Hỏi Đáp

Phân biệt và so sánh giữa tài sản rủi ro và tài sản phi rủi ro

Trong mọi quan hệ xã hội nói chung và quan hệ pháp luật nói riêng, tài sản luôn được coi là một vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt. Trên thực tế, tài sản rủi ro và tài sản phi rủi ro là những tài sản có tác dụng lớn đối với chủ thể. Chắc chắn có nhiều người không hiểu về thuật ngữ này. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về các loại tài sản này và phân biệt giữa tài sản rủi ro và tài sản phi rủi ro trong thực tế.

1. Tìm hiểu về tài sản phi rủi ro:

Xác định tài sản phi rủi ro:

Bạn đang xem: Tài sản có rủi ro là gì

Tài sản phi rủi ro trong tiếng Anh là tài sản phi rủi ro. Về cơ bản, tài sản phi rủi ro được hiểu là tài sản mang lại một tỷ suất sinh lợi nhất định bằng với lãi suất phi rủi ro.

Bản chất và đặc điểm của tài sản phi rủi ro:

– Trên thực tế, chúng ta đều có thể thấy rằng không có tài sản nào là hoàn toàn không có rủi ro, nhưng các nhà nghiên cứu thường sử dụng tín phiếu Kho bạc làm cơ sở cho tài sản tài chính của họ, một sản phẩm phi rủi ro trên thị trường. Bản chất ngắn hạn của tờ tiền cũng sẽ làm cho giá trị của nó không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của lãi suất.

XEM THÊM:  Ù tai trái cảnh báo bệnh gì, phải làm sao? | Medlatec

– Sau đó, một nhà đầu tư có thể chốt lợi nhuận danh nghĩa ngắn hạn bằng cách mua các ghi chú và giữ chúng đến ngày đáo hạn. Hơn nữa, biến động lạm phát trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng là không đáng kể so với những thay đổi trong lợi tức cổ phiếu.

Tham khảo: Sinh năm 1975 Mệnh gì? Tuổi Ất Mão hợp Tuổi nào & Màu gì?

– Một số nhà đầu tư thường sử dụng các công cụ thị trường tiền tệ làm tài sản phi rủi ro. Đây thường là các công cụ ngắn hạn, đó là lý do tại sao hầu hết không phải chịu rủi ro lãi suất và tương đối an toàn trước rủi ro tài chính.

– Hầu hết các quỹ trên thị trường tiền tệ hiện đang nắm giữ ba loại chứng khoán chính – Tín phiếu kho bạc, chứng chỉ tiền gửi (cds) và thương phiếu (cp).

– Lợi tức đến hạn trên chứng chỉ tiền gửi – cds và thương phiếu – cổ phiếu cùng kỳ hạn luôn cao hơn lợi tức trên vận đơn.

So với hầu hết các tài sản khác như trái phiếu công ty dài hạn, chứng khoán công ty hoặc bất động sản, các khoản đầu tư ngắn hạn hàng đầu như cds và cps thực sự có rủi ro rất thấp.

2. Tìm hiểu Tài sản Rủi ro:

Hiểu biết của chúng tôi về tài sản rủi ro như sau:

XEM THÊM:  Công suất sản xuất là gì? Phân loại và các vấn đề liên quan?

Trong tiếng Anh, tài sản rủi ro là tài sản có trọng số rủi ro.

Tài sản rủi ro là tổng giá trị của tài sản “đã được” xác định theo mức độ rủi ro và giá trị tương ứng của tài sản “đã” cam kết ngoại bảng được xác định theo mức độ rủi ro. Hoặc tài sản rủi ro về bản chất là tài sản ngân hàng dựa trên rủi ro hoặc các khoản nợ ngoại bảng.

Tham khảo: Vaccine Pfizer (BNT162b2) chống Covid-19 hiệu quả [THEO FDA] | VNVC

Tóm lại, mỗi loại tài sản “có sẵn” cho ngân hàng sẽ được gắn với một hệ số rủi ro (%) dựa trên mức độ rủi ro của tài sản đó. Hệ số rủi ro do Ngân hàng Quốc gia quy định và được sử dụng để tính toán tỷ lệ an toàn vốn của các ngân hàng thương mại.

Trong hoạt động ngân hàng, chi tiết tài sản “được sở hữu” quan trọng nhất mà chúng tôi có thể đề cập là:

– Cho khách hàng vay (tín dụng).

-Đầu tư-kinh doanh chứng khoán.

– Tiền gửi, cho vay các tổ chức tín dụng khác (thị trường liên ngân hàng).

– tiền – kim loại quý trong quỹ.

– Tài sản cố định của ngân hàng.

Xem thêm: Quốc hoa của 10 nước trong khu vực Đông nam Á

3. Phân biệt giữa tài sản rủi ro và tài sản không rủi ro:

Vậy là đến đây bài viết về Phân biệt và so sánh giữa tài sản rủi ro và tài sản phi rủi ro đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button