Hỏi Đáp

Hướng dẫn trích yêu văn bản và nội dung trong văn bản

Trích yếu văn bản là gì

Theo quy định hiện hành, tên loại văn bản và tóm tắt văn bản là một trong những yếu tố biểu mẫu bắt buộc khi gửi văn bản quy phạm pháp luật. Theo đó, để hiểu rõ hơn về cách trình bày tên loại văn bản và tổng quan về nội dung văn bản, vui lòng tham khảo các bài viết sau về Hướng dẫn trích dẫn văn bản và nội dung văn bản trong Luật và Quy định của chúng tôi. Văn bản .

2

Hướng dẫn để yêu văn bản và nội dung văn bản

1. Đoạn trích văn bản là gì

Để trả lời cho đoạn trích văn bản là gì? Chúng tôi xin đưa ra những nhận xét sau:

Trích đoạn văn bản là hoạt động trích xuất thông tin và nội dung từ tài liệu này sang tài liệu khác nhằm tránh việc soạn thảo văn bản dài dòng và trỏ trực tiếp đến nguồn mà tác giả muốn nói đến.

Tên của các loại và quy định của pháp luật liên quan đến nội dung của tệp trích xuất

Tên loại tệp là tên của từng loại tệp được cơ quan hoặc tổ chức xuất bản. Tóm tắt văn bản là những câu hoặc cụm từ ngắn gọn tóm tắt nội dung chính của văn bản.

Tên loại và tóm tắt được căn giữa theo chiều ngang trong văn bản. Tên loại viết hoa, cỡ chữ 13-14, đứng, đậm.

Các đoạn trích văn bản được đặt ngay bên dưới tên loại văn bản, chữ thường, cỡ 13-14, dọc, đậm. Bên dưới là đường kẻ ngang, liền nét có độ dài bằng 1/3 đến 1/2 độ dài của dòng chữ, đặt cân đối với dòng chữ.

2. Tham chiếu văn bản

Như vậy trên đây chúng ta đã Đoạn trích văn bản là gì? Trả lời câu hỏi. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ một số vấn đề pháp lý liên quan đến sự kiện này. Về luật, khi trích dẫn một văn bản, nó cũng có thể được coi là một đoạn trích của văn bản:

Nội dung của văn bản hành chính:

+ Khi trích dẫn một tài liệu có liên quan lần đầu tiên, hãy ghi đầy đủ loại, số, ký hiệu, ngày xuất bản của tài liệu, tên cơ quan hoặc tổ chức đã ban hành tài liệu và tóm tắt văn bản (đối với luật và quy định, chỉ nhập tên và tên của luật hoặc quy định);

Ví dụ: … tuân theo Nghị định số 30/2020 / nĐ-cp ngày 5 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ về thủ tục giấy tờ.

Xem Thêm : Tranh tô màu phong cảnh cho bé – Thủ Thuật Phần Mềm

+ Trong các trích dẫn tiếp theo, chỉ viết Nhập tên và số, ký hiệu cho văn bản .

-cách viết khi được gọi

Nếu tham chiếu đến một phần, chương, phần, tiểu mục, điều, khoản hoặc ý chính của một tài liệu cụ thể, chữ cái đầu tiên của phần, chương, mục, tiểu mục, điều phải được viết hoa.

Ví dụ:

– Căn cứ Điều 2 Điều 103 Chương 5 Chương XII Phần thứ nhất Điều 2 Bộ luật Hình sự.

– Theo quy định tại Điều 24, Tiểu mục 1, Mục 1, Chương III, điểm a, Nghị quyết 351/2017 / ubtvqh14.

3. Trích dẫn các Chương / Chương

Nếu một chương, một mục trong một chương hoặc một tiểu mục trong một chương được tham chiếu trong một chương, thì toàn bộ tiểu mục, chương, chương và chương của tài liệu phải được tham chiếu.

Ví dụ: Luật Lao động 2019 Phần thứ nhất, Chương thứ nhất

4. Viện dẫn luật

Trong trường hợp đề cập đến một điều, khoản hoặc điểm, không cần thiết phải xác định rõ phần, chương, mục hoặc tiểu mục có chứa điều, khoản hoặc điểm.

Nếu một mệnh đề hoặc điểm được trích dẫn, mệnh đề hoặc điểm của bài báo được trích dẫn trong tài liệu phải được xác định rõ ràng.

Khi tham chiếu đến một điều, khoản hoặc ý chính của một tài liệu cụ thể, chữ cái đầu tiên của điều, khoản hoặc ý chính phải được viết hoa.

Ví dụ : Theo Điều 9 (1) điểm a của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp số 14/2008 / qhq12

Lưu ý bổ sung : Trong trường hợp trích dẫn chương, mục, tiểu mục, tiểu mục, điều, khoản, ý chính của một tài liệu thì chúng phải được trích dẫn theo thứ tự từ ít nhất đến lớn nhất và tiêu đề. Văn bản; điều này không bắt buộc nếu một mệnh đề hoặc điểm khác được đề cập trong cùng một bài viết hoặc từ một phần, tiểu mục, điều này sang một phần, tiểu mục khác, hoặc một điều khác trong cùng một chương của cùng một tài liệu. Tên của tệp, nhưng phải được tham chiếu. Hướng dẫn cụ thể.

5. Trích dẫn văn bản có sửa đổi hoặc bổ sung

Hiện tại không có quy định cụ thể cho trường hợp này, nhưng để thuận tiện cho việc tìm hiểu, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới:

Ví dụ: Trước đây theo Điều 8, khoản 2, điểm d, Nghị định-Luật số 127/2013 / nĐ-cp, “vi phạm quy định sử dụng hàng hóa trong hạn ngạch thuế quan “; tại Điều 45 Nghị định số 127/2013 / nĐ-cp sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 127/2013 / nĐ-cp, các hành vi nêu trên quy định tại Điều 8, điểm c, khoản 2 được sửa đổi trong Điều 1, khoản 5. Nghị định 45/2016 / nĐ-cp.

Xem Thêm : Chí Phèo và Thị Nở của hội hoạ – Báo Công an Nhân dân điện tử

Do đó, khi trích dẫn văn bản này sẽ ghi: “Hành vi:” Vi phạm quy định sử dụng hàng hóa trong hạn ngạch thuế quan “quy định tại Điều 8, Điều 2, Điểm c Nghị định số 127/2013 / nĐ-cp. ngày 15 tháng 10 năm 2013, được sửa đổi, bổ sung tại Điều 1, Điều 5 Nghị định số 45/2016 / nĐ-cp ngày 26 tháng 5 năm 2016 ”..

6. vấn đề thường gặp.

6.1. Tôi có phải bao gồm tên của cơ quan quản lý không?

Thông tư 01 đã loại trừ một số trường hợp mà cơ quan quản lý không được đề cập đến và những trường hợp loại trừ này hiện đã bị loại bỏ bởi các quy định mới. Tên của cơ quan hoặc tổ chức phát hành là tên đầy đủ chính thức. Tên cơ quan, tổ chức hoặc quốc gia Người có thẩm quyền ban hành tài liệu.

Tên của cơ quan hoặc tổ chức ban hành văn bản bao gồm: tên của cơ quan hoặc tổ chức đã ban hành văn bản và tên của cơ quan hoặc tổ chức trực tiếp quản lý văn bản đó.

Tên của cơ sở trực thuộc tại địa phương phải được thêm vào tên của tỉnh, thành phố hoặc huyện, thị xã, thành phố hoặc xã, huyện, thị trấn nơi đặt trụ sở của cơ sở. .

Các biểu thức phổ biến cho phép sử dụng các từ viết tắt.

Tên của tổ chức phát hành tệp được thể hiện bằng chữ in hoa cỡ chữ 12 đến 13, thẳng đứng, đậm, căn giữa bên dưới tên của tổ chức chủ quản trực tiếp. Trong đó, tên cơ quan quản lý trực tiếp được viết bằng chữ in hoa, cỡ chữ 12-13.

6.2. Chữ ký của người có thẩm quyền?

Nghị định mới bổ sung chữ ký điện tử của người ủy quyền.

Trong đó hình ảnh và vị trí của chữ ký số của người được ủy quyền là hình ảnh của chữ ký của người được ủy quyền trên tài liệu giấy, màu xanh lam, với nền trong suốt ở định dạng Đồ họa web di động (.png); căn chỉnh vị trí của người ký và người ký ‘ tên của.

6.3. Làm cách nào để thay đổi số trang của văn bản?

Trước đây số trang của văn bản được hiển thị ở góc trên bên phải (footer) ở cuối trang, bây giờ số trang của văn bản được căn giữa theo chiều ngang ở mép trên của văn bản, được đánh số từ 1, trong Chữ số Ả Rập, cỡ chữ 13 đến 14, phông chữ dọc, Mã trang chủ cũng không hiển thị.

7. Dịch vụ pháp lý

Xin chào từ acc luật!

Tại acc, bạn có thể nhận được dịch vụ tư vấn và hoàn tất quá trình gói rất nhanh chóng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu: chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thực hiện các quy trình, thủ tục; soạn thảo hồ sơ; hướng dẫn bạn ký tắt theo yêu cầu; tư vấn và hỗ trợ 24/7 về các vấn đề pháp lý.

Đây là một số nguyên tắc để trích dẫn văn bản và chia sẻ nội dung trong văn bản. Trong những năm gần đây, luật acc là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Công ty chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng những yêu cầu lớn nhất của khách hàng. Trong quá trình tìm kiếm, nếu bạn còn thắc mắc, băn khoăn và có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách sau để được giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất:

Email: xettuyentrungcap@gmail.com

Hotline: 1900 3330

Zallo: 084 696 7979

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button