Hỏi Đáp

Tàng Kinh Các có thực sự chứa đựng bí mật võ công của toàn võ lâm?

Tàng kinh các là gì

Có lẽ chỉ những người hâm mộ võ lâm lâu năm mới biết rằng, ngoài đời thực, thánh đường thực chất là một tòa tháp khổng lồ do một vị thiền sư xây dựng, và nó chỉ được dùng để cất giữ, bảo quản các văn tự cổ. truyền thống Thiếu Lâm. Mặc dù công dụng thực sự của kinh thư chỉ đơn giản như vậy nhưng đối với nhà văn Kim Dung, ông đã rất sáng tạo khi đặt nơi này vào bối cảnh cuốn tiểu thuyết của mình, tô vẽ nó như một nơi chứa đồ. Chứa những bí mật của võ thuật Tất cả những bí mật nghệ thuật gypsy.

Đối với dòng tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, địa danh “tiên kinh các” được miêu tả và nhắc đến rõ nét nhất từ ​​bối cảnh của bộ tiểu thuyết “thiên long bát bộ”. Tương ứng, đây không chỉ là nơi cất giữ nhiều bộ bí kíp võ công mà Thiếu Lâm Tự chưa từng tiết lộ ra ngoài, mà còn là nơi các thiền sư Thiếu Lâm các đời bí mật truyền thụ võ công. Ma cấp, bởi vì bọn hắn sợ nếu như chạy loạn ở bên ngoài, sẽ đối toàn bộ võ lâm tạo thành tai nạn đẫm máu.

Xem Thêm : Trong sáng tiếng Việt – chữ và nghĩa – PLO

Trong thế giới kiếm thuật của mình, Kim Dung cũng miêu tả Tàng Bảo Các của Thiếu Lâm Tự là một tòa tháp cao, nhìn bên ngoài có vẻ bình thường, nhưng khi bước vào bên trong, bất cứ ai cũng sẽ lập tức lạc vào biển sách ngàn thư, bạn càng tò mò, bạn càng khó tìm ra lối thoát. Trong câu chuyện “Thiên long bát bộ”, kinh sách được canh giữ ngày đêm bởi một nhà sư bí ẩn tên là Jiawen, vì họ ở cùng nhau quanh năm nên còn được gọi là “Zaotu Hall”. Đi được nửa bước, tôi thấy một đội cầm chổi đang quét lá khô quanh tháp.

Nhà sư Giác Viễn cũng là nhân vật đầu tiên trong truyện Kim Dung phát hiện ra Cửu Dương thần công và cổ mộ – hai bộ tuyệt học Thiếu Lâm viết bằng tiếng Phạn do tổ sư Đạt Ma Sư Tổ để lại. Trong nhiều câu chuyện khác, Tạng kinh cũng được Thiếu Lâm tự sử dụng làm nơi trừng phạt những đệ tử Phật phản nghịch, phạm trọng tội rồi đưa họ đến đây để học lại kinh thư và cải tạo lại bản thân. Đường Cẩn: “Thịt béo ngon” muốn làm bá chủ

Trong lịch sử kiếm hiệp do nhà văn Kim Chính Kiều biên soạn, kinh sách Thiếu Lâm Tự đã ba lần bị giang hồ phát hiện nơi cất giấu bí kíp võ công, từ đó có rất nhiều người bí mật đến đây, hi vọng đánh cắp các loại bảo kiếm bí mật vô song, giúp bạn trở thành một bậc thầy mạnh mẽ trên gypsy.

Cốt truyện trong Thần Hiệp Truyện theo chân hai nhân vật Đoạn Khắc Đài và Trương Tùng Đồ bàn nhau đánh cắp bộ bí kíp võ công của cửu dương tự trong thời gian tạm lánh ở Thiếu Lâm Tự. Sự việc nhanh chóng bị nhà sư Wei En phát hiện và truy tìm nhưng ông không nhận lại cuốn sách ăn gian. Từ đó về sau, những môn phái ăn trộm kinh thư nhanh chóng lưu lạc khắp thiên hạ, mỗi lần xuất hiện đều bị các cao thủ dùng tâm hình thành môn võ mới, không ngừng được bảo tồn. Việc dạy võ thuật có những hậu quả tốt và xấu khác nhau. Những kỹ năng võ thuật nào khác chưa được khám phá bởi võ thuật?

Xem Thêm : Giải bài 67,68,69, 70,71,72,73,74 trang 31,32 SGK Toán 8 tập 1

Không chỉ là phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, mà cái tên kinh điển đã được người chơi yêu thích game online đề tài kiếm hiệp biết đến từ lâu. Mặc dù trong mỗi trò chơi, thánh thư có một chức năng và mục đích khác nhau. Có game được thiết kế để dự trữ lương thực và tài nguyên của clan, cũng có game mô tả lâu đài là nơi tất cả người chơi tham gia các hoạt động leo tháp và giết boss.

Về phần vận hành, những tính năng này có thể thú vị nhưng cũng vô tình tạo ra một quan niệm hoàn toàn sai lệch về canon cho cộng đồng đam mê kiếm hiệp Việt Nam. Vì vậy, nhằm nhắc lại quan điểm về tinh hoa võ học ẩn chứa trong kinh điển, đồng thời tôn trọng chất lượng kiếm pháp mà nó sở hữu, game nhập vai Cửu Kiếm Khách đã được ra mắt mới đây và đã quyết định mở chức năng hòm bảo vật để người chơi có thể luyện tập. Tất cả võ công cheat tìm được trên đường đều được thu thập và lưu trữ tại đây.

Chưa kể trong sự kiện cập nhật lớn dcck mobile sắp tới, các kiếm khách còn có thể truyền lại võ công tuyệt đỉnh của mình cho người chơi khác, hoàn toàn tương tự như văn thần “Chưởng môn” Kim Dung trong tác phẩm này. được thể hiện sau mỗi tác phẩm kiếm hiệp! Để tìm hiểu thêm về lịch sử của dck mobile, người chơi có thể truy cập trang chủ chính thức của trò chơi tại đây.

>> 4 chữ đỏ, “tự do” dạy võ giữa các ông vua điện ảnh

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button