Hỏi Đáp

Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 kết nối tri thức có đáp án và lời giải chi tiết

Trắc nghiệm tiếng anh 6

Sai lầm và lưu ý khi học:

Bài 1. Ngôi trường mới của tôi

Từ vựng về các chủ đề liên quan đến trường học và trang thiết bị (môn học, lớp học, toán, thể dục, thư viện…). Phát âm ngữ âm là /ʌ/ và /ɑː/. Trình bày các cấu trúc ngữ pháp đơn giản, cách sử dụng và dấu hiệu nhận biết. Hãy nhớ quy tắc thêm -s/-es vào động từ khi chủ ngữ ở số ít.

Bài 2. Ngôi nhà của tôi

Từ vựng về các phòng trong nhà, đồ dùng trong nhà (căn hộ, mái nhà, sàn nhà, gác xép, bếp…). Ký hiệu phiên âm khi thêm -s/-es (/s/, /z/) vào danh từ và động từ. Ngữ pháp có giới từ chỉ vị trí và trường hợp sở hữu. Cần nhớ ý nghĩa của giới từ và cách tạo thành sở hữu từ với danh từ số ít, số nhiều và số nhiều.

Bài 3. Các bạn của tôi

Từ vựng miêu tả ngoại hình, tính cách con người (ngoại hình, hói đầu, đẹp trai, lực lưỡng, khỏe mạnh…). Phát âm theo phiên âm /b/ và /p/. Trình bày một chuỗi liên tục các cấu trúc ngữ pháp, cách sử dụng và ký hiệu. Lưu ý quy tắc thêm -ing sau động từ.

Xem Thêm : Giáo án bài Những đứa con trong gia đình (Nguyễn Thi)

Bài 4. Hàng xóm của tôi

Từ vựng để miêu tả khu phố, địa điểm dân cư (ngã tư, phòng trưng bày, bến xe buýt, cửa hàng tạp hóa…). Phát âm ngữ âm là /ɪ/ và /iː/. Ngữ pháp so sánh tính từ (so sánh hơn): tính từ ngắn-er, more+tính từ dài. Các dạng so sánh hơn của các tính từ đặc biệt cần thuộc lòng (tốt – tốt hơn, xấu – tệ hơn,…).

Bài 5. Kỳ quan thiên nhiên Việt Nam

Từ vựng về các kỳ quan thiên nhiên Việt Nam (thiên nhiên, kỳ quan, ẩm thực, sa mạc, rừng rậm…). Phiên âm là /t/ và /d/. Ngữ pháp danh từ đếm được và không đếm được. Nhớ cách đổi danh từ số ít thành danh từ số nhiều. Động từ khuyết thiếu “must”.

Đoạn 6. Kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân của chúng tôi

Từ vựng về các hoạt động chuẩn bị đón Tết của người Việt (hoa mai, tiết mục, lịch, trang trí, đốt pháo…). Phiên âm là /s/ và /ʃ/. Động từ tình thái Tình thái “nên”, một số và bất kỳ cách sử dụng chú ý nào trong các câu khẳng định, phủ định và nghi vấn.

Bài 7. Truyền hình

Từ vựng về chương trình truyền hình và tính từ mô tả chương trình truyền hình (phim tài liệu, chương trình, kênh, phim hoạt hình, phim hoạt hình…). Các âm phiên âm là /ð/ và /θ/. wh-words Question Word Grammar: Nhớ nghĩa và cách sử dụng của what, where, when, how, why, …. Liên từ and(and), but(but), or(but), tuy nhiên(tuy nhiên), so(so), because(bởi vì).

Bài 8. Thể thao và trò chơi

Xem Thêm : Valentine Trắng 14/3 là ngày gì? Chàng đã chuẩn bị gì chưa? – PNJ

Từ vựng về thể thao và trò chơi (thể thao, trò chơi, điền kinh, thi đấu, chúc mừng…). Phát âm phiên âm /e/ và /æ/. Các cấu trúc ngữ pháp đơn giản, nhận biết các kí hiệu và cách dùng ở thì quá khứ. Cần nhớ động từ bất quy tắc và quy tắc thêm -ed sau động từ. Câu khẳng định và câu phủ định của câu mệnh lệnh.

Bài 9. Các thành phố trên thế giới

Từ vựng về địa điểm trong thành phố và mô tả đặc điểm của thành phố (thủ đô, chợ nổi, địa danh, bưu thiếp, tòa nhà chọc trời…). Phát âm phiên âm /əʊ/ và /aʊ/. Tính từ sở hữu và Ngữ pháp đại từ sở hữu. Cần phân biệt vai trò, vị trí của đại từ sở hữu và tính từ sở hữu trong câu.

Bài 10. Ngôi nhà tương lai của chúng ta

Từ vựng về các thiết bị hiện đại trong nhà, các loại nhà (tự động, lâu đài, nhà tranh, công nghệ cao, máy rửa chén, v.v.). Cách phát âm danh từ, tính từ, trạng từ có hai âm tiết được nhấn trọng âm (cần nhớ quy tắc nhấn trọng âm cho danh từ, tính từ, trạng từ có hai âm tiết). Cấu trúc ngữ pháp vị lai đơn giản, cách dùng, dấu hiệu nhận biết. Động từ khiếm khuyết “may” (có thể).

Bài 11. Thế giới xanh hơn của chúng ta

Từ vựng về tình trạng thế giới bị ô nhiễm và cách khắc phục (ô nhiễm, từ thiện, điều tra, tác động, điện…). Lời nói có nhịp điệu trong câu (các từ nội dung thường được nhấn mạnh). Ngữ pháp mạo từ, cách sử dụng mạo từ “a/an/the” và các tình huống không cần mạo từ. Câu điều kiện loại 1 (conditional type 1) cấu trúc, cách dùng, chú ý trường hợp đặc biệt của câu điều kiện loại 1.

Bài 12. Người máy

Từ vựng về các loại rô bốt, chức năng và mô tả rô bốt (rô bốt, chiều cao, cân nặng, con người, chức năng…). Giọng điệu khi nói. Ngữ pháp so sánh nhất cho tính từ ngắn: s + be + the adj-est…. Điều quan trọng cần nhớ là trường hợp so sánh nhất của các tính từ bất quy tắc (tốt – tốt nhất, xấu – tệ nhất, …).

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 kết nối tri thức có đáp án và lời giải chi tiết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button