Hỏi Đáp

Ngày diệt sâu bọ là ngày mấy? Tết diệt sâu bọ làm gì?

Ở Việt Nam, ngày diệt côn trùng còn được gọi là ngày tết ngo. Ngày đầu năm mới này được tổ chức ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và các nước khác …

Lễ hội Thuyền rồng, còn được gọi là Ngày thuốc trừ sâu, là một lễ hội truyền thống ở một số quốc gia Đông Á trong đó có Việt Nam. Hãy cùng điện máy xanh tìm hiểu cách diệt côn trùng này trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo : Văn khấn Lễ hội Thuyền Rồng chuẩn nhất, trong nhà, ngoài trời, …

Bạn đang xem: Tết sâu bọ là ngày gì

Ngày giết sâu bọ là ngày gì?

Ngày kiểm soát dịch hại Lễ hội thuyền rồng, còn được gọi là Lễ hội Duanyang, là một lễ hội có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau một thời gian dài, lễ hội này đã được quảng bá sang các nước trong khu vực Đông Á như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên với những ý nghĩa và cách thức tổ chức khác nhau.

Ngày diệt sâu bọ bắt nguồn từ nước Trung QuốcNgày diệt sâu bọ bắt nguồn từ nước Trung Quốc

Ngày lễ này được tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 5 âm lịch và năm nay ngày lễ là ngày 6 tháng 3 năm 2022 theo dương lịch . Nó có tên là doan ngo vì ngày lễ bắt đầu vào buổi trưa, buổi trưa là từ 11h đến 13h.

Ngày lễ này tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 5 âm lịchNgày lễ này tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 5 âm lịch

Xem Thêm : Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Năm 2022 Hợp Màu Gì? – PNJ Blog

Vào thời điểm này, mặt trời gần trái đất nhất và thời tiết dương. Người xưa lấy ngày này vì dương khí mạnh. trên cây trồng hoặc trừ bệnh , Giúp mọi người khỏe mạnh và đón một vụ mùa bội thu.

Tham khảo thêm: Ngày kiểm soát dịch hại là gì? Có thể làm gì để diệt côn trùng?

Chúng ta thường làm gì vào 2 ngày nghỉ Tết?

Hàn Quốc vào ngày này sẽ ăn bánh Suritteok và Yaktteok làm từ bột gạo và các loại hạtHàn Quốc vào ngày này sẽ ăn bánh Suritteok và Yaktteok làm từ bột gạo và các loại hạt

Mỗi nền văn hóa đều khác nhau và mỗi quốc gia đều có những ngày lễ kiểm soát dịch hại khác nhau. Cũng giống như ở Hàn Quốc, họ không bày biện lễ vật như người Việt Nam mà nhảy múa, gội đầu, đánh vật, ăn bánh suritteok và yaktteok làm bằng bột gạo và các loại hạt, cầu mong một năm bình an. Chúc may mắn.

Tổ chức đua thuyền rồng và nhiều hoạt động khác vào ngày nàyTổ chức đua thuyền rồng và nhiều hoạt động khác vào ngày này

Đối với Trung Quốc, nơi khai sinh ra Lễ hội Thuyền rồng, người Trung Quốc dọn dẹp nhà cửa, tổ chức các cuộc đua thuyền rồng, đeo bao để xua đuổi tà ma, ăn bánh đen và uống rượu ngon để giết sâu. , chất độc hoặc Bôi lên mặt, gáy hoặc lòng bàn tay của trẻ em để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Người Việt đón Tết Đoan Ngọ trước hết sẽ bày mâm cúng dâng lên tổ tiênNgười Việt đón Tết Đoan Ngọ trước hết sẽ bày mâm cúng dâng lên tổ tiên

Xem Thêm : Trợ lý kinh doanh là gì? Công việc trợ lý kinh doanh là làm gì?

Đối với người Việt Nam chúng ta, chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc đặt một đĩa thuyền Rồng cúng tổ tiên, chẳng hạn như trái cây (vải hoặc mận), bánh giò (bánh tro, bánh ú tro), rượu nếp. Hoặc ăn cơm rượu, hoặc tùy theo vùng miền, thịt vịt, bánh trôi, … kèm theo hương, hoa, giấy chúc.

Nhất định phải ăn bánh Ú tro, uống rượu nếp hay ăn cơm rượu trong ngày nàyNhất định phải ăn bánh Ú tro, uống rượu nếp hay ăn cơm rượu trong ngày này

Ngoài ra, sẽ có một mâm cúng ngoài trời. Sau khi cúng bái, các thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên nhau ăn tối. Theo từng vùng miền, họ sẽ đi lễ bảo tháp, hái chè, hái lá ngải cứu, kinh giới và các loại lá thuốc… Xin chúc mừng. Chúc may mắn, đặc biệt là trong lễ hội thuyền rồng, hãy nhớ ăn bánh tro đen, uống rượu nếp hoặc ăn cơm rượu.

Bài viết Tham khảo: Tết Nguyên đán 2021 là khi nào? Cách tốt nhất để thờ cúng Lễ hội Thuyền rồng

Dưới đây là một số thông tin thú vị về Lễ hội Thuyền rồng và các thông tin đặc biệt khác. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và thú vị. Ngoài ra, hãy gửi những lời chúc Tết Nguyên Đán hay và ý nghĩa nhất đến gia đình và bạn bè của mình nhé.

Đến cửa hàng bách hóa xanh mua khẩu trang ngay để bảo vệ sức khỏe khi có dịch:

Cửa hàng bách hóa xanh

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Ngày diệt sâu bọ là ngày mấy? Tết diệt sâu bọ làm gì? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button