Hỏi Đáp

Tổng thống Bill Clinton có chuyến thăm lần thứ 5 để kỷ niệm 20 năm

Tổng thống mỹ bill clinton

Cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam vui mừng thông báo rằng cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đã tham dự lễ kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Năm, ngày 2 tháng 10. Ngày 7/7, nơi ông có bài phát biểu trước hơn 1.000 khách mời.

Tổng thống Bill Clinton đến Hà Nội để đánh dấu kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao lịch sử giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tuyên bố năm 1995 là một trong nhiều hành động mà Tổng thống Clinton đã thực hiện để giúp nâng cao tinh thần hòa giải giữa hai nước và cùng nhau tiến lên, bao gồm dỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại và đàm phán một hiệp định thương mại song phương.

Xem Thêm : Công chứng chờ là gì? Rủi ro xảy ra khi công chứng chờ | Đất Xuyên Việt Blog

Ngày 11-7-1995, Tổng thống Clinton tuyên bố “bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam”, mở đường cho hiệp ước lịch sử này. Bước đột phá này đã dẫn đến quan hệ đối tác toàn diện được ký kết bởi Tổng thống Obama và Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2013; và một tầm nhìn chung thể hiện nhiều lĩnh vực của mối quan hệ song phương và định hướng cả hai nước trong tương lai. Với niềm tin vào một tương lai tươi sáng, Chính phủ Hoa Kỳ tự hào nêu bật những thành tựu mà hai nước chúng ta đã đạt được bằng hai buổi lễ chào mừng và các sự kiện khác tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các sự kiện khác trong năm 2015 sẽ được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius hôm thứ Tư, 1 tháng 7, thông báo rằng cựu tổng thống sẽ tham dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Đạo Én thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự buổi lễ với tư cách là khách quý. Các khách mời khác tại buổi lễ bao gồm cựu Đại sứ Douglas “Pete” Peterson, cựu Đại sứ Michael W. michalak và đại biện đầu tiên desaix anderson.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Đạo luật về Người khuyết tật Hoa Kỳ, www.ada.gov, Dàn hợp xướng Hy vọng đã cùng các thành viên khiếm thị tài năng hát quốc ca Việt Nam tại Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Giáo sư Tôn Thất Triêm. Trong khi đó, tại TP.HCM, nhóm Life is beautiful đến từ Trung tâm Hỗ trợ Người khuyết tật và Phát triển Năng lực (Drd) cũng đã cử hành quốc ca.

Như Đại sứ Osius đã phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày 1/7 của Tổng lãnh sự quán

Xem Thêm : Toàn cầu hoá là gì – Luật ACC

“Nhìn lại, tôi nhớ rằng sự kiện Ngày Độc lập đầu tiên cách đây 18 năm không hoành tráng như lần này, ít khách mời hơn, ít quan chức Mỹ làm việc ở đây hơn, và ít công ty Mỹ hơn… Dù vậy, sự kiện lần này vẫn mang tính biểu tượng vì nó tượng trưng cho một kỷ nguyên mới giữa hai nước…. Điều chúng tôi học được trong những năm đầu là…dù từng là kẻ thù, Hoa Kỳ và Việt Nam vẫn có thể có một mối quan hệ mới… .Vì vậy, với tư cách là đại sứ, tôi cảm thấy lạc quan.

Tôi biết mình phải trân trọng quá khứ của chúng ta, tôi có lý do để ăn mừng 20 năm thành công vừa qua và tôi biết tương lai của mối quan hệ này là vô hạn. Tôi tin tưởng rằng nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ tiếp tục cùng nhau tiến lên và hợp tác sâu rộng hơn nữa trong nhiều lĩnh vực hoạt động. “

(Kết thúc thông báo)

Do vnmission đăng | 03/07/2015 | Tìm kiếm: Thông cáo báo chí

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button