Hỏi Đáp

Làm Thế Nào Để Thăng Tiến Trong Công Việc Nhanh Chóng? – Glints Vietnam Blog

Thăng tiến trong công việc là gì

Video Thăng tiến trong công việc là gì

Thăng tiến trong công việc luôn là mục tiêu lâu dài của mọi người khi đến làm việc.

Được thăng tiến trong công việc là một bước quan trọng giúp chúng tôi bảo vệ bản thân và tăng đáng kể thu nhập của mình.

Đề nghị được thăng chức vào vị trí mới là một yêu cầu có phần nhạy cảm, nhưng bạn có thể dễ dàng thuyết phục sếp của mình nếu làm theo các mẹo dưới đây.

Phát triển nghề nghiệp là gì?

Thăng chức là khi nhân viên được tăng lương hoặc được bổ nhiệm vào vị trí công việc cao hơn sau một thời gian làm việc.

Nói chung, thăng chức là một hình thức ghi nhận đóng góp của nhân viên cho công ty, chẳng hạn như: tăng lương, thăng chức, trao quyền, đưa ra các quyết định quan trọng, v.v.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu ý nghĩa của tiêu đề ceo, cfo, cmo, clo, cco, coo và đặt mục tiêu thăng tiến cho bản thân

Các hình thức phát triển nghề nghiệp

Công bằng mà nói, thăng chức là mẫu số chung cho bất kỳ nhân viên văn phòng nào. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những mục tiêu và lộ trình khác nhau.

Đây là lý do tại sao định nghĩa về khuyến mại không chỉ giới hạn ở việc tăng lương hoặc thăng chức. Có nhiều loại khuyến mại khác nhau, nhưng có thể tóm gọn chúng thành 3 loại chính:

  • Thăng chức theo chiều ngang : Điều này bao gồm việc tăng chức danh và tiền thưởng của nhân viên, nhưng ít thay đổi về trách nhiệm công việc. Hình thức thăng chức này giúp xác định những nhân viên vượt ra ngoài vai trò của họ, nhưng không yêu cầu họ gánh thêm trách nhiệm.
  • Quảng cáo theo chiều dọc: Đây là cách quảng cáo phổ biến đối với nhiều người. Hãy coi nó như một mũi tên thẳng đứng hướng lên – chức danh cao hơn, lương ổn định hơn và nhiều trách nhiệm hơn. Nghĩa là, sự thăng tiến theo chiều dọc đòi hỏi sự đóng góp nhiều hơn từ nhân viên và thay đổi vị trí. Hình thức thăng chức này có thể thay đổi bản chất công việc vì giờ đây họ có nhiều vai trò lãnh đạo hơn và báo cáo trực tiếp cho cấp dưới hàng ngày.
  • Khuyến mại. “Khô khan”: Đây là kiểu khuyến mãi mà nhân viên thường muốn “né tránh”. Bởi vì nó bao gồm các trách nhiệm của chức danh mới, nhưng không có quyền lợi của người phục vụ. Nói cách khác, các công ty đang đòi hỏi nhiều hơn từ nhân viên của họ, nhưng lợi ích vẫn giữ nguyên hoặc tăng nhẹ.

Mọi người sẽ muốn có một hình thức khuyến mại khác nhau tùy thuộc vào hướng phát triển. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để thăng tiến trong công việc?

Mẹo Phát triển Chuyên nghiệp

1. Thực hiện tốt các công việc hàng ngày

Khi nghĩ về phát triển sự nghiệp, đừng nghĩ những điều lớn lao. Làm tốt công việc trong phạm vi trách nhiệm của mình.

Trong hầu hết các trường hợp, trước tiên, các nhà lãnh đạo xem xét hiệu suất hàng ngày của một người để xem liệu họ có xứng đáng được thăng chức hay không.

Hoàn thành tốt công việc trong ngày của bạn là điều kiện tiên quyết để bạn tiến tới các mục tiêu cao hơn, chẳng hạn như tạo ra và mang lại giá trị cao hơn cho công ty.

Đọc thêm: Mẹo để duy trì năng suất

2. Mang lại nhiều giá trị hơn

Được thăng tiến tại nơi làm việc là điều mà ai cũng muốn, nhưng không phải ai cũng coi trọng những gì công ty muốn ở họ.

Khi công ty nhận ra vai trò quan trọng của bạn trong một lĩnh vực, cơ hội thăng tiến mới sẽ đến với bạn. Bí quyết để làm điều này rất đơn giản, hãy tạo ra nhiều giá trị hơn những gì bạn mang lại.

Giá trị bạn mang lại cho công ty sẽ tăng lên mỗi khi bạn làm việc tại đó. Cơ hội nghề nghiệp sẽ không đến dễ dàng nếu bạn giữ bình tĩnh và hạn chế bản thân trong công việc hiện tại.

Đọc thêm: Khai phá tiềm năng của bạn trong công việc

3. Chủ động tăng năng suất

Nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp, đừng ở lại công việc đó quá lâu.

Mỗi ngày, chúng tôi nghĩ ra những cách mới để giảm giờ làm việc mà vẫn đảm bảo hiệu quả tối đa. Khi đó, bạn sẽ có nhiều thời gian và dũng khí hơn để bước ra khỏi vùng an toàn của mình và theo đuổi những công việc khác.

4. Tạo cơ hội cho chính bạn

Để có thể mang lại nhiều giá trị hơn, đôi khi bạn cần phải bước ra ngoài vùng an toàn của mình. Khi bạn có cơ hội thử một dự án mới mà bạn nghĩ rằng mình có thể đóng góp, đừng ngần ngại đồng ý và bắt tay vào thực hiện.

Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ bản thân với mọi người xung quanh. Trong trường hợp này, sự sẵn sàng cầu tiến và mong muốn đóng góp của bạn sẽ được đánh giá cao.

Xem Thêm : Những kỹ năng sử dụng Photoshop cho người mới bắt đầu

Đây có thể là sự khác biệt giữa người được thăng chức nhanh chóng và người phải ở vị trí cũ trong một thời gian dài.

Đọc thêm: Có cần thiết phải bước ra khỏi vùng an toàn của bạn không?

5. Tiếp tục đưa ra những ý tưởng tuyệt vời

Đây được cho là bước đầu tiên giúp bạn thăng tiến trong công việc. Những sáng kiến ​​và ý tưởng có thể mang lại lợi ích đáng kể cho công ty sẽ giúp khả năng làm việc của bạn được đánh giá cao.

Một bí quyết nhỏ là chia sẻ suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn mà không do dự trong các cuộc họp nhóm hàng tuần. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm phản hồi từ đồng nghiệp, lãnh đạo hoặc sếp của mình để có thể làm tốt hơn.

Theo thời gian, khả năng hình thành và phát triển ý tưởng của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

6. Hình dung rõ ràng về vị trí bạn muốn thăng tiến

Đừng yêu cầu thăng chức nếu bạn thậm chí không biết các kỹ năng, điểm mạnh và rào cản để được bổ nhiệm vào vị trí đó.

Bạn càng biết nhiều về công việc tương lai của mình, bạn càng có thể cho sếp thấy rằng bạn là người nghiêm túc và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng trong công việc.

Ngoài ra, biết các yêu cầu công việc cho vị trí bạn muốn sẽ giúp bạn đánh giá bản thân và biết chính xác liệu bạn có đủ trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm cho vị trí đó hay không.

7. Tiếp tục học hỏi và nâng cao kỹ năng của bạn

Thuật ngữ “ngủ để chiến thắng” thường được dùng để chỉ một thái độ ngạo mạn và thiếu nhu cầu. Một người tài giỏi sẽ luôn nhận ra những khuyết điểm của mình.

Nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên, các kỹ năng vốn có của bạn cũng sẽ trở nên lỗi thời. Vì vậy, bạn luôn phải trau dồi kỹ năng đó để nó luôn là hành trang mạnh mẽ của bạn.

Đặc biệt, phát triển các kỹ năng mới sẽ giúp bạn trở thành một người toàn diện hơn.

8. Tận dụng cơ hội để kết nối với đồng nghiệp

Một trong những điều có thể giúp bạn tiến bộ nhanh chóng trong công việc là tận dụng các cơ hội để kết bạn và giao lưu với đồng nghiệp.

Thông qua những cuộc trao đổi như vậy, bạn có thể tìm thấy những cơ hội việc làm mới trong công ty. Và đừng quên rằng cấp trên sẽ luôn hỏi ý kiến ​​đồng nghiệp về thái độ và khả năng làm việc của bạn trước khi đưa ra quyết định.

Đọc thêm: Mẹo xã hội cho bạn

9. Mở rộng mạng của bạn

Đây có thể coi là bước quan trọng không thể bỏ qua. Khi bạn giao tiếp và chia sẻ kiến ​​thức, kỹ năng hoặc quan điểm, tâm trí của bạn sẽ mở ra và xây dựng cái nhìn đa chiều và hạn chế những thành kiến ​​một chiều trong tâm trí bạn.

Đừng ngần ngại mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của bạn và giúp đỡ những người khác khi cần. Quý nhân tương trợ sẽ mang đến những cơ hội tốt cho con đường sự nghiệp của bạn.

Nhưng hãy mở rộng mối quan hệ mà bạn thực sự muốn có, không phải là một kết nối tồi.

10. Tìm một người cố vấn tốt

Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm cho lời khuyên về công việc. Những người cố vấn phù hợp với con đường sự nghiệp của bạn sẽ giúp bạn phát triển nhanh chóng, hiểu được hướng đi cá nhân của bạn và giúp bạn luôn đi đúng hướng.

Một bí quyết nhỏ là luôn cởi mở với những đóng góp và phản hồi của người cố vấn. Hãy luôn thể hiện rằng bạn là một người biết lắng nghe và tiếp thu. Sau đó họ sẽ sẵn sàng tư vấn cho bạn mà không cảm thấy khó chịu.

Đọc thêm: Lợi ích nghề nghiệp khi có một người cố vấn nghề nghiệp

11. Thể hiện đạo đức nghề nghiệp

Sự thăng tiến trong công việc không chỉ phụ thuộc vào những thành tích trong công việc mà còn phụ thuộc vào cách bạn thể hiện tinh thần làm việc và thái độ chuyên nghiệp của mình.

Luôn đúng giờ và lưu ý đến thời hạn công việc và luôn tuân thủ chính sách của công ty. Khi bạn thể hiện sự tôn trọng tối đa đối với công việc và sự chăm chỉ của mình, không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của bạn.

Tìm hiểu thêm: Xây dựng tính chuyên nghiệp trong công việc

12. Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Xem Thêm : [Khối D09, D10 gồm những ngành nào?] Danh sách các trường

Xuất phát điểm của tôi đôi khi kém hơn so với những đồng nghiệp khác, nhưng tinh thần trách nhiệm trong công việc sẽ là nền tảng vững chắc để bạn dễ dàng tiến xa hơn và nhanh hơn.

Các kỹ năng có thể được rèn luyện mỗi ngày, nhưng thái độ có trách nhiệm sẽ quyết định việc bạn có thể được thăng chức hay không.

Một người chịu trách nhiệm về công việc và những sai lầm của họ là một người rất dũng cảm. Không phải ai cũng dám “vơ đũa cả nắm”.

Đọc thêm: Cách xử lý sai lầm trong công việc để giúp bạn được đánh giá cao

13. Chọn thời điểm thích hợp để đề xuất các chương trình khuyến mãi

Sẽ thật đáng tiếc nếu đó là “đúng người sai thời điểm”, phải không? Thời điểm là một yếu tố rất quan trọng.

Bạn chỉ nên đề xuất thăng chức sau khi bạn đã hoàn thành một công việc, một dự án hoặc dành đủ thời gian cho công ty. Đây là những lý do rõ ràng nhất để sếp cân nhắc xem bạn có xứng đáng hay không.

14. Thẳng thắn về mong muốn thăng tiến với cấp trên

Giao tiếp là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề, bao gồm cả sự thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn thấy mình đang mang lại giá trị cho công ty nhưng cơ hội mới vẫn chưa đến, đừng ngần ngại bày tỏ mong muốn của mình với cấp trên.

Để làm được điều này, bạn cần thể hiện sự tiến bộ của mình. Tập hợp các tệp hiển thị lịch sử và kết quả công việc của bạn. Sau đó, cho thấy tác động của vai trò của bạn đối với sự phát triển của công ty.

15. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với sếp của bạn

Sau khi được xem xét cho một vai trò mới, bước tiếp theo có thể là tham gia các cuộc phỏng vấn với những người ra quyết định để chứng minh cho họ thấy rằng bạn đủ tiêu chuẩn và khả năng cho vai trò mới. .

Hãy sẵn sàng để trình bày những thành tựu của bạn theo cách trực quan nhất có thể trên một trình chiếu làm nổi bật những kết quả tích cực mà bạn đã mang lại cho công ty.

16. Tin tưởng vào bản thân

Khi đề xuất thăng chức, bạn cần thể hiện sự tự tin để cho cấp trên thấy rằng bạn hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng.

Phong thái tự tin cũng là một yếu tố quan trọng khi sếp cho rằng bạn đang ở vị trí cao hơn và cần nhiều kỹ năng lãnh đạo hơn. Nếu bạn không tin tưởng chính mình, thì làm sao bạn có thể tin tưởng vào người bạn đời của mình? Và làm thế nào để toát lên thần thái dẫn dắt họ?

17. Xác định mức lương chính xác cần thiết cho vị trí mới

“Biết mình, biết địch và giành chiến thắng trong mọi trận chiến!” Hãy tìm hiểu trước mức lương cho vị trí bạn đang theo đuổi để đưa ra những con số phù hợp nhất với bạn.

Thương lượng mức lương cắt cổ có thể khiến sếp nghĩ rằng bạn kiêu ngạo về khả năng của mình.

Nhưng lương quá thấp, bạn bị thiệt thòi khi phải gánh thêm nhiều trách nhiệm và công việc, đồng thời tiền lương không tương xứng với sức lao động của bạn.

Đọc thêm: Làm thế nào để đề xuất tăng lương với sếp của bạn một cách hiệu quả?

18. Thể hiện thái độ tích cực khi bị từ chối

Nếu đề nghị của bạn không được chấp nhận, vui lòng không tỏ ra bất bình hoặc từ bỏ hy vọng.

Hãy tiếp tục làm tốt trong hiện tại, thể hiện bản thân tốt hơn và tìm cơ hội phù hợp trong tương lai.

Nếu cơ hội của bạn chưa đến, hãy bắt đầu lập kế hoạch thăng tiến nghề nghiệp của bạn ngay hôm nay với những mẹo được chia sẻ ở trên!

Một số mẫu email để thăng chức việc làm

Một yếu tố quan trọng cần xem xét khi thăng chức tại nơi làm việc là cách viết email quảng cáo của bạn.

Cách bạn giao tiếp, tại sao bạn nên được thăng chức, những gì bạn đã đạt được, bạn nên thăng tiến đến đâu, v.v., sẽ là “con át chủ bài” để sếp của bạn cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng.

glints xin giới thiệu một số mẫu email xúc tiến việc làm bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Tác giả

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Làm Thế Nào Để Thăng Tiến Trong Công Việc Nhanh Chóng? – Glints Vietnam Blog đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button