Hỏi Đáp

Review trường THCS Archimedes: Chương trình học nặng nhưng

Trường ác si mét

Hệ thống trường Archimedes được thành lập từ năm 2012, hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội triển khai dạy học đa cấp. Các cơ sở gồm: Trường mầm non trung yên ii (trung yên 10, cầu giấy); trường tiểu học Archimedes Academy (trương công giai, cầu giấy); thcs Archimedes Academy (trung yên 10, cầu giấy) và th, thcs, thpt Archimedes Đông Anh ( tiến dương, đông anh).

Tuy bề dày lịch sử không bằng các trường khác trên địa bàn Hà Nội nhưng Archimedes School đã tạo dựng được uy tín trong nhiều năm qua và được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học. Trong đó có chị Lệ Trang. Trang có con gái đang học lớp 7 trường thcs Archimedes Đông Anh.

Dưới góc độ của một phụ huynh, chị đã thẳng thắn chia sẻ về cơ sở vật chất, chương trình học cũng như những điểm mạnh, điểm yếu của trường. Bài đánh giá của mẹ này sẽ giúp bố mẹ có thêm thông tin hữu ích để chọn trường cho con.

Xem Thêm : Cuộc đời và sự nghiệp nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công

Đây là những gì cô ấy đã chia sẻ:

Về cơ sở vật chất: Vì năm ngoái khi con mình lớn trường thcs Archimedes chỉ tuyển sinh ở cơ sở Đông Anh chứ không tuyển ở cơ sở Nam Trung Yên nên mình chỉ xem xét việc thành lập ở phía đông nước Anh. Ngôi trường trông mới và đẹp, với một sân chơi lớn. Phòng học rộng rãi, thoáng mát, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có khu vực ăn uống riêng biệt. Tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ là trường thiếu cây xanh.

Về thời gian học: Nhà trường tổ chức học từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian học từ 7h30 đến 17h. Nếu các em ở gần khu Đông thì không cần đi xe buýt sẽ đỡ vất vả hơn. Các con tôi ở xa và phải đi xe buýt. Cách đi là lên xe trước rồi về điểm cuối nên thường từ 6h30-17h30 hoặc 17h45.

Về học tập: Đảm bảo chương trình học tập theo chương trình của Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, các môn toán, văn, tiếng Anh và các môn tự nhiên nặng hơn và thuộc học phần nâng cao. Năm lớp 7, các em được xếp vào các lớp chuyên biệt để học sâu và nâng cao hơn. Phần còn lại của lớp tham gia các khóa học nâng cao một cách thường xuyên.

Ngoài ra, có ít môn học phụ hơn để dành nhiều thời gian hơn cho các môn học chính. Riêng các môn học ngoại khóa như nhạc, họa, nhà trường tổ chức dạy trong khung giờ 15h đến 16h30. Các em có thể lựa chọn đăng ký học hoặc tham gia các lớp tự học, hoặc có thể tham gia các khóa học nâng cao trong giai đoạn này để bổ sung các môn học chính cần thiết.

Xem Thêm : Kể lại câu chuyện Bàn chân kì diệu (4 mẫu) Kể chuyện lớp 4 – Tuần 11

Giới thiệu về khóa học: Về mặt khách quan, tôi nghĩ rằng việc học Archimedes là một điều rất khó khăn. Những đứa trẻ được giao rất nhiều bài tập về nhà. Nếu chọn trường này cho con, phụ huynh nên xem xét cách học, tình trạng sức khỏe và hướng thi của con mình có phù hợp với trường cấp 3 hay không. Nếu nó không phù hợp, nó có thể áp đảo bạn.

Giới thiệu về giáo viên: Giáo viên là một trong những yếu tố tôi yêu thích nhất ở Trường Archimedes. Giáo viên chủ nhiệm có yêu cầu nghiêm khắc đối với học sinh, nhưng lại rất nhiệt tình với học sinh. Cô luôn quan tâm đến tình hình học tập, nắm bắt tâm lý từng em, nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của từng em. Qua đó giúp trẻ phát huy khả năng học tập tốt nhất. Đây là điều khiến tôi rất tâm đắc và biết ơn thầy. Từ khi nhập học, con tôi có nhiều thay đổi tích cực, đặc biệt là trong cách suy nghĩ.

Về xét tuyển: Nhà trường không xét điểm, chỉ tổ chức thi tuyển. Nên các em không phải chịu áp lực như hồi lớp 5 tiểu học phải là học sinh giỏi, học bạ phải 9,10…

Về học phí và văn phòng: Archimedes là trường mới mở trong 2 năm trở lại đây nên có nhiều ưu đãi về học phí. Học phí hệ chính quy khoảng 3 triệu đồng/tháng, cộng thêm các khoản khác gần 7 triệu đồng/tháng. Đối với các lớp đội tuyển mỗi năm đóng khoảng 20-30 triệu đồng. Học phí có thể đóng theo tháng, theo quý hoặc theo năm tùy theo hoàn cảnh gia đình.

Theo mình nhận xét thì back office hơi chậm về số lượng. Có lẽ nhà trường tập trung hơn vào việc giảng dạy, tập trung hơn vào việc giảng dạy và không quá đặt nặng vấn đề tiền bạc.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button