Hỏi Đáp

Thất tịch là gì? Ngày thất tịch ăn chè đậu đỏ có ý nghĩa gì? – Invert.vn

Thất tịch là gì

Văn hóa phương Đông có một lễ hội rất quan trọng, đó là ngày xá tội vong nhân vào ngày 7 và 7 âm lịch hàng năm. Vào ngày này, mọi người thường cầu nguyện cho tình duyên tốt đẹp, gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Đặc biệt, giới trẻ Việt Nam thường ăn súp đậu đỏ vào ngày này để mong chờ tình yêu đến, từ bỏ cuộc sống độc thân và có được hạnh phúc trọn vẹn.

Tuy nhiên, nhiều người không hiểu mất là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của nó là gì? Tìm hiểu thêm trong các bài viết sau.

1. Mất ngày nào?

“Puqi” là ngày 7 tháng 7 âm lịch, liên quan đến truyền thuyết về con bò, tức là người phụ nữ. Ở phương Đông, ngày này được coi là ngày lễ tình nhân. Ngày mất năm 2022 là ngày mồng bảy tháng bảy âm lịch (tức ngày mồng bốn tháng tám âm lịch).

Theo lịch Gregorian, thời gian nghỉ lễ trong năm 2022 và những năm sau đó:

 • Ngày mất năm 2022: 08/04/2022
 • Ngày đam mê 2023: 22/08/2022
 • Ngày đam mê 2024: 08/10/2022
 • Passion Date 2025: 29 tháng 8 năm 2022
 • Tại Việt Nam, Cận kề cái chết mỗi ngày đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và trở thành môn thể thao ăn chè đậu đỏ, tìm kiếm hy vọng cho người yêu và bến đỗ hạnh phúc. niềm hạnh phúc.

  2. Nguồn gốc ngày xá tội vong nhân

  Ngày mồng bảy tháng bảy âm lịch là ngày sửu, bính là nữ. Vào ngày này hàng năm, trời thường mưa rất to, không chỉ mưa mà người ta còn coi đó là nước mắt và sự đau khổ.

  Bởi vì tương truyền, Ngưu là một cậu bé chăn trâu nghèo, đem lòng thương con gái út của thái hậu. Cả hai có một tình yêu đẹp, và cả hai đều có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Những năm tháng tươi đẹp của cặp đôi tuổi Sửu, một phụ nữ trong giới và 2 con khiến ai cũng phải ngỡ ngàng.

  Xem Thêm : Điện trở là gì? Ứng dụng của điện trở – EvnBamBo

  Một ngày nọ, người phụ nữ được lệnh của Ngọc Hoàng trở về trời, và con bò và hai đứa trẻ phải ở lại trần gian. Vì quá nhớ vợ nên con bò đã cùng hai đứa con đến tìm vợ. Tuy nhiên, họ bị thiên hà ngăn cản vì nằm giữa hai thế giới trần tục. Ngưu không bỏ cuộc, ở lại nơi chờ vợ, từ đó bên cạnh dải ngân hà có thêm một ngôi sao tên là Ngưu.

  Vì quá đồng cảm với tình yêu của chàng bò và cô gái, công chúa cho phép hai người gặp nhau vào ngày 7 tháng 7 hàng năm. Bởi vậy mỗi lần gặp nhau, trời thường đổ mưa, mưa chính là nước mắt thấm đẫm nỗi nhớ nhung của hai người.

  3. Ngày mất ở Việt Nam

  Ở Việt Nam, ngày mất bắt đầu từ đời vua Lý Thừa Tông (1054 đến 1072). Theo truyền thuyết, vua tuy đã 42 tuổi nhưng vẫn chưa có con nối ngôi nên vua cầu nguyện vào ngày này. Ngày 7 tháng 7, thái tử ra đời. Vì vậy, ngày mồng 7 tháng 7 âm lịch hàng năm là ngày hội lớn, trở thành ngày cầu tình duyên, cầu hạnh phúc gia đình.

  Với nhiều người, quan niệm chung là nếu hai người yêu nhau nhưng thoáng qua vào ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch thì sẽ bên nhau trọn đời, hạnh phúc mãi mãi.

  4. Nên làm gì và không nên làm gì vào ngày mất

  Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc nên làm và không nên làm vào ngày của người chết. Có thể tham khảo một số ý kiến ​​như sau:

  Những điều nên tránh vào ngày mùng 7 tháng 7:

  – Theo quan niệm dân gian, vì ngày này là ngày tết của con trai, phụ nữ mỗi năm chỉ được gặp nhau một lần nên dù có kết hôn thì đôi trai gái cũng không được hạnh phúc trọn vẹn. Ngày này được coi là một ngày khá buồn, u ám, không nên tổ chức đám cưới.

  – Không nên làm nhà, vì vào ngày này và tháng 7, thời tiết thất thường, hay mưa gió. Cũng là Tháng cô hồn nên cấm xây nhà mới.

  Xem Thêm : Take Out là gì và cấu trúc cụm từ Take Out trong câu Tiếng Anh?

  – Không nên làm điều trái lương tâm, không làm điều ác thì gia đình càng hòa thuận.

  Về ngày xá tội vong nhân: Vào ngày này, nhiều người thường đi lễ chùa để cầu tình duyên, phúc lộc, con cái. Những người cô đơn đến chùa vào ngày họ chết sẽ có thể tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.

  5. Uống chè đậu đỏ ngày xá tội vong nhân có ý nghĩa gì?

  Nhiều nước phương Đông uống trà đậu đỏ hàng ngày khi sắp chết. Họ tin rằng đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc.

  Những năm gần đây, phần lớn giới trẻ Việt Nam thường sử dụng món chè đậu đỏ. Nhiều người có thể tin rằng vào ngày của người chết, sẽ gặp may mắn trong tình yêu. Nhưng cũng có người làm theo hoặc thử ăn chè đậu đỏ để xem vận may.

  Đây như một trào lưu của giới trẻ, có biết ăn chè đậu đỏ cũng chưa chắc thoát nghèo được. Chúng ta không thể biết trước việc ăn chè đậu đỏ có thực sự may mắn hay không, nhưng nó sẽ làm cho ngày này thêm ý nghĩa và được lan truyền lâu dài.

  Ngoài ra, chè đậu đỏ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, bạn có thể tự làm món súp đậu đỏ để thưởng thức trong ngày này.

  Mất mát là gì? Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp ngày mất có ý nghĩa gì. Tôi hy vọng nó sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho những ai chưa biết về nguồn gốc của Ngày của người chết.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button