Hỏi Đáp

&quotThế giới bên kia&quot có thực sự tồn tại hay không? | Báo Dân trí

Thế giới bên kia là gì

Trong khi hầu hết các tôn giáo trên thế giới đều khẳng định câu trả lời của họ là có, nhiều người tự hỏi liệu có sự sống sau khi chết hay không. Về mặt khoa học, có rất ít bằng chứng cho thấy linh hồn con người sống sót sau sự biến mất của cơ thể.

Tuy nhiên, một số người thậm chí còn tuyên bố đã nhìn thấy thế giới bên kia sau khi trải qua cái gọi là trải nghiệm cận tử (nde). Những tình trạng này thường xảy ra khi một người bị chấn thương nặng (chẳng hạn như ngừng tim, v.v.) và người gặp phải tình trạng này có thể nhìn thấy đèn sáng ở xa hoặc nghe thấy giọng nói của người khác. Trong một số trường hợp, mọi người nhớ lại việc bị dịch chuyển đến một thế giới khác, nơi họ gặp phải các thiên thần hoặc linh hồn địa ngục.

Một số nhà khoa học cho rằng những hình ảnh và ký ức kỳ lạ này là do hoạt động còn sót lại của não, một hiện tượng mà một số nghiên cứu đã phát hiện ra thường bị ảnh hưởng bởi các chuẩn mực văn hóa, hóa học của bệnh nhân.

Xem Thêm : NFC là gì? Công dụng và cách sử dụng NFC trên điện thoại?

Bill Nye, 65 tuổi, là một nhà truyền thông khoa học nổi tiếng với tiếng chuông vang dội cho bộ phim truyền hình Bill Nye từ năm 1993 đến năm 1998.

Theo mr nye, hầu hết mọi người đều tưởng tượng rằng cuộc sống sau khi chết liên quan đến việc linh hồn của chúng ta có được một phiên bản lý tưởng hóa của chính nó từ quá khứ. Tuy nhiên, ông Nie cho rằng điều này khó xảy ra vì hầu hết mọi người có xu hướng chết ở tuổi già, đầu óc kém minh mẫn

Anh khẳng định: “Tất cả mọi người đều chết. Tôi chưa từng gặp người nào không chết. Đó là lý do tại sao tôi không tin vào thế giới bên kia”. Anh Nie tiếp tục nói rằng nếu anh có thể tiếp tục sống với mình. 23 tuổi, tình trạng thể chất thì sẽ rất tuyệt. Nhưng điều này dường như là không thể vì cơ thể già đi và mất dần khả năng của nó theo thời gian.

Ví dụ: ông Nye nói rằng bà của ông rất “rực rỡ” nhưng thay vì duy trì vẻ đẹp đó, bà đã “chết” khi bà già đi.

Xem Thêm : Diện tích hình tròn: Công thức, bài tập vận dụng và bí quyết học hay

Anh ấy nói: “Những người ở độ tuổi của tôi có rất nhiều ông bà mà cha mẹ không còn nhanh nhẹn như khi họ còn trẻ, và chắc chắn không thể thao và thể chất như họ khi họ còn trẻ. Và đối với tôi, chứng kiến cái chết của chính tôi là bằng chứng choáng ngợp rằng không có sự sống sau cái chết, tất nhiên là không – dường như không có lý do gì để nghĩ rằng khi bạn chết, bạn có thể trở lại tuổi của mình với thể thao tối ưu và trí thông minh tối ưu. “

Mr

nye nói thêm: “Bạn đã có con của bạn, gen của bạn đã được truyền lại, bạn đã lạc hậu. Khi bạn cạn kiệt năng lượng, bạn sẽ mất khả năng lao động, điều đó dường như là lẽ tự nhiên. Vì vậy. “

Không có câu trả lời rõ ràng cho lý do tại sao một số người tuyên bố đã nhìn thấy thế giới bên kia, theo Neil Dagnall và Ken Drinkwater thuộc Đại học Manchester Metropolitan. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết nghiên cứu đang diễn ra sẽ làm sáng tỏ hơn về hiện tượng này.

Trong một bài báo về cuộc trò chuyện năm 2018, một nhà nghiên cứu đã nêu: “Trải nghiệm cận tử, dù huyền bí hay không, đều rất quan trọng. Chúng mang lại cho nhiều người ý nghĩa, niềm hy vọng. Cũng như mục đích, chúng cũng mang lại mong muốn cho con người cái chết. cuộc sống mới. ”

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về &quotThế giới bên kia&quot có thực sự tồn tại hay không? | Báo Dân trí đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button