Hỏi Đáp

Giờ Trái Đất là gì? Bắt đầu từ nước nào? Ý nghĩa của Giờ Trái Đất

Thế nào là giờ trái đất

Giờ Trái đất được coi là một trong những sự kiện lớn nhất và có nhiều người tham dự nhất trong năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa của sự kiện này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu Giờ Trái đất là gì, Giờ Trái đất bắt nguồn từ quốc gia nào và mục đích của Giờ Trái đất là gì nhé!

Giờ trái đất là gì? Giờ trái đất là khi nào?

Từ nhiều năm nay, cứ đến tháng 3 hàng năm, chúng ta lại được kêu gọi hưởng ứng Giờ Trái đất. Vậy bạn biết bao nhiêu về Giờ Trái đất? Giờ trái đất là gì? Giờ trái đất là khi nào?

Giờ Trái đất (tên tiếng Anh là earth hour) là sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới tổ chức nhằm khuyến khích các doanh nghiệp và gia đình hành động. Tắt đèn và các thiết bị điện và gia dụng không cần thiết trong vòng 60 phút.

Theo đó, Giờ Trái đất diễn ra hàng năm vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương). Năm 2021 năm nay, Giờ Trái đất rơi vào Thứ Bảy, ngày 27 tháng 3 Dương lịch (tức ngày 15 tháng 2 năm 2021 Âm lịch).

Tham khảo: Năm 2021 là ngày gì, giờ Trái đất? Hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

Giờ trái đất bắt đầu ở quốc gia nào?

Xem Thêm : Al hóa trị mấy? Nguyên tử khối, phân tử khối của nhôm kí hiệu al

Giờ Trái đất được phát động lần đầu tiên tại Sydney, Australia vào năm 2007, khi đó chỉ có khoảng 2 triệu người tham gia sự kiện. Tuy nhiên, do sự kêu gọi từ các phương tiện truyền thông, các tổ chức, đến năm 2008, số người tham gia đã lên tới 50 triệu người; năm 2009, hơn 1 tỷ người tham gia sự kiện tại hơn 4.000 thành phố trên thế giới và đến năm 2010 là 126 quốc gia. đã tham gia hoạt động này.

Theo thống kê hiện nay, sự kiện “Giờ Trái đất” đã thu hút hơn 2,2 tỷ người từ 172 quốc gia, hơn 7.000 thành phố trên thế giới.

Mục đích, ý nghĩa của Giờ Trái đất là gì?

Mục tiêu lớn của Chiến dịch Giờ Trái đất là khẳng định rằng mỗi hành động nhỏ của mỗi cá nhân khi được nhân lên diện rộng sẽ tạo nên sự khác biệt và giúp cải thiện môi trường sống. ..

Giờ Trái đất còn là cơ hội khuyến khích cộng đồng toàn cầu cùng nhau chia sẻ những cơ hội và thách thức để tạo nên một thế giới phát triển bền vững hơn.

Đây cũng là một sáng kiến ​​nhằm nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu cho toàn thế giới. Hành động tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết góp phần lớn vào việc tiết kiệm điện, góp phần giảm thiểu khí các-bon đi-ô-xít, chống biến đổi khí hậu, giảm hiệu ứng nhà kính.

Giờ Trái Đất

Giờ Trái đất ở Việt Nam diễn ra vào năm nào?

Xem Thêm : Toàn bộ lý thuyết định luật ôm (ohm) và bài tập thực hành – Monkey

Từ năm 2009, Việt Nam chính thức tham gia các hoạt động Giờ Trái đất. Một giờ sau khi tắt đèn Giờ Trái đất 2019 (từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3/2019), Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết, toàn quốc đã tiết kiệm được 492.000 kWh, tương đương khoảng 917 triệu kWh điện năng.

Riêng tại Việt Nam, lượng năng lượng tiết kiệm được nhờ Giờ Trái đất là rất đáng kể. Vì vậy, chúng ta càng thấy rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của sự kiện này. Hãy chia sẻ, lan tỏa với những người xung quanh để cùng hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này và góp phần làm cho hành tinh của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Giờ Trái Đất

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu được “Giờ Trái đất” là gì, nguồn gốc “Giờ Trái đất” từ nước nào và ý nghĩa của “Giờ Trái đất”. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Đừng quên truy cập website meta.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Trích dẫn:

  • Ngày Trái đất là gì? Khi nào là Ngày Trái đất 2021?
  • Mẹo tiết kiệm điện với bình nóng lạnh và bình nóng lạnh
  • Máy nước nóng tiết kiệm điện nào đáng mua nhất hiện nay?
  • Ngày Sách Việt Nam 2021 diễn ra khi nào? Ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button