Hỏi Đáp

Cách nói tôi yêu bạn trong tiếng Nhật hay và dễ thương nhất

Có lẽ một trong những cụm từ phổ biến nhất trong bất kỳ ngôn ngữ nào là “Tôi yêu bạn”. Có nhiều cách để thể hiện I love you bằng tiếng Nhật, nhưng cách diễn đạt hơi khác so với nội hàm văn hóa của các nước phương Tây như Hoa Kỳ chẳng hạn

Cách tốt nhất để nói anh yêu em bằng tiếng Nhật

Say I Love You

Trong tiếng Nhật, từ “tình yêu” là “ai”, được viết như sau: tình yêu. Động từ “yêu” là “aisuru” (爱 す る). Dịch văn bản của cụm từ “I love you” trong tiếng Nhật sẽ là “aishite imasu”. Viết nó ra, nó phải như thế này: 爱 し て い ま.

Bạn đang xem: Tôi yêu bạn tiếng nhật là gì

Nói “Tôi yêu bạn” trong tiếng Nhật cũng không khó lắm đâu nha các bạn

Trong cuộc trò chuyện, bạn thường sử dụng từ “aishiteru” trung tính về giới tính (愛 し て る). Nếu bạn muốn bày tỏ tình cảm của mình đối với một người đàn ông, bạn sẽ nói, “aishiteru yo” (愛 し て る よ). Nếu bạn muốn nói cùng một điều với một người phụ nữ, bạn sẽ nói, “aishiteru wa” (愛 し て る わ). “Yo” và “wa” ở cuối câu là các hạt kết thúc câu .

Yêu thích và thích

Tuy nhiên, người Nhật không nói “Anh yêu em” thường xuyên như người phương Tây, chủ yếu là do sự khác biệt về văn hóa. Đúng hơn là tình yêu được thể hiện qua cử chỉ hay điệu bộ. Người Nhật thường sử dụng cụm từ “好 き で す”, có nghĩa đen là “thích”, khi thể hiện cảm xúc của họ bằng lời.

XEM THÊM:  Từ vựng tiếng Trung về các loại THỊT ⇒by tiếng Trung Chinese

Tham khảo: Xuất huyết dưới da – một cảnh báo sức khỏe không thể xem thường | Medlatec

Cụm từ giới tính “suki da” (好 き だ), nam tính “suki dayo” (好 き だ よ) hoặc nữ tính “suki yo” (好 き よ) là những cách diễn đạt phổ biến hơn. Nếu bạn rất thích ai đó hoặc điều gì đó rất nhiều, bạn có thể đặt tiền tố bằng “dai” (nghĩa đen là “lớn”), bạn có thể nói “daisuki desu” (大好 き で).

& gt; & gt; & gt; Mời các bạn tham khảo sách luyện viết tiếng Nhật cơ bản Hiragana để viết câu I love you bằng tiếng Nhật nhé!

Các biến thể của cách nói “Anh yêu em” trong tiếng Nhật

Có nhiều biến thể của cụm từ này, bao gồm cả phương ngữ khu vực hoặc tiếng Hogan. Ví dụ: nếu bạn đang ở quanh thành phố Osaka ở miền trung nam Nhật Bản, bạn có thể nói phương ngữ địa phương, kansai-ben. Trong kansai-ben, bạn sẽ nói “I love you” bằng tiếng Nhật bằng cách sử dụng cụm từ “suki yanen” (viết 好 き や ね ん).

Cụm từ thông tục này rất phổ biến ở Nhật Bản, thậm chí nó còn được dùng làm tên của một món ăn tiện lợi.

Tham khảo: Ô dề là gì trên Facebook? Cơn sốt trend &quotÔ dề&quot bắt nguồn từ đâu? – Cool Mate

Một từ để mô tả tình yêu là “koi” (爱). Sự khác biệt chính trong việc sử dụng từ “koi” thay vì “ai” là từ này thường mô tả tình yêu lãng mạn của một người, trong khi từ sau là hình thức chung của tình yêu. Tuy nhiên, sự khác biệt có thể rất nhỏ, và bạn có thể nói “Tôi yêu bạn” bằng tiếng Nhật nếu bạn muốn trở nên hùng hồn hơn.

XEM THÊM:  27/3 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

Đây là cách tốt nhất để nói anh yêu em bằng tiếng Nhật, hãy thực hành với người ấy của bạn.

Ngoài ra, để học tiếng Nhật một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn nên tham khảo hàng sách học tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam của mcbooks. Inbox trên fanpage mcbooks để được giảm giá sách tiếng Nhật lên đến 28%.

mcbooks tự hào là nhà xuất bản sách học tiếng Nhật hàng đầu tại Việt Nam.

mcbooks.vn

Xem thêm: Trắc nghiệm Sinh học 9 Bài 8 (có đáp án): Nhiễm sắc thể

Vậy là đến đây bài viết về Cách nói tôi yêu bạn trong tiếng Nhật hay và dễ thương nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button