Hỏi Đáp

Vay thấu chi và những điều bạn chưa biết | VPBank

Một số ngân hàng đã cung cấp các khoản vay thấu chi trong vài năm qua, nhưng không phải tất cả khách hàng đều hiểu các khoản vay thấu chi và những ưu và nhược điểm của các khoản vay đó.

Với sự đa dạng hóa nhu cầu vay tiêu dùng hiện nay, các ngân hàng ngày càng đưa ra nhiều sản phẩm cho vay đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một số ngân hàng đã cung cấp các khoản vay thấu chi trong vài năm qua, nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ về các khoản vay thấu chi và ưu nhược điểm của các khoản vay đó. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem: Thấu chi trong ngân hàng là gì

1. Khoản vay thấu chi là gì?

Nói cách khác, khi bạn thấu chi, ngân hàng sẽ cho phép bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn thực có trong tài khoản của mình. Tùy thuộc vào tình hình tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức tối đa mà bạn có thể chi tiêu quá mức khi số dư tài khoản của bạn bằng không. Mỗi khi bạn chi tiêu quá mức, ngân hàng sẽ ứng trước cho bạn và ngân hàng sẽ tính lãi trên số tiền bạn chi tiêu quá mức.

Ví dụ: ngân hàng của bạn cấp cho bạn một tiện ích thấu chi là 30 triệu đồng. Thực tế bạn có 1 triệu đồng trong tài khoản, nhưng bạn có thể tiêu tới 31 triệu đồng vì ngân hàng đã ứng trước cho bạn thêm 30 triệu đồng. Nếu bạn mua 10 triệu thì bạn đã tiêu hết 9 triệu và ngân hàng sẽ tính lãi trên số tiền bạn bỏ ra cho đến khi bạn trả hết 9 triệu.

XEM THÊM:  Muốn đứng tên đồng sở hữu trên Sổ đỏ, phải làm thế nào?

2. Lãi suất cho vay là bao nhiêu?

Xem thêm: Máy tiện CNC là gì? Tại sao nên trang bị máy tiện CNC?

Khi sử dụng thấu chi, bạn chỉ phải trả lãi suất nếu chi tiêu của bạn vượt quá số tiền thực tế trong tài khoản của bạn. Lãi thấu chi được tính theo dư nợ giảm dần: tổng lãi thấu chi hàng tháng = ∑ (số dư thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi / 365 * ngày thấu chi thực tế).

Vì vậy, một trong những điều thú vị về thấu chi là nếu bạn không sử dụng nó, bạn không phải trả lãi, bạn chỉ trả lãi cho phần vượt quá. Không giống như khoản vay thấu chi, với khoản vay truyền thống, bạn phải trả lãi cho toàn bộ số tiền vay.

Đặc biệt tại ngân hàng vpbank, nếu khách hàng thấu chi và hoàn lại số tiền đã sử dụng trước 18h cùng ngày sẽ không bị tính lãi suất.

3. Loại khoản vay?

Có hai loại khoản vay thấu chi chính: khoản vay thấu chi không có bảo đảm (không có bảo đảm) và khoản vay thấu chi có bảo đảm.

Thấu chi tài sản đảm bảo: Bạn cần có tài sản thế chấp (thường là tài khoản tiết kiệm). Hạn mức cho vay thấu chi có bảo đảm tùy thuộc vào giá trị tài sản thế chấp của bạn và có thể lên đến hàng tỷ rupiah. Tại ngân hàng vpbank có cho vay thấu chi thế chấp tài khoản tiết kiệm với lãi suất cực thấp, rất tiện lợi và phù hợp với những ai đang cần tiền gấp mà chưa muốn trả hết tài khoản tiết kiệm.

XEM THÊM:  Tin học 10 Bài 2: Thông tin và dữ liệu

Tham khảo: 7 nguyên nhân ngứa da đầu và cách điều trị hiệu quả • Hello Bacsi

Khoản vay thấu chi không có thế chấp: Không cần thế chấp. Tại vpbank, hạn mức cho vay thấu chi trực tuyến không thế chấp của bạn có thể được ngân hàng phê duyệt trước dựa trên lịch sử tín dụng của bạn. Giới hạn này thường khoảng 3-5 lần lương của bạn. Tại ngân hàng vpbank, lãi suất vay thấu chi tín chấp tối đa chỉ từ 670 đồng / 1 triệu / ngày – tương đương 20.000 đồng / 1 triệu / tháng.

4. Tôi có nên thấu chi hay không?

Khoản vay thấu chi có sẵn khi cần tiền gấp trong thời gian ngắn mà không có tiền lương. Với vpbank, bạn đã đăng ký thấu chi nhưng nếu không sử dụng cũng không bị mất lãi suất, giúp bạn hoàn toàn chủ động trong những lúc cần tiền gấp.

Nếu là người có thói quen bội chi và không biết cách kiểm soát chi tiêu, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng thấu chi và các sản phẩm vay tiêu dùng khác. Khi vay ngân hàng, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng trả nợ trước khi vay, để không bị quỵt lương chỉ để trả nợ.

vpbank cùng với nhiều ngân hàng hàng đầu hiện nay tạo điều kiện cho khách hàng của mình có thể đăng ký thấu chi hoàn toàn trực tuyến (qua Internet Banking, Mobile Banking). Sau khi khách hàng đăng ký và mở thấu chi trực tuyến vpbank thành công, chỉ mất 30 phút là số tiền trả trước sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng. Dù là ngân hàng vpbank online nhưng không sử dụng trong ngày, vay mượn, trả trước 18h cùng ngày miễn lãi suất vay.

XEM THÊM:  IPhone zin là gì? Dùng có tốt không? Có nên mua iPhone zin? | Phúc Khang Mobile

Tìm hiểu về vpbank trực tuyến tại đây.

Đăng ký tại đây để sử dụng vpbank trực tuyến.

Xem thêm: Vì sao số 8 là biểu tượng của sự giàu sang và thành công? – VnExpress

Vậy là đến đây bài viết về Vay thấu chi và những điều bạn chưa biết | VPBank đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button