Hỏi Đáp

Khi đèn TPMS phát sáng, bạn nên làm gì? | Bridgestone Việt Nam

Mục đích của tpms (Hệ thống Giám sát Áp suất Lốp) là để cảnh báo bạn nếu áp suất lốp của bạn quá thấp, có thể dẫn đến tình trạng lái xe không an toàn. Nếu đèn sáng có nghĩa là lốp của bạn bị xẹp, điều này có thể gây mòn lốp bất thường và dễ làm hỏng lốp. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu tầm quan trọng của áp suất lốp chính xác và cách hệ thống tpms có thể giúp bạn bảo dưỡng lốp xe của mình.

Duy trì áp suất lốp chính xác là rất quan trọng đối với hoạt động của xe, đảm bảo hiệu suất tổng thể và khả năng chịu tải của lốp. Áp suất lốp đúng sẽ giảm mài mòn gai lốp, giảm lực cản lăn và tăng khả năng phân tán nước. Giảm mài mòn sẽ tăng độ bền của lốp. Giảm lực cản lăn (lực cản mà lốp cần lăn) sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Tăng khả năng phân tán nước giúp nước không bị trượt.

Bạn đang xem: Tire pressure sensor fault là gì

Lốp không được bơm hơi hoặc quá căng có thể khiến lốp bị mòn sớm và dễ hỏng hóc. Lốp quá căng có thể dẫn đến giảm ma sát, mòn lốp sớm và xử lý đường kém. Lốp quá căng sẽ bị mòn sớm ở giữa. Đồng thời, lốp xe chưa được bơm hơi có thể khiến bánh xe lăn chậm, giảm hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu, tăng sinh nhiệt và gây quá tải cho lốp. Lốp chưa được bơm hơi sẽ bị mòn sớm.

Đèn báo trên hệ thống tpms sẽ giúp bạn biết khi nào áp suất lốp của bạn quá thấp. Hệ thống tpms có một số đèn với ý nghĩa khác nhau. Học cách đọc chính xác câu hỏi của bạn.

Xem Thêm : Natri benzoate – Đặc tính và tác dụng phụ – Tuổi Trẻ Online

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về cảm biến áp suất lốp, thì việc tìm đèn báo hệ thống tpms trên bảng điều khiển của xe rất dễ dàng. Đó là một chiếc đèn hình móng ngựa với dấu chấm than ở giữa.

đèn hệ thống tpms

Tổng quan về TPMS

Đèn cảnh báo tpms có nghĩa là gì?

Bạn đã biết phải làm gì khi dấu hiệu tpms cảnh báo áp suất lốp thấp xuất hiện? Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra áp suất lốp bằng đồng hồ đo áp suất và bơm căng lốp cho đến khi áp suất đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Lưu ý rằng hệ thống tpms không nhằm thay thế quy trình kiểm tra và duy trì áp suất lốp. Đây là công cụ giúp cảnh báo bạn khi áp suất quá thấp mà lốp xe có thể bị mất khí trong thời gian dài trước khi đèn tpms bật sáng. Đèn tpms sẽ sáng khi áp suất lốp quá thấp hoặc quá cao.

Đèn báo tpms sáng khi đang lái xe

Khi đèn tpms sáng ổn định, điều đó có nghĩa là ít nhất một lốp xe đang thiếu áp suất. Kiểm tra áp suất của tất cả các lốp xe bằng đồng hồ đo áp suất và xác định nguyên nhân gây ra rò rỉ, sau đó bơm hơi hoặc sửa chữa các lốp xe nếu cần thiết.

đèn tpms bật và tắt

Xem Thêm : Đánh giá tác động môi trường là gì? Đối tượng nào phải thực hiện?

Nhiệt độ thay đổi khiến tpms nhấp nháy khi áp suất lốp đạt đến mức cảnh báo. Điều này thường xảy ra khi áp suất giảm qua đêm do đèn sáng do nhiệt độ môi trường giảm và sau đó đèn sẽ tắt do áp suất tăng vào ban ngày do nhiệt độ môi trường tăng và / hoặc nhiệt sinh ra khi lái xe. Kiểm tra tất cả các áp suất của lốp bằng đồng hồ đo áp suất và bơm hơi những chỗ bị mất không khí.

đèn tpms nhấp nháy và vẫn sáng

Nếu đèn nhấp nháy trong khoảng 60 đến 90 giây rồi sáng liên tục mỗi khi bạn khởi động xe, hệ thống tpms không hoạt động bình thường và bạn nên đến trung tâm bảo hành ô tô để kiểm tra. Hệ thống tpms bị lỗi và không thể cảnh báo bạn về áp suất lốp thấp cho đến khi nó được khắc phục. Kiểm tra tất cả các lốp xe bằng đồng hồ đo và bơm hơi nếu cần thiết.

Hệ thống tpms có thể thay thế việc kiểm tra áp suất lốp thường xuyên không?

Không! Người lái xe có trách nhiệm hiểu rõ đèn tpms nghĩa là gì và phải làm gì khi đèn sáng. Tuy nhiên, tpms không thể thay thế cho việc kiểm tra áp suất lốp thường xuyên. Tại sao? Tùy thuộc vào tình huống, hệ thống tpms có những hạn chế sau:

  • Đèn cảnh báo tpms cài đặt trước sáng dưới áp suất cần thiết để chứa thêm người và hành lý.
  • Cảm biến có thể không truyền thông tin áp suất lốp chính xác đến bảng điều khiển của xe.
  • Nếu các lốp khác bị rò rỉ áp suất tương tự, hệ thống có thể không xác định được chính xác áp suất của lốp quá thấp.

tổng quan về hệ thống tpms

Khi đèn TPMS phát sáng, bạn nên làm gì? | Bridgestone Việt Nam.

Do đó, ngay cả khi đã lắp đặt hệ thống tpms, việc thường xuyên kiểm tra áp suất lốp bằng máy đo áp suất vẫn rất quan trọng trong việc bảo dưỡng lốp và xe, đặc biệt là vì sự an toàn của bạn và người khác. khác. Bạn nên kiểm tra áp suất lốp mỗi tháng một lần, trước những chuyến đi xa hoặc khi phải chất thêm người hoặc hành lý.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Khi đèn TPMS phát sáng, bạn nên làm gì? | Bridgestone Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button