Hỏi Đáp

Tổng hợp từ A- Z những gì cần biết về HSK 4 Tiếng Trung THANHMAIHSK

hsk4 là cấp độ cần thiết để mọi người nghe, nói, đọc và hiểu tiếng Trung cơ bản. Vậy hsk 4 là gì, ai nên học và thi hsk 4, cấu trúc đề thi như thế nào và ôn thi như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên dưới đây.

1. Hsk 4 là gì?

hsk4 là hsk trình độ trung cấp gồm 6 cấp độ đánh giá năng lực Hán tự theo quy định. hsk 4 tương đương với cấp độ 4 của Hán tự tiêu chuẩn và là cấp độ b2 theo khung Châu Âu (cef).

Bạn đang xem: Tiếng trung hsk 4 là gì

Học sinh đạt hsk 4 có nghĩa là họ có khả năng giao tiếp, nghe, đọc và hiểu tiếng Trung cơ bản. Bạn cũng có thể phản ứng và đối phó với tình huống cơ bản của người bản ngữ.

hsk 4 cũng là yêu cầu thiết yếu để xin học bổng theo học chương trình thạc sĩ ở hầu hết các trường đại học ở Trung Quốc. Điểm khuyến nghị là 210 điểm, 250 điểm cũng không tệ.

2. Lợi ích của chứng chỉ hsk 4

Chứng chỉ hsk 4 sẽ mang lại cho người học nhiều lợi ích vàng, bao gồm:

 • Giúp bạn đăng ký thành công học bổng thạc sĩ tại các trường đại học trọng điểm của Trung Quốc.
 • Miễn bài kiểm tra ngoại ngữ và bài kiểm tra tốt nghiệp cho học sinh lớp 3
 • Đạt chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học trên cả nước như Đại học Ngoại ngữ và Kinh tế, Đại học Luật, và Trường Báo chí và Tuyên truyền.
 • Có chứng chỉ HSK 4 sẽ mở ra chân trời mới trong sự nghiệp của bạn, cơ hội thăng tiến cao và tất nhiên là tăng thu nhập cho bạn.

Vậy làm cách nào để vượt qua kỳ thi hsk 4? Hãy cùng tìm hiểu tiếp theo tại đây.

3. Ai nên học và thi lấy chứng chỉ hsk 4

Đề thi Hán tự Hsk cấp 4 phù hợp với sinh viên 2-3 năm chuyên ngành ngôn ngữ, với vốn từ vựng khoảng 1200 từ. Đối với những bạn tự học hoặc qua trung tâm đào tạo ngoài trường, từ 0-hsk 4 khoảng 6 tháng nỗ lực. Khi bạn có đủ 1200 từ vựng tiếng Trung, bạn có thể tự tin đăng ký thi HSK 4.

4. nội dung và cấu trúc đề thi hsk 4

Bài thi hsk 4 sẽ bao gồm 3 kỹ năng nghe, đọc và viết và sẽ có thời lượng khoảng 100 phút. Các phần cụ thể như sau:

Tham khảo: Xác định vị trí đất trong xây dựng bảng giá đất thế nào?

Lưu ý: Sẽ có thời gian chỉ định trong chương, khi hết thời gian, bạn sẽ không thể quay lại chương trước.

XEM THÊM:  Cùng tìm hiểu khái niệm bu lông nở tiếng anh là gì?

Nghe: 45 câu trong 30 phút, chia thành 3 phần

 • Phần 1: Đoạn văn ngắn (10 câu)

Tham khảo: Sáng tạo nội dung: Viết hay thôi thì chưa đủ! – JobHopin

Bạn sẽ nghe một đoạn văn 2-3 câu một lần và chọn Đúng hoặc Sai. Nếu bạn thấy nội dung chính xác, phù hợp, đánh dấu vào. Sai nếu trong bài không có thông tin thì đánh dấu x. Phần 1 Các đoạn văn có nhịp độ vừa phải và các câu ngắn. Vì vậy, bạn nên đạt điểm cao nhất cho phần này.

 • Phần 2: Hội thoại ngắn (15 câu)

Phần 2 thường là một cuộc trò chuyện ngắn giữa một người đàn ông và một người phụ nữ để chọn câu trả lời đúng. Bạn chỉ có thể nghe một lần, chọn câu trả lời dựa trên câu hỏi của người thứ ba, chỉ có 1 đoạn hội thoại cho mỗi nhân vật và không có nhiều nội dung được cung cấp, vì vậy bạn có thể đạt điểm trọn vẹn cho phần này.

 • Phần 3: Hội thoại (20 câu)

Nghe đoạn hội thoại 4-5 câu giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. Sau đó chọn các câu trả lời a, b, c, d theo nội dung đoạn đối thoại. Bạn chỉ được nghe một lần nên trước hết hãy lướt qua đáp án, tập trung vào nội dung bài học để chọn đáp án cho mình. 10 câu cuối (36-45) sẽ không còn là đối thoại nam – nữ nữa mà là đối thoại gồm 2 câu hỏi. Nội dung của đoạn hội thoại có thể là gia đình, xã hội, cuộc sống, khoa học,… Phần nghe này là phần khó nhất của đoạn nghe.

Đọc: 40 câu trong 35 phút, chia thành 3 phần

 • Phần 1: Điền vào chỗ trống (10 câu)

Phần này sẽ bao gồm 5 câu đơn giản và 5 câu đối thoại. Các từ cần điền sẽ được đưa ra trước. Những từ này thường đơn giản hơn và nghĩa không giống nhau lắm nên rất dễ lựa chọn. Nếu đó là một từ mới mà bạn không biết, hãy sử dụng loại trừ trong phần còn lại của câu.

 • Phần 2: Sắp xếp các từ thành câu hoàn chỉnh (10 câu)

Cung cấp cho bạn các từ tạo thành câu. Việc của bạn là sắp xếp các từ theo đúng thứ tự và cấu trúc ngữ pháp để tạo thành một câu đúng, có nghĩa.

 • Phần 3: Chọn câu trả lời đúng (20 câu)

Sẽ có 2-5 câu văn để bạn đọc, hiểu và trả lời các câu hỏi. Trong đề thi này, các em chú ý tìm ý chính và chọn đáp án đúng để được toàn điểm.

XEM THÊM:  Hướng dẫn cách tính phí bảo hiểm nhân thọ có thể bạn chưa biết | Prudential Việt Nam

Viết: 15 câu trong 25 phút, chia làm 2 phần

 • Phần 1: Sắp xếp các từ đã cho thành câu hoàn chỉnh. Bạn nên chuẩn bị kỹ ngữ pháp của các câu. Ví dụ, vị trí của các bổ ngữ, trạng ngữ, các thành phần câu,… Sau khi viết, kiểm tra dấu câu và chính tả của các từ là chìa khóa để đạt điểm đầy đủ.
 • phần 2.: Sử dụng các từ đã cho. Mỗi bức tranh tương đương với 1 câu hỏi. Bạn cần nhìn vào các bức tranh và mô tả chúng bằng các từ cho sẵn. Các câu phải ngắn gọn và dễ hiểu, có dấu câu và chính tả rõ ràng để bạn không mất thời gian nhìn vào chúng.

Điểm

Khi kết thúc bài kiểm tra, bạn có thể tự đánh giá. Mỗi phần của bài kiểm tra sẽ có giá trị 100 điểm. Nếu bạn đạt trên 180 điểm, bạn đã đạt kỳ thi hsk 4.

Chứng chỉ hsk 4 có giá trị trong vòng 2 năm như các chứng chỉ khác. Sau 2 năm bạn sẽ phải thi lại nếu muốn tiếp tục lấy chứng chỉ hsk 4 để sử dụng tiếp.

5. Cách chuẩn bị cho kỳ thi hsk 4

Có hai phương pháp chính mà mọi người thường sử dụng khi chuẩn bị cho hsk 4. Đó là học tại nhà, sau đó đến trung tâm hỗ trợ luyện thi. Dưới đây, chúng tôi phân tích ưu nhược điểm của hai phương pháp này.

Học tại nhà hsk 4

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy hầu hết các thủ khoa trong các lĩnh vực khác nhau đều tự học ở nhà. Tự học hsk 4 tại nhà giúp người học chủ động về thời gian, tiết kiệm chi phí, lựa chọn hình thức học theo ý muốn. Ngoài ra, không khó để các bạn có thể tìm được một tài liệu ôn thi hsk 4 hợp lệ trong những ngày này. Tiếp cận với công nghệ và các bài giảng trên Internet giúp việc tự học trở nên dễ dàng hơn.

Tham khảo: Stroke Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Loại Stroke Của Xe Máy – Darwin Motors

Xem thêm: Mẹo học tiếng Trung tại nhà

Tuy nhiên, nếu không quyết tâm, không biết bắt đầu từ đâu, không biết chọn sách thì bạn nên tìm đến trung tâm uy tín. Theo dõi để biết được những lợi ích khi học tại trung tâm.

Ôn tập hsk 4 tại trung tâm

Mình khuyên các bạn nên luyện thi hsk 4 tại trung tâm vì 4 lý do quan trọng. Đó là:

 • Đầu tiên, bạn sẽ có một lộ trình chuyên sâu và có tổ chức để chuẩn bị cho bài kiểm tra của mình. Bạn có thể tham gia các kỳ thi từ cơ bản đến nâng cao dựa trên khả năng tiếp thu của bạn.
 • Thứ hai, bạn được giảng dạy trực tiếp bởi các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm. Cô giáo sẽ giúp các em đạt điểm cao trong kì thi hsk 4.
 • Thứ ba, khi rảnh rỗi, bạn sẽ nhận được lời khuyên và sự giúp đỡ để chăm sóc học sinh của mình. Điều này có thể giúp bạn học tập tốt hơn và hiệu quả hơn.
 • Cuối cùng, tôi cũng có thể học hỏi và giao tiếp với những người bạn cùng chí hướng. Mọi người có thể giúp đỡ nhau và chia sẻ câu hỏi hsk 4. Đây cũng là kỹ năng làm việc nhóm mà mọi người nên học.
XEM THÊM:  Cây sầu riêng

Sau khi nắm vững đầy đủ kiến ​​thức và hoàn thành khóa học, bạn có thể tự tin làm bài thi hsk 4 của Viện Khổng Tử. Vậy hsk 4 nên học ở trung tâm nào?

6. Địa chỉ luyện thi hsk 4 chất lượng cao uy tín

Mehsk Chinese tự tin, là đơn vị đáp ứng đủ 4 yếu tố trên và là trung tâm luyện thi hsk 4 tốt. Với nhiều năm kinh nghiệm đơn vị học tiếng Trung uy tín trên toàn quốc, thanhmaihsk cam kết sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi hsk 4 chỉ với một khóa học.

Tại sao chọn thanhmaihsk?

thanhmaihsk có 100% giáo viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Giáo viên có đủ kiến ​​thức và kỹ năng để truyền đạt tốt nhất cho học viên. Ngoài ra, khóa học của thanhmaihsk là khóa học mới nhất, cập nhật nhất và đầy đủ nhất tính đến thời điểm hiện tại. Các khóa học được thiết kế tốt, giải thích những điều sâu sắc một cách đơn giản, và kiến ​​thức trong mỗi lớp là đủ.

Đến với thanhmaihsk, bạn còn được trải nghiệm môi trường giảng dạy chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên, quan tâm học viên nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Ngoài ra, bạn có cơ hội tham gia giao lưu, chia sẻ với các bạn cùng lớp, tham gia các khóa học miễn phí, các sự kiện lớn do thanhmaihsk tổ chức.

Nếu bạn không đăng ký ngay khóa luyện thi hsk 4 ngay hôm nay thì còn chần chừ gì nữa. Hàng trăm ưu đãi và học bổng hấp dẫn đang chờ bạn tại thanhmaihsk.

Xem thêm:

 • Từ vựng hsk 4 toàn diện
 • Lịch thi hsk, hsk mới nhất

Đăng ký luyện thi hsk 4 tại thanhmaihsk bên dưới

Tham khảo: Xác định vị trí đất trong xây dựng bảng giá đất thế nào?

Vậy là đến đây bài viết về Tổng hợp từ A- Z những gì cần biết về HSK 4 Tiếng Trung THANHMAIHSK đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button