Hỏi Đáp

Các loại thần kê, linh kê và quý kê

Những người chơi chọi gà và chọi gà thường nói gà mái khát, linh cựa , nhưng làm thế nào để phân biệt được sự khác nhau giữa gà chọi và gà chọi? Gà thần tài và gà Ganuo đều là những loại gà quý hiếm, sức chiến đấu tốt và nhiều tư thế chiến đấu. Nhưng cái nào tốt hơn, hạt kê hay hạt kê? Làm sao để phân biệt?

Thần gà

Gà trống rất quý hiếm nên việc chọn được con thần tài không hề đơn giản. “Gà trống mỏ ngà chân trắng; đá thắng được gọi là gà trống thần” .

Bạn đang xem: Thần kê bất bại là gì

Hơn nữa, bất kỳ con gà nào gáy từ 7 tiếng trở lên mỗi giờ cũng là gà trống.

Thần gà trống thực ra không chỉ là một loại gà, màu lông, mỏ hay vảy. Những chú gà được sếp xếp vào hàng gà thần tài bất bại, cứ đánh ngẫu hứng thì thắng, hạ được những đối thủ to khỏe, to cao thì gọi là gà thần.

Ngày xưa, trong câu chuyện về con gà thần ô, người ta chọn những con gà tốt dựa vào đặc tính của chúng. Đặc điểm của gà nòi, gà nòi hay gà sách được chọn dựa vào đặc điểm tự nhiên của gà trội.

Xem các loại cân chọi gà khác nhau tại đây

Danh sách:

Có 5 loại gà ngoại mà “chủ gà” có thể mua.

Đầu tiên là một con gà chết. Con gà này bị chết cóng khi đang ngủ, vỗ cánh và di chuyển như một con gà chết. Nó cũng là á thần, nhưng có những loại khác bị móc chân như con dơi khi ngủ.

Thứ hai là chăn bông gà. Có hình dạng giống một con rùa. Giấu chân khi bạn nằm xuống, ngửa đầu ra sau và kéo đuôi về phía sau. Chúng ta nhìn vào cơ thể của nó, nó thực sự là cơ thể của một con rùa, chỉ khác là nó được bao phủ bởi một lớp lông mượt.

Con thứ ba là một con gà một tay một mắt . Khi sinh ra, anh ta chỉ có một mắt và một xương cựa. Những chú gà này rất hung dữ, dữ dằn và không bao giờ ngần ngại trước đối thủ. Bạn thậm chí không thể bỏ chạy trong một cuộc chiến.

Thứ tư là ếch mắt mèo . Anh ta có đôi mắt rất nhạy bén, né đòn rất giỏi và rất chính xác. Gà này dai. Bị thương nặng cũng nằm lăn ra chết, nên mới có câu tục ngữ: “Gà xanh mắt ếch, hạc đến chết cũng không chạy”.

Loại dị hình thứ năm là gà ba tai. Gà có 3 tai, ở bên trái hoặc bên phải, ngoài tai bình thường còn có một lỗ nhỏ trên tai. Lỗ tai này thường có nhiều lông, người chọn gà phải để ý lông mới thấy.

Khi những người sành chơi quan sát một con gà, họ thường chú ý đến màu lông, dáng vẻ, dáng đi, tiếng kêu của nó … Nhiều con gà, trong mắt người thường, chỉ là những con gà bị bỏ rơi, nhưng trong tay những người sành gà, Đó là một con gà có tướng quý. Vì vậy kén chọn một con chim trĩ hay một bầy gà cũng giống như việc tìm một vị tướng giỏi giữa ba đạo quân.

Một số loại kê khác:

Cá sấu :

Sách gà của vuong hong sen viết: “Loài gà này hình như không có lưỡi, vì lưỡi ngắn hơn lưỡi rùa, nên khi nhìn họng gà tưởng là loài có họng cá sấu, không có lưỡi. one Variety.Miệng gà cá sấu rất hôi, nhưng do ẩn tướng như vậy, lại “may mắn” thắng nhiều ván bất ngờ nên người chơi gà, biết được điều này, ít ai dám đối phó với gà cá sấu ”.

gà sấu

Xem Thêm : Buôn bán ế ẩm tiếng anh là gì? Nguyên nhân và biện pháp khắc phục – Chipi.vn

Theo tác giả Nguyễn Tú: “Có loại gà gáy không thở được như tiếng gà gáy, tiếng gáy như tiếng cá sấu kêu ngoài sân, nên còn được gọi là gà sấu”. Tác giả Pan Jinhongfu đã phong chú gà này lên hàng “gà thần” vì “sức mạnh, đòn đá mạnh và thường xuyên ra đòn liên tục”.

Gà voi :

Một con gà có một hoặc hai chiếc lông voi ở đuôi, cánh hoặc đôi khi ở đùi. Lông voi phải nhọn mới thấy, con gà này có điềm báo và rất may mắn. Sách gà nòi của nguyễn tử phân biệt 3 loại lông voi: a) lông cứng, hơi cong, đàn hồi như dây thép; b) lọn to, cứng như lông ngứa; c) lông xoắn và đàn hồi. Hình dạng đầu còn được gọi là “lông nhím”, hai hình dạng sau còn được gọi là “lông thép”, phổ biến hơn.

gà lông voi

Đôi gà :

Sách Gà trống gáy của tác giả Xuandong có viết: “Một quả trứng nở ra hai con gà trống, gà chọi sau giờ học phải dắt theo hai anh em, dù chỉ một cú đá, đứng ngoài cất tiếng gáy. Cứu giúp”. Trong tiểu thuyết “Song tử gà” của tác giả Ruan Guangsheng cũng có nhắc đến cặp gà sinh đôi: vì hai con giống nhau nên khi gánh nước, chủ gà sẽ đổi gà con nằm yên trên đá, đá luân xa như trận đấu này. . ; Sau đó khi phát hiện không còn gian lận đá nữa, các em bên ngoài sẽ “nhắc tuồng” cho các em bên trong đá! Câu chuyện hay, nhưng nhiều màu sắc, ly kỳ và khó có thể xảy ra trong thực tế (khó, nhưng không phải là không thể).

gà song sinh

Nhưng theo lời ông già Wang Hongsen thì “hai con trong trứng cùng ra, nếu là gà trống thì là quý, trọng gia chủ”. Theo quan niệm của ông, gà sinh đôi là gà được đánh giá cao theo đúng nghĩa của chúng vì xuất thân đặc biệt của chúng (không phải vì hai chúng biết cách bảo vệ và hỗ trợ lẫn nhau). Theo kinh nghiệm của nhiều giống chó cocker spaniel, sự dị hợp tử hầu như luôn bị hư hại khi các phôi di chuyển cùng nhau, khiến một con chết trước và con sau cũng chết vì nhiễm trùng. Những con gà này, nếu chúng tồn tại, chỉ có chủ sở hữu biết và không cho người ngoài.

Gà trên Mặt trăng:

Sách dạy gà của Nguyên Tử chép: “Tức là con gà có hai cựa, một chân đen, chân trắng. Những con gà này đã trúng đòn hiểm, là đòn hiểm. Nếu là Gà trống thì giết con. kẻ thù trong tích tắc. Nếu là gà trống, nó có thể bẻ cổ gà trống của kẻ thù. Xin đừng nhầm nó với gai Tân Lân (bôi đen trắng). ”

gà móng nhật nguyệt

Anh hùng Alpha:

Cuốn sách về gà của tác giả Xuandong viết: “Con gà có chân đen, chân trắng, hoặc chân vàng, chân xanh … Tóm lại, hai chân, mỗi chân có một màu khác nhau”. Còn sách gà Phan kim hồng phúc viết: “Những con gà trống có màu khác nhau được gọi là anh hùng nhất nguy và là loại gà rất quý hiếm, may mắn mới gặp được.

thư hùng kê

Con gà nhặt cát, lắc mặt và trốn khỏi lồng:

Tác giả toan anh phân loại những con gà này là “gà không bình thường”, tức là những con gà có chuyển động đặc biệt khác thường. Có câu “thứ nhất ném cát, thứ hai úp mặt, thứ ba trốn chuồng”.

Xem Thêm : diễn viên phim cấp ba nổi tiếng mỹ

Con gà nhặt cát, tức là khi chụm chân vào nhau, hai chân dang rộng và đi xuống như ném cát.

<3

Gà tránh lồng khi lồng lộn ngược, sau đó nằm xuống để tránh lồng.

Ba con gà này đều là kê, chỉ theo một thứ tự khác nhau.

Gà có mắt: là một loại gà có 2 màu mắt khác nhau.

gà lưỡng nhãn

Hình lục giác gà :

là một con gà có 6 cựa và 3 cựa trên mỗi chân.

gà lục đinh

Gà cựa cổ (giáp):

Theo học giả toan anh: “Gà có vảy dưới cổ: đây là loại gà rất quý hiếm, anh hùng”. “Gà Xuandong” được gọi là “Jiazan” và được định nghĩa như sau: “Hiếm,“ kê quý ”là nó, trên cổ có vảy và đầy lông, gà đứng sừng sững, càng về sau, các ngón càng độc, càng hơn nữa con gà có vảy này rất khó đánh bại. ”

gà giáp cần

Xem thêm:

Tìm hiểu về chọi gà

Cách chọn nước sốt gà chọi

Đây là một trang trại gà

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Các loại thần kê, linh kê và quý kê đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button