Hỏi Đáp

Thơ Ca Cách Mạng, Người Lính Cách Mạng ❤30+ Bài Hay Nhất

Thơ cách mạng

Thơ cách mạng, chiến sĩ cách mạng ❤️️ Hơn 30 bài hay ✅Những bài thơ tổng hợp về thời đại độc lập dân tộc.

Thơ ca cách mạng hay nhất

Tuyển tập thơ cách mạng đầy cảm hứng và hào hùng.

30 chiều tại bộ sưu tập đồng lộc

Ở ngã tư Tonglu lúc 30h đêm mưa tầm tã trút xuống núi đồi, tôi lặng lẽ tìm từng bia mộ, lặng lẽ tìm tên anh chị em trong mưa.

Bỗng xe ầm ầm vào trận, bỗng nối đuôi nhau, mấy dặm không lời, chợt đây đó, chợt tiếng cười rung rinh, bỗng bom rơi

Đã ba mươi ba mươi rồi, lũ trẻ nằm dưới chân núi hùng vĩ, nghe ai đang trẩy hội xuân ở nhà, nghe con thuyền chở “Hà Tĩnh quê ta nước trong gạo trắng, củ nghệ quê ta, gừng cay mặn mặn”

Đã ba mươi giờ chiều rồi, bạn nằm đây chờ người lùi một bước lặng lẽ chỉ đường, quý nhân, Triều Dương Cư, Xuân Hương, đã ba mươi năm, đã ba mươi chiều rồi. Trời mưa anh nằm đây lặng lẽ nghe nhà người ta chúc tết, nghe xuân về tuổi đôi mươi

Không gian – Bộ sưu tập hố bom

Chuyện như sau: Tôi, cô gái mở đường, đêm ấy để cứu con đường khỏi nguy hiểm và đưa đoàn xe vào trận kịp thời, tôi đã thắp lên ngọn lửa tình yêu Tổ quốc và đánh lạc hướng kẻ thù , bắt được dòng chảy…

Quân tôi men theo đường mòn, gặp một hố bom tưởng mộ người con gái, nắng chiếu trên đá muôn màu, tình yêu xây đắp… Tôi nhìn xuống hố chôn em, và có mưa bỏ rơi một bầu trời đẹp. Nước mình tốt đẹp, có trời cho bớt khổ.

Tôi nằm dưới đất sâu như trời tựa đất. Vào ban đêm, tâm hồn tôi tỏa sáng với những vì sao lấp lánh. Da của tôi có mềm và trong không? Nó đã biến thành một đám mây trắng? Ban ngày, bầu trời đầy nắng lướt qua em trên khắp bầu trời – nắng thức dậy, mặt trời hay trái tim em trong lồng ngực, hôm nay em hãy đi xa hơn. Tên đường là tên em đặt cho cái chết Em là bầu trời xanh Trái tim người con gái anh ở trong em Em ở trong cuộc đời anh

Khuôn mặt của bạn, bạn bè của tôi không biết, vì vậy mỗi người đều có khuôn mặt của riêng mình.

Bài Đi Trong Đêm Tác giả: Tố Hữu

Hãy tiếp tục lên đường khi mặt trời lặn, và chúng ta sẽ băng qua bụi mù mịt để đến chiến trường!

<3

Chưa có ngựa! Em đắp lá bảo anh ra tiền tuyến mà chạy cho khỏe!

Nâng khẩu pháo này lên và nạp đạn! Bộ đội ta ngày đêm chờ viện binh!

Kiếm thêm dầu, thêm sắt, thêm thuốc, đánh giặc cho ta trên núi, thêm mỡ cho binh quốc

Chớ quên cây kim cho chị em, tấm lòng cho chữ tình thủy chung…

Ồ, tôi lái chiếc xe tải nặng hơn cả một bao tải đầy vàng!

Xe ơi bay đi, mặc mưa bom đạn ta lấy đêm làm ngày, ta làm bạn với cây

Xe chạy trong đêm tối, tuy không quen đường nhưng không lạc đường, trong mắt có tia sáng.

Chúng ta vượt sông vượt suối, vượt núi vượt biên, lòng anh vui như cờ phấp phới trước gió

Này, anh ấy tự nguyện!

<3

Tuyển tập cho các bạn những bài thơ 🌼 hay nhất 🌼 về Cách mạng Tháng Tám.

Thơ Quân đội Cách mạng

Tổng hợp những bài thơ hay về người chiến sĩ cách mạng.

Của Lính Tác giả: dang vuong hung

<3

Đã bao nhiêu lần bạn tìm đường quay lại và thoát ra khỏi vết chân của những người đồng đội của mình?<3

Máu xương hãy trả lại mạng sống của những người lính bằng tình yêu!

Tôi sẽ lấy nó vào ngày mai

Gửi anh về với đất mẹ, chọn người em yêu, ngày mai khoác áo lên đường, lòng anh sẽ vững bước theo đất nước, làm nghĩa vụ thiêng liêng cho Tổ quốc, dẫu cho ngày mai anh sẽ Sau khi ra nước ngoài, tên miền vẫn mang trái tim anh bên em

Cha tôi – Qiang Bing Tác giả: Ruan Mei

Những năm dài chiến tranh chưa kết thúc, cha đã đi, chiến trường chưa bao giờ yên, mưa đạn quân thù, lòng tôi đầy căm thù.

Áo mới nắng gió sờn, tóc đã bạc trắng, Khi bom đẹp trải rừng Tìm đâu một phút bình yên.

Trong khi chờ giặc nơi lưng chừng núi, cây khô Trường Sơn trơ trụi, chứa chan nỗi căm hờn con người mơ hồ, gây sóng gió bao đời.

Máu đổ thấm đất, nợ thù quê chồng chất như núi, mắt cha chẳng thấy, lấy mắt hiền mà mua hòa bình!

p>

Bốn mươi năm nam bắc thương tiếc dần qua cầu cha cầu nguyện

Thương đồng chí lắm! yêu thích

<3

Tôi đã từng ra tiền tuyến, cứu thương binh thoát khỏi địa ngục trở về tuổi trẻ, tôi là băng gạc ma túy, sinh tồn trên lằn ranh sinh tử

Hai mươi năm tiến bộ không ngừng, chiến tranh đã kết thúc từ lâu, Xiao Sunzi tiếp tục dẫn đường, tuân theo truyền thống và không bao giờ quên lời dạy cổ xưa

Máu đỏ trong tim vẫn cháy, vì dân mình không ngại lao, vẫn đảm đang việc nhà, “mẹ hiền” sẽ không bao giờ bỏ lời con.

Tôi đề nghị bạn đọc một bài thơ về tình bạn.

Thơ ca cách mạng Việt Nam trước 1945

<3

xuân Tác giả: chế lan viên

<3

Ai về thu năm ngoái hái lá vàng cho em? Có hoa, muôn cánh sẽ về đây, mang theo lối xuân!

Ai biết hồn tôi phiêu diêu<3

Có một đứa trẻ không thể khóc và trở nên nổi tiếng ngay lập tức!

Chà! Mong nhớ! Ôi khao khát! Con chim lạc giữa muôn ngàn con chim

Cơn ác mộng của tác giả: thế giới

Ta mơ thấy mình nằm trên vũng máu, chống tay nghe tiếng ma, trời chiều lửa cháy tứ phía, vạn vật nhuộm đỏ. Tôi chợt nhận ra: Đời là thế sao, có còn đẹp và hạnh phúc như thế, trong giấc mơ tôi muốn quên đi, tôi gượng cười để che đi tiếng khóc, số phận vẫn chưa bằng lòng, nhất định tôi sẽ dùng sức mạnh hại em cho đỡ đau. Lên và xuống, trên trái đất, than ôi! Cơ Thể Kiến Muỗi. Thắt rồi buông, buông đuổi đừng vội hủy hoại thân hèn. Đang định ngủ cầu bình an thì kéo dậy, lay hồn mở mắt ra! Trên vực thẳm, một ngón tay nghiêm ngặt. Để tôi nhìn ra thế giới rộng lớn, thế giới đang uống máu, nuốt chửng một nửa của nhau, nhổ ra một nửa của nhau.

Tác giả buồn: huyền

Nắng chia đôi bãi biển, chiều… khu vườn thiếu nữ rợp bóng lá buồn. Sợi buồn con nhện giăng mau em ơi! ngủ…quạt đây. Trái tim tôi mở ra bởi chiếc quạt này, hàng trăm con chim mơ bay trên giường. Ngủ đi em, những giấc mơ bình thường Bao nhiêu mùa buồn đã chín? Đưa tay lên đầu cho tôi nghe tiếng rơi nặng hạt sầu…

Tuyển tập những bài thơ lính Trường Sơn hay nhất.

Thơ ca cách mạng 1930 – 1945

Từ khi đảng ra đời đến khi cách mạng từng bước lãnh đạo, tôi xin tặng độc giả chùm thơ.

Quốc hiệu tác giả: xuân điều

<3

Gió thổi, niềm vui bay, mang tin mới bay khắp nước Việt

Vàng rực rỡ, sinh ra giữa phù hoa.

Còn gì là màu tím sầu, đâu là màu tím, đâu là màu hồng mong manh, ẩn chứa! – Bây giờ bạc, vữa, than như đêm! Cố quốc có bốn ngàn năm lịch sử, theo tân quốc mới có hai mươi năm.

Nhớ rừng Tác giả: lulu

Tôi nằm trong lồng sắt gặm nhấm cục hận thù, nhìn ngày tháng trôi qua. Niềm vui của tôi. Đồ chơi lạ mắt. Gấu với một con gấu điên cuồng và một cặp báo đốm vô tư.

Chúng ta sẽ mãi sống trong yêu thương, hoài niệm, ồn ào, độc đoán của ngày xưa. Hồi tưởng về cánh rừng ấy, bóng dáng ấy, cây cổ thụ ấy, với tiếng gió rít, với tiếng nguồn gọi núi, với tiếng reo của bài ca dài. Tôi bước, dõng dạc, uy nghiêm, lăn mình như nhịp nhàng sóng cuộn, âm thầm lăn bóng, lá gai, ngọn cỏ nhọn. . Tôi biết rằng tôi là Chúa tể của tất cả, giữa những bông hoa, không tên và không tuổi.

Còn đâu đêm vàng bên suối Ta say đứng uống trăng? Hân hoan? Đâu rồi những buổi chiều đẫm máu sau rừng cây, đâu rồi những ngày chết huy hoàng chờ mặt trời thiêu đốt?

Hôm nay, tôi có hàng nghìn lời phàn nàn về cảnh giống nhau, cảnh thay đổi, tầm thường, dối trá: Gu Hua, cắt cỏ, đường bằng phẳng, thảm thực vật; suối trong, nước đen, suối giả, không có thông tin. Những gò đất thấp, vài chiếc lá lộc vừng thoai thoải, thấp thoáng cũng mô phỏng cái vẻ hoang vu cao ngất ngưởng của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Ôi, non nước hùng vĩ! Là nơi chúng ta sống như con tôm hùm thần thánh, nơi chúng ta từng vùng vẫy và sẽ không bao giờ gặp lại! Thật tốt khi để tâm hồn tôi trôi nổi bên cạnh bạn, khu rừng xấu xí của tôi!

Tổng hợp những bài thơ nhập ngũ độc đáo nhất.

Những bài thơ về lí tưởng cách mạng

Tập thơ về lý tưởng cách mạng trung thành với đất nước.

Ta và đảng ba mươi năm Tác giả: Đỗ Hổ

Anh chị em! Ba mươi năm Đồng Đăng hôm nay nhìn lại con đường dài… Ngọt ngào nhớ năm tháng đắng cay, đi bờ sông nhớ con lạch, mấy hôm nhớ đêm xuân én mới về đồng én níu đời xanh biếc trời ơi, gương vỡ lại lành, khi cây khô héo, cây sẽ đâm chồi nảy lộc trở lại.

Thời đại nô lệ, đất tan, nước nghèo dân nghèo, nhân gian đen tối, trăm năm trăm kiếp khổ đau, chim treo lửa, cá nằm gươm! Giặc cướp hết, núi biển cướp tổ, gươm chém đất ngăn. Ở một miền sơn cước, cô cắt đứt ruột bán nước, lột da đồng bào, cha cô cũng cõng voi trên lưng, giày, máu, tay cô thấm đỏ.

Ôi nhớ những năm ấy làng ta nửa đêm san bằng, thuế gõ nhà công, máu chảy, đường làng binh đao, cha trốn biệt hòn đảo và gặp phải việc bán cơ thể của bạn với vài đô la để chôn cất máu thịt của chính bạn. Mấy tầng cây cao su! Con đói, ôm lưng mẹ khóc, chờ mẹ ăn và bế mẹ thở!

Đếm bước cho đến khi mặt trời mọc! Cờ đảng đã phất lên! Đảng của chúng ta, những người con của phong trào, là một người mẹ đáng thương phải gánh trên vai gánh nặng khốn khổ không thể kiểm soát được. Như đứa trẻ sinh ra trên đồng cỏ không nhà, gió sương hoành hành. Đảng ta khai sinh thế gian, hồng huyết thạch làm nên con người ngày nay.

Đó là đảng ta trăm tay vạn mắt. Đây là đảng của chúng tôi, xương và da, đồng. Đảng ta, hàng vạn công nhân và nông dân. Đảng ta ngàn lòng tin yêu. Đảng ta, chủ nghĩa Mác-Lênin vĩ đại đã được hồi sinh và trao trả lại cho chúng ta. Trời cao đất rộng, có bát cơm, có áo, có hoa, có tâm hồn con người.

Ba mươi năm đã trôi qua, và cuộc đời tôi vẫn tiến về phía trước cùng với bữa tiệc. Gánh đèn đêm bao xa, đêm lộng gió, thuyền lênh đênh, đèn vẫn sáng, thuyền xuôi trước Đảng ta lãnh đạo nhân dân… 30 năm đường cách mạng, bước đi chắc chắn.

Tiếng trống xung trận của Quân đội Xô viết Ngee Ann vang vọng khắp bắc trung nam, khắp nơi nổi lên những làn sóng đấu tranh, mỏ than, nhà máy, lều bạt. Hãy đứng lên và tiết kiệm để kiếm tiền. Hãy đứng lên để dành tự do và độc lập. Hãy đứng lên đấu tranh vì ruộng đất! Cỏ, rơm, búa, liềm, sự man rợ không sợ dao và súng! Tiếng hát càng cao, năm năm càng bồng bềnh, lay động. Động rồi tĩnh, lại động…

Chống chủ nghĩa phát xít, quân đội năm châu, mặt trận quần chúng và cách mạng trùng nhau, phất cờ đỏ, công nhân hú còi gọi bến tàu, kêu gọi Dado đấu tranh chống áo nâu áo xanh thôn quê sát cánh cùng thành phố. Nhu cầu lương thực, nhu cầu dân chủ. Đoàn quân càng đi, nước chảy thành sông càng nhiều. Ai có thể chụp ảnh nước!

Đất nước càng căm giận, lòng ta càng nhụt chí, lòng ta như dầu lửa, lưỡi lê, họng súng, càng đau đớn, càng khốn khổ, càng căm thù, càng hận thù. Nhân đà đã qua tám mươi năm. Người nô lệ một cổ hai xiềng phải đứng lên can gián bầy Tây Nhật và Việt Nam, một nước Việt Nam độc lập, tự do! Tiếng gọi của Đảng vang khắp đất nước, ngàn dặm xa xôi, hãy nghe bước chân phía trước: Bắc Tử vẫy cờ về phía nam, khởi đầu cho cuộc cách mạng. Ý nghĩa của việc xây một cây cầu để tiến lên là máu chảy hai nơi, và ngàn đầu rơi trên cỏ, sẽ không lùi bước! Núi càng rung, biển càng sôi, thép càng nung luyện, càng bền vững.

Núi rừng Bắc Bộ Tài Nguyên đánh giặc Bước chân du kích ngày càng dày đặc Bộ đội biên giới càng mạnh hỏa lực càng cao Đỉnh núi Liên Minh, đối mặt với cái nắng gay gắt, dòng người dâng cao, nghe thấy tiếng đại bác của Hồng quân, đánh thẳng vào bầu trời, sấm sét. Đức, Nhật Bản và Bộ tứ cũng lần lượt cúi đầu, đồng cỏ khô ở châu Á và châu Âu đang bốc cháy, nguồn nước quý giá đều đang dâng cao! Bắc! Trung Nam trải ba châu, toàn dân khởi nghĩa! Chính phủ đã trở lại! Tiếng gọi của đảng, của ngày sấm sét, phố phường đầy người, mùa thu cách mạng đã khải hoàn, mùa thu này cờ đỏ sao vàng!

Ôi hai tiếng đồng bào, Tổ quốc, đến hôm nay chúng ta chỉ thuộc về trăm năm mất nước, mất nước. Hôm nay, chúng ta có thể hát và cười. Ta cao bằng ngươi đứng một người, ai thấp hơn ai? Chém bút, cầm bút trong tay, xây dựng quê hương.

Đời là lúc rạng đông, thằng cha thực dân leo lên trước Tây, cắn cổ cắn lưng chặt chân! Bạn vẫn có thể giữ được không?

Hỡi đất nước! Đồng bào của tôi! Nếu bạn có dao, súng và dao, hãy kiên quyết kháng cự và chiến đấu đến cùng để cứu nước! Toàn dân hãy hướng về phía trước và dũng cảm tiến lên! Nửa đêm, lệnh xây đồn từ trong thành truyền đến, đi ngang qua chiến hào, thủy hồn xây cao vạn thước. Đảng rèn sức dân kháng Thánh chín năm, đánh bại bạo chúa một gậy một gậy! Một dân tộc có hai bàn tay trắng. Đồng lòng là thắng lợi, dân tộc ta dũng cảm anh dũng: trẻ làm đuốc sống, già đốt máu. Đuổi theo kẻ thù bằng đôi chân của bạn, chém kẻ thù bằng đôi tay của bạn và đôi tay của bạn sắc bén như một thanh kiếm! Củ khoai, củ sắn thay cơm, khoai trong bụng, hương sắn trong tim, nước suối trong vắt làm dịu cơn khát, ngước mắt nhìn trời mát lòng!

Chín năm thăng trầm, núi đồi nắng mưa, bên lạnh lệ thuộc, nhớ năm tháng thù hằn hố sâu, nhớ giặc theo giặc càn quét đêm đen. Giặc vây tứ phía, đêm nay tiệc vẫn tưng bừng. Làng kháng chiến không lùi bước. Một bước phá đồn, để nước ta chín năm một mình đánh giặc, Ðiện Biên hoa đỏ như thế, sử vàng như thế!

Hỡi Tổ quốc, vinh quang của Tổ quốc! Tổ quốc ta muôn năm! Việt Nam anh hùng sáng ngời. Gươm độc lập sáng ngời một góc trời. Dòng máu đỏ thắm trên chiến trường Việt Nam…

Đường hạnh phúc gian nan khúc khuỷu, cuộc đời lắm gian truân, thật vì nước vì dân, vì dân chịu khổ, gươm nào bẻ được núi sông, bến bãi? Ngọn lửa nào có thể đốt cháy Trường Sơn? Hận sinh hận, máu trả máu, quay đầu lại! Miền Nam tiến lên, con đường cách mạng còn dài. Rừng lá rộng, gió mây càng dâng, sông càng về biển, đông bắc nam về một nhà!

Thống nhất đường dưới chân ta từng bước bắc tiến, mới 5 năm ta xây dựng rất nhanh, mà thế giới đã bao ngày đổi thay… Dân có ruộng, hợp tác làm ruộng, ấm tình quê , ngắm bốn mùa, cờ đỏ dọc đêm trưa, Tiếng trống làng về, máu mới vàng nâu, nắng chói chang, mái trường ngói tươi, Tôi đã nghe nước chảy trong núi, đất hóa sông dài, gió thổi ngày mai, hồn thời đại bay bổng… Trong làng có cái máy làm trâu cho dân. Cuộc sống đầy rẫy những kẻ lười biếng và ăn bám. Cuộc sống của họ đủ dũng cảm để hy sinh những người lao động danh dự. Chúng ta là chủ nhân của chúng ta… Giấc mơ ngàn năm, ngày qua ngày, ba mươi năm theo đảng, hôm nay tôi có.

Ba mươi tuổi, Đảng ra đời và đấu tranh. Bao nhiêu lần bạn đổ máu của em bé! Bao nhiêu ngọn núi, bao nhiêu ngọn núi, bao nhiêu anh hùng! Sống với đảng, chết với đảng. Mây ơi, trái tim máu của tôi vẫn đỏ! Người sống nhớ kẻ chết, nhớ những người anh em đã chết trong tù ngục, máy chém, chiến trường, dù thịt đã nát nhưng hồn còn đó: nằm xuống, hôn cờ Đảng, tiễn đưa súng đạn, quên đi niềm đau và chết, Họ cũng cho nhau cơm để sưởi ấm trái tim của người bên cạnh! Hỡi trái tim bất tử, chúng em theo dấu chân anh, giàu vô danh, sóng biếc, biển xanh, cây xanh…

Chim nhớ cừu nhớ tổ tiên, nhớ người khổ cực nuôi mình: Công cha như mẹ, dân thương đảng như con ruột! Nghèo rau cháo từng lon gạo cho em chút sữa Để em nín thở tắt lửa trong đêm tối Bên ta không còn xa! Tôi nhớ tình bạn giữa bốn anh em chúng tôi thân thiết với nhau. Máu của Hồng quân, máu của Trung Quốc, cũng là máu của chúng ta đổ ra trên mảnh đất này.

Hồi tưởng lại ba mươi năm ấy biết bao vui buồn! Đi trước có chú dẫn đường, ngàn dặm khói tuyết dẫn người đi, nước Việt Nam tóc đẹp. Ba mươi năm bên cha nở hoa vì anh.

Chúc mừng chiến sĩ Điện Biên Tác giả: Đỗ Hổ

Tin nửa đêm, xe bay, ngựa lên dốc, đuốc rừng rực, chuông báo tin vui, loa gọi từng cổng làng đỏ lửa, đèn đỏ rực…

Chào chiến sĩ Điện Biên Chào đồng chí Võ Nguyên Giáp Tia chớp ngày đêm chống giặc Pháp! Tổ quốc Việt Nam Dân chủ Cộng hòa quang vinh muôn năm, Hồ Chí Minh quang vinh, người cha ngàn đời không bao giờ khuất, quyết đánh quyết thắng, cờ đỏ sao vàng to lớn!

Xem Thêm : Đầu số 058 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 058? Có phải số may mắn? – Thegioididong.com

Trong ba nghìn ngày kháng chiến, không đêm nào thú vị hơn đêm nay. Trong một đêm lịch sử, Điện Biên sáng ngời giữa lòng đất mẹ, như tấm huân chương trên ngực áo của dân tộc ta anh hùng!

Điện Biên đẹp là thế, nhưng trái tim của thế giới đã kết nối với trái tim của chúng ta. Đêm nay bạn bè xa gần Sardin, chung vui.

Chúc mừng các chiến sĩ Điện Biên, những người chiến sĩ dũng cảm, lửa gang năm mươi sáu ngày đêm, núi rừng, hầm hầm, mưa dầm, cơm sẻ, máu trộn bùn non, không phôi pha, không bào mòn! Đồng đội, chôn như súng đứng ở châu, vượt rào kẽm gai, xông vào trận, đồng đội rút lui cứu súng, nhắm mắt, vẫn ôm trong tay, hai tay xẻ núi, lăn bom, quyết chí mở đường cho xe ta chi viện cho trận địa.

Cùng anh em ra tiền tuyến ngày đêm mây mù gió mưa hòa cùng Din cô cõng anh cõng đèo thung lũng anh hát ca dù bom đạn nát xương chẳng già, chẳng tiếc. Các chị em, các anh chị em trong trận chiến đã ngã xuống! Máu của các bạn, của chúng tôi sẽ không vô ích: những cánh đồng Việt Nam sẽ xanh, những cánh đồng Việt Nam sẽ xanh, những bông hồng sẽ đỏ, những giấc mơ sẽ trắng, những vườn cam sẽ vàng.

Chúng phải hàng, phải chết, trận này nhất định tiêu diệt Điện Biên! Giặc điên chúng bay xuống đất chúng bay lên trời? Hơi thở của chúng đang bay Đạn của chúng tôi được bao quanh bởi hàng rào thép gai! Thế giới của tôi, ngày và đêm, núi đồi của tôi! Họ chỉ có một lối thoát duy nhất: một là chết và hai là tù nhân. Bỏ súng xuống, run và nghe tiếng đại bác của ta, nghe trưa mồng 7 tháng 5 này, lửa hận bay khắp đầu! Nhìn kìa: bốn mặt, tường hầm sụp đổ, tướng bay xuống biển, lá cờ đã thấy: Cờ đỏ sao vàng của ta rực rỡ năm châu, Điện Biên toàn thắng! khung!

Tiếng núi vang, tiếng sông rì rầm, chắc đêm nay tôi sẽ cúi xuống xem bản đồ với bác He, chắc bác đã nghe tiếng reo hò của quân đội…Từ khi tôi vượt núi, vượt đèo , hàng ngày con vẫn xem tin tức về sinh nhật của con tối nay , con chắc đó chú , chờ xem sao bây giờ .

Đêm nay đồng chí Phạm Văn Đồng chắc không ngủ được, Điện Biên Phủ xong rồi. Ngày mai, giữa cuộc chiến đấu, nhìn xuống khuôn mặt bi đát, smítanh sẽ nói: “Chế độ thực dân, chủ nghĩa phát xít đã diệt vong! Tổ quốc chúng tôi muốn độc lập và hòa bình trở lại. Chúng tôi không muốn bom đạn rơi xuống đầu con cháu chúng tôi”. nước bạn. .Chiến thắng Điện Biên cũng là bài học đầu tiên!

Bài ca mùa xuân 1961 Tác giả: Tử Hư

Tôi làm bài thơ vào mùa xuân năm 1961. Cành táo đầu hè rung rinh trái ngọt, nắng soi giọt sương trong veo…

Lạnh thế, ấm thế, nắng, ngọt đến đắng?

Xin chào mùa xuân tươi đẹp! Có gì vui vậy cưng? Mà má tôi đỏ như buổi đầu hẹn hò, bạn bắt tay tôi hồ hởi, xúc động, ngượng nghịu nói: “Trái tim anh rất chân thành, chia làm ba phần đỏ tươi: anh chết vì đảng, phần lớn vì thơ, phần còn lại là thơ Để anh yêu…” Tôi ngượng ngùng: “Anh nhiều quá!” Rồi hai người hôn nhau, hai đồng chí dắt nhau đi cho đến sáng mai anh đến đón, xuân về cũng trong tay của bạn!

Ôi tiếng chim chiền chiện reo vui trên đồng lúa, thấy xuân em bay, xuân ơi, xuân vui về biển vô biên, biển vui, sóng trắng tuôn trào, câu thơ cất lên, mát trong ước nguyện Giữa: Con đường hạnh phúc rộng lớn hào hùng, ba là núi xuân núi xanh…

Xin chào 61! Đứng trên đỉnh núi, nhìn lại bốn phương, nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn về phía bắc và phía nam, và nhìn cả thế giới!

Trải qua một bài thơ vỡ nát, trong đó vẫn còn nỗi đau của một người tình, lênh đênh giữa cuộc đời như một người thân yêu, và những giọt nước mắt đầy người thân ở nước ngoài! khóc…

Ôi câu ca ông cha năm xưa, hôm nay xin hát cho Tổ quốc nghe: Thế giới trong tay cha dẫu không trọn vẹn Cờ đỏ tung bay! Đất nước Việt Nam anh hùng đã nên người!

Trên đời không có gì tuyệt vời hơn là yêu một người và sống vì tình yêu. Đảng đã cho chúng tôi một trái tim đầy đủ, đi thẳng lưng và bay ngẩng cao đầu!

Đời vui hôm nay mở cửa như cửa hàng bách hóa của em, người yêu ơi ghé mua hoa mua quà cưới: Lụa Nam Định đẹp tươi, hoa đào chải tóc em xanh! Phố nghèo, phố chật chòi tranh nhưng treo đủ ảnh Hội xuân.

Đời vui đó, khúc ca đoàn kết, ta chung tay xây dựng lại cuộc đời: Ruộng lúa, ruộng khoai, nương sắn, vườn rau, chuồng lợn, đàn gà, đàn trâu, ao cá, dọn phân, nhặt từng lá, từng mảnh Than, từng mảnh gỗ. Sắt, cân, trân trọng, thu thập, làm giàu!

Ôi thích thật, Beishi rất rảnh nên nhạc rất tươi, không gian như được xích lại gần nhau hơn. Thời gian cũng quên tuần quên tháng. Cuộc sống như trẻ lại. Đó là tất cả cách mạng! Thoát khỏi cảnh hiu quạnh, hiu quạnh, quê hương ta bừng lên sức sống, người người hợp sức làm nên bông lúa dày.

Dòng ngực. Xiaoliu mười lăm tuổi còn xanh như tóc Chunchun, tôi mới đến đây được vài năm mà cuộc sống vui tươi như hôm nay, trên công trường đỏ bụi, đoàn xe nối đuôi nhau đi Hongguang, Laojie, Thái Lan. nguyễn, việt trì, tên nước gọi niềm vui…

Nào! Chú He nói rằng vào đêm giao thừa, kế hoạch năm năm để hát đêm giao thừa. Chiêu binh mua ngựa, dũng mãnh tiến lên. Dưới ngọn cờ muôn dân, tiến lên ca hát! Đi nào! Mở rừng bạt ngàn hỏi núi cao, sắt vàng ở đâu? Hỏi Hải Nguyên, dòng cá ở đâu? Dahe Luohe nước sông Hồng<3 Sáng ra bận rộn với tương lai ở nhà máy mới…

Tôi viết bài thơ 61 cho ai? Đêm khuya, trời se lạnh, Hà Nội xôn xao… tiếng còi ngoài ga vang lên, một đoàn tàu lao đi, chạy dọc theo con đường phía Nam…

Ồ, đó không phải là một con tàu! Đó là trái tim của tôi Sao lòng tôi nóng như lửa đốt?

Mấy ngày nay, anh như đứa trẻ nhớ quê, lang thang khắp nơi mà cao hứng, vừa bước vào đã nghe thấy tiếng súng nổ.

<3

Gà gáy buổi sáng. Thơ ơi hãy chắp cánh lửa mà bay! Chim hót líu lo bên cửa, lại là một ngày xuân. Cành táo lúc bình minh, trái ngọt đầu hè rung rinh như hạnh phúc giản đơn, ước mơ nhỏ nhoi treo trước mắt người: hòa bình, độc lập, đồng bào no ấm, tự do vui vẻ!

Giải nghĩa tuyển tập thơ bộ đội hay nhất cho các bạn.

Những bài thơ về Cách mạng Tháng Mười Nga

Tổng hợp những bài thơ hay về Cách mạng Tháng Mười dành tặng các bạn.

Stalingrad vào mùa xuân Tác giả: to huu

Trên chuyến bay từ mô-tu-khoa-Hà Nội, tôi nhớ về quê hương, nhớ lạ một mùa xuân có Stalin anh hùng.

nebenria khi bạn đưa tôi đi, hào hứng chỉ tay vào công trường, nhà máy, khu vườn, bạn biết gì không? Tôi như đứa cháu mù lòa được đứa cháu dắt tay dắt qua mọi nẻo đường mới

Một người lính đã hai mươi năm trong quân ngũ, nghe và tưởng tượng về một cuộc sống hạnh phúc, bỗng một hôm, đôi mắt sáng của anh nhìn thấy… một bình minh rực rỡ!

Giống như một cuốn sách trên trời, phượng hoàng, tái sinh từ đống tro tàn, bay vút lên bầu trời, mở rộng tầm nhìn về Stalingrad! Từ trái đất đang cháy này, bàn tay của bạn đã cứu cả nhân loại.

Sáng xuân nay gió hiu hiu thổi, rừng thông xanh rì rào hát bên sông, hay quá! Hai trăm ngày của sta-ligrad, thế giới màu hồng muôn năm.

Ta còn nhớ lão giặc Cossack nửa đêm đến, nhảy lên ngựa băng băng, phi nước đại trong biển lửa, một kiếm giết trăm địch.

Đây là pháo đài, ngôi nhà của pav-lốp, qua năm mươi tám ngày bão táp thép, mà không gửi những người lính trẻ vào Béc-lin cùng với Tướng Chu-coop, người biết ông cũng là một anh hùng!

Anh và chị Ducia anh dũng cất cánh bay, nửa đêm đoàn tụ với chồng không sợ lửa đạn, mái tóc vàng ánh lên ánh chiến thắng!

Ôi, biết gọi tên ai đây? mỗi trái tim là của tôi

Trên đỉnh núi của Tổ quốc, mamaebtay giương kiếm chỉ về phương Tây, đầy kiêu hãnh, tâm hồn sắt đá! Hôm qua nhắc hôm nay…

Nebenzia dưới chân tôi cúi đầu. “Hầm tử thần” đó đã được giải tỏa và biến thành nhà kho. Âm thầm và lặng lẽ, tiếng kêu “ka-đút” của kẻ thù tràn ngập bầu trời xanh trong sắc màu của tự do.

Đã qua rồi những chiến công oanh liệt, tiếng ca tàu kéo cũ rì rầm với tiếng thủy điện ì ạch, đàn chim bay trên biển giữa trưa nắng…

Hỡi cánh chim anh hùng của Stalingrad, mang “ngọn lửa vinh quang” của quyết tâm, chúng ta hãy cùng bay lên tiền tuyến của Tổ quốc Việt Nam! /p>

Tác giả ngốc nghếch: Element

Trái đất quay quanh mặt trời, Liên Xô thống nhất nhân loại.

Nửa trái đất rực đỏ, nửa trái đất rực ngõ.

<3

Từ Chao God Ape, đêm huyền diệu của hàng trăm thế kỷ

Là con người, chúng ta đứng trên Trái đất trong một hành trình dài kéo dài mãi mãi.

Phá rừng – cánh đồng bạt ngàn sau chân ta đầy lúa và hoa

Nhưng máu tràn đất dân, mất một người

Đụng độ lẫn nhau. Máu xương chất thành đống, ruộng lúa thành bãi chiến trường!

Xác chết nhắm mắt nằm trên nền đất đen như mực. Mặt trời sắp ló dạng?

Mọi người đi. Tôi có thể đi đâu? Những bóng đen đang bay, đầu đội những mảng…

Vô sản toàn thế giới đoàn kết lại, kêu lên, sự thật phơi bày

Cảm ơn mar-lenin vĩ đại, người đẹp nhất trong loài người chúng ta!

Chúng ta sống lại từ cõi chết, làm người, sống chúng ta đứng lên, mãi là người

Ngày Cách mạng Tháng Mười, trời đất bỗng chuyển động.

Trái đất quay quanh mặt trời, Liên Xô thống nhất nhân loại.

Một nửa trái đất đỏ rực, một nửa trái đất bừng sáng.

<3

Với Lênin Tác giả: Element

Nơi ở cũ của Lenin, ở Gorky, khi tôi đến Lenin, như thể tôi vừa mới rời đi, mọi người rất bận rộn: những ngày dài vô tận, những người nối đuôi nhau trước điện Kremlin muốn nhìn thấy Lenin trong một khoảnh khắc im lặng .

Lênin không còn, trong vườn sên nắng, ghế sơn xanh còn ấm, ba mươi bốn năm rồi ngồi nắng viết nhạt.

Nghe ngậm ngùi năm tháng. Hôm nay, cô Nga xinh đẹp dẫn tôi đi khắp các ngôi nhà, kể từng chương sử đỏ.

Đảng Cộng sản Liên Xô, cùng với Lênin trong Cách mạng Tháng Mười, đã cùng với Lênin xây dựng lại bản chất con người, nhấn chìm thế kỷ XX vào bóng tối và mở rộng tầm nhìn.

Mẹ ơi, mẹ sinh con ra trong khổ cực hay từ đó mẹ mới biết có Liên Xô được Lênin che chở, nhắm mắt xuôi tay khi con mới 4 tuổi.

Người sống đến giây phút cuối cùng: chiếc gậy trên tay vẫn treo cạnh bàn, cầu thang vẫn ấm áp, lan can và tờ lịch đứng ngày 21 vẫn sáng, một mình :sekhov

Ôi, Lênin, bạn có thể tin rằng chúng ta đã mất đi người đàn ông đẹp nhất của thời đại chúng ta không? Lê-nin sống mãi giữa loài người với vầng trán cao và đôi mắt yêu đời, như đất đang hân hoan đón một mùa xuân mới.

Tôi đã đi giữa mùa hè, ở Siberia hay Tbilisi nội địa, núi rừng, Lênin, đó là nguồn sức mạnh của Liên Xô, hãy làm cho bầu trời sáng lên! Trên những đường phố nhộn nhịp, tôi đã cho thấy Lênin đã tạo ra nhịp điệu tuyệt vời của cuộc sống một cách thần kỳ bằng dáng đi bay bổng và đôi mắt thiên tài của mình. Thức dậy … thật tự do, thật tự hào, mọi người đang chớp mắt!

Muôn ngàn lần Lê-nin nở hoa trong loài luân hồi, triệu lần mặt trời rực rỡ soi ánh sáng chân lý giữa biển cả bao la.

Như thường lệ, anh là người đồng chí công nông chất phác, hồn nhiên, ngồi bên cạnh nheo mắt cười. Hận thù muôn đời, thù ghét muôn nước. Đời mặc áo sờn. Gót dày mòn đá.

Đám tang ai là nỗi đau trong lòng Wanzhenhan Baixue!

Tôi vẫn thấy Lênin thường khỏe mạnh trong mùa đông chết chóc ở nước Nga, những người công nhân vác gỗ về làm nhà.

Tiếng thotkrup-skai-a linh thiêng vẫn còn vang lên trước khi vội vã cất cánh chiều nay

Tuyển tập những bài thơ hay về người lính trong thời bình dành tặng các bạn.

Một bài thơ tình cách mạng cảm động

Chùm thơ tình cách mạng cảm động xin gửi tặng bạn đọc.

Lậu Tác giả: nguyễn đình thi

Sao nhớ một người, ánh sao lấp lánh soi đường chiến sĩ Vân Quan, ánh lửa nhớ một người, nhưng đêm lạnh sưởi ấm lòng chiến sĩ dưới ngàn cây

Thương em như thương quê gian lao gian khổ, nhớ em từng bước, từng đêm nằm, từng miếng ăn

Những vì sao trong đêm không tắt, ta yêu nhau, ta tranh nhau, lửa rừng rực đỏ, ta yêu nhau, ta tự hào làm người

Gương mặt quê hương tác giả: tế hanh

Mặt em như gương, anh thấy quê hương

Hãy nhìn vào đôi mắt ấy, đôi mắt của dòng sông trong veo của tình yêu

Nhìn kìa, bầu trời phía xa rất êm đềm

Nụ cười em rạng rỡ như vườn xanh đầy nắng

Hơi thở anh hòa như quê hương chúng tôi

Ai là kẻ thù ngày hôm qua, đôi môi tôi khép chặt?

Ai xin lỗi vì sự nhầm lẫn của bạn ngày hôm nay?

Ôi miền nam thân yêu trên khuôn mặt thân yêu của tôi

Ôi tôi nhớ bạn, khuôn mặt của bạn là quê hương của tôi.

Về lại quê hương Tác giả: Lê Anxuan

Ôi rặng dừa xanh quê tôi, không ngờ hôm nay ta về quê, ta còn đây, dẫu người thân có ngã xuống đất, ta gặp nhau nơi người ta em yêu , ta biết em nhìn ta , ta nhìn , ta nói ta run cầm lấy bàn tay nhỏ bốc lửa đầy yêu thương của em .

Đây là con đường xưa đôi ta từng đi trong mơ, lạc vào nhà ai, tiếng võng trưa ôi… Nhớ em lắm Hoa trắng, hoa hồng Dòng sông em tắm trong Anh Tuổi thơ vẫn còn đó, con nước vẫn thế, và những bông lục bình tím nở bên bờ sông.

Người mẹ lưng gù tóc bạc phơ kể với tôi rằng tám đứa con bị bom xăng giết chết trên đường đi học về, giặc giết mười người trong xóm nhỏ của bà con, thuyền đầy xác

p>

Làng tôi mấy lần đánh giặc, lũy tre sau lưng, bom đạn nát, dừa rụng ngổn ngang, lũy tre co ro, mẹ dựng tạm mái tranh che gió, cơn mưa. Không ngờ, dưới một lớp đất khác, mái lều của mẹ tôi vẫn bốc cháy. Mẹ vất vả sớm hôm, nuôi nấng chúng con dưới hầm bí mật, suốt hai thập kỷ anh dũng hy sinh. Đất bảo vệ làng. Xuân đã sang, súng trên vai em đẹp như em! Sao tóc em thơm hay em vừa đi qua cánh đồng sầu riêng Anh yêu giọng nói nụ cười em trong veo ngọt như nước dừa

Em thích cách anh qua cầu tre, anh dịu dàng như cô tiên, anh du kích, anh liên lạc, anh là quê hương của chúng em mười một năm anh nhớ, anh yêu

Đêm đầu tiên ngủ lại quê hương, sao ngoài trời mưa tầm tã, tiếng đại bác gầm rú, tiếng lá rung rinh mà sao lòng ta ấm áp Ôi, quê hương đẹp quá! Dù đường đi đầy hố bom, dù áo còn mỏng nhưng vẫn có một trái tim bình thường. Súng nước, lửa hận trong tay.

Xem Thêm : Bài luyện tập trang 72 SGK Ngữ văn 9 tập 1 – Doctailieu.com

Lá đỏ Tác giả: nguyễn đình thi

Hẹn gặp em trong rừng gió lá đỏ

Tôi đứng bên đường, tay xách cây súng trường, như trở về nhà.

Đoàn quân còn vội vã, bụi bay khắp núi rừng.

Chào chị, hẹn gặp lại ở trung tâm Sài Gòn

Tôi vừa cười vừa đảo mắt.

Mời các bạn thưởng thức tập 🌼thơ ngắn về tình quân nhân🌼 tại đây.

Những bài thơ ý nghĩa về cách mạng

Touyou là một nhà thơ nổi tiếng và có những bài thơ ca ngợi cách mạng anh hùng. Mời các bạn thưởng thức những vần thơ này.

Dậy đi! Tác giả: phần tử

Hãy đứng dậy và đi! dậy và đi! Đừng hối hận nữa, tại sao phải hối tiếc mãi mãi? Xoa hai tay vào nhau và tự nhủ: Đây là sức mạnh còn lại! Hãy mở rộng trái tim, tin tưởng vào tương lai, nếu chân bạn vấp ngã, hãy đứng dậy, đi và làm lại từ đầu, hy vọng vào thành công, học hỏi từ nhiều thất bại: một lần bạn ngã, bạn sẽ không ngu ngốc như vậy. Để cơ thể mình thông minh hơn một chút, hãy đứng dậy và đi, người nghèo!

Mẹ của tác giả: Elements

Một chiều về quê mẹ già Nắng dài gió lộng sóng vỗ rì rào Lòng ta hát vang…

Mười chín năm. Hôm nay tôi lại đi đường cũ, cát cháy lưng núi. Than ôi, đó là bãi biển Langka trước đây, hay biển đau đớn cũ đã lùi xa?

Em yêu! Có rất nhiều sóc trong đội hình? Xin Chào Thuyền Buồm Nâu Câu Cá! Có nhớ nhau không hỡi cát lạnh bể ?

Các bạn ơi, tôi lại về rồi đây: À, rừng Sam, rặng dừa xanh, cồn cát trắng phau nắng, vườn dưa ngọt ngào!

Như đứa bỏ làng nửa đời chợt nhớ bóng quê hương, mái tranh ướt buổi sớm, bãi hoang, lạc lối…

Con về rồi mẹ ơi người mẹ nghèo cơm sẻ áo đảng ngày xưa không sợ gươm giáo!

Nhà ai mới xây, tường vôi trắng nồng mùi tôm, sân phơi nắng, vườn ai nước trong veo?

Nhìn xung quanh một cách khó hiểu, tôi hỏi mẹ của cô gái tóc xanh bên giếng vài lần một cách kỳ lạ, vâng, nó ở nhà tôi, bạn có thể nghỉ ngơi

<3

Rất nhiều, bạn bao nhiêu tuổi? Hai mươi?

Ông mất năm nào, ngày Độc lập, cờ đỏ sao cô “trở về” đỏ thắm buồm cao sóng lớn, năm đói làng giăng lưới giữa biển động: đảo hoang, biển động địch bắn vào…

Chuyện xưa buồn: Một buổi chiều cách đây mười chín năm, mấy người tù vượt ngục băng rừng đi tìm định mệnh, định mệnh, thiên đường.

Đầu thôn, cát hoang, nhà tranh, tổ chim. Có một bà mẹ và hai cậu con trai hàng ngày đi dạo, tối ăn khoai thay cơm.

Thương cộng ghét tây – nhất mẹ bình phong – tâm can – trốn chó sủa đêm… làng bên hang? Bóng mẹ ngồi trong bóng cồn…

Chợ vắng mẹ gánh mớ rau xanh, thêm chùm truyền đơn kêu gọi chiến đấu, bãi vàng in bóng mẹ chiều…đảo…quanh gần biển…

Hãy để sóng dữ dội và gió hú! Triều lên và triều xuống. Lực chèo, thuyền ơi thuyền! Mừng mẹ vui cả đời: Cờ đỏ tung bay khắp nơi!

Nhưng một đêm mưa gió, khi từ cồn về, bộ đội trói hai đứa con lại, đỏ máu, đất cát, đường phố lạnh lẽo, mẹ ngồi nhìn, chờ nước non!

À, bóng ông già chết bao phủ hai nắm đất sét trắng dưới chân núi. Sống trong cát, chết trong cát, lòng như ngọc!

Thắp hương cho mát bụng, về nhà chơi đi mẹ yêu! Ở ngôi làng Wa đầy nắng, những bức tường đá vôi mới phấp phới trong gió, nắng lấp lánh trên biển…

Nhà tù của tác giả: Các yếu tố

Cô đơn là cảnh tượng của nhà tù! Với đôi tai rộng mở và trái tim rực lửa, tôi lắng nghe âm thanh của cuộc sống trong sự phấn khích. Thật là một phước lành để được ở ngoài đó! Đây đôi ngọn đèn mờ trong chiều len lỏi nhè nhẹ qua ô cửa nhỏ. trời lạnh. Có bốn bức tường đá vôi khiêm tốn. Đây sàn sắt, ván gỗ đập rầm rầm…

Cô đơn là cảnh ngục tù! Hãy mở tai ra và lắng nghe bằng trái tim rực lửa của bạn tiếng ồn ào của cuộc sống đang lăn lộn ở đó! Hạnh phúc làm sao! Lắng nghe tiếng chim hót líu lo trong gió lộng, lắng nghe tiếng dơi vỗ cánh trong chiều chiều, lắng nghe tiếng vó ngựa lạc lõng bên giếng lạnh xa xa, lắng nghe tiếng guốc trở về.. .

Ồ! Hôm nay, nhựa sống với những âm thanh quen thuộc! Nghe gió thổi qua cành, sức khỏe vạn vật trăm loài, mơ hồ nghe tiếng nói chuyện ngoài trời bao la Hút mật hoa đời, hương tự do, thơm ngàn ngày…

Ồ! Bao nhiêu mộng tưởng của tâm hồn Tôi chợt quên cuộc đời khốn khổ ngoài kia… bao nhiêu xác tù không bên tôi chiều nay rơi xuống vực sâu nhốt trong lòng hận thù Tôi chỉ là một trong những con người đau khổ Tôi là chỉ một đứa trẻ làm tổ giữa lồng lớn với một con chim ném

Quay đầu đi theo tiếng gọi của tự do, tôi chỉ là một trong hàng ngàn người đấu tranh, vẫn đứng trên con đường đẫm máu, đôi chân kiêu hãnh của tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc!

Tôi, hôm nay, ngay cả lá cờ tạm thời của tinh thần chiến đấu vẫn đang thôi thúc não tôi! Đất lưu vong là Lâu Đài Vịt, còn lâu đài cổ là thế giới buồn? Tôi sẽ cười như một kẻ tin vào cát bụi giữ hồn trong sạch: Tôi chưa chết nghĩa là hận chưa hết, nghĩa là nhục muôn đời chưa hết, nghĩa là tôi còn đấu tranh mãi mãi, Ngay cả một con thú độc cũng bị xóa sổ!

Trong tiếng gió hú vang lên tiếng còi xa xa…

Vầng trăng cuối cùng Tác giả: phần tử

Từ đó tôi dấn thân vào cát bụi. Cho đến ngày nay, giờ chết đã cận kề. Cho đến hôm nay, tôi kiệt sức, nằm trên tấm ván lạnh, không chăn, không đệm. Cuộc đời cách mạng, tự biết mình, cần phải cống hiến hết mình cho việc này. Đi tù là gươm kề cổ, súng kề tai là người sống, nỗi đau chỉ còn lại một nửa, khỏi phải nói bạn ơi! Chúng ta đã biết nhau rồi.

Nếu ngày mai tôi chết, thân tôi tuổi đôi mươi, tim tôi đầy máu. Em hai mươi, hồn quay cuồng trong gió, gân guốc săn chắc, da diết. Đời mặn nồng hứa hẹn biết bao hoa! Phải chết, trên một chàng trai trẻ, quấn xác trong chiếu và chôn xương mục nát dưới chân cồn hay phơi xác cho bầy quạ? Tôi không hối tiếc, chỉ cười mỉa mai xung quanh mình có bao nhiêu hình vẽ.

Xin lỗi, tại sao? Tôi cũng từng sống trong cảnh trường bấp bênh, bao nhiêu năm đấu tranh chống phá cách mạng, tôi chưa bao giờ nói đùa, cũng chưa bao giờ dám chối bỏ hiểm nguy, trong thâm tâm tôi vẫn nghĩ: “Miễn là không quên cống hiến hết mình để phục vụ”. thế gian, ta không thể chọn làm đại tướng quân, phải không?Ta chết thanh thản không hối tiếc.

Tôi sẽ chết, như bao số phận trên đường dài đã bước. Một khi máu chảy như sông, ngươi sẽ bị gông cùm xiềng xích nặng nề! Tôi sẽ chết, mặc dù tôi chưa đi đến cuối cùng, nhưng sao cũng được, tôi có bạn chung! Cuộc sống đang diễn ra ở mọi nơi trên trái đất và trận chiến không ngừng nghỉ! Rồi chiến thắng sẽ đến với chúng ta, chiến thắng và tương lai, chúng ta sẽ nắm lấy! Đấu trường là nấm mồ của lòng dũng cảm, nơi vũ điệu đấu tranh chết đi.

Bạn nhỏ thân mến, giọng nói trước khi bạn đi Đây là lời từ biệt cuối cùng, hãy nhặt nó lên, bạn ơi, hãy nhặt nó lên! Con đường đấu tranh không bỏ cuộc, sinh ra vì cách mạng, anh em tôi vì cách mạng chết đâu có lo! Chết sướng như đi cày, lòng khỏe khoắn thư thái, người nhà quê vui vẻ nằm trên cỏ ngủ ngon lành, trong giấc mơ cánh đồng xanh thơm mùi lúa, cánh đồng xanh đang mỉm cười hy vọng trên môi.

Tặng bạn 🌼 bài thơ hy sinh của người lính hay nhất.

Tám tầng ý nghĩa của thơ ca cách mạng

Thơ ca cách mạng kết hợp với chương trình văn mẫu lớp 8 dành cho các bạn tham khảo.

Khi bạn đi tu: các yếu tố

Khi gọi những khóm lúa chín, trái ngọt, tiếng ve kêu khắp vườn đánh thức nắng vàng ươm hạt đào, trời xanh như rộng thêm cao. …

Tôi nghe Hạ Thiên thức giấc trong lòng mà chân muốn bể phòng, Hạ Thiên ơi. Chợt làm sao, lòng tôi bâng khuâng, tiếng chim tu hú ngoài kia cứ kêu!

Tác giả: Hồ Chí Minh

Sáng ra suối, tối vào hang vẫn có cháo, măng. Bàn đá chông chênh, dịch lịch sử đảng, đời cách mạng thật là ngông cuồng.

Ngắm trăng Tác giả: Hồ Chí Minh

Tù không có hoa, lương thử, giá rẻ?

Trong tù không rượu không hoa ngâm thơ, Biết làm sao trước cảnh đẹp đêm nay?

Trên đường Tác giả: Hồ Chí Minh

Thể hiện tài năng, vạch mặt Tam Thông Nam Thông, bóp cổ Tam Thông, làm ra vẻ, ngàn hoa vàng, chơi hết mình.

Dịch thơ: Đi mới biết gian nan, núi càng cao càng cao;

Sưu tầm những bài thơ ý nghĩa dành cho mọi người 🌼Thơ Tình Thủy Quân Lục Chiến🌼.

Thơ ca cách mạng lớp 11

Gửi các bạn bài thơ có tựa đề Thơ ca cách mạng trong chương trình ngữ văn lớp 11

Chiều Tác giả: Hồ Chí Minh

quyen quy lam tu thi thu, co van man man do thien khong

Chim mỏi về rừng tìm chỗ trú, mây nhẹ trôi bồng bềnh, cô bé xóm núi xay ngô trong bóng tối, lò than đã đỏ rực.

Từ tác giả đó: phần tử

Xuất phát từ lời nói trong lòng, mặt trời chiếu xuống, mặt trời chiếu vào tim tôi, là vườn hoa đầy hương thơm, chim hót hoa thơm…

Tôi gắn trái tim mình với mọi người, để tình yêu thương bao trùm trăm nơi, để tâm hồn tôi đến gần bao tâm hồn đau khổ, cho cuộc sống mạnh mẽ hơn

Ta là con của Vạn gia, đệ của Vạn minh, đệ của Vạn tử, ta trần truồng…

<3

Những bài thơ cách mạng lớp 12 hay

Giới thiệu thơ ca về anh hùng cách mạng cho học sinh lớp 12.

Tây Phương Cực Lạc Tác giả: quang dũng

Mahe còn rất xa, hãy đi xa hơn về phía tây! Nhớ rừng núi nhớ chơi vơi. Sai, Lulu lấp đầy đội quân mệt mỏi, và trở về với hoa vào ban đêm.

Trèo lên những khúc cua dốc, hút trong mây và tiếng súng vang trời. Lên cây số, xuống cây số, xa xa nhà ai hòa cùng mưa.

Bằng hữu không chảy nước miếng, ngã súng quên đời! Chiều thác nước ầm ầm hùng vĩ, hổ vờn người đêm đêm.

<3

Khu cắm trại được thắp sáng rực rỡ, hoa đua nở, và nhìn kìa, thỉnh thoảng bạn lại mặc quần áo vào. Tiếng tù và lên đường cô gái thẹn thùng, tiếng nhạc mục đồng xây hồn thơ.

Người đến Châu Mộc chiều sương mù, có thấy hồn bay xa? Em có còn nhớ dáng người trên cây cô đơn, trôi theo dòng nước, và những bông hoa đung đưa?

Tây tiến không mọc tóc, quân xanh dữ dội. Nhìn để gửi mộng qua biên giới, mơ về hương Hà Nội về đêm.

Xua tan biên giới xa xôi, chiến trường không hối hận. Thay áo thay ghế ngồi, anh trở về đất, sông gầm gừ bước đi một mình.

Người về trời tây không hẹn, đường lên đỉnh thăm thẳm. Tôi đã đi về phía tây vào mùa xuân năm ấy, và linh hồn tôi không bao giờ trở lại.

Tác giả người Việt: Tố Hữu

Bạn có nhớ tôi khi bạn trở lại với chính mình? Mười lăm năm năm ấy có nhớ cội nguồn?

Có ai đó đang bước đi một cách khó nhọc bên cồn cát mà bụng dạ cồn cào cồn cào. chàm cho chia ly, nắm tay nhau, biết nói gì hôm nay…

Anh đi rồi, em còn nhớ những ngày suối chảy róc rách, mây mù giăng lối? Ta đã trở lại, ngươi còn nhớ rõ cùng Tiên Mật chiến tranh, thâm hận không? Em về, núi rừng nhớ mai rụng, mai nở già. Anh đi em có nhớ túp lều tranh xám đầy tấm lòng trai, nhớ núi non thời chống Nhật, em đi khi còn Việt Minh, em có nhớ tân trao, hồng tài, mái đa ?

Tôi và em, tôi và trái tim tôi, tưởng chừng như đã xa nhau, nhưng chúng tôi nhớ nước biết bao, biết ơn…

Tôi chẳng nhớ gì Tôi nhớ người yêu Trăng ở đầu núi Nắng chiều đối diện Nhớ khói sương mỗi sớm Bếp lửa khi người yêu về. Em đi rồi anh nhớ những ngày ta bước bên nhau chua ngọt ngọt bùi…

Thương nhau, chia củ sắn, chia bát cơm, đắp chăn, nhớ mẹ cõng nắng, địu con ra đồng, bẻ một hạt ngô, nhớ sao em trễ học năm buổi sáng sớm, trong những ngày lễ hội, nhớ ngày. Đoạn đời khó khăn vẫn hát Yamaguchi. Nhớ sao mõm rừng chiều, đêm, cối, suối đều xa…

Em về, nhớ anh, nhớ hoa cùng em. Rừng xanh, hoa chuối đỏ tươi, đèo cao, nắng thắt lưng. Mùa xuân mộng trắng nở, Lâm Dật đan nón chuốt sợi, nhớ em gái hái măng một mình, rừng thu trăng lặng, nhớ khúc tình chung thủy.

Ta nhớ khi giặc đến xâm phạm rừng đá ta đánh tây, rào sắt dày nhô ra núi, rừng che bộ đội, rừng vây quân thù.

Ai còn nhớ ai? Về ta nhớ phủ thông, giang đèo. Nhớ sông, nhớ phố, nhớ cao lang, nhớ nhị hà… những con đường Việt Bắc. Đêm ầm ầm như đoàn quân, tiến về trùng điệp, súng sao, bạn đội nón, công dân đuốc đỏ, bước từng bước, sỏi đá, ngàn tàn lửa, ngàn đêm sương thăm thẳm, đèn pha xe hiu hiu tươi sáng như ngày mai. Tin vui cho chiến thắng của Trăm quận hòa bình. , Tây Bắc, Điện Biên vui đi từ Đồng Tháp, An Kai Wei lên Việt Bắc, De Pas, Đỏ Son.

Ai còn nhớ, cờ đỏ thắm, gió lồng lộng, lãnh lương gửi lên huyện ngược, thêm ruộng lên huyện…

Enemy Haze ngước nhìn miền Bắc Việt Nam: những hồ cổ lấp lánh. Nỗi đau giống nòi trông vào người Việt gánh chịu. Mười lăm năm rồi, ai quên quê hương cách mạng lập nên nền cộng hòa là nhớ quê hương. Kangtai, cây đa mới.

Nước trôi, nước có về nguồn, mây đi mây về? Khi về anh cho em con thuyền nâu mộng mơ Chiếc bè nâu nhuộm áo thầy này không phai màu lòng thêm đậm Cho ai nhớ đến em. Những chú trâu đã trở lại xanh tốt. thái binh bồng mai qua lại bền chặt mối tình.

Nước chảy, lòng sông không trôi, mây trôi, mây còn nhớ ngày về núi, đá mòn, da chưa mòn, màu chàm nâu đậm hơn , còn son chưa phai Lần sau gửi nước non là em Còn tôi. Hòa bình và những cánh đồng tươi tốt trở lại. Lại ấm nhà, lại vui mái nhà…

Nếu tôi đến một thành phố xa xôi, tôi có thể nhìn thấy những ngọn núi không? Phố đông em còn nhớ xóm làng sáng đèn trăng trong rừng không? Thử hỏi bao giờ Việt Nam mới hạnh phúc hơn?

Đường về đây gần lắm! Hôm nay rời thôn đi thành phố, nhà cao cửa rộng, cách Thanh Sơn Đông Giới không xa, đi càng ngày càng nhanh, ngày mai trở về thôn, rừng cũ, núi cũ, lại yêu. Ngày mai tôi sẽ bận vẽ và chạy lên chạy xuống tàu, giăng lưới tứ phía. Phấn phấn, thiếc cao như đường và trời. Mái trường mới đỏ tươi, chợ xán lạn trăm lối ra biển, biển mặn, thượng nguồn Thái Bình, sông cày, bừa. Mía mía tỉnh thông thoáng. Ai mua bàn thờ nhân sâm hải hương cho ông bà, đệm Ashan, gạch bát, lụa Nam Định, lụa Đông Hà, em thêu chỉ hồng, Tết thêm tươi trẻ, tĩnh nước, tĩnh thần, khỏe mạnh hơn, cuộc sống càng hạnh phúc!

Trên đường xuống núi, ta phải trở lại nhà chú ta, Nhạc Bắc, ta không khỏi nhớ ngươi, lão nhân mắt sáng. Một chiếc áo sơ mi màu nâu với một chiếc túi vải là tuyệt vời! Nhớ em thong dong bên suối buổi sớm, nhớ bàn chân em đạp đèo, người giữ rừng…

Lòng ta luôn nhớ ơn đảng, hai mặt, một lời nói cạnh nhau. Ngàn năm trước nước non còn đó, ơn đảng nối tiếp ngàn năm sau. Đời đời ơn đảng sâu nặng, bền chặt.

Ngày mai nắm tay nhau hát, cùng nhau hát ở Bắc Kinh.

Sưu tầm những bài thơ hay nhất cho mọi người.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button