Thuế thu nhập doanh nghiệp 2017

Tin tức kế toán Thuế suất thuế TNDoanh Nghiệp được dụng cụ tại Thông bốn 78/2014/TT-BTC và Thông tứ 96/2015/TT-BTC mới nhất bây chừ. Theo kia, nút thuế suất có sự đổi khác rõ ràng như sau:


*

– Nếu DN có trích lập quỹ tiến lên khoa học và công nghệ thì tính nhỏng sau: Thuế TNDoanh Nghiệp đề nghị nộp = (Thu nhập tính thuế – Phần trích lập quỹ KH&CN) x Thuế suất thuế TNDN
a. Thu nhập chịu đựng thuế: Là tổng thu nhập cá nhân của toàn bộ các hoạt động kinh doanh như: Hoạt đụng tiếp tế, marketing sản phẩm hoá, hình thức và thu nhập khác.

Bạn đang xem: Thuế thu nhập doanh nghiệp 2017


Trường hợp ví như bao gồm hoạt động kinh doanh bị lỗ thì được bù trừ số lỗ vào thu nhập chịu thuế của những vận động kinh doanh gồm thu nhập cá nhân bởi vì công ty từ bỏ chọn lựa. Phần thu nhập cá nhân còn sót lại sau khi bù trừ vận dụng mức thuế suất thuế thu nhập cá nhân công ty lớn của chuyển động sale còn thu nhập cá nhân.


 – Doanh thu để tính các khoản thu nhập chịu đựng thuế: Là tổng thể chi phí bán sản phẩm hoá, chi phí gia công, chi phí cung cấp hình thức bao hàm cả khoản trợ giá bán, prúc thu, prúc trội nhưng doanh nghiệp lớn thừa kế ko minh bạch đã nhận được tiền tuyệt không thu được tiền. 
– Nếu Doanh Nghiệp kê khai thuế GTGT theo phương thức khấu trừ: Là lệch giá không tồn tại thuế GTGT. – Nếu Doanh Nghiệp kê khai thuế GTGT theo phương thức trực tiếp: Là lệch giá bao hàm cả thuế GTGT.

– Thuế suất 22% vận dụng đến đầy đủ Doanh Nghiệp không trực thuộc đối tượng người dùng áp dụng thuế suất 20%.

(Nhưng từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 đang áp dụng thuế suất 20%)

 Chú ý: Những DN new Ra đời thì kê khai trợ thì tính quý theo thuế suất 22%. Kết thúc năm tài chủ yếu giả dụ Doanh thu bình quân của những mon những năm


 Lưu ý: 1. Nếu Tổng số thuế tạm nộp của các quý mà thấp hơn số thuế TNDN phải nộp Lúc quyết toán từ 20% trở lên thì Doanh nghiệp phải nộp tiền phạt chậm nộp đối với phần chênh lệch từ 20% trở đi.

Xem thêm: Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Nhâm Thân 1992 Chi Tiết, Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Nhâm Thân 1992


Ví dụ: – Năm năm nhâm thìn, công ty chúng tôi CP Tư vấn Thiết kế với Đầu bốn XD tiên phong hàng đầu Hà Thành đang lâm thời nộp thuế TNDoanh Nghiệp là 100.000.000. Nhưng lúc quyết toán thù năm, số thuế TNDN đề nghị nộp là 150.000.000, tăng 50.000.000.
2. Nếu Tổng số thuế TNDoanh Nghiệp tạm nộp của các quý mà thấp rộng số thuế TNDN phải nộp Khi quyết toán bên dưới 20% mà Doanh Nghiệp lừ đừ nộp đối với thời hạn công cụ (thời hạn nộp làm hồ sơ quyết toán thuế năm) thì tính tiền lừ đừ nộp kể từ ngày không còn thời hạn nộp thuế đến ngày thực nộp số thuế không đủ so với số quyết toán. 
=> Nlỗi vậy: Chênh lệch giữa số thuế cần nộp theo quyết toán thù với số thuế vẫn lâm thời nộp trong thời gian bên dưới 20% thì DN chỉ đề nghị nộp số thuế còn phải nộp sau quyết toán thù là 10 triệu đồng.
 Trường hợp nộp thừa đang được nhìn nhận nlỗi số thuế tạm thời nộp của năm tiếp nối hoặc được trả thuế theo phương pháp.
=>Nếu gồm các khoản thu nhập chịu đựng thuế TNDoanh Nghiệp nhưng mà xác định được doanh thu nhưng lại ko xác minh được ngân sách, thì kê knhị nộp thuế TNDoanh Nghiệp tính theo Tỷ Lệ % trên lợi nhuận bán hàng hoá, dịch vụ, cụ thể nhỏng sau:
*

? Chulặng trang kế toán: www.xettuyentrungcap.edu.vn

? Hoặc tổng đài lời giải của Kế Toán thù Hà Nội 1900 6246

▶ THÔNG TIN THAM KHẢO:

⏩ Khóa học kế toán thù thực tế 

⏩ Dịch vụ Kế toán thuế trọn gói

⏩ Dịch vụ Hoàn thuế GTGT

⏩ Thương Mại & Dịch Vụ Quyết toán thuế

⏩ Dịch Vụ Thương Mại Rà soát sổ sách, Báo cáo tài chính


Điều phía bài bác viết


Previous Post:Vai trò của thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp lớn trong nền kinh tế tài chính Thị phần.

Xem thêm: Công Bố Điểm Chuẩn Lớp 10 Tp Hcm Công Bố Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Năm 2016


Next Post:Cách gửi lỗ trên HTKK theo thông tứ mới nhất
*
*
*
*

Thương Mại & Dịch Vụ hoàn thành xong BCTC


*
*
*

Ưu đãi khóa huấn luyện Tiếng trên Kokono


*

Đăng ký thiết lập hóa đối chọi năng lượng điện tử


BÀI VIẾT XEM NHIỀU


Tuyển sinch Du Học nước Nhật


Tuyển sinh Du Học nước Nhật các kỳ những năm trên Quanh Vùng Tokyo, Chiba, Saitama...


Chuyên mục: Tin Tức