Hỏi Đáp

Hiện tượng trứng gà không có trống, nguyên nhân và cách khắc phục. | MÁY ẤP TRỨNG BẢO TÍN 【2022】【CẮM ĐIỆN ĐỢI TRỨNG NỞ】

Các bạn thân mến, có rất nhiều nguyên nhân khiến trứng ấp không nở, có thể do chất lượng trứng không tốt hoặc không đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm thích hợp trong quá trình ấp. Ngoài ra, có một lý do khiến trứng không nở cho dù bạn cố gắng thực hiện các kỹ thuật ấp đúng cách như thế nào. Chúng ta đang nói về trứng không có gà trống. Vậy hiện tượng này là gì, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao? Mời các bạn cùng nghiên cứu.

Gà trống không trứng là tên gọi dân gian của tình trạng trứng không được thụ tinh. Những quả trứng được gà trống đẻ không có đặc điểm hình dạng và kích thước. Nó khác với những quả trứng thông thường nên ban đầu người ta không có cách nào phân biệt được, nhưng khi chúng nở ra thì nguyên nhân là do những quả trứng này không được thụ tinh nên không có phôi thai để phát triển thành gà con, không thể nở được, nhưng sẽ trở thành ung thư và thối rữa. Trứng không có gà trống có thể được phát hiện bằng cách quét trứng ở 7-10 ngày ấp. Khi soi trứng, nếu trứng vẫn có màu hồng, trong suốt, không có dấu hiệu phát triển của phôi thai như mạch máu, ổ phôi hình nhện… thì trứng không được thụ tinh, cần loại bỏ.

Bạn đang xem: Trứng gà không trống là gì

XEM THÊM:  Giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm - Bài 26: Tại hiệu thuốc

Image result for trứng gà không có trống

Nguyên nhân gà trống không có trứng:

Nguyên nhân dẫn đến việc trứng gà không được thụ tinh có thể xuất phát từ mật độ trống mái trong đàn gà chưa phù hợp dẫn đến một số con gà mái không được đạp mái. Thông thường, bà con nên phối hợp 1 gà trống cho 7-10 gà mái để đảm bảo tất cả gà mái đều được đạp mái, gà đẻ đều đặn và trứng có trống.

Nguyên nhân cũng có thể là do chất lượng giống của gà trống không đạt tiêu chuẩn, gà trống quá non hoặc yếu, thiếu dinh dưỡng dẫn đến hiệu quả dậm chân của gà mái kém. Suy dinh dưỡng, không chịu bước lên mái nhà, …

Tham khảo: Phân biệt sự khác nhau giữa Luật – Nghị định – Nghị quyết – Thông tư

Ngoài ra, cũng có thể do điều kiện chuồng trại được thiết kế kém, khiến gà mái và gà trống khó tiếp cận, làm giảm tỷ lệ thành công của gà mái và tăng số lượng trứng không được thụ tinh.

p>

Cách khắc phục:

Áp dụng mật độ gà mái thích hợp cho 1 gà trống / 7-10 gà mái.

Chọn những con gà trống khỏe mạnh, cao to, vạm vỡ, mào to, lông bóng, chân màu vàng tươi, kêu to, dài. Chọn những con gà mái khỏe mạnh, sau khi nở sẽ nổi trên mặt đất.

Cho gà ăn đầy đủ dinh dưỡng và thường xuyên bổ sung vitamin, khoáng chất, chất điện giải …

XEM THÊM:  Tại sao cưỡi ngựa là bộ môn của giới thượng lưu? • Leep.app

Thiết kế chuồng rộng rãi để gà trống và gà mái có khu vực chăn thả chung để tạo điều kiện tương tác và kiếm ăn tối ưu cho gà trống và gà mái.

Xem thêm: Văn mẫu Văn học là tình thương – Bài viết số 7 lớp 8 đề 2 – HoaTieu.vn

Trong quá trình ấp luôn tiến hành sàng lọc trứng để phát hiện và loại bỏ trứng không có trứng càng sớm càng tốt, tiết kiệm chi phí và không gian ấp.

Với những chia sẻ trên, máy ấp trứng sẽ cho bạn biết những nguyên nhân gà trống không có trứng và cách khắc phục tốt nhất. Để đảm bảo việc ấp trứng thành công hơn. Hãy thử máy ấp trứng mini của chúng tôi ngay bây giờ. Máy ấp trứng mini Baotian là công nghệ ấp trứng tiên tiến và tiện lợi nhất. Mọi thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi để được trải nghiệm nhé!

máy ấp trứng thùng xốp

Tham khảo: Sai lầm chết người khi ái ân

Tham khảo: Sai lầm chết người khi ái ân

Vậy là đến đây bài viết về Hiện tượng trứng gà không có trống, nguyên nhân và cách khắc phục. | MÁY ẤP TRỨNG BẢO TÍN 【2022】【CẮM ĐIỆN ĐỢI TRỨNG NỞ】 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button