Hỏi Đáp

Tốc độ đọc

Tốc độ đọc

Hầu hết mọi người đọc 200 từ mỗi phút. Tuy nhiên, bộ não con người có thể dễ dàng thêm thông tin. Vì vậy, với việc đọc 200 từ mỗi phút, hầu hết mọi người bắt đầu cảm thấy nhàm chán, không thể tập trung vào việc đọc hoặc viết và bắt đầu nghĩ về những thứ khác. Rất hữu ích ngày nay trong thời đại internet và thông tin là khả năng đọc với tốc độ. Kỹ năng đọc tốc độ có thể tăng tốc độ đọc hai lần hoặc thậm chí nhiều lần. Tốc độ đọc có thể được sử dụng để duyệt Internet, các bài báo trực tuyến, báo in, đọc tài liệu, đọc sách và tìm thông tin liên quan trong văn bản. Tuy nhiên, chính ở điểm này, khi thích đọc văn học hay tiểu thuyết, người ta không nên đọc vội vàng. Nhưng nếu chúng ta muốn thu thập càng nhiều thông tin càng nhanh càng tốt, thì tất nhiên tôi khuyên bạn nên đọc tốc độ.

Đọc tốc độ là để loại bỏ một số thói quen xấu khi đọc và tăng cường khả năng tiếp thu thông tin của bộ não con người.

Hồi quy

hoặc hồi quy văn bản. Thường khi đọc cofi, để nắm được nghĩa của một vài từ trong câu, người đọc có thói quen giảm tốc độ nói xuống rất nhiều. Trang web bao gồm một mô-đun trình đọc nhanh hơn loại bỏ hồi quy cho phép đọc nhanh hơn. Trình trình bày văn bản cho phép cài đặt tốc độ đọc liên tục từ 100 đến 2000 từ/phút, loại bỏ hiệu quả tình trạng xuống cấp.

Xem

Xem Thêm : Tên tiếng Trung Quốc hay cho Nam, Bé trai, Con trai Ý nghĩa nhất

Trường nhìn rất quan trọng khi đọc tốc độ. Dựa trên một nguyên tắc đơn giản – văn bản bạn có thể đọc lướt qua có trước văn bản chúng tôi đọc. Để tăng trường nhìn, lý tưởng là máy tạo bảng schultz, kim tự tháp từ tính. Ngoài ra, mô-đun xem, còn cho phép bạn thực hành loại bỏ các từ lặp đi lặp lại trong đầu

Hát

Trèo lên, lặp đi lặp lại từ đó trong đầu. Loại bỏ tiếng rít có thể đọc hàng ngàn từ một phút. Tuy nhiên, một số nguồn có thói quen đọc nhanh lên đến một nghìn từ mỗi phút. Thói quen này rất khó bỏ, vì vậy nếu tốc độ đọc của ai đó bị giới hạn ở 1000 từ mỗi phút, bạn không nên dành nhiều thời gian để loại bỏ tiếng kêu. Để loại bỏ tiếng rít, hãy gõ nhẹ trong khi đọc đúng nhịp điệu (huýt sáo hoặc hát). Nỗ lực ban đầu là cho phép người đọc chỉ tập trung vào nhịp điệu dồn dập hoặc sự thiếu nhịp điệu của văn bản, hoặc khoảng dừng huýt sáo. Tuy nhiên, theo thời gian, việc kết hợp hai hoạt động cùng một lúc trở nên dễ dàng hơn đối với anh ấy. Mô-đun tiếng kêu có thể được gỡ bỏ bằng cách sử dụng trang web đọc nhanh hơn. Nó cho phép bạn kiểm tra độ rộng của trường nhìn và quan sát cách chính xác của các từ (ký tự) bằng cách nhấp vào khớp.

Đọc với các chỉ số

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhất để cải thiện tốc độ đọc của bạn là đọc chỉ mục. Chúng ta có thể sử dụng các con trỏ như bút chì, bút mực hoặc ngón tay. Chỉ số mắt thấp hơn sau khi loại bỏ mệt mỏi và thoái hóa trong cùng một quy trình.

Tiết kiệm thời gian

Bảng bên dưới cho biết bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian bằng cách đọc nhanh hơn: Thời gian bạn tiết kiệm được có thể dành cho những thú vui khác: nghỉ ngơi, đi bộ, bơi lội, chơi trò chơi điện tử, chạy, đạp xe hoặc đọc sách khác

Xem Thêm : Tổng hợp mã Zip Nghệ An, mã bưu chính và mã bưu điện Nghệ An

Bảng 1 tiết kiệm thời gian so với một độc giả đọc một giờ mỗi ngày với tốc độ 200 từ mỗi phút.

Bảng 2 Tiết kiệm thời gian so với những độc giả đọc 2 giờ mỗi ngày với tốc độ 200 từ mỗi phút.

Khóa học chương trình đọc tốc độ

Dưới đây là một kế hoạch gợi ý để tăng tốc quá trình đọc, tất nhiên đây chỉ là một trong những kiểu có thể huấn luyện được. Bất cứ ai cũng có thể tùy chỉnh các bài tập theo nhu cầu và sở thích của họ. Thời gian:

 • Ít nhất 35 phút mỗi ngày, 6 ngày một tuần sau 8 tuần:
 • Hãy đảm bảo bình tĩnh và tập trung trong khi luyện tập. Sau đó, hiệu quả của việc học tốc độ đọc sẽ là tốt nhất. Trước khi đào tạo hàng tuần, hãy kiểm tra tốc độ đọc và mức độ hiểu, kiểm tra tiến độ phổ biến khoa học và đặt tỷ lệ điểm chuẩn hàng tuần

  Tuần 1-8:

  • – Mở rộng tầm nhìn của bạn bằng một trong các tùy chọn sau:
   • Thời gian: 10 phút/ngày
   • – Loại bỏ hồi quy bằng cách sử dụng:
    • Đọc nhanh quá 🙂
    • Đọc nhanh hơn gấp 4 lần so với đầu tuần Thời gian chạy: 2 phút/ngày
    • Tốc độ đọc: gấp 3 lần tốc độ đạt được vào đầu tuần Thời gian: 3 phút/ngày
    • Đọc nhanh gấp 2 lần so với đầu tuần: 5 phút/ngày
    • Đọc nhanh hơn 10% vào đầu tuần Thời lượng: 15 phút/ngày

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button