Hỏi Đáp

Tóm tắt & Review tiểu thuyết Số đỏ – Vũ Trọng Phụng – Cùng đọc sách

Tóm tắt tiểu thuyết số đỏ

Video Tóm tắt tiểu thuyết số đỏ

Tổng hợp & Đánh giá Tiểu Thuyết Số Đỏ – vu trong phung

1. Giới thiệu về tác giả

vu trong phung (1912-1939) sinh ra ở Hưng Yên, lớn lên ở Hà Nội và mất ở Hà Nội. Ông là nhà văn, nhà báo nổi tiếng của Việt Nam đầu thế kỷ 20. Ông qua đời khi mới 9 tuổi nhưng đã để lại một khối lượng tác phẩm đồ sộ: hơn 30 truyện ngắn, 9 tập tiểu thuyết, 9 tập phóng sự, 7 vở kịch và bản dịch các vở kịch ra tiếng Pháp, một số bài phê bình, nghị luận văn học và Hàng trăm bài viết về chính trị, văn hóa, xã hội.

2. Giới thiệu công việc

Tiểu thuyết “Số đỏ” đăng trên Nhật báo Hà Nội số 40 ngày 7-10-1936 và xuất bản thành sách lần đầu năm 1936. phổ biến hơn. Số đỏ cũng đã được dựng thành kịch và phim.

3.Tóm tắt tiểu thuyết Số đỏ

Xem Thêm : Gánh team là gì? Gánh team và gank team khác nhau như thế nào?

Cha mẹ của Hongfaxuan đều qua đời từ khi anh còn nhỏ, anh sống trên đường phố trong thành phố, kiếm sống bằng cách trèo lên những con khỉ đuôi sóc, trèo lên cá sấu, thổi kèn, chơi quảng cáo ma túy, nhặt bóng, v.v. , quần vợt, … vì thiếu giáo dục, mùa xuân bị ăn mòn. Xuân tóc đỏ nhìn trộm cô gái đang thay quần áo thì bị công an bắt quả tang.

Dưới sự chứng minh của bà mẹ Tây dâm đãng, bà Duane, cuộc đời thay đổi vào mùa xuân. Xuan Daoan, người được tại ngoại, được giới thiệu làm việc trong một tiệm may kiểu phương Tây do một cặp vợ chồng văn minh mở. Kể từ đó, Hongfachun đã tham gia vào công việc “cải cách xã hội”. Vì thuộc lòng các quảng cáo thuốc lậu nên Xuân được giới văn minh mệnh danh là “sinh viên y khoa”, “bác sĩ tờ xuân”. Dưới sự cưng chiều của cố ông Typn nhà họ Hồng, ông cũng trở thành nhà thơ hồi xuân, giáo sư quần vợt và nhà cải cách xã hội. Em gái của cặp đôi văn minh là Xiaoxue, tuy đã có chồng chưa cưới nhưng cô vẫn có điểm xuân thì. Thanh xuân là thế, dần hòa nhập vào tầng lớp thượng lưu và tiến gần hơn đến những người giàu có và quyền lực.

Đặc biệt, dẫn đến cái chết của Lao Hong-tổ tiên của Wenming Mansion đã giúp Xuan Hong trở thành ân nhân của gia đình Lao Hong, bởi vì sau khi Lao Hong qua đời, di chúc sẽ được hợp pháp hóa. Nhờ ơn Xuân Tóc Đỏ, nền văn minh đã dẫn dắt mùa xuân xóa đi nền dĩ vãng.

Nhân dịp cầu may, vua Xiêm La bắc phạt, đăng đàn đánh tennis vào mùa xuân. Xuân Hồng lập cú lừa bắt 2 nhà vô địch trước ngày thi đấu. Anh ấy có cơ hội đối đầu với nhà vô địch Xiêm. Chundiu được lệnh duy trì quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Khi nhân dân phản đối, ông giảng giải cho đám đông hiểu được hành động hy sinh vì nước. Với tài hùng biện thổi kèn cho các hiệu thuốc buôn lậu, sự ngẫu hứng của những người lính cầm cờ chạy rạp và những người thổi kèn văn minh, Xuan Hongfa đã chinh phục quần chúng như một ngôi nhà. .Hàng ngàn người tên là Mị, không những không chút tức giận mà còn vô cùng khâm phục, cho rằng mình “chắc là” mới dám nói ra một cách thoải mái như vậy! Vì vậy, ngay khi Hongfachun nói xong, tiếng vỗ tay như mưa, mọi người cổ vũ nhiệt tình. Hongfaxuan được mời tham gia Hiệp hội Tiến bộ Tri thức và giành được Huy chương Boyting North Road, điều này càng khiến danh tiếng của cô ấy vang dội hơn. Kết thúc câu chuyện, Chun Huaxue tóc đỏ trở thành con rể của bà lão.

4. Bài phê bình tiểu thuyết Số đỏ

Xem Thêm : Giải Bài Tập Lịch Sử 5 Bài 1: Việt Nam – đất nước chúng ta

Qua thời xuân tóc đỏ – một gã đàn ông quanh co với thói “tư sản”, Ngô Trùng Phong phê phán thói giả khoa của giới thượng lưu thành thị, rồi quay sang nói về “khẩu vị đời” của các đại tài tử – họ đóng trong Đời với những người thân yêu của họ, và chính họ.

Những con số đỏ, với nét châm biếm, giọng điệu khinh bỉ, phản ánh lối sống hiện đại lố bịch, thối nát của xã hội tư sản thành thị Việt Nam thời Pháp thuộc, phớt lờ thực tế quyền lợi. Đạo đức và tầng lớp văn hóa truyền thống Nho giáo.

Số Đỏ là một tác phẩm đa thời đại mà bạn đọc nên đọc để thấy được sự phi lý của xã hội Việt Nam chúng ta trong giai đoạn đầy biến động này của lịch sử nước nhà.

Tóm tắt & Đánh giá Tiểu Thuyết Số Đỏ – vu trong phung

cungdocsach.vn

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button