Hỏi Đáp

4 loại Gap year phổ biến

Taking a gap year là gì

Video Taking a gap year là gì

Không có gì ngạc nhiên đối với giới trẻ Việt Nam khi quyết định nghỉ một năm sau một thời gian dài học tập hay làm việc. Nếu bạn đang có kế hoạch nghỉ một năm, hãy xem bài viết này để biết một số lời khuyên tuyệt vời về các khóa học phổ biến ở Việt Nam.

gap year là gì?

gap year thường là khoảng thời gian 12 tháng mà bạn quyết định “tạm nghỉ” sau một thời gian học tập hoặc làm việc để thực hiện một kế hoạch khác với bình thường. Mặc dù bề ngoài nó có nghĩa là “nghỉ ngơi”, nhưng bạn thực sự có thể “làm” rất nhiều việc trong khoảng thời gian ít bận rộn này. Khoảng thời gian gap-year nhiều nhất có lẽ là những học sinh cuối cấp 3, trước khi vào đại học. Thứ hai là sức mạnh của những sinh viên tốt nghiệp đại học, những người không muốn nhảy vào thế giới công việc ngay lập tức và dành thời gian cho sở thích và đam mê của họ. Nói một cách đơn giản, gap year là khoảng thời gian tạm dừng giữa trung học và đại học, giữa đại học và đi làm, hoặc giữa việc nhảy việc.

& gt; & gt; Năm Khoảng trống, Năm 13 của Tình nguyện và Kinh nghiệm

& gt; & gt; 5 lý do bạn nên đi du lịch sau đại học

4 loại chênh lệch năm phổ biến

1. Tạo một bản sao các mục tiêu dài hạn của bạn

Nếu mục đích chính của bạn trong công việc là kiếm tiền nuôi gia đình, thì trong khoảng thời gian ngắn hạn, bạn sẽ ưu tiên những công việc được trả lương cao hơn. Bạn thậm chí có thể chọn làm việc không lương để trải nghiệm môi trường mình muốn. Lựa chọn này dành cho học sinh tốt nghiệp cấp 3 và những người đã đi làm được một thời gian. Với học sinh cấp 3, được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế và thực sự biết mình thích gì. Đối với những người đã đi làm, nếu muốn chuyển ngành thì nên tận dụng cơ hội này để học thêm một lĩnh vực mới. Nếu không, bạn có thể chọn làm một công việc bình thường mà không cần suy nghĩ, vì công việc trước đây đã khiến bạn phải đau đầu rất nhiều.

Xem Thêm : Viết Quảng Cáo Cho Việc Đi Xe Buýt

2. Trở thành Tình nguyện viên

Dành một năm làm tình nguyện viên sẽ giúp bạn phát triển nhiều năng lực cộng đồng, cho phép kết nối mạng và có thể đảm bảo cho bạn một công việc được trả lương về lâu dài. Công việc tình nguyện thường được thúc đẩy bởi các tổ chức từ thiện, các dự án nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ, v.v. Các vai trò phổ biến bao gồm quản lý, gây quỹ, tổ chức sự kiện, người chăm sóc, chơi với trẻ em, luật, giảng dạy, bảo tồn và khám phá. Nếu bạn muốn làm công việc từ thiện ở nước ngoài, hãy nhớ kiểm tra các công việc thực tập quốc tế. Một số gói có thể yêu cầu một khoản phí để tham gia, trong khi những gói khác hoàn toàn “miễn phí”.

3. Đến bất cứ nơi nào bạn muốn đến

Nhiều người chọn đi du lịch một mình trong một năm vì ít người có thể tìm được những người bạn cùng chí hướng trong suốt cả năm. Tùy thuộc vào túi tiền và mong muốn của mình, bạn có thể lựa chọn đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch và làm việc để trang trải cho các chuyến đi của mình, thì du lịch trong nước sẽ tốt hơn, vì thị thực du lịch ở nước ngoài thường không cho phép bạn làm việc hợp pháp. Du lịch trong nước cũng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại và tiết kiệm tiền cho nhiều thứ như chuẩn bị visa hay ngoại ngữ.

& gt; & gt; Làm việc và công việc tình nguyện cho sinh viên quốc tế tại New Zealand

& gt; & gt; Tâm sự của một tình nguyện viên Việt Nam tại Nhật Bản: Đi học ở đâu?

4. Học một môn chỉ vì bạn thích nó

Xem Thêm : Sự tử tế là gì? Ý nghĩa của sự tử tế trong cuộc sống

Trước đây, hầu hết việc học của bạn là do người khác sắp xếp hoặc để kiếm tiền, vì vậy, trong khoảng thời gian ngắn hạn, bạn có thể đăng ký một môn học chỉ vì bạn thích nó. Ví dụ, bạn có thể đăng ký học guitar, võ tự vệ, cắm hoa, vẽ tranh, nấu ăn, bình luận phim,… Nói vậy không có nghĩa là bạn muốn nâng cao chuyên môn bằng cách tham gia các lớp học. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia các khóa học ngắn hạn từ 6 tháng đến 1 năm tại Việt Nam hoặc nước ngoài để bổ sung kiến ​​thức về chuyên môn của mình.

& gt; & gt; Khách sạn cho Chuyến tham quan, Ăn uống và Khóa học

& gt; & gt; Chọn một khóa học tiếng Anh để hỗ trợ chương trình gap year

Tạm thời

Bất kể bạn chọn năm khoảng cách nào, bạn vẫn phải đảm bảo tính kinh tế cho cuộc sống của mình. Đối với những người đã đi làm, bạn có thể tự tiết kiệm tiền. Đối với những học sinh vừa học xong cấp 3 nhưng gia đình không có hỗ trợ tài chính trong thời gian gap year, hotcourses vietnam khuyên các bạn nên hoãn chương trình gap year cho đến khi hoàn toàn độc lập về tài chính. Ngoài ra, những việc cần làm sau gap year cũng rất quan trọng, bạn nên lên kế hoạch cẩn thận để luôn làm chủ được cuộc sống của mình.

Do anh khang chỉnh sửa và viết lại vào ngày 29 tháng 6 năm 2021.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về 4 loại Gap year phổ biến đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button