Hỏi Đáp

Thiến sinh học có làm giảm được tội phạm xâm hại tình … – Gia đình

Thiến sinh học

Video Thiến sinh học

Nhiều kẻ ấu dâm mang mặc cảm tội lỗi

Bản chất của ấu dâm là sự hấp dẫn tình dục của một người đối với trẻ vị thành niên. Đó là một bệnh tâm thần. Trong nhiều trường hợp, kẻ phạm tội không hề muốn và họ mặc cảm rất nhiều về sau, thậm chí trước đó nhưng lại không làm chủ được hành vi của mình.

Một trong những nhu cầu mà nhóm bệnh nhân này đáp ứng là thích xem những hình ảnh và phim khiêu dâm trẻ em. Họ bị ám ảnh bởi việc thu thập. Mức độ thực hiện cao hơn là tìm cơ hội xâm hại tình dục, sờ soạng, thậm chí hiếp dâm trẻ em. Tất nhiên, cũng có người mắc bệnh này, nhưng họ chỉ cần điều tiết cảm xúc tốt và sẽ không hành hạ trẻ em.

Nguyễn Thị Yến, nhân viên tư vấn tại Trung tâm Tư vấn Tâm lý, Sức khỏe và Đời sống Minh Hương, cho biết cô đã phải tư vấn cho một đối tượng ấu dâm.

Xem Thêm : Cách tạo Header, Footer trong Word cho mọi phiên bản cực đơn giản

“Dù chỉ nghe anh nói qua điện thoại nhưng tôi cảm nhận rõ nỗi đau của anh, vì anh mắc một căn bệnh lạ, anh rất suy sụp, luôn mặc cảm, gần 60 tuổi rồi mà chỉ thích động vào cô 10- bạn của cháu gái một tuổi.

Nhiều khi vào facebook chỉ để vào trang cá nhân của Baoma xem ảnh. Anh ấy thậm chí còn giữ một bức ảnh của đứa bé đó trên máy tính hoặc điện thoại của mình để xem. Đặc biệt là những bức ảnh mặc quần short và áo ba lỗ.

Qua điện thoại với tôi, anh ấy nhắc đi nhắc lại rằng tôi cảm thấy tội lỗi, xấu hổ và nhục nhã. Nhưng tôi không thể ngừng làm những việc lén lút đó. Thậm chí, nhiều hôm cậu nhóc đó đến nhà chơi với cháu gái và cậu chỉ quanh quẩn bên cô bé đó để gặp gỡ.

Tương tự như vậy, Tiến sĩ Zhen tin rằng khi nói đến ấu dâm, không phải ai cũng lạm dụng trẻ em. Nhưng những kẻ lạm dụng trẻ em có nhiều khả năng lạm dụng do căng thẳng mãn tính, đời sống hôn nhân tồi tệ, thiếu bạn bè đồng trang lứa, nghiện ma túy và có xu hướng bị xã hội tẩy chay. rời đi…

Thiến sinh học người bị thiến sẽ trở thành “thái giám”

Xem Thêm : Ôn thi thpt quốc gia 2022 môn ngữ văn – Bút Bi Blog – Hocmai

Tiến sĩ Nguyễn Bá Hưng, Giám đốc Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, thiến sinh học là cắt bỏ cả hai tinh hoàn. Tương ứng, những người bị thiến sinh học sẽ bị giảm ham muốn tình dục và bị tước đoạt khả năng sinh sản.

Thiến hóa học là việc tiêm một loại hormone ngăn chặn nội tiết tố nam testosterone, khiến nồng độ testosterone trong cơ thể giảm xuống mức thấp hơn, từ đó giảm thiểu nhu cầu ham muốn tình dục. Thiến hóa học chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định. Nếu không sử dụng quá nhiều, người đàn ông vẫn có thể có con. Nếu tiêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có cơ quan có thẩm quyền nào của Việt Nam phê duyệt việc triển khai biện pháp này.

TS Nguyễn Bá Hùng cũng cảnh báo, nếu xuất phát từ hành vi xâm hại trẻ em thì dù có thiến cũng không ngăn được tình trạng xảy ra, từ đó loại trừ khả năng xâm hại tình dục trẻ em. em, vì rối loạn là ở tâm chứ không phải ở thân. Vì vậy, việc áp dụng hình thức thiến đối với những tội phạm như vậy không thể giải quyết triệt để việc phát sinh tội phạm xâm hại trẻ em.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tình dục, cho đến nay vẫn chưa có phương án điều trị triệt để bệnh ấu dâm, bao gồm liệu pháp tâm lý, điều trị bằng thuốc, thiến… Vì vậy, ngay cả khi áp dụng biện pháp thiến, cũng khó có thể ngăn chặn sự tái diễn của những tội ác như vậy.

Đông Đan

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button