Kiến thức

Thiết lập Dell Battery Meter giảm chai pin

Bạn đang quan tâm đến Thiết lập Dell Battery Meter giảm chai pin phải không? Vậy hãy cùng Xettuyentrungcap.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé!

XEM VIDEO Thiết lập Dell Battery Meter giảm chai pin tại đây.

Pin laptop của bạn đã chai bao nhiêu phần trăm? Làm thế nào để bạn hạn chế độ chai pin? Bạn có thể sử dụng phần mềm Dell Battery Meter để giảm độ chai pin trên máy tính của mình.

Bài viết liên quan

  • Kiểm tra tình trạng pin laptop, check mức độ chai pin laptop HP, Asus, Dell, Acer
  • Top 5 ứng dụng quản lý Pin cho thiết bị Android
  • Battery Doubler – Tiết kiệm Pin cho Laptop
  • Ứng dụng kiểm tra pin iPhone bị chai
  • Thiết lập mức pin chuyển sang chế độ Battery Saver trên Windows 10

Dell Battery Meter hỗ trợ quản lý pin, giúp giảm chai pin được tích hợp sẵn trên các dòng máy như Dell Vostro, Inspiron… với tính năng hữu ích, dễ sử dụng.

Chú ýVốn là phần được tích hợp sẵn khi bạn cài Driver cho Laptop, tuy nhiên nó nằm trong phần Driver Quickset, vì vậy nếu bạn cài Driver mà không cài phần này sẽ không có. Bạn có thể tải chúng tại đây

Thiết lập Dell Battery Meter giảm chai pin

Click Download File để tải về

Sau khi cài đặt chúng ta có giao diện chính của Dell Battery Meter đơn giản gồm 3 thẻ: Battery Status, Battery Life, Battery Health.

giam chai pim cho dellGiao diện của Dell Battery Meter

Thẻ Battery Status cung cấp cho bạn thông tin vể tình trạng của pin như: Pin đang sạc hay không, có bao nhiêu %…Battery Health tình trạng sức khỏe Pin. Tại đây có thông tin Pin của bạn đã chai bao nhiêu phần trăm giúp bạn đo lường được mức độ, tốc độ chai của wiki.xettuyentrungcap.vnery Life là phần giúp tiết giảm tối đa điện năng tiêu thụ của máy đồng thời làm tăng độ bền của pin bằng cách tắt tính năng sạc và sử dụng pin khi cắm sạc. Bài viết này người viết sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập chống chai pin trong thẻ Battery Life.

XEM THÊM:  đầu tư ròng là gì

Bước 1: Bật hộp thoại Battery MeterĐầu tiên bạn bật hộp thoại Battery Meter bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng Pin phía góc màn hình chọn Dell Battery Meter

Bước 2: Kích hoạt chế độ Disable battery chargingĐể kích hoạt chế độ Disable battery charging ta chọn thẻ Battery Life trong hộp thoại Battery Meter => chọn Disable battery charging như hình dưới.

Mục đích của việc này là tắt tính năng sạc và sử dụng pin khi cắm sạc, nói cách khác là máy tính của bạn chỉ dùng trực tiếp nguồn điện từ Adapter mà thôi, Pin sẽ không sạc dù có cắm điện. Đây chính là cách hoạt đông giúp giảm chai pin của phần mềm.

Vậy là đến đây bài viết về Thiết lập Dell Battery Meter giảm chai pin đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button