Hỏi Đáp

Thiết kế web là gì? 7 yếu tố quan trọng của thiết kế web

Thiết kế web là một công việc đã thay đổi rất nhiều theo thời gian và nó ngày càng trở nên quan trọng hơn trong tiếp thị kỹ thuật số trong seo, ppc và các kênh khác vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và sự hài lòng của khách hàng. Sự hài lòng của họ với trang web mà họ tìm thấy.

Hôm nay, dịch vụ seo sẽ giải thích rõ nhất định nghĩa của thiết kế web là gì và tầm quan trọng của thiết kế web đối với doanh nghiệp trong không gian tiếp thị kỹ thuật số.

Bạn đang xem: Thiết kế web là gì dvseohot

Thiết kế web là gì?

Thiết kế web đề cập đến thiết kế của một trang web khi nó xuất hiện trên Internet. Nó thường đề cập đến khía cạnh trải nghiệm người dùng của phát triển trang web, không phải phát triển phần mềm.

Thiết kế web thường tập trung vào việc thiết kế các trang web để hiển thị trên máy tính để bàn; tuy nhiên, kể từ giữa những năm 2010, việc thiết kế cho các trình duyệt trên điện thoại di động và máy tính bảng ngày càng trở nên quan trọng.

Các nhà thiết kế web làm việc trên giao diện, bố cục và trong một số trường hợp là nội dung của một trang web.

Ví dụ: ngoại hình có liên quan đến màu sắc, phông chữ và hình ảnh được sử dụng. Bố cục đề cập đến cách thông tin được cấu trúc và phân loại.

Một thiết kế web tốt phải dễ sử dụng, có tính thẩm mỹ và phù hợp với cơ sở người dùng và thương hiệu của trang web.

Theo xu hướng thiết kế web hiện nay, có hai cách phổ biến nhất để thiết kế trang web hoạt động tốt trên cả PC và thiết bị di động: Thiết kế thích ứng và Thiết kế thích ứng. ).

Trong thiết kế đáp ứng, nội dung di chuyển động dựa trên kích thước màn hình; trong thiết kế đáp ứng, nội dung trang web được cố định trong các kích thước bố cục phù hợp với các kích thước màn hình phổ biến.

Thiết kế web là gì

Tại sao thiết kế web lại quan trọng?

Khi bạn đang cân nhắc thiết kế lại trang web của mình, bạn có thể tự hỏi về tầm quan trọng của thiết kế web. Nó ảnh hưởng đến người dùng và doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Xem 6 lý do tại sao thiết kế web lại quan trọng ngày nay.

Duy trì bố cục nhất quán nhất có thể trên các thiết bị là rất quan trọng để duy trì sự tin cậy và tương tác của người dùng.

1. Nó tạo ấn tượng đầu tiên

Người dùng sẽ có ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn khi họ truy cập trang web của bạn. Họ sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn trong vài giây. Trong vài giây đầu tiên, bạn muốn có tác động tích cực đến độc giả của mình.

Nếu trang web của bạn trông không hấp dẫn hoặc lỗi thời, người đọc sẽ ngay lập tức có ấn tượng tiêu cực về doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ không thấy trang web của bạn hấp dẫn, điều này khiến họ không thích trang của bạn. Bạn đang bỏ lỡ khách hàng tiềm năng khi họ rời khỏi trang web của bạn để đến trang web của đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế web rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cách khán giả nhìn nhận thương hiệu của bạn. Ấn tượng của bạn về họ có thể khiến họ ở lại trang web của bạn và tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn, hoặc rời khỏi trang web của bạn và chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế web tốt giúp bạn giữ được khách hàng tiềm năng trên trang web của mình.

2. Nó hỗ trợ tốt cho seo

Nhiều yếu tố và thực tiễn thiết kế web ảnh hưởng đến cách bạn xuất bản nội dung trên trang web của mình, do đó ảnh hưởng đến cách trang web của bạn được thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Đây là một điều bạn không thể nhầm lẫn. Nếu các nguyên tắc cơ bản về seo trang của bạn không phù hợp, bạn sẽ gặp khó khăn để nội dung của mình hiển thị trong các công cụ tìm kiếm.

Ngoài cách nội dung được xuất bản trên trang web của bạn, bản thân các yếu tố thiết kế web nhất định ảnh hưởng trực tiếp đến seo .

Thiết kế web Có thể gây nhầm lẫn nếu bạn không quen với cách hoạt động của nó, nhưng nói tóm lại, các dòng mã bạn sử dụng trong trang web của mình cần phải thân thiện với người dùng seo.

Cách tốt nhất để đảm bảo thực hành thiết kế web phù hợp (và khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm trong tương lai) là hợp tác với dịch vụ thiết kế web.

Thiết kế web

3. Nó tạo ấn tượng về dịch vụ khách hàng

Mọi người có thể biết bạn sẽ đối xử với họ như thế nào bằng cách xem trang web của bạn.

XEM THÊM:  Ngôn ngữ của Singapore là gì ? Các ngôn ngữ thông dụng ở Singapore

Tham khảo: CPU là gì? Chức năng và các loại CPU phổ biến hiện nay

Các thiết kế của bạn cung cấp cho họ thông tin chi tiết về cách bạn nhìn nhận khán giả của mình. Nếu bạn không cố gắng thiết kế trang web của mình, khách hàng của bạn sẽ nghĩ rằng bạn sẽ đối xử với họ như của bạn.

Trang web của bạn giống như một đại diện dịch vụ khách hàng. Nếu trang web của bạn sáng sủa, hiện đại và hấp dẫn, khán giả sẽ cảm thấy được chào đón nhiều hơn trên trang web của bạn. Bạn sẽ tạo ấn tượng về sự cởi mở và chào đón những người mới đến trang web của bạn.

Mặt khác, trang web lỗi thời và kém hấp dẫn có thể khiến doanh nghiệp của bạn tỏ ra thiếu tôn trọng khách hàng.

Mọi người thường không đánh giá cao hoặc không muốn cố gắng làm việc với những doanh nghiệp gây ấn tượng xấu ban đầu.

Hãy coi thiết kế web của bạn là hình ảnh kỹ thuật số của doanh nghiệp bạn. Nếu ai đó bước vào địa điểm thực tế của bạn, bạn không muốn có một khuôn mặt thân thiện để chào đón họ và khiến họ cảm thấy được chào đón? Thiết kế web cập nhật và hiện đại tương đương với một bộ mặt thân thiện để chào đón những khách truy cập mới của bạn.

4. Nó xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn

Mọi người không tin tưởng các trang web được thiết kế kém. Họ sẽ không tin tưởng trang web của bạn nếu họ thấy thiết kế kém của bạn hoặc nếu thông tin của bạn có vẻ lỗi thời. Họ có thể nghĩ rằng trang web của bạn không đáng tin cậy hoặc không đáng tin cậy vì bạn chưa cập nhật thiết kế web của mình để phù hợp với thời đại.

Hãy nghĩ về một người nào đó đặt hàng lớn với một công ty sản xuất. Họ bỏ ra một khoản tiền lớn, có nghĩa là nếu thiết kế trang web sản xuất của bạn không truyền tải được sự tin tưởng, họ sẽ tìm một công ty khác để thực hiện đơn đặt hàng của họ.

Mặt khác, một trang web chuyên nghiệp cho thấy rằng bạn tin tưởng khách hàng của mình. Họ sẽ tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn và rất vui khi tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn.

Điều quan trọng là phải xây dựng lòng tin với khán giả để họ ở lại trang web của bạn. Khách truy cập ở lại trang web của bạn càng lâu, bạn càng có thể tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp của mình để nắm bắt những khách hàng tiềm năng đó.

5. Đối thủ cạnh tranh của bạn đã và đang làm điều này

Nếu bạn cần giải thích lý do tại sao thiết kế web lại quan trọng, thì đây là: Đối thủ cạnh tranh của bạn đã cập nhật thiết kế web của họ để làm cho chúng tốt hơn. Nếu bạn muốn duy trì sự cạnh tranh với họ, bạn phải cập nhật thiết kế web của trang web của bạn.

Bạn muốn trang web của mình nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn có một trang web cũ, lỗi thời và chất lượng thấp, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ xếp hạng cao hơn bạn. Trang web được thiết kế tốt của họ sẽ hoạt động tốt hơn của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhường khách hàng tiềm năng cho đối thủ cạnh tranh của mình. Họ sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn vì trang web của họ hấp dẫn hơn.

Cập nhật hoặc nâng cấp thiết kế trang web của bạn là cơ hội để bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Khi bạn đang cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, bạn thường có cùng một dịch vụ và giá cả tương tự. Bạn cần một cái gì đó sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật.

Một trang web được thiết kế tốt là cơ hội để doanh nghiệp của bạn thể hiện các khả năng độc đáo của mình. Bạn có thể cho khán giả biết lý do tại sao họ nên chọn doanh nghiệp của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

6. Nó tạo ra sự nhất quán

Khi bạn đang cố gắng có được khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của mình, bạn muốn xây dựng thương hiệu của mình. Bạn muốn khán giả quen với thương hiệu của mình để họ chọn bạn khi họ sẵn sàng chuyển đổi. Thiết kế web trực tuyến rất quan trọng vì chúng giúp duy trì tính nhất quán trên trang web của bạn.

Bạn cần sử dụng cùng một phông chữ, kiểu và bố cục trên mọi trang trên trang web của mình. Nếu bạn có một thiết kế khác nhau trên mỗi trang, điều này sẽ làm cho trang web của bạn trông không chuyên nghiệp. Điều này cũng khiến việc xây dựng nhận diện thương hiệu trở nên khó khăn hơn vì khán giả không biết cách kết hợp màu sắc nào phù hợp với thương hiệu của bạn.

XEM THÊM:  Công của lực điện là gì? Tổng hợp lý thuyết và bài tập vận dụng

Nếu trang web của bạn không nhất quán, mọi người sẽ chuyển từ trang web của bạn sang một trang web trông chuyên nghiệp hơn. Bằng cách thiết lập tính nhất quán, bạn có thể giữ chân khách hàng tiềm năng trên trang web của mình lâu hơn và làm quen với doanh nghiệp của bạn. Khi bạn thiết kế lại trang web của mình cho yếu tố quan trọng này, bạn sẽ nhận được nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn.

7 yếu tố cần thiết để thiết kế web tốt

Giờ bạn đã biết tầm quan trọng của thiết kế web, đã đến lúc bắt đầu xem xét các yếu tố tạo nên thiết kế đẹp. Dưới đây là bảy yếu tố chính bạn sẽ muốn kết hợp vào thiết kế web của mình.

1. Điều hướng đáng tin cậy

Khi người dùng truy cập trang web của bạn, họ muốn truy cập thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng ở lại trang của mình, bạn phải triển khai điều hướng để khán giả dễ sử dụng.

Khán giả của bạn không muốn phải vật lộn để tìm kiếm thông tin. Họ muốn truy cập vào thanh điều hướng của bạn và dễ dàng được chuyển hướng đến thông tin họ cần. Nếu điều hướng của bạn kém, bạn sẽ không khuyến khích khán giả tương tác trên trang của bạn.

Khách truy cập có khoảng thời gian chú ý ngắn. Nếu bạn muốn giữ họ trên trang web của mình, bạn phải giúp họ truy cập thông tin một cách nhanh chóng. Điều hướng được thiết kế tốt giúp họ nhận được thông tin họ cần.

Điều hướng của bạn phải đơn giản và dễ hiểu. Bao gồm các tiêu đề rộng bao gồm nhiều chủ đề phụ để khán giả của bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần. Đó là cách dễ nhất để giúp khán giả của bạn tìm thấy thông tin một cách nhanh chóng.

2. Thiết kế đáp ứng

Với sự gia tăng của các thiết bị di động, thiết kế đáp ứng quan trọng hơn bao giờ hết. Đối tượng của bạn sẽ truy cập trang web của bạn từ nhiều thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và PC. Nếu bạn muốn những khách hàng tiềm năng này ở lại trang web của mình, bạn phải đảm bảo rằng mọi người đều có trải nghiệm tích cực.

Thiết kế đáp ứng đảm bảo khán giả của bạn có trải nghiệm tuyệt vời trên trang web của bạn, bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào. Trang web của bạn sẽ có thể thích ứng với thiết bị để đảm bảo trang web của bạn có kích thước phù hợp với thiết bị của họ. Điều này rất quan trọng để giữ cho khách hàng tiềm năng tương tác và quan tâm đến trang web của bạn.

Xem thêm: 3333 nghĩa là gì trên Facebook

Thiết kế đáp ứng có thể giữ chân khách hàng tiềm năng trên trang của bạn lâu hơn. Nếu bạn muốn thiết kế trang web thành công, bạn phải tích hợp thiết kế đáp ứng.

3. Duy trì kiểu trang web nhất quán

Một lý do khiến thiết kế web quan trọng là nó có thể nhất quán trên toàn bộ trang web. Tính nhất quán giúp khán giả của bạn xây dựng sự công nhận thương hiệu và giữ họ tương tác với trang web của bạn lâu hơn. Hướng dẫn về phong cách sẽ giúp bạn duy trì hình ảnh thương hiệu nhất quán trên trang web của mình.

Hướng dẫn phong cách của bạn là nền tảng về cách bạn muốn trang web của mình trông như thế nào. Bạn quyết định màu sắc, định dạng, kiểu chữ, v.v. cho mọi trang trên trang web của nó. Điều này đảm bảo rằng mỗi khi ai đó thêm một phần tử vào trang web của bạn, phần tử đó vẫn nhất quán trên các trang khác.

Khi toàn bộ thiết kế trang web của bạn nhất quán, bạn sẽ tạo ra một trang web gắn kết hơn. Khán giả của bạn sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn và xây dựng sự công nhận thương hiệu. Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn.

4. Sử dụng hình ảnh có mục đích

Các công ty có thể nhanh chóng tích hợp các yếu tố hình ảnh vào các trang của họ vì chúng giúp tăng mức độ tương tác với trang web. Trên thực tế, khách hàng có khả năng tương tác với video cao hơn 10 lần so với văn bản.

Mặc dù các yếu tố hình ảnh rất tốt để tương tác và chia nhỏ văn bản, nhưng một số doanh nghiệp lại lạm dụng hình ảnh. Trang web của họ có rất nhiều hình ảnh và video. Nó làm cho trang web cảm thấy quá tải và lộn xộn.

Bạn có thể nghĩ rằng thật tuyệt khi kết hợp nhiều ảnh và video để tăng mức độ tương tác, nhưng quá nhiều có thể gây choáng ngợp. Quá nhiều hình ảnh có thể làm cho văn bản trên trang khó đọc.

XEM THÊM:  Mèo thích ăn gì? 9 loại thức ăn mèo thích ăn nhất

Nếu bạn muốn thành công trên trang web của mình, bạn phải cân bằng giữa hình ảnh và văn bản trên các trang của mình. Không thêm các yếu tố hình ảnh để tối đa hóa mức độ tương tác.

Sử dụng các yếu tố hình ảnh một cách có mục đích. Nếu bạn có khối nội dung mô tả chi tiết dịch vụ của mình, hãy thêm video bên dưới văn bản giải thích chi tiết về dịch vụ của bạn. Điều này vẫn mang lại cho khán giả của bạn một điểm quan tâm để tương tác và giữ họ tương tác trên trang.

5. Cung cấp những gì người dùng muốn

Nói chung, chìa khóa cho người dùng truy cập trang web của bạn là đọc thông tin, vì vậy khi bạn đưa thông tin vào các khối thiết kế web của mình, bạn phải đảm bảo rằng bạn cung cấp nội dung chất lượng cao.

Nội dung tốt giữ chân người đọc của bạn trên trang lâu hơn. Họ đọc tất cả thông tin của bạn và hiểu doanh nghiệp của bạn. Phong cách viết của bạn phải phù hợp với phong cách trang web của bạn.

Nội dung trên trang web của bạn cũng quan trọng như thiết kế tổng thể, vì vậy bạn cần cung cấp cho người đọc thông tin có giá trị mà họ cần.

6. Nút gọi hành động (cta)

Khi bạn có khách hàng tiềm năng trên trang web của mình, bạn muốn dẫn họ đến chuyển đổi. Yếu tố chính của điều này là nút kêu gọi hành động (cta) của bạn. Tầm quan trọng của thiết kế web trở nên rõ ràng khi bạn đang cố gắng thu hút khán giả của mình thực hiện hành động.

Nút cta được thiết kế tốt sẽ đưa khán giả của bạn đến bước tiếp theo. Các nút này phù hợp với thiết kế của bạn nhưng nổi bật trên trang. Khán giả của bạn sẽ chuyển ngay đến các nút này.

Ví dụ: nếu bạn có trang tổng quan màu đen, trắng, xám, nút cta màu vàng sẽ nổi bật so với các màu khác này trên trang. Nó vẫn phù hợp với biểu đồ, nhưng mọi người sẽ tự động bị thu hút bởi một nút màu vàng sáng.

Bằng cách tích hợp các nút cta vào thiết kế trang web của mình, bạn sẽ giúp mang lại kết quả tốt hơn trên các trang của mình.

7. Tốc độ tải trang

Bạn có thể có một thiết kế web đẹp và dễ xem, nhưng đó là một vấn đề lớn khi người đọc của bạn phải đợi rất lâu để tải trang và người dùng khó có thể kiên nhẫn. Tốc độ trang là một yếu tố quan trọng của thiết kế web. Nó đảm bảo rằng các trang của bạn tải nhanh chóng để người đọc của bạn có thể nhanh chóng truy cập thông tin.

Người dùng của bạn không muốn đợi các trang tải chậm. Nếu các trang của bạn tải quá lâu, độc giả của bạn sẽ mất hứng thú. Họ sẽ quay lại kết quả tìm kiếm và chọn một trang khác từ các đối thủ cạnh tranh của họ.

Bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết về tốc độ trang của google để kiểm tra tốc độ trang của mình. Công cụ này cho phép bạn xem tốc độ trang web của bạn hiện đang tải và nơi nó có thể được cải thiện. Bạn phải tự mình thực hiện những cải tiến này.

Một tùy chọn khác là sử dụng dịch vụ tăng tốc độ trang do đại lý seo cung cấp. Điều này cho phép bạn tận hưởng những lợi ích của các trang tải nhanh trong khi vẫn tập trung vào việc điều hành doanh nghiệp của mình.

seohot sẽ giúp thiết kế trang web tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Thiết kế web đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Nếu bạn muốn mang lại kết quả tốt nhất cho việc kinh doanh của mình, bạn phải đầu tư thiết kế một trang web để thúc đẩy mọi người tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm trong dịch vụ tìm kiếm Dịch vụ thiết kế web .

Chúng tôi là Công ty Dịch vụ Tiếp thị Kỹ thuật số và Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết kế web tùy chỉnh, vì vậy rất lý tưởng để mang lại kiến ​​thức và chuyên môn về ngành tiếp thị cho các chiến dịch của bạn. p>

Chúng tôi biết tầm quan trọng của thiết kế web và có thể giúp bạn tạo trang web mà bạn yêu thích.

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu xây dựng lại trang web của mình, vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ xettuyentrungcap@gmail.com hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0396039234 để thảo luận về mục tiêu của bạn.

Xem thêm: Tỷ giá giao ngay (Spot Rate) là gì? Đặc điểm và ví dụ

Vậy là đến đây bài viết về Thiết kế web là gì? 7 yếu tố quan trọng của thiết kế web đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button