Hỏi Đáp

1 Giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn, tranh chấp tài sản sau ly hôn

Tranh chấp trong hôn nhân và gia đình là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn. Trong quá trình ly hôn thường phát sinh các tranh chấp sau: tranh chấp tài sản ly hôn, tranh chấp tài sản ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con… Công ty Luật Taian ™ tự hào có đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý thông thạo các vụ án ly hôn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ Giải quyết tranh chấp ly hôn hiệu quả, nhanh chóng và chi phí thấp.

Đối với Dịch vụ giải quyết tranh chấp ly hôn , vui lòng liên hệ với Đường dây tư vấn luật hôn nhân và gia đình!

Bạn đang xem: Tranh chấp ly hôn là gì

1. Khái niệm tranh chấp ly hôn

Hiện tại, không có định nghĩa chính xác về “tranh chấp ly hôn”. Tuy nhiên, sử dụng các quy định của pháp luật và thực tiễn giải quyết tranh chấp hôn nhân và gia đình, chúng ta có thể hiểu tranh chấp ly hôn là tranh chấp về hôn nhân và gia đình mà các bên không thống nhất về một hoặc tất cả các vấn đề quan trọng trong cuộc ly hôn, dẫn đến trong một cuộc ly hôn. Ví dụ, quan hệ nhân thân, phân chia tài sản chung, trực tiếp nuôi con, v.v.

Vì vậy, tranh chấp ly hôn là tranh chấp giữa hôn nhân và gia đình. Khi hôn nhân tan vỡ, nó chủ yếu được biểu hiện trong năm trường hợp sau:

 • Một bên muốn ly hôn (ly hôn đơn phương), bên kia không muốn ly hôn
 • Tranh chấp tài sản khi ly hôn
 • Tranh chấp quyền nuôi con, sau khi ly hôn, nghĩa vụ nuôi con
 • Tranh chấp tài sản sau ly hôn
 • Cha mẹ không trực tiếp yêu cầu thay đổi quyền nuôi con

2. Tranh chấp ly hôn: Ly hôn đơn phương

& gt; & gt; & gt; Xem ngay: Ly hôn đơn phương – Nên và Không nên

3. Giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn

a) Tranh chấp tài sản phát sinh từ tài sản trong hôn nhân tại thời điểm ly hôn:

 • Tài sản chung của vợ chồng bao gồm tài sản do vợ chồng cùng tạo ra, thu nhập lao động, thu nhập kinh doanh, thu nhập riêng, tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân;
 • Sử dụng đất quyền mà vợ chồng có được sau khi kết hôn Là tài sản chung;
 • Tài sản chung của vợ chồng được sử dụng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình và thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

=== & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Tài sản hôn nhân được xác định như thế nào?

tranh chấp tài sản sau ly hôn

Nếu không thể thỏa thuận thì tranh chấp tài sản sau ly hôn của hai vợ chồng sẽ do Tòa án giải quyết – Ảnh minh họa: Internet.

b) Đối với tài sản riêng của vợ, chồng – có tranh chấp tài sản khi ly hôn?

 • Tài sản của vợ chồng gồm tài sản thuộc sở hữu chung của nhau trước khi kết hôn và tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản chung của vợ chồng do vợ chồng phân chia theo thỏa thuận phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân và là tài sản đáp ứng nhu cầu cơ bản của vợ, chồng …
 • Tài sản hình thành từ tài sản riêng của vợ và vợ cũng là tài sản riêng của vợ. tài sản riêng của vợ, chồng như thu nhập, lợi tức được tạo ra từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân.

=== & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Làm cách nào để xác định tài sản riêng của vợ / chồng?

 • Nếu có chứng cứ chứng minh tài sản đó là tài sản chung của cả vợ và chồng thì không có tranh chấp về tài sản tại thời điểm ly hôn. Tuy nhiên, tranh chấp vẫn có thể phát sinh nếu không chứng minh được tài sản đó là của tư nhân.

c) Tài sản do các bên có được – tranh chấp tài sản khi ly hôn được giải quyết như thế nào?

 • Khi giải quyết ly hôn và tranh chấp tài sản, để giữ quyền của phụ nữ không bị ảnh hưởng khi ly hôn và giúp họ tạo dựng cuộc sống mới càng sớm càng tốt, tòa án sẽ xem xét những đóng góp của họ trong đời sống vợ chồng.
 • Việc định đoạt tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc bình đẳng như nhau, nhưng phải tính đến điều kiện và công sức đóng góp của hai bên trong việc hình thành tài sản chung mà phát triển thành tài sản chung. .
 • Trong mọi trường hợp, lao động của một bên vợ hoặc chồng trong gia đình (nội trợ, chăm sóc con cái, nội trợ …) vẫn được coi là lao động có thu nhập.

=== & gt; & gt; & gt; Xem thêm: Nguyên tắc phân chia tài sản khi ly hôn

d) Vợ chồng chia nợ – tranh chấp tài sản khi ly hôn được giải quyết như thế nào?

Luật Hôn nhân và Gia đình quy định vợ và chồng cùng chịu trách nhiệm chung và riêng đối với các giao dịch do một bên thực hiện, bao gồm:

 • Nợ phát sinh từ các giao dịch do vợ chồng thỏa thuận
 • Nợ phát sinh từ các giao dịch do vợ, chồng giao kết để đáp ứng nhu cầu cơ bản của cuộc sống gia đình
 • Nợ phát sinh Nợ phát sinh từ việc quản lý, sử dụng, phát triển tài sản chung
 • Nợ do pháp luật bồi thường thiệt hại do con gây ra

Khi vợ chồng cùng nhận nợ thì tài sản chung của vợ chồng được xử lý.

tranh chấp tài sản sau ly hôn

Tổng hợp từ A-Z các loại tranh chấp tài sản sau ly hôn mới nhất hiện nay – Ảnh minh họa: Internet.

4. Giải quyết tranh chấp tài sản SAU ly hôn

A. Vì sao sau ly hôn lại phát sinh tranh chấp tài sản?

 • Tranh chấp tài sản ly hôn là tranh chấp về tài sản chung hoặc tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân mà cả hai vợ chồng không đồng thời yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn và tài sản. Thay vào đó, các bên tự thỏa thuận về vấn đề tài sản không rõ ràng, không chia được, ưu tiên chấm dứt hôn nhân sớm …
 • Nhưng sau này, khi hôn nhân không còn, các bên không đạt được. một thỏa thuận về vấn đề tài sản. Hoặc trước đây, việc chia tài sản chung chỉ là trao đổi bằng lời nói, không có sự trao đổi bằng văn bản, hoặc một bên không thực hiện, hoặc có xung đột lợi ích… Vì vậy mới xảy ra tranh chấp tài sản sau ly hôn.
 • Hiện hai bên không thỏa thuận được về vấn đề tài sản và yêu cầu tòa án giải quyết.

b. Giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn như thế nào?

Để giải quyết dứt điểm các tranh chấp về tài sản sau khi ly hôn, trong quan hệ vợ chồng cần nắm được các hệ thống tài sản sau đây.

Xem Thêm : Toner máy in là gì? Máy in báo toner low là gì? và cách khắc phục

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, các cặp vợ chồng có quyền lựa chọn hệ thống tài sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân: hệ thống tài sản theo luật định và hệ thống tài sản theo thỏa thuận.

Cần lưu ý rằng luật hôn nhân và gia đình trước đây không quy định về việc lựa chọn chế độ tài sản theo hợp đồng. Do đó, đối với các cặp vợ chồng đăng ký kết hôn trước khi Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 có hiệu lực (ngày 01/01/2015) thì áp dụng chế độ tài sản chung cho tài sản chung của vợ chồng. Do đó:

 • Tài sản chung của vợ chồng bao gồm tài sản do vợ chồng cùng tạo ra, sức lao động, thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu nhập từ tài sản riêng, thu nhập từ tài sản hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân …
 • Do vợ, chồng có được sau khi kết hôn Quyền sử dụng đất của vợ chồng là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ chồng được thừa kế, tặng cho, có được bằng giao dịch tài sản riêng.
 • Tài sản chung do vợ chồng cùng sở hữu, hợp nhất để đáp ứng nhu cầu gia đình và nghĩa vụ vợ chồng.

Giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn:

 • Các bên tự thoả thuận nhưng phải tuân theo nguyên tắc “Vợ, chồng có quyền ngang nhau trong việc định đoạt tài sản chung nhưng điều kiện và công sức đóng góp của các bên trong tài sản chung. được tính đến ”trong việc hình thành và phát triển khối tài sản chung. “
 • Dựa vào bên thứ ba (chẳng hạn như công ty luật):
  • Giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn thông qua hòa giải, thương lượng và kiên trì. Các bên tự thỏa thuận.
  • Đưa ra giải pháp tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của khách hàng với chi phí thấp, các bên không chịu chi phí tổn thất, thỏa thuận giữa hai bên sẽ có hiệu lực ngay lập tức, không có khiếu nại, phản đối như giải quyết thông qua tòa án.
   • Theo quy định tại Điều 28 Luật tố tụng dân sự 2015, quyền giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn thuộc về tòa án.
   • Thủ tục giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn tương tự như thủ tục giải quyết các tranh chấp dân sự khác.
   • Khi một hoặc cả hai bên muốn giải quyết tranh chấp thì khởi kiện ra tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết.
   • Các bên phải chịu án phí là tài sản chung
   • Lưu ý: Hồ sơ kiện tụng tài sản sau khi ly hôn, bao gồm: – Đơn khởi kiện (xem thêm: Đơn khởi kiện chia tài sản sau ly hôn Ly hôn)

   – Chứng minh thư (vợ / chồng) của nguyên đơn hoặc Căn cước công dân / Hộ chiếu: Bản sao hợp lệ

   – Chứng minh thư (vợ / chồng) hoặc Căn cước công dân / Hộ chiếu của Bị đơn: Bản sao hợp lệ

   Hộ khẩu thường trú của Nguyên đơn (Bị đơn): Bản sao hợp lệ

   – Bản kê khai tài sản đang tranh chấp (chung hoặc riêng)

   -Trường hợp tranh chấp tài sản riêng: cần bổ sung giấy tờ chứng minh tài sản đó là tài sản độc lập

   – Bản sao Nghị định ly hôn hoặc Phán quyết

   Nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn:

   Về nguyên tắc, tài sản chung của vợ chồng được chia bằng nhau có bảo đảm các điều kiện sau đây:

   • Hoàn cảnh gia đình, vợ chồng;
   • Công sức, đóng góp của mỗi bên vào việc tạo dựng, duy trì và phát triển tài sản chung. (Vợ chồng nữ công gia chánh cũng được coi là người có thu nhập);
   • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hai bên trong sản xuất, kinh doanh để hai bên tiếp tục làm việc. Tạo ra thu nhập;
   • Lỗi của mỗi bên trong việc vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng (ví dụ: ngoại tình, hủy hoại tài sản chung);
   • Tài sản chung của vợ chồng được chia thành tốt bụng. Nếu không phân chia được vật chất thì thực hiện phân chia theo giá trị: nếu phần tài sản vật có được lớn hơn phần tài sản thì phần chênh lệch được bù cho bên kia.
   • Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc sở hữu riêng của người đó, không được gộp chung chia, trừ trường hợp tài sản riêng được gộp thành tài sản chung của vợ chồng.
   • Trong trường hợp sáp nhập, hợp nhất, vợ, chồng trộn tài sản riêng với tài sản chung, nếu cả vợ và chồng có yêu cầu phân chia tài sản thì việc thanh toán được thực hiện theo góp vốn bằng tài sản của mình vào tài sản, trừ trường hợp hai bên có thoả thuận khác. bữa tiệc.

   tranh chấp tài sản sau ly hôn

   Có nhiều các để giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn – Ảnh minh họa: Internet.

   c. Làm thế nào để phòng ngừa tranh chấp tài sản sau ly hôn?

   Ở Việt Nam hiện nay, tranh chấp tài sản sau ly hôn rất phổ biến và có nhiều vụ rất gay gắt. Nhiều người trong cuộc đã cố gắng hết sức để giải quyết sự việc, làm mất đi tình cảm vợ chồng tốt đẹp, chưa kể đến việc làm tổn thương con cái và những người thân khác …

   Xem Thêm : Giáo Viên Bản Ngữ Hay Giáo Viên Người Việt Dạy Tiếng Anh Tốt Hơn

   Để ngăn ngừa tranh chấp tài sản sau khi ly hôn bạn cần thực hiện những việc sau:

   • Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia về việc lựa chọn hệ thống tài sản chung trước khi kết hôn (kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2015, luật cho phép lựa chọn hệ thống tài sản hợp pháp hoặc thỏa thuận hệ thống tài sản hợp pháp);
   • Đối với bất động sản , xe cộ, tiền bạc và các tài sản công có giá trị khác: phải tuân theo quy định của pháp luật về mua bán, thừa kế, lập quyền sở hữu
   • li>

   • Đối với tài sản riêng: phải có giấy tờ, chứng chỉ;
   • Trong Sự kiện ly hôn, Các vấn đề tài sản, bao gồm tài sản chung và nợ chung, cần được giải quyết đồng thời. (nếu). Nếu có cơ sở cho rằng bên kia có hành vi tẩu tán tài sản và tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời theo quy định của pháp luật thì cần hỏi ý kiến ​​luật sư;
   • Nếu bên đó không muốn giải quyết tài sản tại thời điểm ly hôn, bạn cần có sự đồng ý rõ ràng bằng văn bản. Đối với bất động sản có thật hoặc đã đăng ký thì cần phải có công chứng hoặc chứng thực.
   • Cả hai bên cần có thiện chí giải quyết tài sản chung thông qua thỏa thuận của chính mình hoặc thông qua một bên có kinh nghiệm và hiểu biết. Hòa giải trước khi đưa bên kia ra tòa.
   • Cần có biện pháp ngăn chặn việc một bên tẩu tán tài sản sau khi ly hôn;
   • Lưu ý:
    • Sau khi ly hôn, cả hai bên Khi tình cảm không còn, người ta dễ nghĩ vật chất lên trên giá trị gia đình, tình yêu thương của cha mẹ và con cái.
    • Khi các bên không thể tự mình đạt được thỏa thuận: Nên tham khảo ý kiến ​​của công ty luật hoặc tòa án. Đối với những tranh chấp về tài sản sau khi ly hôn, thủ tục nộp đơn đơn giản hơn, không mất án phí, tránh tình trạng kiện tụng kéo dài của các luật sư chuyên môn. Hôn nhân và gia đình gắn kết hòa giải.

    5. Giải quyết tranh chấp về nghĩa vụ nuôi dưỡng và cấp dưỡng con cái

    A. Tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn

    • Sau khi ly hôn, cả hai vợ chồng vẫn có nghĩa vụ cấp dưỡng, giáo dục, chăm sóc con chưa thành niên, con đã thành niên bị tàn tật, mất khả năng lao động, không có tài sản.
    • Cha mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ nuôi dạy con cái. Cấp dưỡng nuôi con kéo dài cho đến khi đứa trẻ đến tuổi trưởng thành, bất kể tình trạng tài chính như thế nào, trừ khi bên kia không yêu cầu cấp dưỡng nuôi con.

    Tranh chấp về tài sản, con cái thường diễn ra trong các vụ việc ly hôn.

    Giải quyết tranh chấp về tài sản, con cái là việc luật sư thường làm khi hỗ trợ khách hàng. Minh họa: nguồn internet
    • Nếu các bên không thỏa thuận được về việc nuôi con, Tòa án sẽ xem xét toàn diện các điều kiện nuôi con, căn cứ vào quyền lợi của đứa trẻ với mục đích để trẻ phát triển tốt nhất trong tương lai.
    • Các điều kiện cơ bản để bảo đảm quyền lợi của con là: Điều kiện nuôi dưỡng (yếu tố vật chất bao gồm nơi ăn chốn ở), điều kiện học tập, điều kiện chăm sóc, điều kiện khám chữa bệnh, điều kiện phát triển tinh thần như vui chơi giải trí, phát triển đạo đức, môi trường sống, cũng như đạo đức, nhân cách của cha mẹ và v.v…
    • Trường hợp hai bên đều đòi quyền nuôi con, Toà án sẽ xem xét, quyết định giao nuôi con cho bên nào có khả năng đảm bảo quyền lợi tốt hơn cho con.
    • Không hiếm trường hợp một bên có thu nhập thường xuyên cao và ổn định, lại đáp ứng đầy đủ về điều kiện nhà ở, ăn uống, sinh hoạt cũng như điều kiện học hành của con…. nhưng vẫn không được tòa án giao nuôi con. Lý do là bên đó hay đi công tác hoặc vì lý do khác. Bên đó đã không đáp ứng được điều kiện chăm sóc, giáo dục con, ít có khả năng phát triền đời sống tình cảm cho con do thường xuyên xa nhà…

    b. Tranh chấp quyền nuôi con sau khi ly hôn

    • Ngay cả khi tòa đã ra quyết định về quyền nuôi con, quyền nuôi con có thể được thay đổi nếu:
     • Cha mẹ đồng ý thay đổi người trực tiếp nuôi con.
     • Người trực tiếp trông trẻ không còn đủ điều kiện để thực hiện việc này
     • Khi thay đổi người trực tiếp trông trẻ, phải dựa trên nguyện vọng của trẻ, nếu đủ bảy tuổi
     • li>

     • Trường hợp cả cha và mẹ không có điều kiện trực tiếp nuôi con: Toà án xem xét quyết định giao con theo quy định của pháp luật cho người giám hộ.
     • ul>

      === & gt; & gt; & gt; Xem Thêm: Giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con

      ranh chấp quyền nuôi con

      Nếu bạn đang có tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ – Ảnh minh họa: Internet.

      6. Dịch vụ giải quyết tranh chấp ly hôn của Công ty Luật Thái An

      Khách hàng rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp ly hôn của Taian Law Firm, cụ thể như sau:

      A. Dịch vụ giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn:

      • Tư vấn về xác định tài sản chung và tài sản riêng
      • Tư vấn về nguyên tắc phân chia tài sản của cộng đồng
      • Tư vấn về thủ tục phân chia tài sản trong cộng đồng
      • li>

      • Tư vấn thỏa thuận phân chia tài sản chung
      • Tư vấn thủ tục chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân
      • Tư vấn thủ tục chia tài sản khi ly hôn
      • Tư vấn thủ tục phân chia tài sản sau khi ly hôn
      • Tư vấn giải quyết tranh chấp khi ly hôn và phân chia tài sản
      • Tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn
      • Đề xuất giải quyết tranh chấp phân chia quyền sử dụng đất
      • Với người ngoài Tư vấn phân chia tài sản chung của vợ chồng
      • Xác định nợ chung của vợ chồng
      • Tư vấn về trách nhiệm liên đới về nợ chung của vợ chồng
      • Tư vấn giải quyết tranh chấp về nợ chung
      • Đại diện cho khách hàng và hợp tác với các bên tham gia phân chia tài sản chung
      • Tham gia xét xử ly hôn khi luật sư có tranh chấp để bảo vệ quyền lợi của vợ / chồng p Tài sản ly hôn

       b. Dịch vụ giải quyết tranh chấp quyền nuôi con, Nghĩa vụ cấp dưỡng:

       • Tư vấn về các điều kiện cấp dưỡng con sau khi ly hôn
       • Tư vấn về các vấn đề cấp dưỡng con cái
       • Tư vấn về quyền nuôi con: Tư vấn và hướng dẫn khách hàng thu thập bằng chứng về các khoản mục, điều này hữu ích cho nhận quyền giám hộ khi ly hôn Con cái; hỗ trợ khách hàng giành quyền nuôi con; trực tiếp cấp dưỡng con sau khi ly hôn quyền nuôi con khi quyền lợi thấp, không có nơi cư trú ổn định hoặc làm cha, làm mẹ mà không đăng ký kết hôn;
       • giành quyền nuôi con của kẻ ngoại tình;
       • thay đổi quyền nuôi con sau cái chết của cha mẹ của đứa trẻ;
       • li>
       • Thay đổi quyền nuôi con khi kết hôn với chồng cũ hoặc vợ cũ;
       • yêu cầu hạn chế quyền thăm nom;
       • yêu cầu nghĩa vụ duy trì;
       • yêu cầu hạn chế Quyền thăm nom;
       • li> li>

       • Tranh chấp về quyền nuôi con có yếu tố nước ngoài;
       • Thay đổi quyền nuôi con có yếu tố nước ngoài;
       • Thi hành các Phán quyết về Quyền nuôi dưỡng Trẻ em, tức là tiền cấp dưỡng …

       c. Tại sao chọn Tai’an Law Firm?

       Khách hàng tin tưởng Dịch vụ giải quyết tranh chấp ly hôn của các công ty luật Thái Lan vì những lý do sau:

       • Công ty luật có kinh nghiệm tư vấn ly hôn và giải quyết tranh chấp ly hôn từ năm 2007
       • Với 3 văn phòng tại Hà Nội, Thái Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh, công ty luật có thể hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi với giải đáp thắc mắc trực tuyến qua email, zalo; tổng đài tư vấn miễn phí; luật sư tham gia đàm phán, hòa giải hoặc xét xử;
       • phí dịch vụ rất thấp, thủ tục hồ sơ gọn nhẹ;
       • Dịch vụ giải quyết tranh chấp riêng biệt Kissing là phổ biến với khách hàng: tư vấn ly hôn nhanh; ly hôn đơn phương; giải quyết tranh chấp tài sản ly hôn; giải quyết tranh chấp tài sản sau ly hôn; giải quyết tranh chấp quyền nuôi con; tư vấn ly hôn cho người nước ngoài Tư vấn ly hôn cho các cặp vợ chồng ở nước ngoài …
       • Hàng nghìn khách hàng đã sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn và hài lòng với nụ hôn của chúng tôi để giải quyết tranh chấp ly hôn

       d. Biểu phí giải quyết tranh chấp ly hôn, hôn nhân và gia đình

       Xem Biểu phí Dịch vụ Giải quyết Tranh chấp Gia đình và Ly hôn

       & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Liên hệ với tất cả các câu hỏi ngay bây giờ!

       thông tin liên quan

       Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
       Danh mục: Hỏi Đáp

       Vậy là đến đây bài viết về 1 Giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn, tranh chấp tài sản sau ly hôn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

       Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button