Hỏi Đáp

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Những việc không nên làm vào ngày này

Thứ sáu ngày 13 là một ngày cực kỳ đen đủi và đen đủi trong mắt người phương Tây. Rất nhiều người đã phải tránh xa vì có nhiều chuyện không vui xảy ra trong ngày này khiến họ sợ hãi và sợ hãi.

Câu chuyện diệt vong về “Thứ Sáu ngày 13” thực ra chỉ là dân gian hoặc sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Bạn đang xem: Thứ 7 ngày 13 là ngày gì

l

Thứ 6 ngày 13 được xem là ngày ‘thiếu may mắn’

Nỗi ám ảnh của mọi người về Thứ Sáu ngày 13 được gọi là Parakavedekatriaphobia, một câu bắt nguồn từ những từ tiếng Hy Lạp đan xen: Παρασκευή, δεκατρείς và φοβία, có nghĩa là “Thứ Sáu, thứ hai”, thứ tự thứ 13, nỗi sợ hãi của mọi người.

Các cách viết khác của các từ trên có thể được kết hợp thành các từ Parakevodekatriaphobia, Parakevidekatriaphobia, hoặc friggatriskaidekaidekaphobia. Đây là một dạng đặc biệt của triskaidekaphobia (chứng sợ số 13).

Theo các nhà sử học, số 13 đã được coi là một “trường hợp đặc biệt” kể từ năm 1780 trước Công nguyên, khi không có quy tắc 13 trong Bộ luật Hammurabi nổi tiếng của Babylon. Ngoài ra, nhiều khái niệm cổ xưa chỉ được xếp vào 12 cá thể khác nhau.

Ví dụ: 12 cung hoàng đạo, 1 năm 12 tháng, 1 ngày 12 giờ, 12 vị thần Hy Lạp, 12 sứ đồ của chúa Jesus, 12 chiến công của anh hùng Hercules hoặc 12 bộ tộc cổ đại của loài người. Cụ thể, con số 13 là một khái niệm vượt lên trên những quy tắc thông thường của con người.

Ngoài ra, theo thần thoại Bắc Âu, con số 13 bắt nguồn từ vị thần phản bội Loki, người đã bí mật hợp tác với thần bóng tối Hod để ám sát thần hạnh phúc Bald trong một bữa tiệc trên thiên đường. Valhalla. Chỉ có 12 người thân được mời vào thời điểm đó, và Loki cũng tham dự với tư cách “khách không mời”.

Xem Thêm : Kênh bán hàng truyền thống và một số thông tin liên quan cần biết

Sau cái chết của Hói, cả hành tinh chìm trong bóng tối và đau buồn. Đó là một ngày đen đủi, đen đủi. Trong thế giới hiện đại ngày nay, nỗi sợ hãi về con số 13 có thể sờ thấy được. Hơn 80% nhà cao tầng không có tầng 13. Nhiều sân bay bỏ qua Cổng 13. Các bệnh viện, khách sạn thường không có phòng 13.

Còn thứ Sáu thì sao? Tại sao trong quan niệm của nhiều người, con số 13 lại được dùng để tạo ra thế “nhị nguyên” về quan niệm may mắn? Các nhà nghiên cứu đã đào sâu vào Kinh thánh Cơ đốc giáo và phát hiện ra rằng ngày mà Eve cho Adam ăn trái cấm trong Vườn Địa đàng là ngày thứ Sáu, dẫn đến việc họ bị trục xuất khỏi đó.

Những người theo đạo Thiên Chúa luôn coi Thứ Sáu ngày 13 là một ngày tội lỗi bi thảm; vì đó là ngày Chúa Giê-su bị các sứ đồ thứ mười ba phản bội, Giu-đa bị phản bội vì 13 đồng bạc, và chính Chúa Giê-su cũng bị phản bội vào Thứ sáu ngày 13 bị đóng đinh vào đi qua.

Tuy nhiên, vẫn có những cố gắng chứng minh rằng con số 13 và ngày 6 chỉ là những phạm trù bình thường, ngoài ra còn rất nhiều thứ khác. Vào những năm 1880, một nhóm các giọng ca của Thành phố New York đã thành lập một câu lạc bộ có tên là Câu lạc bộ 13, gồm Đại úy William Fowler, cựu binh trong Nội chiến. Hoa Kỳ – Đăng cai.

Bản thân Fowler là một người đàn ông có cuộc đời gắn liền với nhiều số 13, chẳng hạn như tham gia 13 trận đánh lớn hay giải ngũ vào ngày 13 tháng 8 năm 1863, mặc dù Fowler tin rằng con số đó không liên quan. Nó không liên quan gì đến số phận của tất cả mọi người.

Những điều không nên làm vào Thứ Sáu ngày 13:

1. Tôi không nên đi dự đám tang vào ngày này

2. Đừng cắt tóc vào ngày này

Xem Thêm : Thịt Giật Ở Bắp Tay Phải, Tay Trái ❤️️ Giải Mã Điềm Thịt Giật

3. không nên đi thuyền vào ngày này

4. Không nên mở cửa vào thứ 6 ngày 13

5. Không nên sinh vào ngày 13 hoặc 66. Đừng nhìn vào các chòm sao vào ngày này

7. Đừng đặt tên bạn ở vị trí số 13 vào ngày này

8. Không nên thay giường vào ngày này

9. Thứ sáu ngày 13 không nên đi đâu xa

10. Đừng cắt móng tay vào ngày này

Video: Ngôi nhà nguy hiểm trên thế giới, ô tô leo lên nóc 7 lần một năm

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Những việc không nên làm vào ngày này đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button