Hỏi Đáp

Văn thuyết minh: Hội Hoa Ban – Văn Mẫu lớp 8 hay (150 bài)

Thuyết minh về cây hoa ban

Lễ hội Banhwa là lễ hội lớn nhất và nổi tiếng nhất của giới trẻ vùng Sơn Lai Châu (Tây Bắc), được tổ chức vào mùa hoa ban nở trong rừng. Lễ hội Banhua hay còn gọi là: Lễ hội hái hoa.

Xem Thêm : 70+ hình nền luffy gear 5 cực ngầu cho máy tính, điện thoại

Cho đến nay, vẫn chưa rõ hiệp hội được thành lập từ khi nào. Lễ hội hoa ban là một sự kiện văn hóa truyền thống của nam thanh nữ tú ở Thái Lan, được dùng để tưởng nhớ và tưởng nhớ đến tình yêu trong sáng của đôi bạn trẻ, chính là truyền thuyết về sự xuất hiện của loài cây này. Ban công trồng hoa. Theo truyền thuyết: Thuở ấy ở vùng này có chàng trai tên Kun và cô gái tên Ban, họ yêu nhau say đắm, Kun giỏi việc đồng áng và săn bắn, còn nàng dệt vải giỏi và có tiếng nói. Giọng hát tuyệt vời. Nhưng cha cô, vì tham tiền, đã gả cô cho con trai một thợ thủ công lười biếng, lưng gù. Bất chấp lời cầu xin của con gái, người cha phớt lờ và cả gia đình cùng nhau lên kế hoạch cho đám cưới. Cô sai người về quê tìm anh, nhưng anh theo bố vào một bản xa mua trâu nên cô thắt khăn quàng lên cầu thang nhà người yêu rồi đuổi theo anh. Vừa chạy, anh vừa gọi tên người yêu, vang vọng cả núi rừng, nhưng chàng trai ở quá xa nên không thể nghe thấy anh nữa. Tiếng kêu vội vã của cô gái bị át đi bởi âm thanh của khu rừng rộng lớn. Cô gái cuối cùng gục ngã khi lên đến một đỉnh núi cao. Nơi nàng nằm, mọc lên một cây hoa trắng muốt như bàn tay thiếu nữ, mỗi độ xuân về lại nở đầy hoa trắng. Khun về đến nhà, nhìn thấy chiếc khăn của người yêu thì biết có chuyện không hay nên chạy vào rừng theo hướng cô gái định đi tìm, mỗi bước anh đi một cây hoa trắng lại mọc… Cuối cùng anh kiệt sức và biến thành một con chim. Một con chim cô đơn sống trong rừng, mỗi khi hoa đa nở chim hót véo von như gọi người yêu cũ.

Cùng với những bông hoa ban trắng muốt, mùa xuân ở Mangcun cũng rộn ràng niềm vui. Chẳng hạn như trên sông Nanna có hát giao duyên trên thuyền, hay lễ hội trai gái Thái chèo thuyền hái hoa. Con thuyền chầm chậm trôi trên sông, những chàng trai ở đuôi lái bằng chân, chơi những bản tình ca thay cho lời tỏ tình và ngợi ca các cô gái, và các cô gái ở mũi thay phiên nhau hát về tình yêu và những bông hoa trắng.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button