng, sự ngạc nhiên không thể diễn tả được. những lúc ồn ào, náo nhiệt nhất, cảnh đầy xe đạp, xe máy, tiếng bước chân, câu chuyện… lặp đi lặp lại nên không còn cảm giác mới lạ. Ngay cả tấm biển ngoài cổng “Trường tiểu học Aodu” và khẩu hiệu cỡ lớn “Tiên học lễ, văn sau học” luôn bắt mắt thì hôm nay cũng gây chú ý không kém. Cảm giác thật lạ, thật lạ, thật sâu, xuyên thẳng qua ô cửa vào phòng hành chính, giữa những dãy lớp học, cửa vẫn đóng. Tiếng trống trên vỉa hè chưa dậy, chưa biết trời đã sáng. Cúi người trên giá gỗ, tôi liếc nhìn các khoang hạng nhất, hạng hai và hạng ba ở tầng một. Tất cả các cửa ra vào và cửa sổ đều được sơn một màu xanh lá cây giống nhau và vẫn đóng kín, vài chú dơi đang bay lượn. Tránh nắng, tôi leo cầu thang bộ lên tầng bốn và tầng năm, một số cửa mở toang, trên lan can của căn phòng cuối cùng, mọi người đang nói chuyện, chim hót líu lo, bỗng tôi thấy một bóng người bay vào bụi cỏ bên ngoài. khuôn viên trường vẫn không có gì, tiếng hát ngừng lại, rồi bỗng nhiên cả khu trường như bừng sáng khi ánh nắng ban mai phản chiếu trên những bức tường thạch cao trắng. nói quá. Thêm và o Rồi tiếng trống vang lên báo hiệu một ngày học mới bắt đầu. Tiếng ồn ào của tòa nhà trường học dần dần lan ra toàn bộ khuôn viên. Gió cũng thổi mạnh trên lá bàng, xà cừ, phượng vĩ. Những bông hoa bằng lăng dường như cũng chào đón các bạn nhỏ bằng những tiếng đung đưa nhẹ nhàng, làm cho những giọt sương đọng lại trong nắng trở nên lấp lánh và đầy huyền ảo. Quốc kỳ cũng cảm nhận được gió và bắt đầu tung bay. Sau đó, mọi người đến và nó đã đầy. Lớp nào cũng được vào.

Nhờ hôm nay mà em có dịp quan sát cận cảnh quang cảnh ngôi trường.

Em rất yêu ngôi trường của mình vì “đến trường có tình thương, có bạn bè. Thầy cô vui lắm…” Tất nhiên không ai là không thích trường mình cả.

24

Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước buổi vào lớp – Ví dụ 6

Trường của chúng tôi được đặt theo tên của nữ anh hùng của trường trung học thứ sáu Wulin. Ngôi trường của em được xây dựng trên một con dốc thoai thoải ở ngoại ô thành phố.

Nhìn từ xa, mái trường ngói đỏ ẩn hiện dưới hai hàng cây xanh mướt dẫn lối đến cổng trường. Những lớp học sơn xanh trắng nhạt nằm cạnh nhau, nhìn ra đường. Ba dãy lầu của trường nối với nhau theo hình chữ U, xung quanh có hàng rào màu vàng nhạt khiến khuôn viên trường như rộng hơn. Muốn vào trường phải đi qua cổng chính hoặc cổng phụ. Bảng hiệu của trường có màu xanh lam với tên trường được đánh dấu màu đỏ cùng với tên địa phương và số điện thoại. Mỗi phòng học có bốn cửa sổ và một cửa ra vào. Em thích bảng lớp màu xanh đậm rất bắt mắt trên nền vôi trắng. Không gian văn phòng ở ngay phía sau. Bên cạnh là phòng hành chính, cách đó vài bước chân là thư viện của trường, là kho tàng tri thức vô cùng quý giá của chúng em. Khi tôi ra ngoài, tôi thường đến thư viện để đọc sách. Khuôn viên của tôi không rộng lắm, nhưng đủ rộng cho tất cả các lớp vui chơi và vận động. Trước sân trường được trồng mấy bồn hoa, đủ loại hoa và cây: hoa hồng, hoa cúc, hoa lan… hương thơm thoang thoảng làm lòng người xao xuyến. Bên phải khuôn viên có hai cây tiêu huyền. Vào mùa hè, tôi thường đứng dưới gốc cây tiêu huyền và đá gà. Sau lớp học là vườn thuốc trồng nhiều loại cây: sả, tía tô, rau má, ngải cứu, quýt lá to…

Lễ nghi hùng vĩ nhất, cao nhất là lá cờ đỏ sao vàng phấp phới trong bình minh hồng. Bạn đến trường đông đúc, và sự yên tĩnh của khoảnh khắc buổi sáng đó đột nhiên biến mất. Quang cảnh sân trường sôi động. Trên cành, tiếng chim hót véo von. Đột nhiên: “Tông! Tôi rảnh! Tôi rảnh!” Ba tiếng trống đồng loạt vang lên. Một lớp học mới vừa bắt đầu, khuôn viên trường lúc này trở nên yên ắng, chỉ còn nghe thấy tiếng gió thoảng đâu đó và tiếng chim hót líu lo trong kẽ lá.

Những năm tháng sinh viên khiến tôi say mê mái trường của mình. Nơi ấy đã để lại trong tôi biết bao kỉ niệm, về tình bạn giữa thầy và trò. Ngày mai bạn đi đâu. Em nhớ ngôi trường thân yêu này quá.

Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước buổi vào lớp – Ví dụ 7

Đối với mỗi học sinh chúng em, ngôi trường thân thiết như ngôi nhà thứ hai của mình. Đối với tôi, trường học là kí ức tuổi học trò. Em yêu trường lớp, thích cảm giác đến trường thật sớm để được ngắm nhìn khung cảnh trường lớp trước khi vào lớp.

Khi tôi đến cũng là lúc bác bảo vệ mở cổng trường đón các em vào lớp. Vào thời điểm đó, chỉ những người đến sớm hoặc những người sống gần đó mới đến sớm. Mặc dù ở trung tâm thành phố nhưng trường của tôi khá lớn. Cổng trường rộng, có hai cột đá cao sừng sững. Phía trên là tấm biển xanh ghi “trường tiểu học chu văn an” in đậm màu đỏ tươi. Dưới dòng chữ là địa chỉ và số điện thoại của trường.

Bước qua cổng trường, đến sớm, mỗi người một việc. Có bạn đang làm bài, có bạn đang chăm sóc bồn hoa của lớp, có bạn đang giặt khăn trải bàn ở vòi nước cuối sân. Sau một hồi nhìn cảnh trường không để ý, nhìn lại khuôn viên trường thấy các bạn đến sôi nổi hơn. Lúc này, khuôn viên trường trở nên sôi động, tiếng hò reo, cười đùa của các bạn học sinh không ngớt. Đi bộ qua khuôn viên với khuôn mặt đỏ tươi trên vai. Có một vài người bạn ở đâu đó chưa ăn sáng, và họ xứng đáng với họ. Bạn phải trực cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, còn các bạn khác chơi các trò chơi: đá cầu, nhảy dây, kéo co. Những cảnh trong khuôn viên trường rất vui nhộn và vui nhộn.

Mặt trời đã lên rất cao, ánh nắng ban mai rọi vào khuôn viên trường và chiếu vào từng lớp học qua những ô cửa sổ. Một làn gió xào xạc lá bàng. Những chú chim bay từ cành này sang cành khác, rất vui vẻ. Đúng 6 giờ 45 phút, tiếng trống “Tong, Kong” vào lớp vang lên. Học sinh được linh hoạt về các chương trình của họ. Khuôn viên trường yên tĩnh trở lại.

Khung cảnh trường em trước ngày khai giảng thật là đẹp, em rất thích ngắm nhìn khung cảnh trường lúc đó. Niềm vui trên sân khiến tôi hào hứng hơn trong lớp học của giáo viên.

Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước buổi vào lớp – Ví dụ 8

Chiều nay, sau khi tan học buổi sáng, tôi có mặt ở cổng trường. Vẫn là cổng trường quen thuộc, hai cổng trường, tấm biển lớn ghi rõ: “Trường tiểu học Tam Giác”.

Lúc này, nhìn qua khe cửa, khuôn viên rộng lớn yên tĩnh hiện ra trước mắt tôi, những cây tiêu huyền cổ thụ xanh mượt rủ xuống lặng lẽ. Bước ra khỏi đây, học sinh lũ lượt kéo đến. Trẻ em được đi kèm với cha mẹ của họ. Những người bạn lớn hơn đi xe đạp hoặc đi bộ. Mọi người đều sạch sẽ, gọn gàng trong trang phục quen thuộc: sơ mi trắng, quần soóc xanh. Nhiều bạn vai quàng khăn đỏ to sụ đang tung tăng chuyện trò, bỗng trong phòng hiệu trưởng vang lên tiếng trống, tiếng trống nhỏ dần, rồi nhỏ dần, cuối cùng là ba hồi trống inh ỏi. Lúc này, cổng hai trường mở ra. Chúng tôi xông vào. Nhất thời toàn trường sôi trào. Có ba dãy phòng học, mỗi dãy tám dãy, xếp thành hình chữ U, cửa ra vào và cửa sổ đều mở. Trên hàng hiên thẳng tắp, rộn ràng tiếng bước chân, tiếng cười nói, nhảy múa trắng xanh đỏ khắp nơi. Hầu hết các bạn ùa vào lớp, cất cặp vào ngăn kéo rồi ùa ra sân chơi. Một nhóm người được rủ đi đá cầu phủ. Có một bộ bi ở hành lang. Một số người bạn trao đổi danh thiếp theo nhóm ba người và trò chuyện rất thích thú. Thỉnh thoảng, họ tìm thấy thứ gì đó trên mặt đất, có lẽ là đang tranh cãi về một bài toán khó. Mặt khác, nhóm hàng ngày rất mong muốn hoàn thành công việc. Chẳng mấy chốc, sáu giờ trống nhập học vang lên. Chúng tôi đến từ sân chơi của trường và xếp hàng, vào lớp nào. Giáo viên tỏa ra từ văn phòng của họ đến các lớp học của họ. Thấy học sinh xếp hàng ngay ngắn, thầy ra hiệu cho tôi vào.

Lúc đó, khuôn viên trường chìm trong im lặng. Đâu đó chỉ còn lại những tiếng thì thầm trong rặng si xanh, tiếng gió vi vu và tiếng chim ríu rít lặng lẽ tiến về lớp với đôi mắt thùy dương thân thương.

Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước buổi vào lớp – Ví dụ 9

Xem Thêm : Hãy kể về ước mơ của em (hay nhất) – Luật Trẻ Em

Sáng sớm, khi ông mặt trời thức dậy, ánh nắng ấm áp chiếu xuống đường phố cũng là lúc em đến trường. Trường của tôi là trường tiểu học Gilling ở đầu đường Gilling.

Khi bước vào cổng trường, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là khẩu hiệu. Khẩu hiệu trường em được treo trước cổng trường. Dòng chữ “Trường tiểu học Cát Linh” viết cân đối ở chính giữa. Dưới đây là địa chỉ và số điện thoại của trường. Trên đó là một hàng cờ đủ màu: xanh, đỏ, tím, vàng, hồng trông thật sặc sỡ. Vào trường, chúng tôi phải đi một chặng đường dài. Đó là nhà chờ, nơi cha mẹ đợi đón con cái. Bước vào khuôn viên, bên phải tôi là dãy nhà gỗ gồm: phòng bảo vệ, phòng vi tính, thư viện. Nói đến phòng máy tính, đó là một trong những niềm tự hào của trường tôi. Không phải trường nào cũng mua được hàng chục máy tính để phục vụ học tập như trường tôi. Trước mặt tôi là một tòa nhà nhỏ hai tầng với tổng cộng hai bốn phòng học. Trong mỗi phòng học, bàn ghế được kê ngay ngắn. Phía trên mỗi lớp học đều có bảng xanh to giúp giáo viên giải thích rõ hơn về văn bản, để chúng em hiểu văn bản hơn, để việc học tập lên một tầm cao hơn. Bên trái tôi là khu văn phòng gồm phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng họp, phòng tài chính và phòng đoàn đội. Giữa khuôn viên trường có cột cờ cao chót vót, với những lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Bên cạnh là sân khấu, sân khấu tuy không lớn nhưng là nơi diễn ra các buổi chào cờ, bế giảng và các tiết mục văn nghệ đầu tuần. Phía sau là phòng học của học sinh lớp 1 và nhà bếp, rất thuận tiện cho nhân viên nhà bếp nấu ăn. Lúc này, một số học sinh đã đến trường. Bầu không khí thật sống động.

Vài năm nữa em sẽ phải rời xa mái trường thân yêu này. Nhưng dù đi đâu, tôi vẫn luôn nhớ về những kỉ niệm ấy và những thầy cô đã dìu dắt tôi những bước đi đầu tiên của đời học sinh.

Bài văn mẫu tả cảnh trường em trước buổi vào lớp – Ví dụ 10

Mỗi sáng em đến trường thật sớm để được ngắm nhìn khung cảnh ngôi trường trước khi vào lớp.

Chú bảo vệ mở cổng trường. Sân chơi chỉ có một số học sinh đến sớm, còn một số bạn ở gần trường như em cũng đến sớm. Bạn đang học bài, bạn đang chăm sóc bồn hoa của lớp, có bạn đang giặt khăn trải bàn ở vòi nước cuối sân. Càng gần đến ngày khai trường, học sinh đến trường càng đông. Sự phấn khích thực sự bắt đầu. Đột nhiên, khuôn viên đông đúc người và nhộn nhịp với nhau. Chào hỏi, nói cười. Khắp khuôn viên trường xuất hiện những gương mặt rạng rỡ trong chiếc khăn quàng đỏ thắm. Mấy đứa con trai, con gái chắc sáng nay dậy muộn chưa kịp ăn sáng vội chạy ra góc sân vừa ăn vừa xem trò chơi. Những người trực đang cố gắng hoàn thành công việc của mình trước giờ học. Giáo viên cũng đủ tập trung. Nắng chói chang, ánh nắng vàng tràn ngập khuôn viên trường, chiếu vào từng lớp học. Làn gió nhẹ thổi những chiếc lá bàng, như nói lời chào với một người bạn thân. Những con chim trên ngọn cây không dám bay lên mái nhà, thỉnh thoảng nhìn xuống khuôn viên, có vẻ rất thích thú. Mười lăm phút sau, tiếng trống báo hiệu giờ học “Tống, Bê” vang lên. Học sinh được linh hoạt về các chương trình của họ. Khuôn viên trường yên tĩnh trở lại.

Mỗi ngày đến trường mang đến cho em rất nhiều niềm vui. Mùa hè này, tôi sẽ phải rời trường này để học lớp sáu ở một trường khác. Em sẽ nhớ ngôi trường thân yêu này.

Hãy phác thảo quang cảnh trường em trước lớp

I. Giới thiệu:Giới thiệu quang cảnh ngôi trường trước lớp.

-Cổng trường đã mở.

– Tên trường bằng chữ trắng trên nền xanh lam.

Hai. thân bài:Tả quang cảnh trường học.

– Cổng trường đông nghẹt phụ huynh đưa con đến trường.

– Người đàn ông giúp chị xếp lại chiếc cặp, người đàn ông vội vàng nhét xôi, bánh vào túi cho chị em chị.

– Học sinh tập hợp thành nhóm năm và ba người để nói chuyện và đọc đoạn văn.

– Một số bạn đi ăn sáng và ngồi đọc truyện trên ghế đá.

– Khu vực quán ăn đông đúc.

– Một số thầy cô tụ tập trong phòng thầy trò chuyện, xem trước bài, đọc báo.

Ba. Kết luận:Hãy nói ra suy nghĩ của bạn.

– Trường em đẹp và thú vị.

– Buổi sáng trong lành, tinh thần thoải mái chuẩn bị cho bài học mới.

►► Nhấp vào nút Tải xuống bên dưới để tải xuống MIỄN PHÍ bản pdf của bài văn miêu tả quang cảnh trường lớp 5 hay và ý nghĩa nhất!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Những bài văn mẫu Tả quang cảnh trường em trước buổi học lớp 5 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button