Hỏi Đáp

Tràng Thạch là gì? Nguyên liệu vàng trong làng gạch men gốm sứ

Tràng Thạch là khoáng vật tạo đá cấu thành nên 60% vỏ Trái Đất nên nó được lựa chọn làm nguyên liệu không thể thiếu của ngành gạch men gốm sứ. Cùng HoangphatJSC tìm hiểu chi tiết về tràng thạch là gì trong bài viết dưới đây

Tràng thạch là gì?

Tràng thạch hay còn được gọi là đá Feldspar, đá bồ tát, là tên gọi của một nhóm khoáng. Nó cấu tạo nên gần 60% vỏ trái đất. Ngày nay tràng thạch được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất gạch men, gốm sứ.

Bạn đang xem: tràng thạch là gì

Hiện nay, công nghiệp gạch men gốm sứ phát triển mạnh do đó nhu cầu sử dụng nguyên liệu cho sản xuất cũng rất lớn. Tràng Thạch đang là một trong những nguyên liệu được khai thác và sử dụng phổ biến.

Tràng Thạch là gì? Nguyên liệu vàng trong làng gạch men gốm sứ
Tràng thạch là gì?

Vai trò và tác dụng của Tràng Thạch trong cuộc sống

Tràng thạch có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống nhất là trong ngành gạch men gốm sứ. Nó có tác dụng tạo pha lỏng trong quá trình nung, hạ nhiệt độ nung và thúc đẩy quá trình kết khối sản phẩm gốm.

Tham khảo: cáp treo tiếng anh là gì

Vai trò của Tràng Thạch trong công nghiệp gốm sứ là rất quan trọng vì chẳng những nó quyết định điều kiện công nghệ( nhiệt độ nung) mà còn ảnh hưởng lớn đến các tính chất kỹ thuật của sứ.

Vai trò và tác dụng của tràng thạch trong cuộc sống
Vai trò và tác dụng của tràng thạch trong cuộc sống

Các loại tràng thạch phổ biến hiện nay

Tràng Thạch được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp Gốm Sứ, ngoài ra còn được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khác như: Sơn, cao su, Chất dẻo…

XEM THÊM:  List Cách sửa lỗi file MSVCR120.dll bị thiếu trên máy tính

Trong cuộc sống tràng thạch phổ biến với 2 loại chính:

– Tràng Thạch Kali (K2O.Al2O3.6SiO2) giúp trong xương sứ, sứ ít bị biến hình

Tràng thạch Kali
Tràng thạch Kali

>> Xem chi tiết về Tràng Thạch Kali

Xem thêm: thân cư tài bạch là gì

– Tràng Thạch Natri(Na2O.Al2O3.6SiO2) thích hợp cho men sứ: độ nhớt của men thấp, nhiệt độ chảy thấp, men bóng láng hơn. ….

Tràng Thạch Natri
Tràng Thạch Natri

>> Xem chi tiết về Tràng thạch Natri

Mua Tràng Thạch ở đâu là tốt nhất?

Bạn muốn mua tràng thạch mà đang phân vân không biết chọn địa chỉ nào thì hãy đến với HoangphatJSC.

Công ty Cổ Phần La Hán Hoàng Phát chuyên cung cấp các loại Tràng Thạch Ấn Độ: tràng thạch kali, natri, Canxi… được nhập khẩu trực tiếp giá thành hợp lý. Cung cấp các mẫu test để các nhà máy thoải mái lựa chọn những nguyên liệu có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về Tràng Thạch có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc về “tràng thạch là gì?”. Đồng thời có thế hiểu thêm và an tâm khi lựa chọn nguyên liệu. Truy cập website: wiki.xettuyentrungcap.vn/ để biết thêm nhiều mặt hàng ứng dụng trong công nghiệp hiện nay.

Có thể bạn quan tâm: ép kim tiếng anh là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button