Hỏi Đáp

Top 5 Bài thuyết minh về bữa cơm tất niên chiều 30 Tết hay nhất

Thuyết minh về mâm cơm ngày tết

Vào Ngày Tết cổ truyền, đối với người Việt Nam, Bữa cơm tất niên chiều ngày 30 Tết là thời khắc thiêng liêng đối với mọi gia đình. Buổi sum họp cuối cùng của năm, nhìn lại những vui buồn của một năm đã qua, mong mọi điều tốt đẹp hơn để sẵn sàng bước sang năm mới. p>

Xem Thêm : Hướng dẫn đánh số trang trong PowerPoint theo ý muốn – Gitiho

Thực ra, mâm cơm tất niên không phải là nghi thức trang trọng của ngày Tết mà là phong tục truyền thống hàng nghìn năm của người Việt. Tết đến rồi, ai cũng tất bật trang hoàng nhà cửa, làm bánh, rải hành, bổ dưa, thu xếp công việc cuối năm, ra chợ hái vài chậu hoa để Tết thêm rực rỡ và thú vị. .

Nhưng những ngày cuối năm, người ta vẫn không quên chuẩn bị mâm cơm cúng giao thừa đơn giản. Một là tỏ lòng thành kính với tổ tiên phù hộ cho con cháu làm ăn thuận lợi cả năm, hai là ngày 23 âm lịch hái táo ông trời và cùng gia đình vui Xuân. Điều quan trọng nhất của mâm cơm tất niên là để cả gia đình, cha mẹ và con cái có cơ hội gặp nhau trong ngày cuối năm, nâng ly chúc mừng, sum họp, sum họp đầm ấm. Làm việc chăm chỉ trong một năm để kiếm sống. Để làm sâu sắc thêm tình cảm gia đình, tôi nghĩ những dịp khác mọi người sẽ rất mệt mỏi, nhưng đặc biệt là mâm cơm tất niên, những ngày cuối năm ai cũng rất háo hức và thư thái. Hãy thả lỏng bản thân, hòa vào không khí ấm áp và sẵn sàng cho mùa xuân mới.

Xem Thêm : Nice day là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng nice day – IDT.EDU.VN

Trong nhịp sống công nghiệp hối hả ngày nay, mỗi gia đình vẫn duy trì nghi thức cúng cơm tất niên rất đẹp. Mua sắm quà lưu niệm cũng nhanh hơn. Thực tế cho thấy, bên cạnh những người tổ chức lễ cúng này theo phong tục xưa, có rất nhiều người cũng mua rất nhiều tiền giấy rồi đốt trong đêm giao thừa, điều này là sai nhưng chưa chắc họ đã hiểu hết ý nghĩa của nó. Ý nghĩa. Lễ. Hay chọn những món ăn quá đắt đỏ, không phù hợp với khẩu vị và phong tục của người Việt Nam. Tôn trọng không phải là lễ vật hay đĩa thức ăn, mà cái chính là ở trong lòng mỗi người. Bữa cơm tất niên cần để lại ấn tượng khó phai trong lòng mọi người, để người Việt đi đâu cũng nhớ đến bữa cơm đặc biệt này và đi đến những nơi có địa danh đặc sắc. Một nhóm bà con quây quần bên mâm cơm tiễn biệt năm cũ và chuẩn bị đón xuân về trên quê hương thân yêu.

Cúng tất niên là dịp để con cháu tạ ơn tổ tiên đã sinh thành dưỡng dục trong một năm qua. Nhớ về cội nguồn dân tộc là hiện thân của sự uống nước nhớ nguồn. Cúng tất niên tuy không phải là nghi thức bắt buộc trong ngày Tết nhưng nó đã trở thành một phong tục đẹp trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Không khí bữa cơm tất niên càng rộn ràng, náo nhiệt bao nhiêu thì ngày đầu xuân càng rộn ràng, vui tươi bấy nhiêu.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button