Hỏi Đáp

Trầm cảm tiếng Trung là gì? Tên các bệnh tâm lý & triệu chứng

Tâm lý tiếng trung là gì

Trầm cảm là gì? Bạn có biết tiếng Trung Quốc về bệnh tâm thần và các triệu chứng của bệnh tật, chẳng hạn như rối loạn cảm xúc, suy nghĩ tiêu cực hoặc buồn bã không? Hôm nay, hãy cùng Trung tâm Thị giác Trung Quốc tìm hiểu về bệnh trầm cảm và các bệnh khác ở Trung Quốc nhé!

Xem thêm: Những Bài Học Tiếng Trung Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu.

Nội dung chính: 1. Bệnh trầm cảm ở Trung Quốc là gì? 2. Các triệu chứng trầm cảm trong tiếng Trung 3. Các bệnh liên quan đến trầm cảm trong tiếng Trung 4. Các câu ví dụ tiếng Trung liên quan đến trầm cảm

Trầm cảm tiếng Trung là gì

Bệnh trầm cảm tiếng Trung

1. Trầm cảm tiếng Trung là gì?

trầm cảm -stress là trầm cảm trong tiếng Trung / yìyù zhèng /.

Sự kìm nén là tiêu cực, dưới tác động của một số yếu tố nhất định trong con người, thời gian tác động của nó,

Một loại bệnh tâm thần, tâm thần và cảm xúc, trong đó người bệnh rơi vào trạng thái rối loạn tâm trạng tiêu cực trong một thời gian dài (hơn 2 tuần) dưới tác động của nhiều yếu tố khác nhau, bệnh nhân sẽ không thể sống và hoạt động bình thường.

Có thể bạn quan tâm

2. Các triệu chứng trầm cảm ở Trung Quốc

Xem Thêm : Top 6 trình duyệt web nhanh, bảo mật tốt nhất cho PC, Laptop hiện

Sau đây là từ điển thuật ngữ tiếng Trung về bệnh trầm cảm mà Trung tâm muốn chia sẻ đến các bạn. Đặt nó vào túi của bạn ngay bây giờ để có thêm chủ đề thảo luận.

Bây giờ hãy xem: Cách học tiếng Trung nhanh.

3. Các bệnh liên quan đến trầm cảm ở Trung Quốc

Sau đây là tên gọi của một số bệnh tương tự về mặt tình cảm, tâm lý và tinh thần của người Trung Quốc.

Xem ngay: Tiếng Trung sơ cấp cho người mới bắt đầu.

4. Các câu ví dụ tiếng Trung liên quan đến trầm cảm

Mẫu câu tiếng Trung về bệnh tật

Mẫu câu giao tiếp cơ bản khi bị ốm tiếng Trung

你好吗?/ Nǐ hǎo ma? /: Bạn khỏe không?

I am fine / wǒ hěn ho /: Tôi ổn.

Tôi không tốt / wǒ bồi thường hoo /: Tôi không cảm thấy khỏe.

Tôi hôm nay / wǒngbìngle /: Tôi bị ốm.

Xem Thêm : Con lai của bé Na và bé Xoài: Mình dài lươn lẹo, có 4 chân chút xíu – Netizen – Việt Giải Trí

Sự đàn áp làm tiêu tan sức mạnh của cuộc sống, và tâm trí được truyền tải trở nên trống rỗng. / Trầm cảm cướp đi khả năng sống sót của chúng ta và đưa tâm hồn chúng ta vào cõi hư vô.

Trong dân số nói chung, cứ 6 người thì có 1 người nhận thấy rằng cứ 3 người thì có 1 người mắc chứng rối loạn trầm cảm nặng chưa bao giờ được điều trị khi họ trải qua giai đoạn trầm cảm trong đời. / diaochá fāxiàn, zái yībān rénqún zhōng, dầyuē yǒu 1/6 de rén, zái qí yīshēng zhōng de mǒu xiē shíhòu huì huàn shang yìyù zhèng, ér đó zhòng yu yu 1/3 zhòng 1 trong 6 người sẽ bị trầm cảm trong cuộc đời của họ, và khoảng 1 trong 3 người mắc chứng rối loạn trầm cảm nặng không bao giờ được điều trị.

Loại công thức nào tốt hơn? / qǐngwèn shénme yàpǐn huò shì piānfāng zhìlião shīmián zhèng bǐjiao bucuò? Thuốc hay bài thuốc nào chữa được chứng mất ngủ? /

Trầm cảm có thể dẫn đến căng thẳng và suy giảm chức năng nhiều hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân và các triệu chứng chức năng thôi miên Căng thẳng, căng thẳng và rối loạn chức năng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và làm các triệu chứng trầm trọng hơn.

/ jiāolǐngǐngùshì yǐngǐngùshì yǐngǐngùshì yǐngǐngùshì / Lo lắng không phải là một bệnh nhẹ, tạm thời, mà là một bệnh mãn tính nghiêm trọng có thể ảnh hưởng xấu đến người bệnh.

Tập thể dục có thể làm giảm bớt căng thẳng, tăng cường, ngủ / tập thể dục có thể cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng, tăng cảm giác thèm ăn, ngủ ngon, lòng tự trọng, v.v.

Vậy là chúng ta đã biết một số từ vựng tiếng Trung thông dụng về bệnh, hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn, đặc biệt là những người mới bắt đầu học mở rộng vốn từ vựng của mình hơn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem lại tài liệu, chúc các bạn học tiếng Trung thật may mắn.

Liên hệ ngay với Trung tâm tiếng Trung góc nhìn Việt để thắc mắc về các khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button