Hỏi Đáp

Tên gọi các loại đá quý bằng tiếng Anh bạn cần biết – Eropi Jewelry

Tên các loại đá quý

Mặc dù chúng ta thường gọi tên các loại đá quý bằng tiếng Việt trong các cuộc thảo luận và giao tiếp, nhưng chúng ta cũng nên biết tên tiếng Anh của các loại đá quý. Vì đây là cách định danh theo tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng cho tất cả các tài liệu nghiên cứu về đá quý, giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận những thông tin chính xác nhất có thể.

Đá quý và đá bán quý là gì?

Đá quý và đá bán quý là khoáng chất rắn được sử dụng trong đồ trang sức và đồ trang trí. Để được coi là đá quý hoặc đá bán quý, khoáng vật phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản như: độ quý hiếm, độ cứng, độ bền, giá trị thẩm mỹ (bao gồm màu sắc và tính chất quang học tuyệt vời)…

Trang sức từ những loại đá quý sở hữu vẻ đẹp mê hoặc và mức giá đắt đỏ.

Trang sức làm từ đá quý vừa đẹp vừa đắt tiền.

Trích dẫn:

 • Đá quý và hồi máu cơ bản
 • Truyền thuyết ngàn năm về viên ngọc – Phần 1
 • Truyền thuyết Viên Ngọc Ngàn Năm – Phần 2
 • 10 loại đá quý giá trị nhất trên thế giới
 • Phân biệt ngọc trai nuôi và ngọc trai tự nhiên
 • Xem Thêm : Đèn Compact là gì? Cấu tạo và ưu nhược điểm đèn Compact?

  Phân loại đá quý

  Có nhiều cách phân loại đá quý theo các đặc điểm khác nhau như màu sắc, độ hiếm,… Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách phân loại đá quý phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

  Các đại lý trang sức chia thành 3 loại chính: kim cương, đá quý nhân tạo ngọc trai và đá quý màu. Nhóm đá màu tiếp tục được chia thành 2 phân nhóm: đá quý và đá bán quý. Chỉ có ba loại đá quý: Ruby, SapphireEmerald. Đá bán quý bao gồm các loại đá quý có màu khác với ba loại trên. Những loại đá này có thể được chia thành đá tự nhiên và đá tổng hợp. Do khoa học và công nghệ ngày nay tiên tiến nên hầu hết các loại đá quý có chất lượng tương đương với đá quý tự nhiên đều có thể tổng hợp được.

  Kim cương, Ruby, Sapphire và Emerald là 4 loại đá quý được yêu thích bậc nhất.

  Kim cương, hồng ngọc, ngọc bích và ngọc lục bảo là 4 loại đá quý phổ biến nhất.

  Cách phân loại đá quý thứ hai cũng thường được sử dụng và được chia thành đá quý nhóm i: kim cương, hồng ngọc, sapphire bà Green. Là loại đá quý hiếm, có giá trị thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao, được nhiều người săn lùng. Nhóm đá quý thứ hai, còn được gọi là đá bán quý, bao gồm các loại còn lại: Hổ phách, Thạch anh tím, Ngọc trai, …

  Tên tiếng Anh của đá quý

  Xem Thêm : Thất ngôn tứ tuyệt là gì? Những bài thơ thất ngôn tứ tuyệt hay

  Dưới đây, eropi tóm tắt tên tiếng Anh của một số loại đá quý và đá bán quý phổ biến, theo thứ tự giá trị đá quý giảm dần. Gặp nhau.

  Bảng tên gọi các loại đá quý bằng tiếng Anh phần 1.

  Danh sách đá quý tiếng Anh Phần 1.

  Bảng tên gọi các loại đá quý bằng tiếng Anh phần 2.

  Danh sách đá quý tiếng Anh Phần 2.

  Hy vọng 2 bảng tổng hợp tên các loại đá quý bằng tiếng Anh này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức mới. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button