Hỏi Đáp

Chùm Thơ Suy Ngẫm Viết Về Thói Đời, Lẽ Sống Từ Xưa Đến Nay Hay

Thói đời nguyễn bỉnh khiêm

Video Thói đời nguyễn bỉnh khiêm

Từ xưa đến nay, trong xã hội, hàng ngày mỗi chúng ta đều có thể bắt gặp những nguyên nhân, thói quen xấu giống nhau. Hôm nay minh nhật mời các bạn thử suy ngẫm về thói đời, nhà thơ đã khắc họa rõ nét những lẽ sống hôm nay qua những vần thơ hay và cảm động. Đây là những bài thơ viết về cuộc sống hiện đại được nhiều tác giả sưu tầm, mong các bạn yêu thích!

Còn bây giờ, hãy cùng điểm qua 10 bài thơ hay viết về thói quen và lẽ sống từ xưa đến nay. Viết thơ thường tình về cuộc đời, về tấm lòng của người nghèo, Chúc các bạn đọc thơ vui vẻ!

» Trước tiên mời các bạn xem qua top 5 bài thơ nói về những thói hư tật xấu của con người:

1,

Người ta nói nó điên, nó không điên, yêu nó mà tiếc, người yêu ghét nó hay sao ấy, thằng nhóc này ham tiền mà khinh. Gọi thần tiên khi dở khóc dở cười, khi muốn bỏ văn mà luyện võ thì thở dài! ()

2.Lối sống

Thế gian đã thay đổi, núi non mặn ngọt, vẫn là bạc, tiền đệ tử không cơm không rượu, ông nội xưa nay kính trọng người lương thiện, kẻ mới lớn kẻ xấu khó lấy lại. (nguyen thanh khiêm)

2.1, thói quen sinh hoạt ii

Đàn ông ăn bám thì ai mà chẳng vất vả, phải nương nhờ vợ con. Đúng lúc người thân, họ hàng buộc phải mất chức, Hướng Hoa và Kỳ Lân quay lưng bỏ đi. Thớt hôi thối, ruồi muỗi tự nhiên vô lo, kiến ​​ba khoang. Những ngày này, người trắng tay, một số người vì. (Ruan bướng bỉnh)

3. Cuộc đời thật nghiệt ngã

Thật quá ảm đạm khi nghĩ đến cảnh tượng hiện tại, nhiều người dựa vào những chiêu trò láu cá của gia đình để ăn vạ, hàng nghìn đứa trẻ ăn nhờ vả, bụng không còn gì để ăn, nghĩ rằng cuộc đời chưa có thể hiện sự rực rỡ của nó trên thế giới , cày và vui … Tôi buồn và tôi cảm thấy mệt mỏi từ trong ra ngoài (thai vinh)

4.Đời đen bạc

Rồi bỗng trong túi không còn đồng nào, nhìn quanh chẳng còn ai nhớ lũ bạn ngày xưa la cà, giờ túi rỗng không còn bóng người bên cạnh…

Rồi anh chợt thấy lòng mình lạnh lẽo trong cuộc đời lẻ loi một mình Năm tháng tình cũ phai nhạt buồn chợt thấy em bên người khác

Rồi chợt như cánh chim bay giữa trời ta hoang mang bơ vơ, chợt buồn, chợt nhớ, và ngập tràn thương nhớ…(Hero Jade)

5.Phong cách sống

Xem Thêm : TIẾT TẤU, TRỌNG ÂM, TIẾT NHỊP, VẠCH NHỊP, ĐẢO PHÁCH, NGHỊCH PHÁCH – NHẬT ORGAN

Con rể quý như cục vàng của con dâu, như nhặt được giữa đường, tính mạng như bạc, nhà trai đầy khách, ngày rằm, một lễ hội cao quý, mang gạo thơm đến đón tân lang, đến sớm không cần lo lắng. Gặp lại người thân, đôi vai nặng trĩu, nhưng giờ khắc không thể trọn vẹn. Một người cả đời truân chuyên trăm mối dâu. (riura)

» Tiếp theo, 5 bài thơ hay về thói quen sống, để lại những suy nghĩ về cuộc đời:

6. Lối sống

Văn hóa trôi dạt đã ăn sâu, lưu manh khó trở, bần cùng, lưu manh, ngoan cố, ngu dốt, khoác lác, ăn xin

Có cách nào để đánh lừa những người bảo thủ đang cạnh tranh để thể hiện tinh thần cao độ của họ không? Những ý tưởng điên rồ rất dễ lây lan

Làng mù mịt bão táp, ngày ngày quân thù dày xéo, đời người ngắn ngủi, rượu ghét cay đắng(Làng Đông)

7.Cuộc sống tiền bạc

Làm thế nào để thoát khỏi sự xa hoa và đau khổ mãi mãi

Vợ con túng quẫn, chắt chiu từng xu trên thân xác khốn khổ của người đàn ông luôn thay đổi nhân dạng này. (Tuấn)

8.Đời bạc đen

Công nhân làm việc cật lực, cặm cụi kiếm từng xu, sếp mắng cắn răng, sếp cãi nhau. Đó là tiền, ông chủ, hãy nhớ, không phải là tất cả. (Nguyễn quang long)

9.Thói quen sinh hoạt (khó đoán)

“Lấy thước đo lòng người thì dễ”

Sớm về chiều buồn cô đơn, em đặt nụ cười bên anh, để ngày không tên dệt nên bức tranh dịu dàng

<3

Sự hận thù của cỏ cây hoa lá không còn được diễn tả bằng bút mực, nhưng chúng vẫn chưa tỉnh khỏi giấc mộng trên mây, e rằng sau này mặt trời sẽ lặn.

Xem Thêm : Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Hay ❤15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Tôi cười, tim tôi đau, tim tôi đau, và nỗi buồn của câu này… Hãy dừng lại… Bạn biết đấy, trái tim con người không phải là một bông hoa dễ nhìn(tim like)

10. Thói quen sống – lý do sống

Từ lố bịch là tri kỷ ngày nay, hơn chín sao và hơn mười, trăm nghìn người nói hay mà lười chứng minh

Đọc sách nghe kinh ngoài đường, khinh bỉ những thứ ca ngợi bản thân và nhân đức, như ếch ngồi đáy giếng vung rìu thế tục

Thói đời là ngại đi ăn mày gặp chú thím, bà con họ hàng nhưng lỡ may mắn kiếp sau thì sao, anh em, bạn bè cùng xem

Mở miệng ra, tình yêu dưới chân chẳng thấy đâu, nhưng có quạ và đại bàng đến lợi, chúng biết bấu víu

Không giúp thì phải gieo tiếng xấu, lấy lòng độc như nêm tra tấn thiên hạ, để thiên hạ trở nên êm ả

Có người nói đùa mà nghe như một vở kịch cay đắng, ý nghĩ ôm lấy lòng người đen bạc thật kinh khủng

Người khôn, kẻ ngu, tiền, sự điên cuồng của đồng tiền, sự suy tàn của công lý, của cải và đẳng cấp, chia rẽ sự tôn thờ và tôn thờ của hàng ngàn người

Tâm duy vật ăn mòn thế tục, nhưng nó vẫn trơ nỗi buồn nhắm mắt làm ngơ, thói quen sống vu vơ của ta! (nguyễn tâm)

Còn những câu thơ hay về hình ảnh cuộc sống và thói quen sống thời hiện đại mà tôi chỉ muốn gửi tặng các bạn. Qua những câu thơ về nguyên tắc sống thời hiện đại chắc bạn cũng giống tôi. Bạn có biết thêm một chút về thói quen sống không?, mặt tối luôn ở xung quanh bạn, phải không? Về thói quen sống này chỉ là một trong rất nhiều bài thơ về thói quen sống và lẽ sống khác trong Tuyển Tập Thơ Ngày Mai Hãy khám phá thêm những bài thơ về thói quen sống hay khác cho riêng mình nhé!

Những bài hát hay, thơ buồn, thơ thất tình được sáng tác, sưu tầm và lưu truyền mỗi ngày. Đã đăng trong mục thơ của blog ocuaso.com. Hãy thường xuyên truy cập để cập nhật nhanh những bài thơ hay và mới nhất cũng như tận hưởng niềm vui với những bài đồng dao cho bé nhé!

Xem thêm hoặc và

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button