Hỏi Đáp

Hướng dẫn cách tra cứu mã định danh học sinh nhanh nhất

Tra cứu mã định danh

Video Tra cứu mã định danh

1. Học sinh có 2 mã định danh

1.1. Mã số học sinh

do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp

Mã nhận dạng học sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành là mã dùng để số hóa các thông tin như lý lịch, học lực, thể trạng (chiều cao, cận nặng, bệnh xương khớp) và dinh dưỡng của học sinh.

Điều 10 Thông tư 42/2021/tt-bgdĐT của Bộ GD-ĐT nêu rõ định danh của từng đối tượng do cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo quản lý là duy nhất, được hình thành từ lần nhập đầu tiên, không thay đổi (không thể thay đổi) hoặc tự xóa sau khi tạo mã), được sử dụng thống nhất trong tất cả các cấp học.

Mã định danh dùng để quản trị, báo cáo, kết nối dữ liệu với cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo và các mục đích khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Tại buổi tọa đàm về chuyển đổi số ngành giáo dục sáng 20/12/2022, ông Nguyễn Thiện Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Bộ GD-ĐT cho biết, việc số hóa và liên thông của Bộ Giáo dục xác định hơn 25,5 triệu giáo viên, học sinh, xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu của 53.000 trường phổ thông đến phổ thông.

Xem Thêm : Bạn Mô Tả Tính Cách Của Bản Thân Như Thế Nào? – YBOX

1.2. Định danh cá nhân

Trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, mỗi người được gắn một mã số từ nhỏ đến lớn gọi là số định danh cá nhân. Mọi giao dịch, thủ tục hành chính đều sử dụng mã định danh nên cơ sở đào tạo cũng sẽ yêu cầu phụ huynh cung cấp mã này của sinh viên để quản lý thông tin.

Điều 13 Nghị định-Luật 137/2015/nĐ-cp quy định về cấu trúc của mã định danh cá nhân như sau:

Số CMND của cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 chữ số, sử dụng cấu trúc 6 chữ số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc mã quốc gia nơi sinh của công dân mã đăng ký , một số ngẫu nhiên gồm 6 chữ số.

2. Cách tìm số nhận dạng sinh viên

2.1. Tìm mã số học sinh do Bộ Giáo Dục cấp

– Giáo viên tra cứu mã định danh học sinh trong hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo: https://truong.csdl.moet.gov.vn/

– Phụ huynh muốn biết mã học sinh do Bộ Giáo dục cấp có thể liên hệ với cô chủ nhiệm để lấy.

Xem Thêm : Tổng quan về LaTeX – Viblo

2.2. Tìm mã định danh cá nhân

Gần đây, nhiều trường học đã yêu cầu phụ huynh cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân cho học sinh. Trong số đó vẫn còn nhiều phụ huynh không biết lấy mật khẩu này ở đâu. Dưới đây là hướng dẫn về cách tìm số nhận dạng cá nhân của học sinh:

Dành cho sinh viên không phải là công dân

Cha mẹ có thể tra cứu mã PIN của con trực tiếp trên giấy khai sinh. Đây là cách tra cứu mã định danh dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cha mẹ khi đi làm thủ tục cấp mã số định danh cá nhân cho con mang theo giấy khai sinh của trẻ và các giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước/Hộ chiếu.

Đối với học sinh đã có thẻ căn cước công dân:

Mã số định danh cá nhân của học sinh là dãy số gồm 12 chữ số ghi trên thẻ Căn cước công dân đã được cấp.

Trên đây là thông tin về cách kiểm tra mã số sinh viên. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ và giải đáp.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button