Hỏi Đáp

Employer Branding Là Gì? Phát Triển Thương Hiệu Tuyển Dụng – MOVAD

Một thương hiệu mạnh hiện nay không chỉ dựa vào khách hàng để xem những sản phẩm họ bán ‘tốt hay xấu’ ? Doanh nghiệp có phải là nơi lý tưởng để làm việc hay không cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.

Lấy Google làm ví dụ: Google bán những sản phẩm nào? Chỉ là một hệ thống tìm kiếm từ khóa. Nhưng hãy xem thứ đắt giá và đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới là gì? Đúng, không phải sản phẩm, mà là thương hiệu Google.

Bạn đang xem: Thương hiệu tuyển dụng là gì

Không chỉ Google, mà nhiều doanh nghiệp khác như facebook, Unilever hay fpt, ​​vng ở Việt Nam đang sử dụng thương hiệu nhà tuyển dụng > b> Like một con át chủ bài trong chiến lược xây dựng thương hiệu của tôi.

Hãy cùng movad khám phá thương hiệu nhà tuyển dụng là gì, tại sao lại quan trọng và cách xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng hiệu quả.

1. Thương hiệu nhà tuyển dụng là gì?

Thương hiệu nhà tuyển dụng (còn được gọi là thương hiệu nhà tuyển dụng ) là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các doanh nghiệp tự coi mình là “ nguồn nhân lực nhà tuyển dụng” Không chỉ là “các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ để bán” .

Mục đích của Employer Branding là biến doanh nghiệp trở nên nổi bật, khác biệt, là nơi mà những ứng viên bên ngoài khao khát và “thèm muốn” được gia nhập vào làm việc. Sau cùng, Employer Branding cũng sẽ giúp thương hiệu của các doanh nghiệp được nâng lên một tầm cao mới.

Quản lý thương hiệu – 11 nguyên tắc quản lý thương hiệu thành công

2. Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng

Tại sao việc xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng lại quan trọng đối với một doanh nghiệp? Dưới đây là một số lý do để trả lời câu hỏi này:

 • Thương hiệu nhà tuyển dụng là một cách để các công ty thu hút nguồn nhân lực tốt nhất cho doanh nghiệp của họ. Không phải ngẫu nhiên mà Google là ngôi nhà của những lập trình viên giỏi nhất thế giới. Bởi vì bản thân những lập trình viên giỏi đều có nguyện vọng muốn làm việc cho Google.
 • Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là cách tiếp cận có một không hai trong kinh doanh. Một doanh nghiệp thành công được công chúng coi là doanh nghiệp cung cấp môi trường làm việc tốt nhất và thoải mái nhất cho nhân viên. Vậy tại sao các công ty không sử dụng môi trường làm việc năng động để thăng tiến bản thân? Tất nhiên bạn có câu trả lời cho riêng mình.
 • Thiên tài là linh hồn của quốc gia . Tuyển dụng nhân tài đã khó, giữ chân nhân tài còn khó hơn. Xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là một cách hiệu quả để ngăn chặn vấn đề “chảy máu chất xám” của một công ty.

Theo một nghiên cứu của tạp chí Harvard Business Review , 60% lãnh đạo cấp cao tin rằng xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng sẽ là chiến lược quan trọng nhất trong việc phát triển thương hiệu. Thương hiệu của bạn là trong tương lai.

3. 10 Phương pháp xây dựng Employer Branding hiệu quả?

Tầm quan trọng của thương hiệu nhà tuyển dụng là không thể nghi ngờ. movad xin chia sẻ với bạn 7 cách giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng thành công.

Xác định Nhận dạng Thương hiệu của Bạn

Điều đầu tiên hoàn toàn cần thiết là xác định vị thế của doanh nghiệp bạn đối với thương hiệu của bạn giữa các nhân viên và công chúng.

Một cuộc khảo sát nhỏ về nhân viên, khách hàng và các bên liên quan khác có thể giúp bạn hiểu mức độ thu hút của thương hiệu đối với công chúng. Dựa trên kết quả khảo sát, bạn sẽ xác định được mình cần làm gì để nâng cao thương hiệu.

Ngoài ra, bạn có thể làm việc với các bộ phận h & amp; d (đào tạo và phát triển) để phát triển các mục tiêu cụ thể cho chiến lược. Mục tiêu của bạn nên xem xét một số khía cạnh, chẳng hạn như:

 • Đảm bảo rằng các nhu cầu tuyển dụng dài hạn được đáp ứng.
 • Nâng tầm thương hiệu của bạn lên một tầm cao mới.
 • Lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.
 • ul>

  Nhận thức về thương hiệu là gì? Sổ tay nhận diện thương hiệu

  Đầu tư vào đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

  Thực ra “thế hệ 9x sẽ là nguồn nhân lực chính của các doanh nghiệp trong tương lai” (theo dữ liệu của fobes dự báo đến năm 2025). Nhu cầu học hỏi và phát triển kỹ năng là điều hiển nhiên đối với thế hệ trẻ chưa trải qua và chiến đấu.

  Xem Thêm : Ngày 6/4 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 6 tháng 4 – META.vn

  Các doanh nghiệp trước làn sóng thế hệ nhân lực mới sắp đổ bộ, cần phải có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng.

  Các doanh nghiệp cần xây dựng các khóa đào tạo kỹ năng cơ bản cho nhân viên của mình vì đây là công việc bắt buộc. Ngoài ra, để khuyến khích những nhân viên xuất sắc, các công ty cũng nên tạo điều kiện để họ phát triển các kỹ năng nâng cao thông qua các chuyến công tác bên ngoài.

  Tận dụng nguồn nhân lực của công ty

  Các doanh nghiệp có chiến lược xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh mẽ biết cách tận dụng nguồn nhân lực của họ cho các chương trình khuyến mãi.

  ví dụ: công ty fpt ví dụ. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập fpt, ​​chuyên trang dành cho nhân viên được thành lập để nhân viên có thể bày tỏ quan điểm của mình đối với sự phát triển của tập đoàn. fpt cũng thường xuyên đăng tải các hình ảnh và video ghi lại các hoạt động kỷ niệm của công ty.

  Qua đây, hình ảnh của FPT hiện lên như một doanh nghiệp mạnh, có môi trường làm việc lý tưởng, với đội ngũ nhân lực tài năng, cam kết gắn bó làm việc lâu dài với công ty.

  Tạo một quy trình tuyển dụng rõ ràng

  Một trong những bước có thể nâng cao thương hiệu tuyển dụng của bạn là thiết lập một quy trình tuyển dụng rõ ràng.

  Ví dụ: để ứng tuyển vào Unilever Việt Nam, ứng viên phải trải qua ít nhất 5 vòng tuyển dụng, bao gồm:

  • Vòng đầu tiên : Vòng ứng tuyển, nơi các ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp cho công ty.
  • Vòng hai : Các thí sinh cho vòng thi căng thẳng sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra liên quan đến tài chính, gmat.
  • Vòng thứ ba : Thi sơ khảo, Ứng viên tham gia Phỏng vấn nhân sự
  • Vòng thứ tư: Phỏng vấn chuyên môn, Ứng viên chuyên nghiệp ứng tuyển bộ phận sẽ tham gia phỏng vấn sâu.
  • Tình huống xử lý vòng thứ năm . Bộ phận sẽ trình bày tình huống và thách thức ứng viên bằng cách xử lý nó.

  Quy trình tuyển dụng rõ ràng như ví dụ của Unilever Việt Nam giúp công chúng nhận thấy: Đây là môi trường tuyển dụng khắt khe, nơi hội tụ những nhân lực giỏi nhất về làm việc.

  Bản thân doanh nghiệp được hưởng lợi từ công việc, vì đây là một cách hiệu quả để bạn sàng lọc và nắm bắt các kỹ năng cần thiết của ứng viên để đào tạo và phát triển. Phát triển nguồn nhân lực của tương lai.

  Thiết lập cổng thông tin nội bộ

  Để dễ dàng trao đổi thông tin và nắm bắt nhanh chóng tâm tư, mong muốn của nhân viên, doanh nghiệp cần xây dựng cổng thông tin nội bộ.

  Lấy ví dụ về ngân hàng thịnh vượng của Úc (Commonwealth Bank of Australia), ngân hàng này đã xây dựng hệ thống cổng thông tin nội bộ dựa trên nền tảng ứng dụng sidekick. Đây là ứng dụng hỗ trợ thiết bị di động cho phép nhân viên cập nhật thông tin nội bộ công ty, xác định các vấn đề về nhân sự, tiền thưởng, thời gian và hơn thế nữa khi sử dụng điện thoại thông minh của họ.

  Ngoài ra, đây cũng là nơi lãnh đạo có thể lắng nghe tiếng nói trực tiếp của nhân viên đối với các vấn đề chung của doanh nghiệp. Nhân viên có thể gửi email bày tỏ quan điểm của mình trực tiếp thông qua ứng dụng Sidekick.

  Mục đích của cổng thông tin nội bộ này là tăng sự hài lòng của nhân viên đối với doanh nghiệp. Tiếng nói của họ được tôn trọng. Họ cũng sẽ là những người đầu tiên tiếp cận tất cả các thông tin quan trọng trong công ty. Đối với công chúng, hình ảnh doanh nghiệp cũng trở nên chuyên nghiệp hơn.

  Xây dựng kênh thăng tiến cho nhân viên

  Nếu tin tuyển dụng của một công ty đề cập đến yếu tố “con đường sự nghiệp rõ ràng”, thì có khả năng là công ty đã nhận được nhiều ứng viên hơn bình thường. Nó rõ ràng.

  Nhân viên bên cạnh vấn đề học hỏi và tích lũy kỹ năng nghề nghiệp, điều họ quan tâm nhất chính là vấn đề lương thưởng và thăng tiến. Nếu lộ trình này được xây dựng khoa học, nhân viên chắc chắn sẽ cam kết gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

  Công chúng cũng sẽ có thiện cảm hơn đối với những công ty có con đường thăng tiến rõ ràng cho nhân viên.

  Thiết kế văn phòng đẹp

  Xem Thêm : Ngành Công nghệ truyền thông – Trang Tuyển Sinh | Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

  Không khó để nhận thấy rằng các công ty có giá trị thương hiệu cao thường có thiết kế văn phòng đẹp và môi trường làm việc lý tưởng.

  Hãy thử lấy ví dụ là công ty vng, chủ sở hữu ứng dụng zalo ott lớn nhất Việt Nam. Văn phòng có thiết kế hiện đại với hình ảnh tổ ong làm chủ đạo (tượng trưng cho sự cần cù, chăm chỉ của nhân viên công ty).

  Không gian làm việc không có vách ngăn mang đến sự tiện nghi và hiện đại. Trong khuôn viên văn phòng có phòng tập thể dục đầy đủ tiện nghi, thư viện nội bộ và hơn thế nữa. Đây được coi là một trong những nơi đáng để làm việc nhất tại Việt Nam.

  Qua những hình ảnh công ty post lên mạng, có thể thấy VNG đã tạo dựng mình trước công chúng là một doanh nghiệp hoạt động ổn định, kinh doanh khấm khá, và là niềm mơ ước của những lập trình viên hàng đầu tại Việt Nam. Tham khảo dịch vụ thuê văn phòng tại Hà Nội.

  Đầu tư vào mạng xã hội

  Mạng xã hội hiện là kênh truyền thông được sử dụng phổ biến nhất để các công ty xây dựng thương hiệu tuyển dụng và thu hút nhân tài. Những con số sau đây có thể cho bạn câu trả lời về lý do tại sao khoản đầu tư này lại mạnh mẽ như vậy:

  • Cứ 4 ứng viên thì có 1 ứng viên chọn mạng xã hội làm công cụ chính để tìm việc.
  • Cứ 10 người thì có 7 người trong độ tuổi từ 18 đến 34 cho biết họ tìm được việc làm thông qua mạng xã hội.
  • 50% nhà tuyển dụng đánh giá các ứng viên họ tìm thấy trên mạng xã hội có chất lượng rất cao.

  Dữ liệu trên cho thấy việc tuyển dụng nhân lực thông qua các nền tảng mạng xã hội thực sự mang lại hiệu quả cho các công ty.

  Tuy nhiên, các ứng viên có quan tâm đến hình ảnh “tươi sáng” của nhà tuyển dụng trên facebook hay linkedin không?

  Câu trả lời là có. Vì cứ 10 ứng viên thì có tới 9 ứng viên quyết định ứng tuyển vào những doanh nghiệp có hình ảnh thương hiệu tích cực trên mạng xã hội. Các doanh nghiệp này phải phản hồi nhanh chóng và thường xuyên các tương tác của ứng viên, thể hiện hình ảnh tốt về môi trường làm việc, văn hóa và cơ hội việc làm trên facebook hoặc linkedin.

  Đừng bỏ qua khía cạnh nội dung

  “Content is King” – Nội dung là vua và ít người phủ nhận nó. Tuy nhiên, nội dung cũng là một trong những cách hiệu quả để truyền đạt thông tin nhằm xây dựng sự tương tác, giáo dục và thúc đẩy mối quan hệ chủ nhân – nhân viên bền chặt.

  Theo thống kê từ Recruitment Daily, có đến 85% ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm thông qua các nền tảng tìm kiếm như Google. Ngày nay, người tìm việc không chỉ sử dụng internet để nghiên cứu và tìm hiểu thông tin, họ còn sử dụng nó để tìm kiếm cơ hội việc làm và đưa ra quyết định ứng tuyển.

  Vì vậy, doanh nghiệp cần có những phương pháp tối ưu nội dung hợp lý để thu hút sự chú ý của ứng viên và khiến họ gia nhập “đội quân” ​​của mình.

  Một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng nội dung là sử dụng “phễu ứng viên” để hiểu hành vi của ứng viên và hành động phù hợp. Bạn có thể tham khảo kênh ứng viên mẫu trong id ứng viên bằng hình ảnh bên dưới:

  Lường trước những điều bạn không kiểm soát được từ Employer Branding

  Có một thực tế là không phải tất cả các yếu tố liên quan đến thương hiệu nhà tuyển dụng đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Dưới đây là danh sách các vấn đề bạn cần lưu ý:

  • Truyền thông: Các nền tảng truyền thông (báo in, TV, radio, báo mạng) đánh giá như thế nào về môi trường làm việc trong doanh nghiệp của bạn?
  • Khách hàng: Khách hàng nghĩ gì về doanh nghiệp của bạn? Về môi trường làm việc, cơ sở vật chất, thái độ của bạn đối với nhân viên?
  • Viral: Có những tin đồn (tin đồn) nào? Về doanh nghiệp của bạn liên quan đến môi trường làm việc?
  • Nhân viên và người thân của họ: Nhân viên nhìn nhận công ty như thế nào? Ý kiến ​​của một người thân yêu?

  Tuy các yếu tố này doanh nghiệp khó kiểm soát nhưng bạn hoàn toàn có thể tác động để hạn chế điều xấu nhất có thể xảy ra thông qua các phương pháp mà chúng tôi liệt kê ở trên, chẳng hạn như: thiết lập quy trình tuyển dụng và thăng chức rõ ràng, thúc đẩy sự hiện diện của các nền tảng mạng xã hội Trên kinh doanh, đầu tư vào các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng nhân lực, thiết kế văn phòng đẹp mắt, đáp ứng nhu cầu nhân lực …

  Phát triển chiến lược xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì liên tục. Hy vọng những thông tin movad vừa chia sẻ sẽ là kim chỉ nam định hướng cho quá trình xây dựng thương hiệu sau này của bạn.

  Nguồn: thicao

  Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
  Danh mục: Hỏi Đáp

  Vậy là đến đây bài viết về Employer Branding Là Gì? Phát Triển Thương Hiệu Tuyển Dụng – MOVAD đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button