Hỏi Đáp

6 cách tăng tốc độ WiFi trên điện thoại và máy tính cực hay cho bạn

Tăng tốc mạng

Hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 nên hầu hết mọi người đều phải học tập và làm việc tại nhà qua điện thoại hoặc máy tính, tất cả đều sử dụng kết nối internet. Điều này đã khiến internet trở nên rất chậm và chậm trong những tháng gần đây do nhu cầu gia tăng. Chà, hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách tăng tốc độ wifi.

Xem thêm:

 • 7 Cách Sửa Laptop Không Nhận Wifi
 • Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên win 11 cực đơn giản bạn nhé
 • 1.Cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến

  Tôi nghĩ điều đầu tiên bạn nên làm là cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến. Cập nhật bộ định tuyến của bạn sẽ giúp khắc phục các lỗi chương trình cơ sở cũ và giữ cho bộ định tuyến của bạn trông đẹp nhất. Để cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến, rất dễ dàng, bạn chỉ cần tìm trên google và hướng dẫn sẽ đến với bạn ngay lập tức. Có nhiều cách khác nhau để cập nhật cho các nhãn hiệu bộ định tuyến khác nhau, vì vậy bạn nên bao gồm tên của nhãn hiệu bộ định tuyến bạn đang sử dụng khi tìm kiếm.

  2. Kiểm tra tốc độ Internet tại nhà

  Wifi tại nhà của bạn không hoạt động bình thường do tốc độ gói cước internet của bạn. Đôi khi tốc độ internet tại nhà của bạn không khớp với những gì nhà cung cấp dịch vụ của bạn đã hứa. Để kiểm tra điều này, hãy truy cập https://www.speedtest.net. Trên giao diện chính sẽ có chữ go trên màn hình, nhấn vào để kiểm tra tốc độ mạng. Nếu kết quả tốc độ mạng không đúng với cam kết của nhà mạng, bạn nên gọi ngay cho tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ.

  3. Nâng cấp gói internet

  Xem Thêm : TOP 4 mẫu tiểu phẩm 20/11 hay nhất – Download.vn

  Khi gia đình bạn có nhu cầu sử dụng cao hơn trước do phải làm việc và học tập tại nhà thì việc nâng cấp tốc độ internet là điều nên làm. Gói cước cũ thực sự là không đủ, bạn chỉ cần nâng cấp gói cước Internet để wifi nhà bạn mượt mà hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

  4. Thay đổi vị trí thành bộ định tuyến trong nhà

  Vị trí đặt router cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đường truyền mạng wifi. Bạn nên đặt wifi ở giữa nhà ít vật cản vì đây là vị trí tốt nhất để mọi vị trí trong nhà đều có thể kết nối wifi một cách tốt nhất. Bộ định tuyến cũng nên được đặt cách xa các thiết bị điện tử như TV, tủ lạnh và các vật kim loại có thể làm nhiễu tín hiệu wifi của bạn.

  5. Mua thêm bộ kích sóng wifi

  Nếu nhà rộng hơn, nhiều tầng hơn thì bạn sẽ phải mua thêm cục phát wifi. Bạn cũng có thể sử dụng điểm phát wifi để tạo thêm nhiều điểm phát wifi trong nhà.

  6. Thay đổi kênh phát wifi của router

  Khi bạn ở khu đông dân cư, chung cư có nhiều router phát sóng cùng một kênh thì việc đổi kênh (channel) wifi sẽ giúp tránh bị nhiễu sóng. Để thay đổi kênh – kênh wifi rất dễ dàng. Chỉ cần đăng nhập vào bộ định tuyến bằng liên kết đăng nhập, số tài khoản và mật khẩu thường được ghi trong phần thông tin thiết bị của bộ định tuyến.

  Xem Thêm : Top 5 danh lam thắng cảnh ai đến Huế cũng phải ghé thăm

  Khi đã đăng nhập vào bộ định tuyến, hãy chọn Không dây>;Cài đặt không dây>Kênh (Kênh). Thường bộ phát wifi của nhà mạng là chuẩn 2.4ghz nên tốt nhất bạn nên chọn các kênh 1, 6, 11ghz.

  Trên đây là những cách giúp cải thiện tốc độ và hiệu suất wifi mà bạn nên thử để có trải nghiệm tốt nhất khi làm việc, học tập tại nhà.

  Hiện tại, không thể bỏ qua smartphone android cao cấp để trải nghiệm android 12 mới nhất. Giúp bạn trải nghiệm nhiều tính năng mới của android 12 một cách sớm nhất. Bấm vào nút màu cam bên dưới để chọn Mua Ngay!

  Mua smartphone android cao cấp tại tgdđ

  Xem thêm:

  • Cách đổi mật khẩu bộ định tuyến wifi từ xa bằng điện thoại thông minh dễ như ăn kẹo
  • Cập nhật giá vàng, giá xăng dầu nhanh chóng, chính xác trực tiếp trên điện thoại thông minh
  • Cách biến windows 11 thành macos cực đẹp cho anh em trải nghiệm
  • Tổ hợp phím tắt để thao tác nhanh hơn trên windows 11 mới
  • 3 cách dọn dẹp tệp rác trên Windows 11 để cải thiện hiệu suất của máy

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button