Hỏi Đáp

Vẻ đẹp thiên lương trong sáng của huấn cao

Thiên lương trong sáng của huấn cao

Các câu trả lời đã được xác minh chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác minh hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi. Bạn đang đánh giá: Sắc Đẹp Thiên Đường, Buổi Sáng Huấn Cao

**Vui lòng tham khảo dàn ý và bài viết bên dưới**

* Đề cương

A. Mở bài đăng

– Giới thiệu tác giả, tác phẩm

– Tổng quan nội dung

– Giới thiệu nhân vật được huấn luyện

– Câu hỏi về lãnh đạo

Nội dung bài đăng

1. Giới thiệu nền tảng đào tạo cao

– Tào Tháo là bậc anh hùng lãnh đạo nhân dân chống lại triều đình.

– Thầy giáo cấp 3 bị tuyên án tử hình.

Xem Thêm : Hình Ảnh Mùa Xuân Đẹp Nhất ❤ Top Thế Giới và Việt Nam

2. Cả tài năng lẫn ngoại hình

– Huấn Cao là thần đồng võ thuật.

– Cô giáo cấp 3 là người có khiếu viết chữ nhanh và đẹp

3. Khí chất đẹp đẽ

– Huấn luyện viên Gao là một người can đảm

– Người tu cao làm chủ ngục

4. Vẻ đẹp của thiên đường

– thiện lương bẩm sinh.

– Bản thân Tào Tháo là người trời

+ không màng danh lợi

+ Cao Tấn là một người kiêu ngạo tự phụ, bản chất vốn “nghiêm khắc”, nhưng lại dễ mềm lòng trước lòng người.

– Người được đào tạo bài bản mới mong người khác sáng ngời như thiên đường

Kết thúc

– Xếp hạng tổng thể

Xem Thêm : Đọc hiểu Nơi dựa (Nguyễn Đình Thi) | Ôn luyện THPTQG môn Văn

– Hãy nói những gì bạn cảm thấy.

** Bài viết tham khảo

Nhà văn Nga m.gorky đã nói: “Nghệ sĩ là người biết sử dụng những ấn tượng chủ quan của chính mình, tìm thấy trong những ấn tượng ấy một cái gì đó có giá trị phổ quát và biết cách biến mọi thứ thành hiện thực. hình thức của chính mình.” Đúng vậy, như Nguyễn Tuấn—một người suốt đời khám phá và sáng tạo cái đẹp. “Lời của hàng tử” trong tác phẩm là một phong cách sáng tác tiêu biểu của Ruan Tuanqian cmt8.

Tào Tháo là một anh hùng đã lãnh đạo nhân dân chống lại triều đình. Cuộc nổi dậy thất bại và thầy tế lễ thượng phẩm bị kết án tử hình. Anh ta bị đưa đến một nhà tù trong tỉnh trong khi chờ ngày được trả tự do. Đọc tác phẩm, người đọc thấy những nhân vật cao cả, như những anh hùng cao cả.

Huấn luyện viên Tào là một võ tướng tài năng, và ở đây chúng tôi chỉ nói về khía cạnh tài năng. Ông là một nhà thư pháp nổi tiếng. Chữ Hán là những ô vuông tượng hình, người học chữ Hán phải nhớ được nghĩa đen của chữ để viết. Vì là ký tự tượng hình nên điều ẩn chứa trong các ký tự không chỉ là ý nghĩa mà còn là quan niệm văn hóa, triết lý sống, thể hiện ước mơ, khát vọng của người đặt cược. Vì vậy, để viết được chữ Hán, người viết phải có một nền giáo dục uyên bác. Vì là chữ tượng hình nên người viết đã phải thể hiện tính nghệ thuật và tài hoa của một nghệ sĩ. Thư pháp chủ yếu bao gồm Zhu, Zhuan, Tao và Yue. Người viết thư pháp sao cho đẹp là điều vô cùng khó. Những bức thư thư pháp nhìn đẹp không khác gì một bức tranh vẽ. Sau đó, một nhà văn là một nghệ sĩ. Mỗi lần người nghệ sĩ cầm bút là một lần sáng tạo. Huấn luyện viên Cao được biết đến như một nhà thư pháp xuất sắc với kỹ năng viết của mình. Xem thêm: Giải bài tập Vật Lý 11 bài 4: Công Điện Học, Giải bài 4 Vật Lý 11: Công Điện Học. p>

Tào Tháo chỉ viết ba lần cho ba người bạn tâm giao của mình. Tuy nhiên, thư pháp của anh ấy nổi tiếng khắp tỉnh, anh ấy đã bay vào vực sâu của bóng tối và đang ở trong một nhà tù. Nét chữ đẹp, nét chữ của thầy cũng đẹp đến nỗi viên quản ngục đối lập với mình trong xã hội đã nuôi hy vọng: “Ngay từ đầu, khi mới biết đọc chữ của các bậc hiền triết, viên cai ngục đã có một ước nguyện rằng một ngày nào đó anh ta có thể ở trong Đôi câu đối do cha Thầy viết tay được treo trong nhà tôi.Vì vậy, cái hay trong lời nói của Huấn Cao đã trở thành lẽ sống của viên quản ngục.

Vượt qua sự đánh giá của quản giáo, chữ tú tài có thể coi như báu vật trên đời: “Chữ ông Huân rất đẹp và vuông vắn. Nếu có chữ “tuổi thịnh” trong đó thì sẽ được kho báu của thế giới.” Qua nhận xét trên của quản giáo, có thể thấy chữ Cao Tấn đã trở thành ước nguyện, nhưng giá trị của nó cũng đã được hiện thân như một báu vật trong đời. Để có được chữ Gao Xun, giám thị phải khiêm tốn, không chỉ vậy, trưởng khoa còn dành sự đối xử đặc biệt cho trường trung học. Quản ngục đối với tử tù đặc biệt hành lễ cũng không có gì lạ, hơn nữa phạm vào triều đình cấm kỵ, một khi triều đình phát hiện, rất có thể sẽ phải trả giá bằng sinh mệnh. Thị vệ là quan trong triều, nhất định phải biết rõ điều này hơn ai hết. Tuy nhiên, vì kỷ luật nghiêm minh, cai ngục sẵn sàng gánh chịu hậu quả và mạo hiểm mạng sống của họ.

Nếu như trong tác phẩm truyện của Nguyễn Du, nhà thơ đã tạo nên một anh hùng từ biển cả, thì đó là một con người, một anh hùng hiển hách “đội trời đạp đất mưu sinh…trời dậy dầu dậy sóng” / Trong bất kỳ Nhưng khi bị lừa bởi sự hồ đồ, “thánh hùm cũng hèn” Có thể nói, ngôi trường cấp 3 nơi đây là một trang sử hào hùng với những hoài bão lớn lao phiêu du trong đời. Cũng rơi vào cảnh hổ sói, người đàn ông này vẫn giữ được bản lĩnh dũng cảm, khi đến phòng giam của viên quản ngục, Tào Tháo quay sang bạn mình nói: “Chí Bộ cắn ta, cổ đỏ bừng. . Tôi cần phải bình tĩnh lại.” Khi năm 1. Khi sáu người đồng thời dỗ dành họ theo mệnh lệnh cao, những người lính hộ tống vừa trêu chọc vừa đe dọa. Đứng dậy. Không, bạn phải vẽ lại Họ bây giờ”. Trước sự đe dọa đó, “mặt thầy lạnh lùng, mũi hếch xuống, cúi xuống. Đẩy đầu thang lên bệ đá và đánh cho nó một cái bạt tay”. và lòng dũng cảm, và anh ấy không sợ sức mạnh. đúng. Việc anh sẵn sàng phớt lờ lời nói của người đàn ông nhỏ bé là một hành động uy nghiêm. Hành động đó đã chứng tỏ khí phách của một tử tù vẫn bất chấp ngục tù.

Lẽ thường trong cuộc sống, nếu một người rơi vào hoàn cảnh rèn luyện cao độ, tù đày chờ ngày lên đỉnh thì sẽ cảm thấy vô cùng buồn bã và dễ rơi vào trạng thái lo lắng, sợ hãi. Thu rượu thịt về đây, Huấn Cao vẫn ung dung “lấy đó làm nghề mà hưởng”. Nói như nhà thơ, nhà giáo Phan Bo-joo, nhà tù chỉ là nơi để nghỉ ngơi. “Hãy ở trong tù khi bạn đã mệt mỏi vì chạy trốn.” Khi tinh thần của huấn luyện viên ở đây cao, anh ta cũng có loại dũng khí này sao? Một tù nhân bị kết án thường sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự hoặc khiếp sợ khi được quản giáo đến thăm, bởi vì anh ta là người có quyền giết và giết. Cả đời tay anh. Giáo viên cấp hai thầm nghĩ, quản ngục thật là một người đàn ông nhỏ bé, và anh ta sẽ dùng mọi cách của nhà tù để tra tấn anh ta khi anh ta không nghe lời. Nhưng anh ta đã thẳng tay đuổi tên cai ngục ra khỏi ngục. “Bạn hỏi tôi muốn gì, tôi chỉ muốn một thứ mà bạn chưa nhúng tay vào”. Điều đó đang được nói, các huấn luyện viên cao cấp đã sẵn sàng cho cơn thịnh nộ của cai ngục. Nhưng người này không sợ chết, không sợ bị hack, huống hồ là trận võ lâm oai hùng kia.

Vào đêm cuối cùng trước khi hành quyết, Tào Tháo vẫn ung dung thêu chữ thư pháp trong tư thế đeo xích sắt. Câu nói ấy thể hiện hoài bão bâng khuâng trong cuộc đời mỗi người: ngày sau leo ​​lên bục cao mà đêm qua ông vẫn ung dung vượt qua cuộc đời, ung dung trải qua những giây phút cuối cùng, tạo nên vẻ đẹp cho đời. Gao Xiu, người giống như một ngôi sao băng trước khi rời khỏi vũ trụ, vẫn để lại những tia sáng, một thứ ánh sáng kỳ diệu cho cuộc sống.

Tin hay không tùy bạn: Người được đào tạo bài bản là người có tài năng, được quyền sử dụng tài năng đó để phục vụ lợi ích của mình và tạo dựng cuộc sống ấm no, sung túc cho chính mình. Tuy nhiên, Tào Tháo là người ngay thẳng, không tham danh lợi: “Ta là người duy nhất, không vì tiền tài mà ép mình làm câu đối”. Ông là người có tài tạo ra cái đẹp, nhưng ông chỉ cho cái đẹp của mình, không trao đổi mua bán. Và ông chỉ dành vẻ đẹp đó cho những người tri kỷ biết trân trọng cái đẹp. Cả đời ông chỉ viết hai bộ tứ tuyệt và một bức trung họa cho ba người bạn tâm tình. Có thể thấy ông là người không tham danh lợi.

Thầy giáo cấp hai là một người kiêu hãnh, tính tình “lịch sự” bẩm sinh nhưng lại rất dễ mềm lòng. Khi chưa biết quản giáo, anh ta tỏ ra khinh thường những thứ không cần che giấu, nhưng khi biết quản giáo và những sở thích cao quý của quản giáo, thái độ tu luyện của anh đã thay đổi hoàn toàn. Những người được đào tạo biết mình sai đã thẳng thắn nhận lỗi và biết rằng nhận lỗi là dấu hiệu của một người đàn ông có lòng tự trọng. Nhân cách cao thượng “Biết đâu một người như thầy lại có những sở thích cao cả như vậy, suýt chút nữa tôi đã mất đi một trái tim của thiên hạ.” Không những phải nhận lỗi bằng lời nói mà còn phải sửa sai bằng hành động. Đêm đó, thầy tế lễ thượng phẩm đã trải qua một đêm với trái tim của mình và dành thời khắc cuối cùng của cuộc đời mình để viết một bức thư cho người cai ngục. Điều đó có nghĩa là Gao Xiu là một người có thiên tài tự phát sáng.

Khi dùng từ “thầy”, đề nghị viên quản ngục đưa ra từ “giám thị”. Người đọc đã cao huấn yêu cầu viên quản ngục từ bỏ quan trường, tức là lánh xa chốn nhân gian, “dùng gian, ác”, tức là từ bỏ chốn nhơ nhớp mà về chốn cao sang. .Giữ gìn sức khỏe thiên lương. Điều đó cho thấy trung học hi vọng quản giáo có thể giữ vững bản chất lương thiện của mình để làm điều kiện tiên quyết cho việc thưởng thức cái đẹp và thưởng thức những trò chơi chữ đẹp. Sau lời chỉ dẫn này, người cai ngục đã tu dưỡng bản thân ở mức độ cao, người cai ngục đã tôn thờ những người lính với sự tu luyện tâm linh của Tào Tháo, và người cai ngục đã được khai sáng từ trên trời. Việc lãnh đạo nhân dân chống lại việc huấn luyện cao cấp của triều đình là thể hiện mong muốn mang lại cuộc sống bình yên hơn, hạnh phúc hơn cho nhân dân. Đời sống ấm no thì đạo đức con người cũng tốt lên. Tào Tháo không chỉ muốn mình là bạn tâm giao của mình mà còn muốn mọi người cùng tỏa sáng. Xem thêm: 8 Bài Thơ Anh Mãi Sống Trong Lòng Tôi Bạn thân mến, Anh Mãi Sống Trong Tim Tôi. Anh yêu em

Răn tuân lệnh Tào Tháo rất tài tình, một sự gặp gỡ làm tôn lên vẻ đẹp của Tào Tháo – người anh hùng nghệ sĩ. Lời văn lãng mạn và nghệ thuật đối lập ngôn ngữ tao nhã không thể nhầm lẫn với bất kỳ nhân vật nào đương thời và sau này. Hình ảnh học vấn cao sẽ luôn in sâu trong lòng độc giả.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button