Trường cao đẳng xây dựng thành phố hồ chí minh

Xã hội càng ngày càng phạt triển và hội nhập kéo theo nhiều ngành nghề đang càng ngày phân phát triển. Trong đó, không thể bỏ qua đó là lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp nhu cầu ngày càng tăng cao. Đặc biệt, hiện ni bao gồm rất nhiều hệ đào tạo lĩnh vực này và được quyên tâm với thắc mắc nhất đó là hệ trung cấp xây dựng và có phải học trung cấp xây dựng hay không?. Vậy hệ trung cấp xây dựng là gì chúng ta hãy cùng tđắm đuối khảo trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang xem: Trường cao đẳng xây dựng thành phố hồ chí minh

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Trung cấp xây dựng là gì?Tuyển sinc Trung cấp xây dựng?

Trung cấp xây dựng là gì?

Trung cấp xây dựng là một vào những chương trình dạy nghề dành cho đối tượng sinc viên không đủ điều kiện để thi tuyển vào hệ Cao đẳng, Đại học với Học viện. Theo đó, sinch viên học trung cấp xây dựng mang tính chất bắt tay chỉ việc đề nghị thời gian đào tạo sẽ chỉ còn 2 năm.

*
Trung cấp xây dựng là gì?

Theo như quy định hiện nay thì trung cấp xây dựng được chia thành nhị loại cơ bản chính là trung cấp xây dựng nghề với trung cấp xây dựng siêng nghiệp:

Trung cấp chăm nghiệp

Tuyển sinch sau khoản thời gian tốt nghiệp THCS và THPT được đào tạo về nghề xây dựng hoặc cung cấp kỹ năng, kiến thức cùng kỹ thuật về xây dựng.

Hệ đào tạo từ 3-4 năm đối với sinch viên THCS Hệ đào tạo 1-2 năm đối với học sinch đã tốt nghiệp trung học phổ thông

Trung cấp nghề

Đây là một trong những hình thức đào tạo đối tượng từ bậc THCS trở lên sau khoản thời gian tốt nghiệp trung cấp nghề hiện chưa bao gồm bằng THPT. Theo đúng như quy định thì học sinch trung học cơ sở sẽ đăng ký trung cấp nghề như sau:

Học trung cấp nghề học trình độ chuyên môn không học văn hóa. Sau Lúc tốt nghiệp nhận bằng trung cấp. Học trung cấp nghề và bổ túc văn hóa thời gian đào tạo sẽ kéo dãn hơn nhưng lúc tốt nghiệp không tính bằng trung cấp còn được cấp thêm bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa. Đây trình là điều kiện góp bạn liên thông cao đẳng dễ dàng. Nhưng ko được đăng ký kỳ thi trung học phổ thông quốc gia những hệ Đại học, cao đẳng, trung cấp siêng nghiệp.
*
Tuyển sinc trung cấp xây dựng

Sau Khi tốt nghiệp tất cả năng lực thực hiện một số những công việc như khả năng ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc.

Xem thêm: Tốt Nghiệp Cao Đẳng Điều Dưỡng Là Gì ? Những Điều Cần Biết Khi Học Điều Dưỡng


Xem thêm: Y Học Cổ Truyền Là Gì ? Y Học Cổ Truyền Có Dễ Xin Việc Không


Làm việc độc lập cùng làm việc theo đội. Bên cạnh đó, người học bao gồm năng lực tự chủ và bao gồm trách rưới nhiệm để hòa nhập môi trường làm việc, chịu được những khắc nghiệt của công việc.

Tuyển sinc Trung cấp xây dựng?

Đối tượng thí sinh

Tuyển sinh hệ Trung cấp xây dựng năm 2020:

Đối tượng Trung học cơ sở (THCS): Thời gian đào tạo 2 năm.

Đối tượng trung học phổ thông ( THPT) : Thời gian đào tạo 1,5 năm.

Tiêu chuẩn xét tuyển trung cấp xây dựng

Tổng điểm Tân oán cùng Vật lý lớp 12 đối với THPT

Tổng điểm tân oán với vật ký lớp 9 đối với THCS

Lưu ý: Học sinc tốt nghiệp trung học cơ sở sẽ được miễn học phí tổn 100%.

Học sinch tốt nghiệp bằng Trung cấp đủ trình độ tmê mệt gia lao động.

Học sinch tốt nghiệp bằng trung học cơ sở gồm nguyện vọng học thêm văn hóa sẽ đăng ký kết học thêm để đảm bảo điều kiện dự thi quốc gia cùng liên thông.

Một số ngành trung cấp xây dựng cơ bản

Thiết kế kiến trúc Thiết kế nội thất Công nghệ kỹ thuật xây dựng Xây dựng dân dụng và công nghiệp Quản lý công trình đô thị Kế toán xây dựng

►Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn giải pháp viết CV xin việc trả chỉnh từ A đến Z.

Tốt nghiệp trung cấp xây dựng ra có tác dụng gì?

Sau Lúc tốt nghiệp trung cấp xây dựng sinch viên gồm thể đảm nhiệm một số những công việc tại công trường, công xưởng hoặc khối văn chống.

*
Học trung cấp xây dựng ra làm gì?

Công việc tại công trường sẽ bao gồm: Thi công, lắp đặt, xay cọc, đóng với đào đất, trộn bê tông cốt thxay, ván khuôn, mộc, nề, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống điện , nước, các thiết bị sinch hoạt,… Và một số những công việc không giống theo sự sắp xếp của cấp bên trên.

Công việc trong văn chống như: quản lý tại chống dự án, kế hoạch, quản lý chất lượng xây dựng, tư vấn xây dựng,…

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Có thể nói sinh viên tốt nghiệp trung cấp xây dựng sẽ không sợ thất nghiệp vì chưng nhu cầu xây dựng dân dụng cùng xây dựng công nghiệp như hiện nay đều phát triển mạnh mẽ trên thị trường cùng điều này cho thấy nhu cầu về nhân sự càng ngày tăng cao để đáp ứng được nhu cầu nhưng thị trường đang cần.

►Tsay đắm khảo ngay: Việc làm cho liên quan không giống của ngành Xây dựng tại đây: https://xettuyentrungcap.edu.vn.com.vn/xay-dung

Các trường Trung cấp xây dựng

Trường Trung cấp Xây dựng Hà Nội Trường Trung cấp Xây dựng TP Hồ Chí Minh Trường Trung cấp Xây dựng Bình Dương Trường Trung cấp Xây dựng Tkhô cứng Hóa Trường Trung cấp Xây dựng Hải Phòng Trường Trung cấp Xây dựng Vĩnh Phúc

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích bên trên đây sẽ góp các bạn hiểu được trung cấp xây dựng là gì? Những lên tiếng cần nắm rõ về trung cấp xây dựng về tuyển sinh, thời gian đào tạo, điều kiện dự thi, chuyên ngành học, mức học phí tổn. Chắc chắn những lên tiếng này sẽ mang lại lợi ích cho những bạn có thêm sự hiểu biết để định hướng nghề nghiệp tương lai. Chúc các bạn thành công!


Chuyên mục: Tin Tức