Hỏi Đáp

Thức ăn đậm đặc cho gà

Thức ăn đậm đặc bao gồm bột cá nhạt, bột thịt và bột xương, bột đậu nành, bột đậu phộng, bột xương, dicalcium phosphate, bột đá, bột hàu, axit amin tổng hợp (lysine, methionine), premix, vitamin khoáng chất, hương liệu chế biến , dính. Thành phần dinh dưỡng gồm đạm 30 – 40%, chất xơ 4 – 5%, canxi 3,5 – 11%, lân 1,2 – 1,8%, độ ẩm 90 – 100%. Tỷ lệ các chất dinh dưỡng này trong mỗi thức ăn tinh được điều chỉnh theo nhu cầu của gà tùy theo lứa tuổi và đặc điểm sản xuất của gà, để khi trộn với ngô, tấm, cám … thường dùng 25 – 30% lượng thức ăn. Thức ăn tinh và 65 – 75% bột ngũ cốc đảm bảo chất lượng thức ăn. Các công ty thức ăn chăn nuôi có hướng dẫn tỷ lệ phối trộn cụ thể cho từng loại thức ăn tinh.

Tham khảo: Số thực là gì (r là tập số gì), định nghĩa & tính chất số thực

Bạn đang xem: Thức ăn đậm đặc là gì

Hiện nay, thức ăn đậm đặc được nhiều công ty, xí nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi sản xuất và xuất bán với số lượng lớn đi nhiều nơi, rất thuận lợi cho người chăn nuôi.

Tham khảo: Số thực là gì (r là tập số gì), định nghĩa & tính chất số thực

Bạn đang xem: Thức ăn đậm đặc là gì

Thực phẩm bổ sung bao gồm Hỗn hợp Khoáng vết – Hỗn hợp Khoáng, Hỗn hợp Vitamin – Hỗn hợp Vitamin hoặc Hỗn hợp Khoáng – Vitamin, Axit amin – Lysine, Methionine … Khi cần một lượng lớn khoáng chất cùng một lúc, ca, p. Các chất dinh dưỡng thường bị thiếu trong thành phần thức ăn khi hỗn hợp thức ăn không cân đối. Khi chăn nuôi gia súc, gia cầm, có một số chất cần được bảo quản và bổ sung vào thức ăn để không làm giảm tác dụng. Trong quá trình chăn nuôi, tình trạng gia cầm thiếu các nguyên tố vi lượng hay thiếu vitamin thường là biểu hiện rõ rệt trong tình trạng sinh lý của gia cầm, cần được bổ sung kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của đàn gia cầm và làm giảm khả năng tăng trọng. tỷ lệ đẻ trứng.

XEM THÊM:  Trễ deadline tiếng Anh là gì

Tham khảo: Số thực là gì (r là tập số gì), định nghĩa & tính chất số thực

Bạn đang xem: Thức ăn đậm đặc là gì

Tham khảo: Chiến Lược Chinh Phục Lập Trình Thi Đấu

Thức ăn thích hợp cho gà: thức ăn hỗn hợp cho gà ở dạng bột, mảnh hoặc viên. Ở bất kỳ hình thức nào, kích thước của các hạt vụn còn lại trên sàng là 2mm, tỷ lệ trọng lượng của gà nhỏ không vượt quá 5% và tỷ lệ trọng lượng của gà lớn không vượt quá 10%. Bởi vì tỷ lệ hấp thụ của các phần tử nhỏ thức ăn thấp, tỷ lệ hấp thụ của các phần tử lớn cao. Khi ép các viên có kích thước như nhau, gà ăn nhiều hơn, điều này phù hợp với hành động mổ thịt của gà. Trong dạ dày, các tuyến tiết ra trypsin và axit clohydric để tiêu hóa thức ăn, và viên thức ăn càng lớn thì càng tiết ra nhiều dịch tiết – dạ dày tuyến được gọi là “dạ dày hóa học” của chim. Trong dạ dày cơ, các hạt thức ăn càng lớn thì tác dụng nghiền nát càng mạnh. Từ dạ dày đến ruột, các hạt thức ăn chỉ từ 0,5-1mm. Thức ăn dạng hạt, ít năng lượng rất tốt cho tiêu hóa, và nếu mức năng lượng cao, thức ăn dạng hạt không có tác dụng gì.

Tham khảo: Số thực là gì (r là tập số gì), định nghĩa & tính chất số thực

XEM THÊM:  Khám Phá 7 Loại Cây Cảnh Tượng Trưng Cho Tình Yêu Được Ưa Chuộng

Bạn đang xem: Thức ăn đậm đặc là gì

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nông nghiệp

Tham khảo: Bêtô na mư là gì? Đọc ngay để biết – wowhay

Vậy là đến đây bài viết về Thức ăn đậm đặc cho gà đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button